HUAWEI Mate XTs สมาร์ทโฟนจอพับ 3 ทบรุ่นใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในจีนครับ มีการอัปเกรดด้านสเปคใหม่ รวมถึงการใช้งานให้ครอบคลุมมากขึ้นด้วยครับ มาดูรายละเอียดเต็ม ๆ ของรุ่นนี้ก้นเลย

HUAWEI Mate XTs ยังใช้ดีไซน์ที่คุ้นเคยจากรุ่นแรก ปรับเปลี่ยนลวดลายของฝาหลังให้พรีเมี่ยมยิ่งขึ้น และแต่มีตัวเลือกสีใหม่เข้ามากับสีม่วงและสีขาวครับ รวมเป็น 4 สี

หน้าจอของ HUAWEI Mate XTs เมื่อกางออกจนสุดจะอยู่ที่ 10.2″ อัตราส่วน 16:11 เป็นจอ LTPO OLED ความละเอียด 3K Refresh rate ยังได้ 90Hz ความสว่างสูงสุด 1800nits ครับ

ความได้เปรียบของจอพับ 3 ทบคือสามารถปรับรูปแบบหน้าจอได้อีก 2 แบบคือ 7.9″ และ 6.4″ ใช้งานได้หลากหลาย ขนาดตัวเครื่องยังเท่าเดิม ตอนกางออกหมดจะบางเฉียบแค่ 3.8 มม. ตอนพับจะหนา 12.8 มม. และน้ำหนัก 298 กรัม

สำหรับสเปคภายใน HUAWEI Mate XTs อัปเกรดชิปเป็น Kirin 9020 ตัวเดียวกับ Pura 80 Series แรงขึ้นอีก 36% มีความจุสูงสุด 16GB+1TB ทำงานร่วมกับ HarmonyOS 5.1 ที่ออกแบบมาเพื่องานหลากหลายและรูปแบบจอพับ 3 ทบโดยเฉพาะ

อาทิ การทำงานหลายแอปบนหน้าจอเดียว, ความยืดหยุ่นของแอปที่ปรับให้เข้ากับรูปแบบหน้าจอที่หลากหลาย หรือแอป WPS Office ระดับ PC ที่มีอยู่บน MatePad ก็มีด้วย



นอกจากนี้ HUAWEI ยังเพิ่มการรองรับปากกา M-Pen 3 เข้ามาด้วย ทำให้ใช้งานได้คล่องตัวมากกว่าเดิม ทั้งการจดบันทึก เซ็นเอกสาร หรือจะใช้ควบคุมผ่านรูปแบบ Gesture ก็มีมาให้ใช้ครบเลย

เรื่องกล้อง HUAWEI ยังคงชูเป็นจุดขาย แม้จะเป็นรุ่นจอพับ ได้กล้องหลังมา 3 ตัว แบ่งเป็น กล้องหลัก 50MP ปรับรูรับแสงได้ตั้งแต่ f/1.4 – f/4.0 อัปเกรดกล้อง Ultra Wide มาเป็น 40MP และยังมีกล้อง Periscope 5x 12MP ทั้งหมดทำงานผ่านระบบกล้อง XMAGE

ส่วนแบตเตอรี่ HUAWEI Mate XTs ได้มาที่ 5600mAh เท่าเดิม รองรับระบบชาร์จไว 66W แบบสาย และไร้สายที่ 50W รวมถึงยังสามารถชาร์จย้อนกลับไร้สาย (Reverse Wireless Charge) ได้สูงสุด 7.5W ด้วย

ราคา HUAWEI Mate XTs
- 16GB + 256GB = 17999 หยวน (ประมาณ 81,500 บาท)
- 16GB + 512GB = 19999 หยวน (ประมาณ 90,560 บาท)
- 16GB + 1TB = 21999 หยวน (ประมาณ 99,600 บาท)
โดย HUAWEI Mate XTs จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนวันที่ 12 กันยายนนี้ครับ
