Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2 สมาร์ทโฟนจอพับพรีเมียมระดับเรือธงด้วยจอ True-Chroma 7.8″ บางเบาและเสถียรยิ่งกว่าเดิม

Published

on

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2 สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นล่าสุดจาก HUAWEI รอบนี้มาในทรงดั้งเดิมแบบที่ HUAWEI Mate X รุ่นแรกเคยใช้คือรูปทรงการกางหน้าจอออกด้านนอกแทนที่จะเป็นการพับเข้าหากันในรูปแบบหนังสือ ซึ่งรอบนี้ HUAWEI อัปเกรดกลไกมาใหม่ ผสานกับวัสดุที่มีความแข็งแรงขึ้น แต่น้ำหนักเบาลง จนเกิดเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่เบาและบางที่สุดในท้องตลาดเลยก็ว่าได้

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

แต่แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ดีไซน์จะเป็นจุดเด่นของ HUAWEI Mate Xs 2 รุ่นนี้ เพราะสเปคภายในที่อัปเกรดขึ้นมาขั้นสุดก็น่าสนใจมาก ๆ และหลังจากที่เราลองใช้งานมาอย่างจริงจัง ก็มีสิ่งที่ชอบและจุดสังเกตอยู่ด้วย มีอะไรบ้างติดตามได้จากรีวิวฉบับเต็มของ HUAWEI Mate Xs 2 นี้เลยครับ

สรุปสเปค HUAWEI Mate Xs 2

 • หน้าจอแสดงผล (เมื่อพับ) : OLED ขนาด 6.5″ ความละเอียด 2480 × 1176 พิกเซล
 • หน้าจอแสดงผล (เมื่อกาง) : OLED ขนาด 7.8″ ความละเอียด 2480 × 2200 พิกเซล
 • Refresh rate : 120Hz, Touch Sampling rate 240Hz
 • หน่วยประมวลผล : Snapdragon 888 4G (5nm)
 • RAM : 8GB
 • ROM : 512GB
 • แบตเตอรี่ : 4600mAh
 • ระบบชาร์จไว : 66W HUAWEI SuperCharge
 • กล้องหลัง 3 ตัว
  • กล้องหลัก True-Chroma Camera ความละเอียด 50MP f/1.8
  • กล้อง Ultra-Wide Angle ความละเอียด 13MP f/2.2
  • กล้อง Telephoto 3x ความละเอียด 8MP f/2.4 พร้อม OIS
 • กล้องหน้าความละเอียด 10.7MP f/2.2 แบบ Ultra Wide
 • การเชื่อมต่อ : 802.11a/b/g/n/ac/ax, 2 x 2 MIMO, Bluetooth 5.2 และพอร์ตการเชื่อมต่อ USB-C
 • ระบบปฏิบัติการ EMUI 12
 • สีสัน : ขาว, ดำ
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

แกะกล่อง HUAWEI Mate Xs 2

ก่อนจะไปชมตัวเครื่องแบบชัด ๆ เราขอมาแกะกล่องเช็กอุปกรณ์กันก่อนว่ารอบนี้ให้อะไรมาบ้างเนาะ ตัวกล่องของ HUAWEI Mate Xs 2 นั้นยังคงมาพร้อมไซซ์อลังการเหมือนเดิม ใช้กล่องสีดำตัดกับตัวโลโก้สีทองเด่น ๆ ตามสไตล์ Mate Series ครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

เปิดกล่องขึ้นมาเราจะเจอกับตัวเครื่อง Mate Xs 2 วางอยู่เด่น ๆ อยู่ในซองอย่างเรียบหรูเลยทีเดียวครับ ถัดลงไปเราจะเจอกับกล่องอุปกรณ์เสริม 2 กล่อง

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ประกอบด้วยเข็มจิ้มถาดซิมและเคส TPU ที่รอบนี้แถมมาให้แบบเต็มเครื่องไม่ใช่มาแค่กรอบเหมือนรุ่น Mate Xs เดิม ตรงนี้เดี๋ยวไว้อธิบายเรื่องการใช้งานตัวเคสอีกทีเนาะ และอีกกล่องก็เป็นชุดชาร์จที่ให้สาย USB-A to C มาและอะแดปเตอร์ชาร์จไว 66W Super Charge ครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องก็ให้มาครบเลย ยังไม่มีอะไรที่ตัดออกไปครับ ทั้งอะแดปเตอร์ชาร์จหรือเคสตัวเครื่อง รวมแล้วก็ประกอบด้วย 5 อย่างดังนี้

 1. ตัวเครื่อง HUAWEI Mate Xs 2
 2. เคส TPU
 3. สายชาร์จ USB-A to C
 4. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 66W Super Charge
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ดีไซน์จอพับแบบดั้งเดิมที่ใช้งานได้ลงตัวขึ้น

มาต่อที่ดีไซน์กันเลย HUAWEI Mate Xs 2 มาพร้อมดีไซน์แบบดั้งเดิมอย่างที่บอกไป คือจะแตกต่างจากสมาร์ทโฟนจอพับหลาย ๆ ตัวในท้องตลอด เพราะรุ่นนี้ใช้หน้าจอเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถพับและกางออกจากกันเพื่อขยายหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นได้ เหมือนเรามีอุปกรณ์ 2 แบบในเครื่องเดียว ก็คือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั่นเองครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ซึ่งในรูปแบบปกติตอนพับอยู่ HUAWEI เลือกใช้อัตราส่วนแบบ 19:9 ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนทั่วไปมาก ทำให้เราสามารถถือใช้งานได้อย่างถนัดและด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 6.5″ แม้ไม่กางหน้าจอออกมาเลยเราก็ยังคงใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบและไม่รู้สึกขาดอะไรไป ความโค้งของขอบหน้าจอก็ช่วยให้เราจับถือได้ถนัดขึ้นด้วยเวลาถืออยู่บนมือครับ ตรงนี้เราชอบนะ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

แต่เมื่อเรากางหน้าจอออกมาเราจะได้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 7.8″ ในอัตราส่วนแบบ 8:7.1 ซึ่งก็เป็นทรงคล้ายจัตุรัสมากขึ้นเหมาะกับการทำงานหรือใช้งาน 2 หน้าจอเป็นต้น

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ซึ่งวิธีการขยายหน้าจอก็ยังเหมือนเดิมครับ ที่ด้านหลังตัวเครื่องจะมีปุ่มสีแดงที่ให้เรากดเพื่อดีดตัวหน้าจอเด้งขึ้นมา และเราต้องใช้แรงอีกนิดเพื่อกางจอออกมา ซึ่งตรงนี้ก็มีความแข็งแรงใช้ได้ เพราะไม่ใช่เรากดปุ่มแล้วสามารถสะบัดจอให้กางออกมาได้ง่าย ๆ จึงรู้สึกว่าไม่ก๊องแก๊งหรือหลวมง่าย ๆ แน่นอน

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

กลไกแบบ Falcon Wing แบบใหม่ แนบสนิท จอเนียนไม่มีรอย

เมื่อพูดถึงสมาร์ทโฟนจอพับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องบานพับที่จะเป็นตัวสลับการใช้งานของหน้าจอ 2 แบบให้ไร้รอยต่อที่สุด ซึ่งบน HUAWEI Mate Xs 2 ก็มีการปรับปรุงตัวกลไก Falcon Wing ใหม่ อย่างแรกที่เราต้องชมคือเมื่อเราพับตัวเครื่องเข้าหากันจะเห็นถึงความเนียนสนิทไปเลย ไม่มีช่องว่างมากวนใจหรือทำให้น่าเป็นห่วงอีกต่อไปครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ส่วนเรื่องบานพับ HUAWEI ปรับปรุงกลไก Falcon Wing แบบหมุนคู่เป็นครั้งแรก นอกจากจะเสริมทั้งความแข็งแกร่งของบานพับแล้ว ยังทำให้รอยบนหน้าจอนั้นเนียนตาขึ้นอย่างมาก ซึ่ง HUAWEI เคลมว่าหน้าจอของ Mate Xs 2 นั้นแบนราบกว่ารุ่นก่อนถึง 70% ทีเดียว

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

เรามาชมกันชัด ๆ เมื่อสะท้อนกับแสงแล้วแทบจะไม่เห็นเลยจริง ๆ ครับ รวมถึงเมื่อเราเอานิ้วเลื่อนผ่านบริเวณกลางจอก็แทบไม่รู้สึกถึง รอยที่ลึกลงไปเลย ถือว่าเป็นมิติใหม่ของสมาร์ทโฟนจอพับเลยก็ว่าได้ครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

เบา บางที่สุด แต่แข็งแกร่ง

อีกเรื่องที่เราต้องชม Mate Xs 2 มาก ๆ ก็คือเรื่องของขนาดและน้ำหนักครับ อย่างที่ทราบว่า Pain Point หลักของสมาร์ทโฟนจอพับในยุคนี้คือน้ำหนักที่อาจจะมากไปสักหน่อย เพราะมีหน้าจอเยอะกลไกการพับอีก แต่บนรุ่นนี้มีน้ำหนักเพียงแค่ 255 กรัมเท่านั้น ใช่ครับ ไม่ถึง 300 กรัมเลย!

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ซึ่งเป็นน้ำหนักระดับเดียวกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นระดับ Ultra หรือ Pro Max ที่มีการใส่เคสเข้าไปเท่านั้นเอง เรียกว่าเราถืออยู่บนมือก็ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกันจริง ๆ แทบไม่รู้สึกเลยว่านี่เราถือสมาร์ทโฟนจอพับที่ขยายหน้าจอใหญ่ได้ถึง 7.8″ ยอมใจจริง ๆ ครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ไม่ใช่แค่เบากว่า เพราะความบางที่ Mate Xs 2 มอบให้ก็ยังบางที่สุดในบรรดาจอพับตอนนี้ เพราะส่วนที่บางที่สุดเมื่อกางหน้าจอออกจะบางเพียง 5.4 มม. เท่านั้น

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ซึ่งเทคนิคของ HUAWEI ก็คือใช้วัสดุเกรดสูงด้วยโลหะผสมไทเทเนียมเกรดการบินและอวกาศ อีกทั้งฝาหลังของรุ่นนี้ยังใช้ไฟเบอร์กลาสที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่ก็ได้น้ำหนักที่เบาด้วย จึงทำให้ HUAWEI Mate Xs 2 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนจอพับที่เบาและบางที่สุด แต่ก็ยังคงความแข็งแกร่งไว้ในระดับสูงอยู่ด้วย!

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ในเรื่องการจับถือก็ออกแบบมาได้ดีครับ อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้ออกแบบมาให้มีความบางเฉียบที่สุดเพียง 5.4 มม. ในการถือใช้งาน 2 มือถ้าเราจับถือที่ฝั่งบางสุดก็ทำให้ได้ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม แต่ถ้าถือมือเดียวก็ยังมีฝั่งขวาที่หนาหน่อย 11.1 มม.อยู่ ตรงนี้จะเป็นเหมือน Grip ให้เราได้ถือใช้งานมือเดียวได้ถนัดครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

แถมผิวสัมผัสที่ด้านหลังก็ยังเป็น 3D Fiberglass ที่มอบสัมผัสแบบด้านพร้อม Texture ที่ช่วยให้จับถือได้เป็นอย่างดี ไม่เก็บคราบรอยนิ้วมือจนเราต้องมาคอยเช็ดทำความสะอาดอยู่บ่อย ๆ ด้วย

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

หน้าจอ True-Chroma Display แสดงสีสันได้ 10.7 พันล้านสี

ขอย้อนกลับมาที่หน้าจอของ HUAWEI Mate Xs 2 อีกที รอบนี้ HUAWEI อัปเกรดหน้าจอใหม่เป็น True-Chroma Display ด้วยจอ OLED ที่รองรับสี 10-bit หรือ 10.7 พันล้านสี ความละเอียด 2480 x 2200 พิกเซล และ 2480 x 1176 พิกเซลเมื่อพับ ความสวยสดของหน้าจอต้องบอกเลยว่ายอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าเราจะใช้งานแบบพับหรือกางก็ได้ความอลังการของจอแบบชัดเจนครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ลื่นไหลระดับ 120Hz

ส่วนการตอบสนองหน้าจอก็ได้ Refresh rate สูงถึง 120Hz และด้วยความที่เป็นหน้าจอชิ้นเดียวกัน จึงไม่มีปัญหาเรื่อง Refresh rate ของหน้าจอที่ไม่เท่ากัน เวลาใช้งานพับและกางจะเจอความไม่สมดุล บน HUAWEI Mate Xs 2 ไม่ว่าเราจะพับหรือกางหน้าจอออกมาก็จะได้ประสบการณ์ที่ไหลลื่น 120Hz ทั้งคู่ ตรงนี้เราว่าลงตัวเอามาก ๆ เพราะเหมือนเป็นการขยายหน้าจอออกมาจริง ๆ ไม่ใช่แบ่งส่วนของหน้าจอแบบสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นอื่น ๆ ครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

กล้องหน้าก็มีแล้ว สแกนหน้าได้ด้วย

อีกจุดที่ HUAWEI Mate Xs 2 อัปเกรดขึ้นมาแล้วเราก็เห็นด้วยอย่างมากก็คือการเพิ่มกล้องหน้าแบบเจาะรูเข้ามาที่มมุมขวาบน ช่วยให้เราใช้งานได้แบบสมาร์ทโฟนทั่วไปสักที ที่บอกแบบนี้เพราะว่า หากจำกันได้ Mate Xs รุ่นแรกนั้นไม่มีกล้องหน้ามาให้ หมายความว่าเวลาเราจะเซลฟี่ก็ต้องพลิกไปใช้กล้องหลังซึ่งมันก็อาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่ในการทำงานแบบเร็ว ๆ หรือเวลาใช้งาน Video Call ก็ไม่สามารถใช้งานตอนกางหน้าจอเต็มได้ แต่พอมีกล้องหน้ามาให้เราก็แก้ปัญหาที่ว่ามานี้ได้หมด

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

รวมถึงระบบสแกนใบหน้าก็ใช้ได้ด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มทางเลือกในการปลดล็อคเครื่องเพิ่มขึ้นไปอีก ใช้ได้ทั้งตอนพับกับกางจอเลยอันนี้เราก็ว่าสะดวกขึ้นเยอะ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ส่วนระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่ที่ด้านข้างเครื่องก็ยังมีให้ใช้งานอยู่ ใครที่ถนัดแบบนี้ก็ยังใช้ได้ด้วยครับ การแตะสแกนก็รวดเร็วเลย แค่วางนิ้วก็สแกนเข้าเครื่องได้แล้วครับ

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2
รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

แก้ปัญหาหน้าจอเป็นรอยด้วยเคสที่ออกแบบใหม่

อีกหนึ่งปัญหาของ Mate Xs เดิมก็คือหน้าจอที่เสี่ยงเป็นรอยได้ง่าย ด้วยความที่ตัวหน้าจอจะม้วนไปถึงด้านหลังเวลาพับเก็บนั่นหมายความว่าเวลาเราวางเครื่องลงกับโต๊ะตัวหน้าจออีกฝั่งจะต้องสัมผัสกับพื้นผิวโดยตรง เสี่ยงต่อการเกิดรอยได้ง่ายแน่นอนแม้ตัวหน้าจอจะแกร่งขึ้นหรือฟิล์มกันรอยที่ให้มาจะทนกว่าเดิมแค่ไหน

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2

ซึ่ง HUAWEI ก็ทราบถึงปัญหาที่ว่านี้ดี จึงออกแบบเคส TPU แบบใหม่และแถมมาให้ในกล่องเลยครับ เคสตัวนี้จะมีแถบกาวอ่อน ๆ อยู่ที่มุมช่วยยึดตัวเครื่องกับเคสเข้าด้วยกันแบบที่ไม่หลุดออกมาแน่นอนเมื่อเราประกบเข้ากันพอดี

ซึ่งตัวเคสนี้จะคลุมตั้งแต่ด้านข้างไปถึงด้านหลังเครื่องเลย ปกป้องตัวเครื่องจากรอยขีดข่วนได้อย่างเต็มที่ ทีนี้เวลาเราจะวางเครื่องไว้ที่โต๊ะหรือใส่กระเป๋ากางเกงก็ไม่ต้องกลัวหน้าจอด้านหลังจะเป็นรอยแล้วใช่ไหมล่ะ

แต่แน่นอนว่าด้วยความเป็นจอพับ ถ้าเราใส่เคสแบบนี้แล้วจะกางจอออกมายังไง ตรงนี้ HUAWEI ก็คิดมาเผื่อแล้วเพราะตัวเคสเป็นแบบ TPU ที่มีคสามอ่อนและยืดหยุ่นพอสมควร ที่ด้านหลังจะมีเพิ่มตัวนูนของปุ่มดีดหน้าจอให้ด้วย วิธีการก็คือให้เราเบี่ยงเคสออกและกดปุ่มที่ด้านหลังเพื่อกางจอออกมาจากนั้นก็เอาเคสมาประกบที่ด้านหลังเหมือนเดิมครับ

แต่จุดสังเกตก็มีอยู่บ้างคือเมื่อเรากางจอมาจนเต็มจะเหลือช่องว่างเล็ก ๆ ระหว่างตัวเครื่องกับเคสอยู่ และการกางจอหรือพับเก็บจะต้องใช้หลายสเต็ปหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็น Solution ในการแก้ปัญหาหน้าจอและตัวเครื่องเป็นรอยได้อย่างดีไม่น้อยเลยล่ะครับ

โดยรวมแล้วในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI Mate Xs 2 ก็ถือว่าออกแบบมาได้ยอดเยี่ยมเหมือนเคย รอบนี้ปรับปรุงจุดที่เคยมีปัญหาบนรุ่นก่อนได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นขนาดและน้ำหนักที่เบาเหมาะกับการพกพามากขึ้นด้วยวัสดุชั้นยอด กล้องหน้าที่เสริมเข้ามาให้ทุกการใช้งานเป็นไปได้จริง การแถมเคสที่ช่วยปกป้องหน้าจอและตัวเครื่องได้แบบที่สบายใจ ปิดท้ายที่รูปแบบการพับจอที่ลงตัวใช้งานได้ทั้งพับ-กางโดยไม่เสียประสบการณ์การใช้งานแบบที่เคยไป เรียกว่าเป็นดีไซน์ของสมาร์ทโฟนจอพับที่เราชอบที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ ลงตัวจริง ๆ

ประสบการณ์การใช้งานที่ลงตัวขึ้น

มาต่อในเรื่องประสบการณ์การใช้งานของ HUAWEI Mate Xs 2 กันเลย อย่างที่บอกว่าด้วยดีไซน์แบบกางจอออกด้านนอกนี้ช่วยให้การทำงานต่าง ๆ นั้นไร้รอยต่ออย่างมาก จุดที่เราชอบที่สุดก็คงเป็นสัดส่วนที่ลงตัวในการใช้งานทั่วไปตอนพับหน้าจอจะเหมือนกับสมาร์ทโฟนทั่วไปเลยด้วยอัตราส่วนแบบ 19:9 และขนาดหน้าจอที่ใหญ่ 6.5″ และน้ำหนักที่เบาเพียง 255 กรัม หนาแค่ 11.1 มม.เป็นสัดส่วนที่เราสามารถหยิบออกจากกระเป๋าและใช้งานได้ทันทีแม้ไม่ต้องกางจอออกมาครับ

ขนาดความกว้างที่เพียงพอในการใช้งาน 2 มือ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์ข้อความ เล่นอินเทอร์เน็ต โซเชี่ยล ดูหนัง หรือเล่นเกมก็ยังเป็นขนาดที่ใช้งานได้อย่างดีอีกด้วย

และถ้าเราอยากได้พื้นที่ที่มากขึ้นเมื่อกางจอออกมาจะได้ขนาดที่ใหญ่ถึง 7.8″ ที่เต็มตาอย่างมาก เหมาะกับแอปที่ต้องการพื้นที่มาก ๆ หรือเราจะใช้งาน 2 แอปบนหน้าจอเดียวก็ทำได้ด้วย ซึ่งตัว UI ก็มีการปรับให้เข้าที่มากขึ้น อย่างคีย์บอร์ดที่เมื่อกางจอแล้วก็จะแยกออกเป็น 2 ฝั่งเพื่อพิมพ์ได้สะดวกขึ้นด้วย

ความต่อเนื่องของการพับ-กางจอ

อีกหนึ่งความดีของสมาร์ทโฟนหน้าจอพับก็คือการขยายหน้าออก ซึ่งแอปที่รองรับก็จะให้เราทำงานได้อย่างไร้รอยต่อ อย่างเช่นเราดูแผนที่ตอนพับหน้าจอแล้วอยากดูแบบเต็ม ๆ แบบกางจอก็กดดีดจอออกมาได้เลยตัว UI จะปรับให้อัตโนมัติ หรือเล่นเกมบนจอเล็กแล้วอยากขยายใหญ่ก็กางออกมาได้ทันที แต่ตรงนี้ต้องย้ำก่อนว่าต้องเป็นแอปที่รองรับนะครับ

แบ่ง 2 หน้าจอได้ง่ายขึ้นด้วย Smart Multi-Window 

การแข่งหน้าจอของ HUAWEI Mate Xs 2 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ด้วย Smart Multi-Window ที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยเราสามารถเลื่อนหน้าจอขึ้นไปที่มุมขวาบน ระบบจะแบ่งพักแอปไว้และให้เราเลือกแอปต่อไปเพื่อใช้งานคู่กันได้ทันที ซึ่งเราว่าตรงนี้ดีมากเพราะการที่เราอยากใช้งาน Multi-Window ก็คงอยากใช้คู่กับแอปที่เปิดอยู่ทันที วิธีนี้ก็ทำให้เราไม่ต้องออกจากแอปหลักที่เปิดอยู่แต่เพิ่มแอปอีกแอปเข้ามาได้ทันที

ซึ่งเมื่อเราแบ่งหน้าจอแบบนี้ก็ทำให้การทำงานราบรื่นขึ้นด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่อยู่แล้ว แถมอัตราส่วนยังพอดีเหมือนเราได้สมาร์ทโฟน 2 เครื่องมาต่อติดกันอีกด้วย ทีนี้เราจะเปิด Facebook คู่กับหาข้อมูลในเว็บ หรือจะดูไลฟ์เปิดตัวและจดข้อมูลในโน้ตไปด้วยก็ทำได้ในเครื่องเดียวแบบนี้เลยครับ

หรือว่าถ้าอยากได้เป็น Pop Up Window ลอย ๆ อยู่บนหน้าจอก็ให้เลื่อนแอปขึ้นไปที่มุมขวาบนแทน ก็จะมีแอปลอย ๆ ให้เราย่อ-ขยายหน้าต่างได้ด้วย

ซอฟต์แวร์ผ่านบริการ HUAWEI Mobile Services

ส่วนเรื่องแอปและบริการต่าง ๆ รีวิว HUAWEI Mate Xs 2 ก็ใช้ EMUI 12 ที่ครอบทับอยู่บน Android 11 และใช้บริการต่าง ๆ ผ่าน HUAWEI Mobile Services หรือ HMS นั่นเอง หมายความว่าบริการของ Google ก็จะไม่มีให้ใช้บนรุ่นนี้นะครับ แอปต่าง ๆ ก็ดาวน์โหลดผ่าน HUAWEI AppGallery หรือ Petal Search แทนครับ

ซึ่งพวกแอปต่าง ๆ ก็มีให้ดาวน์โหลดบน HUAWEI AppGallery มากขึ้นแล้วจริง ๆ อาทิ แอปโซเชี่ยล, แอปช้อปปิ้ง, แอปธนาคาร หรือเกม พอที่จะเลือกหาได้จากในนี้เลย หรือถ้าหาแล้วยังไม่มีจริง ๆ ก็ยังมีทางเลือกจาก Petal Search ที่เราสามารถค้นหาไฟล์ APK มาติดตั้งเพิ่มเติมเองได้ด้วย ตรงนี้เราว่าสะดวกขึ้นเยอะ

G Space ทางเลือกสำหรับแอป Google

แต่สำหรับใครที่ต้องการใช้งานแอปจาก Google จริง ๆ จะเป็น Gmail, Google Maps หรือ YouTube ทาง HUAWEI ก็มีทางเลือกใหม่อย่าง G Space ที่เราสามารถดาวน์โหลดได้โดยตรงผ่าน HUAWEI AppGallery ด้วย ซึ่งในแอปนี้จะเป็นการจำลองพื้นที่ส่วนหนึ่งของตัวเครื่องให้เป็นพื้นที่ของ GMS เข้ามาได้ เราจึงสามารถล็อกอินเข้าใช้ Play Store รวมถึงโหลดแอปของ Google ทั้ง YouTube, Gmail, Google Drive, Maps และอีกสารพัดได้ในนี้ครับ แก้ขัดเรื่องบริการจาก Google ได้พอสมควรเลย

ความบันเทิงที่เต็มอิ่ม

มาต่อที่เรื่องความบันเทิง แน่นอนว่า HUAWEI Mate Xs 2 นั้นให้มาครบเครื่องทั้งหน้าจอที่ใหญ่สะใจจะเอามาเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ก็ถูกใจแน่นอน อย่างการอ่านการ์ตูนปกติถ้าเราดูบนสมาร์ทโฟนทั่วไป เราจะเห็นได้อย่างละหน้าซึ่งเวลาที่เป็น 2 หน้ารวมกันก็อาจจะขาดหายไป แต่ถ้าเรากางจอออกมาเต็ม ๆ บนรุ่นนี้ก็จะเห็นรายละเอียครบทั้ง 2 หน้าในครั้งเดียวเลย

ถ้าอีกมุมในเรื่องการดูคอนเทนต์วิดีโอ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิดีโอที่ดูด้วยครับ เพราะอัตราส่วนของหน้าจอทั้ง 2 แบบนั้นแตกต่างกัน วิดีโอในยุคนี้จะไปในทางจอยาว ๆ แบบ 21:9 หรือ 18:9 ซะส่วนใหญ่ ถ้าเราเน้นไปที่การดูหนังพับหน้าจอจะได้เปรียบกว่าเพราะได้พื้นที่เต็ม ๆ แต่ถ้าเรากางจอมาจะมีขอบดำที่เยอะและสุดท้ายตัวเนื้อหาที่แสดงออกมาก็เท่ากับแบบพับจอนั่นแหละครับ

แต่ถ้าสัดส่วนของวิดีโอที่เราดูเป็นแบบ 16:9 หรือ 1:1 อันนี้หน้าจอขนาดเต็มเมื่อกางจอของ HUAWEI Mate Xs 2 ก็จะได้พื้นที่มากกว่า อันนี้ก็แล้วแต่การใช้งานและคอนเทนต์ที่เราจะดูล่ะเนาะ

ส่วนเรื่องระบบเสียง อันนี้หายห่วงครับเพราะ HUAWEI Mate Xs 2 ได้ลำโพงคู่ Stereo มาด้วย วางตำแหน่งได้ดีเมื่อถือในแนวตั้งก็จะออกบน-ล่าง แต่ถ้าพลิกเป็นแนวนอนก็จะเป็น ซ้าย-ขวา ซึ่งเป็นแบบนี้ทั้ง 2 รูปแบบไม่ว่าจะพับหรือกางหน้าจอ เสียงที่ได้ก็เลยได้มิติที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ครับ

ประสิทธิภาพระดับสูงด้วยชิปเซ็ตเรือธง

และเรื่องประสิทธิภาพ HUAWEI Mate Xs 2 ก็ทำงานได้ดีหายห่วงเช่นกันครับ รุ่นนี้ได้ชิปเซ็ต Snapdragon 888 เรือธงตัวแรงมาเลย ในเรื่องความลื่นไหลเมื่อใช้งานคู่กับหน้าจอ 120Hz และ EMUI 12 ก็ถูกใจเรามาก ๆ มีความจุมาให้ถึง 8GB + 512GB อยู่แล้วด้วย เรียกว่าเหลือ ๆ ต่อการใช้งานแล้วล่ะ แต่ก็มีสิ่งที่น่าเสียดายอยู่อย่างคือการเชื่อมต่อที่รุ่นนี้จะรองรับการเชื่อมต่อแค่ 4G เท่านั้น ไม่มี 5G ให้ใช้งานครับ

แต่ในเรื่องประสิทธิภาพอื่น ๆ ถ้าไม่ได้มองเรื่องการเชื่อมต่อ 5G ชิป Snapdragon 888 4G ที่ให้มาบน HUAWEI Mate Xs 2 ก็ยังเป็นระดับสูงในการทำงานหนัก ๆ อยู่แล้ว เราลองทดสอบผ่านแอป AnTuTu Benchmark ก็ได้คะแนนออกมาที่ 735988 คะแนนเลยทีเดียว

ส่วนทางฝั่ง Geekbench 5 ก็ได้คะแนน Single-Core ไปที่ 930 คะแนน และ Multi-Core 3328 คะแนน ถือว่าสูงมาก ๆ แล้วล่ะครับ

เล่นเกมได้ประสบการณ์ยังไงบ้าง HUAWEI Mate Xs 2

ไหน ๆ ก็พูดเรื่องประสิทธิภาพแล้ว มาลองเล่นเกมดูสักหน่อยดีกว่า เกมที่เราใช้ทดสอบ HUAWEI Mate Xs 2 ในรอบนี้ก็มี 4 เกมฟอร์มยักษ์ที่ดาวน์โหลดจากทั้ง HUAWEI AppGallery เองกับติดตั้งผ่าน APK ที่ดาวน์โหลดจาก Petal Search มาประกอบด้วย Asphalt 9, PUBG, ROV และ Apex Legends ครับ

แต่ก่อนจะไปลงรายละเอียดในเรื่องประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ขอพูดเรื่องสัดส่วนหน้าจอกับการเล่นเกมเพิ่มอีกหน่อย เพราะเกมเราก็สามารถเล่นได้ทั้งแบบพับและกางหน้าจอ แต่เช่นเดียวกับการดูคอนเทนต์ครับ ตัวเกมก็จะมีรูปแบบที่เปลี่ยนไปตามสัดส่วนหน้าจอด้วย อย่าง ROV หรือ PUBG จะเห็นว่าหน้าจอ 2 แบบให้ความได้เปรียบที่แตกต่างกันออกไป บน ROV เวลาเราเล่นแบบกางจอออกมาเต็มพื้นที่ของฉากจะหายไปพอสมควรเลยเพราะสเกลจะขยายใหญ่ขึ้นตัวละครเต็มเฟรม ในขณะที่หากเล่นแบบพับจอจะเป็นสเกลปกติที่เราเล่นบนสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่นครับ

ในขณะที่ PUBG การขยายหน้าจอบน-ล่างออกจะทำให้เราได้พื้นที่ของฉากมากขึ้น สังเกตจากในภาพเปรียบเทียบตัวละครจะเห็นเต็มตัว แต่ถ้าเล่นแบบพับจอจะเห็นแค่ส่วนบนและฉากบริเวณซ้าย-ขวากลับเท่ากันไม่ใช่การขยายออกแบบ ROV ครับ

ซึ่งนั่นก็คือความได้เปรียบของแต่ละเกมที่พัฒนาออกมาให้รองรับหน้าจอในขนาดต่าง ๆ ครับ อันนี้แนะนำว่าเลือกเล่นให้เหมาะสมกับเกมดีกว่า ส่วนประสิทธิภาพของตัวเครื่องก็จะมีดังนี้เลย

เล่น Asphalt 9 บน HUAWEI Mate Xs 2

สำหรับ Asphalt 9 ที่ดาวน์โหลดผ่าน HUAWEI AppGallery นั่นหมายความว่าตัวเกมรองรับอย่างเต็มรูปแบบแล้ว เราสามารถเลือกปรับกราฟิกไปที่ High Quality และเปิด 60fps ได้ด้วย ตัวเกมรันได้อย่างลื่นไหล ภาพสวยงามคมชัดมากบนหน้าจอ OLED นี้ ส่วนเรื่องอัตราส่วน แนะนำว่าให้เล่นแบบพับจอ (19:9) จะสนุกกว่าเพราะได้มุมมองที่กว้างกว่าชัดเจนครับ

เล่น PUBG บน HUAWEI Mate Xs 2

ส่วน PUBG ก็อย่างที่บอกไปว่าสัดส่วนของภาพจะได้กว้างกว่าเมื่อกางจอออก แต่ก็จะมีเรื่องความคมชัดของภาพที่ต่างกันนิดหน่อย ถ้าเล่นแบบพับจอจะได้ความละเอียดที่คมชัดว่า อันนี้คงต้องแล้วแต่ความถนัดเนาะ ในเรื่องการตั้งค่าเราสามารถปรับระดับกราฟิกได้ที่ Ultra HD คู่กับเฟรมเรตระดับ Ultra เลย ความลื่นไหลจัดว่าสุดยอดอยู่แล้ว ได้ลำโพงคู่ที่ขับเสียงออกมายอดเยี่ยมทั้งการเล่นแบบพับ-กางจอออกด้วย เล่นได้สนุกขึ้นอีกเยอะเชียวล่ะครับ

เล่น ROV บน HUAWEI Mate Xs 2

มาต่อกันที่ ROV อันนี้ก็อย่างที่เห็นไปครับ สัดส่วนของภาพดูจะเหมาะให้เล่นแบบพับจอซะมากกว่า ซึ่งด้วยขนาด 6.5″ ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการเล่นเลย ใหญ่เพียงพอแล้วครับ แม้เกมนี้เราจะดาวน์โหลดมาติดตั้งเองผ่าน Petal Search แต่ในเรื่องการรองรับก็ทำได้ดีเลยครับ เราสามารถซิงค์ข้อมูลผ่าน Facebook ได้ ตัวเลือกกราฟิกในเกมก็ปรับได้ที่ Extreme และเฟรมเรตสูงเปิดได้ปกติ เล่นได้อย่างลื่นไหลและตอบสนองไวติดนิ้วมาก ๆ ครับ

เล่น Apex Legends บน HUAWEI Mate Xs 2

ปิดท้ายที่ Apex Legends เกมนี้เป็นเกมใหม่ที่เราสามารถดาวน์โหลดไฟล์ APK มาติดตั้งเองได้เช่นกัน ตัวเกมสามารถรันได้อย่างเต็มรูปแบบเราซิงค์ข้อมูลผ่าน Facebook ก็ใช้งานได้ครบ ระดับกราฟิกในเกมสามารถเลือกได้ที่ ExtremeHD ร่วมกับเฟรมเรตแบบ Ultra หรือเรียกว่าสูงสุดเท่าที่ตัวเกมจะปรับได้แล้ว ตัวเกมเล่นได้อย่างลื่นไหลแบบ 60fps ตลอดทั้งเกม ส่วนเรื่องสัดส่วนภาพเรายังชอบการควบคุมแบบตอนพับจอ (19:9) มากกว่า เพราะตำแหน่งของปุ่มและมุมมองดูใช้งานง่ายกว่านั่นเองครับ

แบตเตอรี่ 4600mAh พร้อมชาร์จไว 66W Super Charge

รีวิว HUAWEI Mate Xs 2 ให้แบตเตอรี่ความจุมาที่ 4600mAh ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานอยู่ครับ อย่างที่บอกไปว่าหน้าจอเวลาพับจะมีขนาดอยู่ที่ 6.5″ เทียบกับความจุแบตฯที่ให้มาถือว่ามาตรฐาน ในการใช้งานจริงถ้าเราไม่ได้กางจอออกมาใช้งานเต็ม ๆ 7.8″ อยู่บ่อย ๆ ก็ถือว่าใช้งานได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้ามีเล่นหนักหน่อย กางจอมาจัดเต็มเล่นเกม ดูคอนเทนต์ หรือทำงานไปด้วย อันนี้ก็อาจจะต้องพกที่ชาร์จหรือ Power Bank ไว้เผื่อหน่อยครับ

แต่ในเรื่องชาร์จอันนี้บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงเพราะ HUAWEI Mate Xs 2 ให้ระบบชาร์จไว 66W Super Charge ติดกล่องมาเลย ซึ่ง HUAWEI ก็เคลมไว้ว่าสามารถชาร์จ 90% ได้ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ถ้าใช้งานแบบจัดเต็มมาแล้วมีความจำเป็นต้องใช้แบบเร่งด่วนก็เสียบชาร์จไม่กี่นาทีก็ใช้งานต่อได้ยาว ๆ แล้วครับ

สรุปแล้วในเรื่องประสิทธิภาพของ HUAWEI Mate Xs 2 ก็ทำได้ยอดเยี่ยมครับ ทั้งในเรื่องการทำงานกับหน้าจอใหญ่และสลับไปมาก็ลื่นไหล ชิปเซ็ต Snapdragon 888 เอาอยู่สบาย หรือจะเป็นการเล่นเกมหนัก ๆ ทุกเกมฮิตที่ใช้สเปคสูง ๆ เราทดสอบแล้วว่าปรับค่าได้ที่สูงสุดทั้งหมด ส่วนเรื่องความร้อนก็พอมีให้เห็นบ้าง แต่ด้วยด้วยเทคโนโลยี Graphene Heat Dissipation ที่เป็นนวัตกรรมใหม่พร้อมประสิทธิภาพการนำความร้อนที่ดี ด้วยโครงสร้าง Vapor Chamber (VC) และถ้าเราเล่นแบบกางหน้าจอออกจะรู้สึกไม่มากเพราะการกระจายความร้อนทำได้ดีทีเดียวล่ะครับ

กล้องหลัง 3 ตัวพร้อมเทคโนโลยี True-Chroma

ปิดท้ายที่กล้องของ HUAWEI Mate Xs 2 รุ่นนี้ให้กล้องหลังมา 3 ตัว ประกอบไปด้วย

 • กล้องหลัก True-Chroma Camera ความละเอียด 50MP f/1.8
 • กล้อง Ultra-Wide Angle ความละเอียด 13MP f/2.2
 • กล้อง Telephoto 3x ความละเอียด 8MP f/2.4 พร้อม OIS

เรียกว่ากล้องโหดสมกับเป็น HUAWEI เพราะมีครบทุกระยะเลย นอกจากนี้ในเรื่องซอฟต์แวร์ HUAWEI Mate Xs 2 ยังมาพร้อม HUAWEI XD Optics ที่ปรับปรุงใหม่และ HUAWEI XD Fusion Pro True-Chroma Image Engine ใช้งานร่วมกับเซ็นเซอร์ Multi-Spectrum 10 ช่องสัญญาณ ที่ช่วยลดความความคลาดเคลื่อนของสีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รักษารายละเอียดทั้งหมดของภาพและความแม่นยำของสี ปรับสีอัตโนมัติเพื่อให้สีดูสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่า 2,000สี พร้อมยกระดับความคมชัดของภาพอีก 10% อีกด้วย

ซึ่งภาพที่ได้จาก HUAWEI Mate Xs 2 ก็ต้องบอกเลยว่าสวยงามสมกับเป็น HUAWEI ครับ การปรับแต่งของ AI ทำให้เราได้ภาพที่สวยเหมาะสมกับซีนนั้น ๆ อีกทั้งเทคโนโลยี HUAWEI XD Optics และ HUAWEI XD Fusion Pro True-Chroma ก็ช่วยให้ภาพนั้นสีสันแม่นยำและคมชัดขึ้นตามที่ HUAWEI เคลมไว้จริง ๆ ระยะของภาพที่ให้มาต้องบอกเลยว่าเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันอย่างมากแล้วล่ะครับ

โหมด Portrait ถ่ายง่ายเลย มีตัวอย่างให้แบบได้ดูด้วย

ส่วนโหมด Portrait บน HUAWEI Mate Xs 2 ก็ยังเก่งเหมือนเดิม มีเอฟเฟกต์การละลายฉากหลังให้เลือกมากมาย หรือจะเป็นระยะของภาพตั้งแต่ 1x – 3x และทีเด็ดอีกอย่างก็คือ ด้วยความที่เป็นสมาร์ทโฟนจอพับ อีกฝั่งหนึ่งก็เป็นหน้าจอเหมือนกัน เวลาเราถ่ายรูปก็สามารถใช้อีกจอเป็นหน้า Preview ก่อนถ่ายได้ สำหรับแบบที่อยากเห็นตัวเองก่อนจะถ่ายก็แตะที่ไอคอนรูป Mirror ได้เลย ทีนี้แบบก็สามารถดูตัวอย่างภาพที่ถ่ายแบบเรียลไทม์ผ่านช่องมองภาพดิจิทัลของกล้องทั้งสองหน้าจอพร้อมกันได้แล้ว

ซึ่งการที่แบบได้เห็นตัวเองก่อน การถ่ายภาพก็จะแฮปปี้มากขึ้น ไม่ต้องคอยกังวลว่าตอนที่คนถ่ายจะออกมาไม่สวยแล้ว ส่วนคุณภาพของโหมด Portrait ก็ทำได้ยอดเยี่ยมเหมือนเดิมครับ ทั้งการละลายฉากหลังที่มีมิติและการเพิ่มความเนียนของใบหน้าแบบ รวมถึงระยะภาพที่มีให้เลือกตั้งแต่ 1x – 3x เพื่อมิติภาพที่เหมาะสมตามสถานการณ์อีกด้วย

แต่ฟีเจอร์นี้อาจจะใช้งานไม่ได้เมื่อเราใส่เคสอยู่ตลอดเวลาอะเนาะ เพราะตัวเคสจะปกป้องหน้าจอด้านหลังไว้ ก็ได้อย่างเสียอย่างล่ะครับแบบนี้

เซลฟี่ได้ดีมีกล้องหน้ามุมกว้างมาให้

ส่วนการเซลฟี่ รอบนี้ HUAWEI ให้กล้องหน้ามาที่ด้านหน้าแล้ว แถมเป็นกล้องมุมกว้าง Ultra Wide ความละเอียด 10.7MP ซะด้วย ทำให้เราใช้งานได้อย่างคล่องตัวและไม่ต้องพึ่งกล้องหลังมุมกว้างอีกต่อไปเวลาจะเซลฟี่ให้ได้ฉากกว้าง ๆ หรือเซลฟี่กลุ่มหลาย ๆ คน

โดยรวมในเรื่องกล้อง HUAWEI ก็ยังทำให้เราประทับใจทั้งกล้องหลังและกล้องหน้าอย่างเคย ความเก่งกาจของซอฟต์แวร์ที่มีเทคโนโลยี HUAWEI XD Optics และ HUAWEI XD Fusion Pro True-Chroma ของตัวเอง ช่วยให้ภาพออกมาสวยสมจริง และถ่ายได้ง่ายในทุกสถานการณ์แบบที่ HUAWEI เก่งมาตลอด แถมรอบนี้มีกล้องหน้าที่คุณภาพสูงมาด้วยแล้ว เรียกว่าครบเครื่องขึ้นเยอะเลยจริง ๆ ครับ

ราคาเปิดตัว 61,990 บาท เปิดจอง 24 มิ.ย.นี้

HUAWEI Mate Xs 2 เปิดราคาในประเทศไทยที่ 61,990 บาท โดยสามารถพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่ 24 มิถุนายน 2565 ถึง 7 กรกฎาคม 2565 พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม รับทันที! สมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH GT 2 Pro มูลค่า 8,990 บาท และเคสมูลค่า 1,599 บาท (รวมมูลค่า 10,589 บาท)

สามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์อย่าง HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee, Lazada และแอปพลิเคชัน My HUAWEI

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทโฟนจอพับที่เบาบางและดีไซน์น่าใช้ที่สุดในตอนนี้”

สรุปให้อีกที HUAWEI Mate Xs 2 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ HUAWEI ที่ปรับปรุงมาได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะเรื่องรูปแบบการใช้งานที่ลงตัวทั้งแบบพับหรือกางได้แบบไม่อึดอัดหรือขัดใจ มีหน้าจอ OLED ที่สวยสดจะพับก็ 6.5″ จะกางก็ใหญ่ 7.8″ มีขนาดและน้ำหนักที่บางและเบาที่สุดของกลุ่มจอพับตอนนี้ อีกทั้งในเรื่องความสามารถและซอฟต์แวร์ที่ HUAWEI ใส่ใจเป็นอย่างดี จึงทำให้เกิดความลงตัวอย่างยิ่ง ส่วนสเปคที่จัดมาให้ก็ครบเครื่องแบบที่สมาร์ทโฟนจอพับจะมอบให้ได้ตอนนี้ตั้งแต่ ชิปเซ็ตตัวแรง Snapdragon 888 4G มีความจุเยอะ 8GB + 512GB แบตเตอรี่ 4600mAh พร้อมชาร์จไว 66W Super Charge และกล้องที่ไว้ใจได้ทั้ง 4 ตัว ส่วนจุดสังเกตก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการเชื่อมต่อที่เป็น 4G เท่านั้น และเรื่อง HMS ที่อาจจะต้องปรับตัวนิดหน่อย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่มากนัก สำหรับคนที่ต้องการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพอยู่แล้วเนาะ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนจอพับที่รูปแบบไม่เหมือนใครแต่ใช้งานได้จริง ในราคาที่รับได้ เราว่า HUAWEI Mate Xs 2 นี้คือตัวเลือกที่น่าสนใจที่สุดในตอนนี้แล้วล่ะครับ!

จุดเด่น

 • ดีไซน์ที่ลงตัวด้วยรูปแบบหน้าจอพับไม่เหมือนใคร เหมือนมีมือถือและแท็บเล็ตในร่างเดียวจริง ๆ
 • ความบางและเบาขั้นสุดของตัวเครื่อง
 • หน้าจอ OLED พับได้ที่ใช้งานได้จริงทั้งแบบพับและกางออก
 • สเปคที่เร็วแรง ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเป็นอย่างดี
 • ซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาสำหรับสมาร์ทโฟนจอพับได้อย่างลื่นไหล
 • กล้องหลัง 3 ตัวครบทุกระยะ ซอฟต์แวร์เก่งกาจ
 • มีกล้องหน้ามาให้เป็นมุมกว้างด้วย เซลฟี่ดี สแกนหน้าได้
 • แบตเตอรี่ใช้งานโอเค มีชาร์จไว 66W Super Charge

จุดสังเกต

 • ไม่รองรับ 5G

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก