มีข่าวคราวของ HUAWEI Mate 80 Series มาฝากกันอีกหน่อยครับ รอบนี้พูดถึงรุ่นท็อปสุดอย่าง Mate 80 RS ด้วย ว่าจะมาพร้อมการอัปเกรดที่น่าสนใจในเรื่องหน้าจอและวัสดุอย่างมาก!

เริ่มที่หน้าจอ Digital Chat Station (DCS) เผยว่า Mate 80 RS จะใช้จอ Tandem OLED หรือ Dual-Layer OLED ที่เป็นจอ OLED ซ้อนกัน 2 ชั้น แบบเดียวกับที่เราเห็นบน MatePad Pro 12.2″ นั่นเอง

ซึ่งจอแบบ Tandem OLED นี้จะช่วยเพิ่มความสว่าง และอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าจอ OLED ทั่วไป เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีต้นทุนมากกว่าด้วยนั่นเอง
นอกจากนี้ DCS ยังเผยอีกว่า วัสดุตัวเครื่องของ HUAWEI Mate 80 RS ก็จะใช้กรอบเป็นไทเทเนียม และฝาหลังเป็นเซรามิกด้วยครับ

เรียกว่าแค่เรื่องหน้าจอกับวัสดุตัวเครื่องก็สร้างความต่างได้สมกับเป็นรุ่น RS | ULTIMATE EDITION แล้วจริง ๆ
ที่มา : GSMArena