ติดตามพวกเรา

ข่าวประชาสัมพันธ์

หัวเว่ย พลิกวิธีคิดในการสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนด้วย HUAWEI Mate 30 Series

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หัวเว่ย พลิกวิธีคิดในการสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนด้วย HUAWEI Mate 30 Series สมาร์ทโฟนระดับไอคอน โดดเด่นด้วยชิปเซ็ตระดับแฟลกชิป Kirin 990 5G SoC พร้อมระบบกล้องถ่ายภาพ 4 กล้องอันน่าทึ่งด้วย SuperSensing Cine Camera และ Futuristic Halo Ring Design

HUAWEI Mate 30

หัวเว่ย เผยโฉมสมาร์ทโฟนสุดล้ำ HUAWEI Mate 30 Series ณ งานเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟในกรุงมิวนิกแล้ววันนี้ โดย HUAWEI Mate 30 Series จะสร้างมาตรฐานใหม่ในทุกด้าน ตั้งแต่สุนทรียภาพในการออกแบบไปจนถึงวิศวกรรมฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมซอฟต์แวร์ ในฐานะสมาร์ทโฟน 5G เจเนเรชันที่ 2 รุ่นแรกของโลก และด้วยความเป็นสุดยอดแห่งการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

ด้วยประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญกว่า 32 ปีของหัวเว่ยทางด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสื่อสาร และหนึ่งทศวรรษทางด้านนวัตกรรมการออกแบบ HUAWEI Mate 30 จึงมีรูปลักษณ์และประสิทธิภาพที่ล้ำเลิศอย่างที่
ไม่มีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นใดเสมอเหมือน HUAWEI Mate 30 Series ได้นำแรงบันดาลใจจากหลักการออกแบบแนวมินิมัลลิสต์มาใช้ และได้แสดงให้เห็นถึงแบบฉบับอันไร้ที่ติของการผสานสุนทรียภาพทางการออกแบบเข้ากับเทคโนโลยีไว้อย่างลงตัว ผ่านหน้าจอ OLED HUAWEI Horizon ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร มอบประสบการณ์ในการรับชมอันน่าดื่มด่ำ พร้อมด้วย Kirin 990 5G Soc ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกที่ผสานหน่วยประมวลผลและโมเด็ม 5G ไว้ใน
ชุดเดียวกันด้วยกระบวนการ 7nm + EUV สามารถให้สมรรถนะและประสิทธิภาพอยู่ในระดับที่ไม่มีรุ่นใดเทียบเท่า

ระบบกล้องถ่ายภาพในตัวเครื่องแบบ 4 กล้องที่จะมาสร้างประสบการณ์การถ่ายภาพครั้งใหม่ โดดเด่นด้วย SuperSensing Cine Camera ซึ่งเป็นระบบกล้องหลัก 2 ตัวที่ได้รับการออกแบบเพื่อมอบผลลัพธ์อันน่าทึ่ง
ทั้งในการถ่ายภาพและวิดีโอ ในขณะที่เทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge และ EMUI10 จะช่วยให้แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้อย่างยาวนาน

ริชาร์ด หยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวว่า “HUAWEI Mate 30 Series แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่ โดยได้รับการออกแบบให้โดดเด่นกว่าใคร เพื่อท้าทายขนบเดิมๆ พร้อมมอบประสบการณ์ในการใช้งานอย่างที่ไม่มีรุ่นใดเทียบเท่า ซึ่งในยุค 5G ที่กำลังจะมาถึงได้เปิดโอกาสในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับสมาร์ทโฟนด้วยการพลิกวิธีคิดใหม่ และ HUAWEI Mate 30 Series ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถทำให้เกิดขึ้นจริงได้”

HUAWEI Mate 30 พลิกวิธีคิดในการออกแบบใหม่: สมาร์ทโฟนระดับไอคอนแห่งยุคอนาคต

HUAWEI Mate 30 Series ต่อยอดสุนทรียภาพของ HUAWEI Mate 20 Series ด้วยการออกแบบสุดล้ำที่จะตราตรึงใจไปอีกนานแสนนาน HUAWEI Mate 30 Pro สวยเด่นด้วยการออกแบบรอยบากหน้าจอให้แคบเป็นพิเศษและทำให้ขอบตัวเครื่องเพรียวบางที่สุด พร้อมหน้าจอ HUAWEI Horizon Display ที่โค้งมนทำมุม 88 องศา เพื่อเปิดพื้นที่ในการแสดงผลได้สูงสุด และมอบประสบการณ์ในการรับชมได้อย่างเต็มอรรถรสเกินใครในทุกรายละเอียดจากขอบจรดขอบ

HUAWEI Mate 30 Pro ได้นำคุณสมบัติ Innovative Side-touch Interaction มาใช้แทนปุ่มเพิ่มลดเสียงบริเวณด้านข้างตัวเครื่อง โดยเป็นปุ่มเสมือนที่ซ่อนตัวอยู่แทน คุณสมบัตินี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งของปุ่มปรับระดับเสียงให้อยู่ข้างใดของตัวเครื่องก็ได้ตามความต้องการ และยังทำให้ HUAWEI Mate 30 Pro เป็นสมาร์ทโฟนในดีไซน์แบบออล-อิน-วันที่สมบูรณ์แบบเป็นหนึ่งเดียวมากที่สุดเท่าที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้าแบบ 3 มิติ (HUAWEI 3D Face Unlock) และระบบตรวจสอบลายนิ้วมือแบบฝังในหน้าจอ (In-Screen Fingerprint) ได้ผสานการทำงานเพื่อการรักษาความปลอดภัยด้วยข้อมูลทางชีวภาพ (Biometric Security) ในระดับสูง พร้อมทั้งมอบความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม

เมื่อพลิกด้านหลังของตัวเครื่องจะพบกับดีไซน์รูปวงแหวนของระบบกล้องถ่ายภาพแบบ 4 กล้องที่โดดเด่นสะดุดตาในทันที โดยล้อมรอบไว้ด้วยวงรัศมีแบบเมทัลลิค สะท้อนการออกแบบของกล้องถ่ายภาพแบบ DSLR
และเป็นการออกแบบให้จับได้อย่างถนัดมือ ซึ่งความสวยงามของ HUAWEI Mate 30 Series จะทำให้ผู้ใช้โดดเด่นพร้อมดึงดูดสายตาของทุกคน นอกจากนี้ HUAWEI Mate 30 Pro ยังมาพร้อมเทคโนโลยี HUAWEI Acoustic Display เพื่อมอบเสียงคุณภาพสูงผ่านหน้าจอที่สามารถกระจายเสียงได้อีกด้วย

พลิกวิธีคิดด้านประสิทธิภาพ – สมาร์ทโฟน 5G เจเนเรชันที่สองรุ่นแรกในโลก

HUAWEI Mate 30 Series ใช้ชิปเซ็ตในซีรีส์ HUAWEI Kirin 990 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่ได้เคยเปิดตัวมาจนถึงปัจจุบัน โดย HUAWEI Kirin 990 5G ท้าทายขีดจำกัดของ
หลักฟิสิกส์ที่มีซิลิคอนเป็นพื้นฐานด้วยการผสานสถาปัตยกรรมสำหรับซีพียูเพื่อประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน 3 ระดับ เข้ากับสถาปัตยกรรม Da Vinci NPU ที่หัวเว่ยเป็นผู้พัฒนาขึ้นเอง (NPU คู่ ขนาดใหญ่ พร้อมด้วยแกน NPU ขนาดเล็ก) ตลอดจน GPU แบบ 16 แกน ขนาดใหญ่พิเศษ เพื่อมอบสมรรถนะที่เร็วแรงและมีประสิทธิภาพที่สูงล้ำในด้านการใช้พลังงาน

HUAWEI Kirin 990 5G เป็นชิปเซ็ตที่สร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการ โดยผลิตขึ้นด้วยกระบวนการ 7nm + EUV อันทันสมัย รองรับเครือข่าย 2G/3G/4G ตลอดจนเครือข่าย 5G ทั้งในโหมด Non-StandAlone (NSA) และ StandAlone (SA) พร้อมทั้งระบบ Dual SIM, Dual Standby และย่านความถี่ FDD/TDD อย่างครบถ้วนเพื่อให้การเชื่อมต่อเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด นอกจากนี้ HUAWEI Mate 30 Series ยังได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้ระบบปฏิบัติการสามารถมอบประสิทธิภาพได้สูงสุด และในฐานะสมาร์ทโฟน 5G เจเนเรชันที่ 2 รุ่นแรกของโลก HUAWEI Mate 30 Pro 5G จึงมีเสาอากาศสำหรับเครือข่าย 5G ถึง 14 เสา พร้อมมอบประสิทธิภาพการเชื่อมต่อที่ไม่มีใครเทียบได้ เพื่อความเร็วยิ่งขึ้นอีกระดับ

HUAWEI Mate 30 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 4200mAh ในขณะที่ HUAWEI Mate 30 Pro มีแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วยความจุถึง 4500mAh ระบบชาร์จไร้สาย HUAWEI SuperCharge 27W และระบบชาร์จ HUAWEI SuperCharge 40W ช่วยให้ผู้ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge ซึ่งได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ทั้งในการชาร์จแบบต่อสายและไร้สาย จึงมั่นใจได้ถึงประสบการณ์ในการใช้งานที่ราบรื่นในทุกสถานการณ์ด้วยระบบชาร์จในรถยนต์ทั้งแบบต่อสายและแบบไร้สาย ตลอดจนการชาร์จแบบต่อสายกับเพาเวอร์แบงค์

นอกจากนี้ HUAWEI Mate 30 Series ยังมีระบบ Reverse Wireless Charging ที่พัฒนาขึ้นอีกขั้น ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์เครื่องอื่นได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

พลิกวิธีคิดในการถ่ายภาพและวิดีโอ – กล้อง SuperSensing Cine Camera เพื่อภาพถ่ายและวีดีโอที่สวยงามอย่างน่าทึ่ง

HUAWEI Mate 30 มาพร้อมระบบกล้องถ่ายภาพ SuperSensing Triple Camera ซึ่งประกอบด้วยกล้อง SuperSensing ความละเอียด 40MP, กล้อง Ultra Wide-angle ความละเอียด 16MP และกล้อง Telephoto ความละเอียด 8MP ซึ่งเมื่อผสานการทำงานกับการประมวลผลของ ISP 5.0 Image Signal Processor แล้ว HUAWEI Mate 30 จึงช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บบันทึกภาพถ่ายและวิดีโอได้ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยม

ส่วน HUAWEI Mate 30 Pro ปฏิวัติวงการด้วยระบบกล้องถ่ายภาพ 4 กล้องซึ่งประกอบด้วยกล้อง Cine Camera ความละเอียด 40MP, กล้อง SuperSensing ความละเอียด 40MP, กล้อง Telephoto ความละเอียด 8MP และกล้อง 3D Depth Sensing

กล้อง SuperSensing Cine Camera เป็นระบบกล้องหลัก 2 ตัวซึ่งสามารถให้ภาพถ่ายที่งดงามอย่างน่าทึ่งเทียบเท่ากับกล้องถ่ายภาพระดับไฮ-เอนด์ โดยกล้อง Cine Camera ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/1.54 นิ้ว สามารถตั้งค่า
ความไวแสงในการถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ ISO 51200 บันทึกวิดีโอด้วยช่วงการรับแสง (Dynamic Range) ที่กว้างถึง 4K/60 เฟรมต่อวินาที ตลอดจนภาพ Ultra Slow-motion สูงสุดที่ระดับ 7680 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ยังรองรับการถ่ายวิดีโอ Time-lapse ในสภาพแสงน้อยแบบอัลตร้าไวด์ด้วยความละเอียด 4K อีกด้วย HUAWEI Mate 30 Pro ยังมาพร้อมความสามารถในการสร้างโบเก้ในขณะบันทึกภาพเพื่อผลลัพธ์ดุจมืออาชีพ ส่วนกล้องตัวที่สองของกล้องคู่เป็นกล้อง HUAWEI SuperSensing ขนาดเซ็นเซอร์ 1/1.7 นิ้วที่สามารถเก็บแสงได้มากกว่าเดิมถึง 40% เพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจแม้ในสภาพแสงน้อย พร้อมค่าความไวแสงอันน่าประทับใจที่ระดับ ISO 409600 ซึ่งทำให้เป็นอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา แม้ว่าจะเป็นการถ่ายมุมกว้างแบบอัลตร้าไวด์ก็ตาม

กล้อง HUAWEI Telephoto ความละเอียด 8MP ให้พลังซูมแบบออปติคัล 3 เท่า, ไฮบริดซูม 5 เท่า และดิจิทัลซูม 30 เท่า และปิดท้ายความสมบูรณ์แบบด้วยระบบลดการสั่นไหวแบบ Optical Image Stabilisation (OIS) + AI Stabilisation (AIS) และ 3D Depth Sensing ที่ทำให้ HUAWEI Mate 30 Series เป็นสมาร์ทโฟนที่เต็มเปี่ยมด้วยความสามารถในการถ่ายภาพและวิดีโอเท่าที่ผู้บริโภคจะหาซื้อได้ ส่วนกล้องหน้า 3D Depth Sensing มีเอฟเฟกต์สร้างโบเก้ พร้อมความชัดลึกที่แม่นยำเพื่อการถ่ายเซลฟี่และภาพบุคคลที่สวยงาม

พลิกวิธีคิดเพื่อการโต้ตอบรูปแบบใหม่: ประสบการณ์ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ปลอดภัยยิ่งขึ้น และโดนใจยิ่งกว่าเดิม

HUAWEI Mate 30 Series มาพร้อมคุณสมบัติใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ราบรื่นและมีเสน่ห์อย่างน่าทึ่ง ได้แก่

 • ระบบปฏิบัติการ EMUI10 ที่นำเสนอรูปแบบการจัดวางอันทันสมัย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากนิตยสาร ตลอดจนการแสดงผลแบบ Always-On-Display (AOD) ซึ่งสีบนหน้าจอ Lock Screen จะเปลี่ยนแปลงไป
  ตลอดทั้งวัน
 • Dark Mode ช่วยให้อ่านหน้าจอได้ง่ายขึ้น และทำให้หน้าจอดูสะอาดตา รวมถึงให้ความสบายตามากขึ้นในช่วงเวลากลางคืน
 • การสั่งงานด้วย Intuitive Side-touch Interaction ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนปุ่มเสมือนที่ซ่อนตัวอยู่ได้ ซึ่งใช้เพื่อปรับระดับเสียง ตั้งค่าการเล่นเกมและกล้องถ่ายภาพ และยังเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานที่ถนัดซ้ายหรือถนัดขวา
 • การควบคุมด้วยท่าทางด้วย AI (AI gesture control) เพื่อการสั่งงานโดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสหน้าจอ ในขณะที่ฟีเจอร์ AI Auto-Rotate และ AI Private View ล้วนได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น
 • ระบบ HiCar Smart Travel รองรับการเชื่อมต่อขั้นสูงที่ราบรื่นไร้รอยต่อระหว่างตัวอุปกรณ์ และระบบสื่อสารและความบันเทิงภายในรถยนต์
 • ฟีเจอร์ Multi-screen Collaboration ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโอนถ่ายข้อมูลและควบคุมหน้าจออื่นๆ ระหว่างอุปกรณ์หัวเว่ยหลายชิ้นได้
 • การปลดล็อคด้วย HUAWEI 3D Face Unlock และ In-screen Fingerprint ช่วยให้ข้อมูลมีความปลอดภัย และสามารถปกป้องความเป็นส่วนตัวในขั้นสูงได้ (เฉพาะ HUAWEI Mate 30 Pro เท่านั้น)

หัวเว่ย ยังได้เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ HUAWEI WATCH GT 2 ซึ่งเป็นที่ตั้งตารอคอยเป็นอย่างมาก HUAWEI WATCH GT 2 ใช้นวัตกรรม AI ของชิปเซ็ต Kirin ซึ่งหัวเว่ยเป็นผู้พัฒนาขึ้นเอง โดยอุปกรณ์ในซีรีส์นี้ให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานเป็นอันดับต้นๆ ในวงการ และยังอัดแน่นด้วยคุณสมบัติและการใช้งานรูปแบบใหม่ๆ มากมาย อาทิ โหมดกีฬา 15 รูปแบบ, โหมดเทรนนิ่ง 10 รูปแบบที่ใช้เพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ ตลอดจนการเล่นเพลงที่ดียิ่งขึ้นและการโทรแบบ Voice Call ผ่านบลูทูธ นอกจากนี้ HUAWEI WATCH GT 2 ยังมีฟีเจอร์เพื่อสุขภาพแบบใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูอัตราการเต้นของหัวใจ, การนอนในแต่ละวัน และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

พร้อมกันนี้ หัวเว่ย ยังได้ประกาศการวางจำหน่ายหูฟังบลูทูธแบบ True Wireless รุ่น HUAWEI FreeBuds 3 ที่กวาดรางวัลยอดเยี่ยมจากสื่อมวลชนในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค หรือ IFA มาแล้วถึง 11 รางวัล โดย FreeBuds 3 สีดำ และสีขาวจะเริ่มวางจำหน่ายในจีน, ยุโรป, ตะวันออกกลาง, รัสเซีย, เอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

สี ราคา และการวางจำหน่าย

HUAWEI Mate 30 Pro หน้าจอ 6.35 นิ้ว และ HUAWEI Mate 30 หน้าจอ 6.62 นิ้ว มีสีสันและวัสดุให้เลือกอย่างหลากหลาย ได้แก่ Emerald Green, Space Silver, Cosmic Purple และ Black นอกจากนี้ยังมีสี Forest Green และ Orange ซึ่งจะเป็นวัสดุหนัง (Vegan Leather)

รุ่นเวอร์ชั่นราคา (รวมภาษีแล้ว)
HUAWEI Mate 30 Pro (5G)8GB RAM + 256GB ROMEUR 1199
HUAWEI Mate 30 Pro8GB RAM + 256GB ROMEUR 1099
HUAWEI Mate 308GB RAM + 128 GB ROMEUR 799
Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

ข่าวประชาสัมพันธ์

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทุกวันนี้ชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่มักจะสัมผัสกับสมาร์ทโฟนกันเกือบทุกนาที นอกจากการใช้สมาร์ทโฟนเพื่อติดต่อสื่อสาร การใช้งานแอปพลิเคชัน หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ แล้ว ระบบปฏิบัติการที่ราบรื่น และการแสดงผลที่ดีนั้น ก็สามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่างและสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เช่นเดียวกับการพัฒนา EMUI หรือ Emotion UI ซึ่งเป็นส่วนประสานการทำงานที่หัวเว่ยได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานความต้องการของผู้ใช้งาน และล่าสุดกับ EMUI 10 ที่ได้สร้างนิยามใหม่ของส่วนประสานงานและการแสดงผล ซึ่งสร้างประสบการณ์การใช้งาน และสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนได้อย่างน่าทึ่ง มาดูกันว่า EMUI 10 จะสร้างความแตกต่างได้อย่างไรบ้าง

Golden Ratio (สัดส่วนทองคำ) เคล็ดลับของเส้นสายที่มีความงดงามอย่างลงตัว

การออกแบบ EMUI 10 นำรูปทรงและเค้าโครงอันสวยงามตามแนวคิด Golden Ratio (สัดส่วนทองคำ) มาใช้ โดยไอคอนทุกตัวจะมีลักษณะที่สอดคล้องกัน นอกจากนี้ EMUI 10 ยังรองรับการทำงานของไอคอนแบบปรับอัตโนมัติ (Adaptive Icons) หรือการปรับรูปทรงไอคอนของแอปพลิเคชันต่างๆ ให้เข้ากับเลย์เอาท์ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ยอีกด้วย

แรงบันดาลใจจากการจัดวางเลย์เอาท์ของนิตยสาร

การแสดงผลของ EMUI 10 ถูกออกแบบขึ้นจากจุดเด่นของนิตยสาร 4 ประการ ได้แก่ การใช้หัวข้อที่มีขนาดใหญ่, การจัดวางเนื้อหาบนหน้ากระดาษ เพื่อให้มีพื้นที่ว่างอย่างเหมาะสม, การจัดหน้าแบบตาราง และการสรุปประเด็นสำคัญของบทความนั้นๆ ประกอบกับหัวข้อที่ชัดเจน เข้าใจง่าย EMUI 10 จึงมีลักษณะพิเศษที่สร้างความสบายให้กับสายตา ดุจการอ่านนิตยสารที่มีเลย์เอาท์สวยๆ เล่มหนึ่ง

การใช้สีแบบผลงานศิลปะของโมรานดี (Morandi Colours)

EMUI 10 ได้นำโทนสีตามแบบผลงานศิลปะของโมรานดี ซึ่งเป็นศิลปะที่เป็นแรงบันดาลใจในความอ่อนโยน สงบ เรียบง่าย ด้วยการใช้สีที่มีสีขาวเป็นองค์ประกอบ มาใช้เป็นสีหลัก จึงมีลักษณะพรีเมียม สง่างาม ดูเรียบง่าย และยังมีความน่าดึงดูดใจ

 จากสีสันของทุกช่วงเวลาในแต่ละวัน สู่หน้าจอแบบ AOD (Always On Display) 

EMUI 10 ใช้หน้าจอแบบ AOD ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้สมาร์ทโฟนสามารถแสดงข้อมูลที่จำเป็น เช่น เวลา, วันที่, ข้อความเข้า หรือแจ้งเตือนสายโทรเข้า โดยใช้พลังงานต่ำและใช้พื้นที่เพียงบางส่วนของหน้าจอได้ตลอดเวลา โดย AOD ของ EMUI 10 สามารถปรับเปลี่ยนสีของการแสดงผลได้ตามช่วงเวลาต่างๆ ของวัน ซึ่งหัวเว่ยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันของท้องฟ้าที่เปลี่ยนไปในทุกขณะเวลา ทั้งจากช่วงกลางวันและยามค่ำคืน

 

Dark Mode จากงานวิจัยพฤติกรรมมนุษย์ที่จะสร้างปรากฏการณ์ความแตกต่างอย่างลงตัว

จากผลการวิจัยของหัวเว่ย ซึ่งศึกษาจากธรรมชาติและพฤติกรรมมนุษย์ บ่งชี้ว่า พื้นหลังที่มีสีสว่างหรือสีมืด จะมีผลโดยตรงต่อการรับรู้ระดับความสว่างของสีและความอิ่มสีของสายตามนุษย์ EMUI 10 จึงสร้างสรรค์โหมดมืดที่สามารถปรับสมดุลย์ของความต่างสีระหว่างข้อความและพื้นหลังโทนมืด รวมถึงสีตัวอักษร และไอคอนระบบ เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกสบายตา นอกจากนี้ยังทำให้ทุกองค์ประกอบของการแสดงผลมีความต่อเนื่อง อ่านได้ง่าย ไม่ว่าจะใช้โหมดการแสดงผลแบบมืดหรือไม่ก็ตาม

 

การแสดงผลสำหรับกล้องถ่ายภาพแบบใหม่ กับสไตล์ที่มีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น

สำหรับ EMUI 10 หัวเว่ยได้ปรับเปลี่ยน‎ส่วนต่อประสานผู้ใช้ และออกแบบการแสดงผลของกล้องถ่ายภาพใหม่ โดยเริ่มที่แถบควบคุมการซูม และแถบการเลื่อนที่มีการเสริมลูกเล่น ทั้งด้านภาพ เสียง และการสั่นเตือน โดยการปรับตั้งค่าต่างๆ ได้ถูกออกแบบเพื่อให้ประสบการณ์การใช้งานที่เสมือนจริง มีการแจ้งการทำงานต่างๆ โดยใช้ตัวอักษรขนาดใหญ่ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังติดตั้งเสียงชัตเตอร์แบบกล้องถ่ายภาพระบบกลไก (Mechanical Camera) เพิ่มเติม เพื่อเสริมความมีสไตล์และมอบความรู้สึกราวกับผู้ใช้กำลังใช้กล้องถ่ายภาพระดับสูงอีกด้วย

 

ผนึกกำลังการเชื่อมโยงด้วยเทคโนโลยีซอฟต์แวร์แบบ Distributed ให้ผู้ใช้สัมผัสประสิทธิภาพที่เหนือกว่าได้ในอุปกรณ์เดียว

EMUI 10 พัฒนาขึ้นจากรากฐานของเทคโนโลยีซอฟต์แวร์แบบ Distributed เพื่อคุณสมบัติการเชื่อมโยงตามแนวคิด Internet of Things อาทิ การรองรับวิดีโอคอลความละเอียดระดับ HD บนอุปกรณ์ที่หลากหลาย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้สมาร์ทโฟนเพื่อวิดีโอคอลได้จากทุกที่และทุกเวลา หรือหากผู้ใช้มีสายโทรเข้า ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะรับสายโดยใช้ลำโพงอัจฉริยะ หรือรับสายโดยใช้สมาร์ททีวี หรือแม้แต่ระบบอินโฟเทนเมนต์ในรถ และเป็นไปได้แม้กระทั่งการรับสัญญาณสดจากโดรน เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาสำคัญกับสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง แนวคิดดังกล่าวนี้จะเป็นตัวขับเคลื่อนและอำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจในอนาคตอันใกล้นี้ สำหรับผู้ใช้งานเทคโนโลยีซอฟต์แวร์แบบ Distributed จะช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายโอนข้อมูลระหว่างสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ได้ง่ายเพียงลากและวาง และสำหรับนักพัฒนา Distributed OS จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถจำลองรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันได้ และจำลองการทำงานต่อเนื่องระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ ได้ เสมือนว่านักพัฒนามี Virtual Machine ที่มีประสิทธิภาพสูง นักพัฒนาจึงสามารถพัฒนาแอปพลิเคชันเพียงครั้งเดียว แต่รองรับการทำงานร่วมกับทุกอุปกรณ์ได้

หัวเว่ยได้มุ่งพัฒนาประสบการณ์การใช้งานระดับเยี่ยมยอดสู่ผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดย EMUI 10 จะมีประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อทำงานบนขุมพลัง Kirin 980 ขึ้นไป อย่างสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดจากหัวเว่ย HUAWEI Mate 30 Pro ก็มาพร้อมกับ EMUI 10 เช่นกัน เพื่อสร้างที่สุดแห่งสมาร์ทไลฟ์สไตล์ให้กับผู้ใช้งาน และในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หัวเว่ยยังได้เริ่มปล่อยอัปเดต EMUI 10 ให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยรุ่นดังต่อไปนี้แล้ว

 • HUAWEI Mate Series ได้แก่ HUAWEI Mate 20 Pro, HUAWEI Mate 20, HUAWEI Mate 20X
 • HUAWEI P Series ได้แก่ HUAWEI P30 Pro, HUAWEI P30
 • HUAWEI nova Series ได้แก่ HUAWEI nova 5T

EMUI 10 ได้สร้างนิยามใหม่ของปฏิสัมพันธ์โดยผู้ใช้ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วและเสถียรมากขึ้น เพื่อที่สุดแห่งสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิตของผู้ใช้งาน

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพเพื่อประสบการณ์ความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องที่สุดแห่งความคุ้มค่า ที่มาพร้อมกล้องสุดล้ำและเทคโนโลยีที่เหนือกว่า พร้อมระบบ HUAWEI Mobile Services พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศวันนี้

HUAWEI MediaPad M6 เป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่บรรจุชิปเซ็ตอัจฉริยะ Kirin 980 ชิปเซ็ตที่ดีที่สุดในกลุ่มแท็บเล็ตระดับเดียวกัน ประสิทธิภาพการทำงานรวดเร็วกว่า MediaPad M5 รุ่นก่อนหน้าถึง 208% แบตเตอรี่คงทนยาวนาน สามารถรับชมวิดีโอแบบ HD ต่อเนื่องได้สูงถึง 11 ชั่วโมงและท่องเว็บได้นานติดต่อกันถึง 10 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมอบประสบการณ์ภาพและเสียงที่เหนือระดับราวกับอยู่ในโรงภาพยนตร์ด้วยระบบลำโพงเสียงและสปีคเกอร์ 4 จุด เสียงชัดรอบทิศทาง จอภาพสดใสคมชัดทุกรายละเอียดด้วยเทคโนโลยี HUAWEI ClarivuTM ลิขสิทธิ์เฉพาะของหัวเว่ยที่ใช้อัลกอริทึมอัจฉริยะปรับความคมชัดและคอนทราสต์ของภาพให้ดียิ่งขึ้นถึง 20% ทั้งยังตอบโจทย์การทำงานนอกสถานที่ ด้วยโหมดการทำงานแบบเดียวกับคอมพิวเตอร์เต็มรูปแบบ เพียงเชื่อมต่อกับ magnetic keyboard หรือใช้คู่กับปากกา M-Pen Lite ที่ตอบสนองเร็วยิ่งขึ้นกว่าเก่า และยังเชื่อมต่อแบบไร้สายเพื่อแสดงผลขึ้นจอพรีเซนเทชันที่ใหญ่กว่าได้อย่างสะดวกสบาย

HUAWEI Y7p ที่มาพร้อม RAM 4GB ROM 64GB เรียกได้ว่าเป็นผู้นำในด้านกล้อง และเทคโนโลยีการถ่ายภาพ ประกอบไปด้วย กล้องหลัง 3 กล้อง ได้แก่ กล้องหลัก 48MP ที่สามารถถ่ายภาพนิ่งความละเอียดสูงสุดมากกว่า 8K กล้องมุมกว้าง 8MP ครอบคลุมถึง 120 องศา และกล้อง 2MP ช่วยสร้างความลึกเสมือนจริง ยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพอย่างเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังมีกล้องหน้าแบบ Punch FullView Display ความคมชัด 8MP ที่ทำงานด้วยระบบ AI ของหัวเว่ย สามารถถ่ายเซลฟี่ได้สวยอย่างเป็นธรรมชาติ รองรับการถ่ายภาพนิ่งความละเอียดสูงสุดมากกว่า 4K ทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความบันเทิง สำหรับคอหนังและซีรี่ส์ ด้วยหน้าจอขนาด 6.39 นิ้ว ความคมชัด ระดับ HD+ 1560 x 720 พิกเซล ขุมพลังชิพเซ็ต Kirin 710F GPU Turbo และช่วยยกระดับประสบการณ์ให้สายอีสปอร์ตทุกคนเล่นเกมสุดมันส์ได้ทุกที่ทุกเวลา มาพร้อม HUAWEI AppGallery ที่มีแอปพลิเคชันสุดฮิตต่างๆ มากมาย บนระบบ HUAWEI Mobile Services (HMS) นอกจากนี้ลูกค้าที่ซื้อและเปิดใช้งาน HUAWEI Y7p ตั้งแต่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 จนถึง 31 มีนาคม 2563 รับฟรี! สิทธิพิเศษสำหรับบริการ HUAWEI Y7p VIP Service มูลค่า 2,239 บาท ประกอบด้วย

 • รับประกันตัวเครื่องยาวนาน 24 เดือน
 • รับประกันจอแตกยาวนาน 90 วัน
 • บริการ Door to Door รับส่งตัวเครื่องไปศูนย์บริการฟรีตลอดอายุการใช้งาน
 • บริการทำความสะอาดตัวเครื่อง ฟรีสูงสุด 2 ครั้ง ภายในระยะเวลา 12 เดือน
 • บริการเปลี่ยนฟิล์มกันรอย ฟรีสูงสุด 2 ครั้ง ภายในระยะเวลา 12 เดือน

HUAWEI MediaPad M6 และ HUAWEI Y7p พร้อมให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคา 14,990 บาท และ 4,999 บาทตามลำดับ โดย HUAWEI Y7p มีสองสีให้เลือก ได้แก่ Aurora Blue และ Midnight Black วางจำหน่าย ณ หัวเว่ย แบรนด์ชอป และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

อ่านต่อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS ผนึก Starbucks ประกาศเป็นเอ็กซ์คูลซีฟพาร์ทเนอร์ มอบสิทธิพิเศษเครื่องดื่มยอดนิยมผ่าน AIS Points

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

เอไอเอส เซเรเนด เสริมความแข็งแกร่งผู้นำด้านการดูแลลูกค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าทุกเจเนอเรชัน ประกาศความร่วมมือ กับ “สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย)” แบรนด์เครื่องดื่มและกาแฟขวัญใจคนไทย ยอดขายอันดับที่ 1 ของโลก และมีสาขาทั่วประเทศไทยมากกว่า 400 สาขา มอบสิทธิพิเศษสุดว้าวให้ลูกค้าเซเรเนด สามารถใช้ AIS Points แลกรับส่วนลดสุดคุ้มค่า เติมเต็มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ดื่มด่ำกับรสชาติเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมและขนมสุดอร่อยจากสตาร์บัคส์ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอไอเอสในการส่งมอบสิทธิพิเศษผ่านพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลายและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล

 

จุดพลุประเดิมความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยแคมเปญ SERENADE WOW A WEEK ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ให้ลูกค้าเซเรเนดใช้ AIS Points 9 พอยท์ แลกรับส่วนลด 50 บาท ในเมนูเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ยอดนิยม ได้แก่ Okinawa Brown Sugar Latte (ร้อน/เย็น), Green Tea Latte (ร้อน/เย็น) และ Matcha & Espresso Fusion (ร้อน/เย็น) ที่ร้านสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ สาขาที่ร่วมรายการ ทั้งนี้ จัดให้ 1 หมายเลข ต่อ 1 สิทธิ์ ในวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2563 เท่านั้น รวมจำนวน 50,000 สิทธิ์ทั่วประเทศ

 

 

นอกจากนี้ ยังจัดเต็มกับสิทธิพิเศษกาแฟฟรีที่สนามบินเพื่อลูกค้าเซเรเนดนักเดินทางและแฟนสตาร์บัคส์ ด้วยการมอบสิทธิพิเศษแบบที่ไม่เคยมีใครให้มาก่อน โดยให้ลูกค้าเซเรเนด แพลทินัม รับฟรี เครื่องดื่มและขนมแสนอร่อย ที่มีให้ลูกค้าได้เลือก 2 ชุด ได้แก่ Americano (ร้อน/เย็น) และ Butter Croissant 1 ชิ้น หรือ Americano (ร้อน/เย็น) และ Waffle 1 ชิ้น ที่ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ สาขาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563

 

ติดตามข้อมูลความพิเศษ SERENADE WOW A WEEK ของทุกเดือนได้ที่ www.ais.co.th/serenade

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Ninebot C40 Xiaomi Youpin Ninebot C40 Xiaomi Youpin
IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi Youpin วางขายแล้ว Ninebot C40 จักรยานไฟฟ้า เล็กและเบา มีกันขโมย เชื่อมต่อแอปได้

Xiaomi Youpin วางจำห...

Xiaomi Redmi Note 8 Flash Sale on Lazada Xiaomi Redmi Note 8 Flash Sale on Lazada
Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

ด่วน! Xiaomi Redmi Note 8 ลดเหลือ 3,990 บาท (จาก 4,999 บาท) ได้ชิป Snapdragon 665 และ 4 กล้องหลัง

ห้ามพลาดสำหรับใครที่...

Apple News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

BTS แวะมาพูดคุยกับ Zane Lowe ในรายการ New Music Daily ที่ Apple Music

BTS แวะมาพูดคุยกับ Z...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ที่แล้ว

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

ทุกวันนี้ชีวิตประจำว...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 วัน ที่แล้ว

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

HUAWEI MediaPad M6 แ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง