Huawei Mate 20 X ทำงานลื่นไหล เขียนง่ายด้วย M-Pen และสนุกได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแบตหมด

Huawei Mate 20 X Work and Play

Huawei Mate 20 X สมาร์ทโฟนออกมาเพื่อผู้ใช้งานที่ต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ ชอบดูหนัง เล่นเกมได้ยาวนาน และระบบเสียงสเตอริโอที่ดังกระหึ่ม อีกทั้งยังตอบโจทย์ด้านการทำงานด้วยปากกา M-Pen ที่เขียนลงบนหน้าจอหรือวาดภาพออกแบบได้ทุกที่ทุกเวลา มาดูกันว่า Huawei Mate 20 X ตอบโจทย์ Work & Play ได้อย่างไรบ้าง

Huawei Mate 20 X  หน้าจอใหญ่ ใช้งานได้เต็มที่

Huawei Mate 20 X Work and Play

Huawei Mate 20 X ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่สะใจถึง 7.2 นิ้ว และเป็นแผงหน้าจอ OLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูง สีสันสดใสมากๆ ครอบด้วยกระจกกันรอยระดับพรีเมียมที่มีขอบโค้งมน 2.5D เพื่อตอบสนองทุกการใช้งานทั้งการทำงานและความบันเทิง เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมาสร้างมาตรฐานให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปนับจากนี้อย่างแน่นอน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

หน้าจอของ Mate 20 X มีความละเอียดระดับ FHD+ (2244 x 1080 พิกเซล) รองรับการแสดงผลเทคโนโลยี HDR10 ช่วยให้วิดีโอมีความคมชัดสูง เพิ่มความแม่นยำในการเก็บรายละเอียดของวัตถุ เงา และให้มิติของแสงเงาที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม สนับสนุนค่าความกว้างของสีแบบ Wide Color Gamut ที่ช่วยให้สีดูสดใสมากยิ่งขึ้น

สำหรับบน YouTube จากการทดสอบใช้งานพบว่ารองรับการการเล่นวิดีโอสูงสุดที่ 1080p ความเร็วเฟรมเรต 60fps HDR ซึ่งภาพนอกจะได้ภาพที่สวยคมชัดแล้ว ยังได้ความลื่นไหลของภาพที่เนียนสบายตามากขึ้นด้วย

 

Huawei Mate 20 X Work and PlayHuawei Mate 20 X Work and Play

หน้าจอที่รองรับ HDR10 น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังอย่างเช่นบน Netflix ที่มีหนัง HDR ให้เลือกชมมากมาย รวมถึงแอพวิดีโออื่นๆ ที่สนับสนุนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ เรียกได้ว่าภาพที่ได้เห็นบนหน้าจอ Mate 20 X จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ด้านความบันเทิงที่สวยสมจริงมากขึ้น

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ยังช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัว ตัวอย่างการใช้งาน Excel ในการทำงาน จะเห็นว่าการแสดงผลทำให้เห็นมุมมองที่ยาวกว่าบนหน้าจอเดสก์ท็อป ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอขึ้นลง เห็นรายละเอียดและแก้ไขไฟล์งานได้สะดวกมากขึ้นด้วย

 

เสียงกระหึ่ม เร้าใจได้อารมณ์

Huawei Mate 20 X Work and Play

สมาร์ทโฟนเรือธงส่วนใหญ่จะไม่ค่อยให้ความสำคัญฟีเจอร์ด้านระบบเสียงผ่านลำโพงตัวเรื่องมากนัก แต่สำหรับ Huawei Mate 20 X จัดเต็มมากๆ ด้วยระบบเสียงสเตอริโอที่ให้เสียงดังกระหึ่ม และมิติเสียงซ้ายขวาที่สมจริงเหมือนในโรงหนัง ไม่ว่าจะดูหนังหรือเล่นเกมก็จะได้ความสนุกมากขึ้น

 

M-Pen เขียนบนหน้าจอได้ทุกที่ทุกเวลา

Huawei Mate 20 X Work and Play

Huawei Mate 20 X มาพร้อมกับปากกา M-Pen โดยเจ้าปากกาตัวนี้มีขนาดใกล้เคียงกับปากกาของจริง ทำให้การจับใช้งานคุ้นมือเหมือนกับปากกาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Memo บนหน้าจอล็อคได้โดยตรง นึกอะไรออกก็เขียนบนหน้าจอได้เลย ซึ่งปลายปากกา M-Pen มีความไวต่อแรงกดสูงถึง 4096 ระดับ ทำให้ลายเส้นที่เขียนด้วยลายนิ้วมือนั้นสมจริงมากๆ วาดลวดลายได้เป็นธรรมชาติ

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ตัวปากกา M-Pen รองรับการเขียนหรือแรเงาในมุมเอียงที่ให้รายละเอียดลายเส้นตามองศาที่เขียนด้วย ซึ่งเหมือนกับการใช้ปลายดินสอสีแรเงาภาพวาดนั่นเอง โดยจะรองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบางตัวที่รองรับฟีเจอร์นี้ และสำหรับใครที่ชอบชอบการออกแบบ วาดภาพ ต้องรู้จักแอพ SketchBook กันดีอยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานร่วมกับ M-Pen ได้เลย

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ความสามารถของ M-Pen นอกจากเป็นปากกาสำหรับงานเขียนหรืองานออกแบบแล้ว ยังใช้เป็นตัวควบคุมสั่งงานได้ด้วย โดยการกดปุ่มอัจฉริยะที่ตัวปากกาค้างไว้และวาดเส้นแนวนอนตรงกลางหน้าจอเพื่อใช้งานโหมดแบ่ง 2 หน้าจอ โดยในโหมดแบ่งหน้าจอทำให้เราสามารถทำอะไรได้พร้อมๆ กัน เช่น ฟังเพลงที่ชอบบน YouTube ไปพร้อมๆ กับการวาดภาพศิลปะ เป็นต้น

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

บันทึกภาพหน้าจอได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น เพียงกดปุ่มอัจฉริยะที่ตัวปากกา M-Pen ค้างไว้และใช้ปลายปากกาแตะหน้าจอ 2 ครั้ง หรือเพียงกดปุ่มอัจฉริยะค้างไว้แล้ววาดบนหน้าจอเพื่อบันทึกภาพหน้าจอบางส่วนตามรูปร่างที่เราวาดบนหน้าจอก็ได้เช่นกัน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ไม่ว่าจะอยู่บนหน้าจอใดก็ตาม เพียงกดปุ่มอัจฉริยะค้างไว้แล้วแตะบนหน้าจอ 1 ครั้งก็จะเข้าใช้งานสมุดโน้ตได้อย่างรวดเร็ว ไม่พลาดเมื่อต้องโน้ตข้อมูลสำคัญหรือนึกไอเดียใหม่ๆ ออกก็สามารถจดไว้ได้ทันที

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

สำหรับ M-Pen ยังมีที่หนีบใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อได้เหมือนกับปากกาจริงๆ ด้วย ซึ่งตัวปากการชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C ชาร์จครั้งเดียวอยู่ได้นานเป็นเดือน

 

แชร์ไฟล์งานหรือส่วนตัวแบบไร้สายด้วย Huawei Share 3.0

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

การแชร์ไฟล์ผ่าน Huawei Share เวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Mate 20 X สามารถแชร์ไฟล์กับคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac ได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมหรือเชื่อมต่อด้วยสายให้ยุ่งยาก โดยเป็นการใช้ Wi-Fi วงเดียวกันในการเข้าถึงไฟล์สาธารณะบนเครื่อง Mate 20 X ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ข้อมูล ไฟล์ภาพ หรือวิดีโอ และไม่ต้องกังวลว่าจะมีความปลดภัยหรือไม่ เพราะการเข้าถึงไฟล์ได้ต้องมีชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่เรากำหนดไว้บนสมาร์ทโฟน

 

โดดเด่นมีสไตล์ และพกพาง่าย

Huawei Mate 20 X Work and Play

วัสดุตัวเครื่องของ Huawei Mate 20 X เป็นอะลูมิเนียมที่ขึ้นรูปแบบไร้รอยต่อยูนิบอดี้ (Unibody) สีสันของตัวเครื่องมีความโดดเด่นเรียบหรูไม่เหมือนใคร ด้วยการดีไซน์แผงกระจกด้านหลังสลับเลเยอร์สีเพื่อสร้างผิวสัมผัสที่แวววาวภายใต้แสงไฟ เผยผิวสัมผัสแบบพิเศษที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ และมีทนทานต่อการใช้งาน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

ความโค้งเว้าของฝาหลังและกรอบตัวเครื่องที่โค้งกระชับกับอุ้งมือพอดี ทำให้จับถนัดในมือเดียว และสามารถพกพาได้สะดวก

 

ตอบสนองไว เปิดแอพทันใจ

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

Huawei Mate 20 Series ทุกรุ่น รวมถึง Mate 20 X มาพร้อม EMUI 9.0 บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie เวอร์ชั่นล่าสุด แกะกล่องออกมาใช้งานเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้เลย ไม่ต้องรออัพเดท ซึ่งรองรับอัลกอริทึ่มการเรียนรู้เพื่อพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI self-learning algorithms) และการตอบสนองในการทำงานก็ทำได้รวดเร็ว ลื่นไหลทุกครั้งที่ใช้งาน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

นอกจากนี้แล้ว AI ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ EMUI 9.0 ยังมีเทคโนโลยีจัดการระบบให้สามารถทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลาแบบอัตโนมัติ ให้ความรู้สึกในการใช้งานลื่นไหลเหมือนวันแรกที่เริ่มใช้งาน

 

ชิปเซ็ต 7nm ที่มี AI รุ่นแรกของโลก และ GPU Turbo 2.0

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

Kirin 980 เป็นชิปเซ็ต World’s 1st 7nm SoC ที่มีกระบวนการผลิตขนาด 7 นาโนเมตร เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีกว่า 20% โดยมีอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำลงถึง 40% เมื่อเทียบกับชิปเซ็ตขนาด 10 นาโนเมตร และเทคโนโลยี GPU Turbo 2.0 เพิ่มความแรงให้กับการเล่นเกมหรือการใช้งานด้านกราฟิกให้เร็วแบบไม่มีสะดุด

Huawei Mate 20 X รองรับการเล่นเกมบนมือถือทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น PUBG Mobile หนึ่งในเกมที่กำลังฮิตในขณะนี้ สามารรองรับกราฟิกได้สูงถึง HDR HD ที่จะแสดงผลภาพบนหน้าจอได้สวยคมชัดมากยิ่งขึ้น เห็นรายละเอียดภายในเกมได้ดีกว่า ซึ่งสำคัญมากๆ สำหรับการเล่นเกม และตัวเครื่องยังรองรับเฟรมเรตเกมนี้ในระดับ Ultra ที่เป็นค่าเฟรมเรตสูงสุดด้วย ภาพของเกมก็จะมีความลื่นไหลไม่สะดุด

สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate20 X ราคาถูกพร้อมแพ็กเกจ dtac

สัมผัสกับ HUAWEI Mate20 X สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงรุ่นล่าสุดจากตระกูล Mate20 Series ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 7.2 นิ้ว Ultra-Wide Display ชิปเซ็ต Kirin 980 อันทรงพลังและชาญฉลาดด้วยหน่วยประมวลผล AI แบบคู่ พร้อมทั้งชูความโดดเด่นด้วยกล้องหลัง 3 ตัวจาก Leica แบตเตอรี่ 5000mAh เล่นเกมได้ยาวนานกว่า

 

ลูกค้าดีแทคจ่ายน้อยกว่า สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า BLUE MEMBER และ GOLD MEMBER ไม่ต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้า ซื้อสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate20 x ที่ dtac online store รับของแถมฟรี ปากกา M-Pen มูลค่า 1,090 บาท พร้อมรับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 11,000 บาท หรือราคาเริ่มต้นเหลือเพียง 17,990 บาท ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน พร้อมกันทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า

รายละเอียด สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate20 X ราคาถูกพร้อมแพ็กเกจ dtac

ตรวจสอบรุ่นและราคาสมาร์ทโฟน Huawei รุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ dtac online store

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

จาการทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile บน Huawei Mate 20 X พบว่าการใช้ปุ่มควบคุมทิศทางบนหน้าจอ และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง ทำได้ลื่นไหล ไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุกเลย ซึ่งตรงนี้เองจะทำให้การเล่นเกมแนวนี้ได้เปรียบคู่ต่อสู้และมีโอกาสชนะมากขึ้นตามไปด้วย

 

เล่นได้ต่อเนื่องยาวนานด้วย Huawei Supercool

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

ความร้อนถือเป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลต่อการทำงานของสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก แต่สำหรับ Huawei Mate 20 X หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะตัวเครื่องมีระบบระบายความร้อนด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Huawei Supercool ซึ่งเป็นระบบระบายความร้อนหลายมิติด้วย Vapour Chamber (VC) และ Graphene Film โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของโลกด้วยที่มีการนำระบบระบายความร้อนนี้มาใช้งาน จึงช่วยระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว รองรับการเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวนานมากขึ้น หรือดูหนังได้นานจนจบทั้งซีรีย์เครื่องก็ไม่ร้อน

 

สนุกทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแบตหมด

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

Huawei Mate 20 X มีแบตเตอรี่ความจุมากถึง 5000mAh และมีระบบ AI จัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือดูหนังต่อเนื่องติดต่อกันยาวนานหลายชั่วโมง และชาร์จไวไม่ต้องรอนานด้วยระบบ Huawei SuperCharge ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

หลังจากชาร์จเต็ม Huawei Mate 20 X ใช้งานแบบเต็มที่ทั้งการทำงานทั่วไป เล่นเกมต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง ดูหนังบน YouTube, Netflix และดูโซเชียลตลอดเวลา ยังเหลือแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานข้ามวัน ซึ่งไม่เพียงแต่มาจากแบตเตอรี่ที่มีความมากเท่านั้น แต่ยังมาจากชิปประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ และการจัดการพลังงานด้วย AI ที่ดีด้วย

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ Huawei Mate 20 X รองรับระบบ Huawei SuperCharge กำลังไฟสูงสุด 22.5W สามารถชาร์จไฟจาก 20% ไปถึง 86% ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเร็วมากๆ หากเทียบกับความจุแบตเตอรี่ของรุ่นนี้ที่มากถึง 5000mAh

 

Infographic Huawei Mate 20 Series

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ Huawei Mate 20 X ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานข้ามวัน ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างเต็มที่ และสนุกกับความบันเทิงได้ยาวนานไม่มีสะดุด

Huawei Mate 20 X วางจำหน่ายแล้วในราคา 28,990 บาท นอกจากนี้ยังมีอีก 2 ตัวเลือกใน Mate 20 Series ได้แก่ Mate 20 ราคา 24,990 บาท และ Mate 20 Pro ราคา 31,990 บาท