Connect with us

Android News

Huawei Mate 20 X ทำงานลื่นไหล เขียนง่ายด้วย M-Pen และสนุกได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแบตหมด

Published

on

Huawei Mate 20 X Work and Play

Huawei Mate 20 X สมาร์ทโฟนออกมาเพื่อผู้ใช้งานที่ต้องการหน้าจอขนาดใหญ่ ชอบดูหนัง เล่นเกมได้ยาวนาน และระบบเสียงสเตอริโอที่ดังกระหึ่ม อีกทั้งยังตอบโจทย์ด้านการทำงานด้วยปากกา M-Pen ที่เขียนลงบนหน้าจอหรือวาดภาพออกแบบได้ทุกที่ทุกเวลา มาดูกันว่า Huawei Mate 20 X ตอบโจทย์ Work & Play ได้อย่างไรบ้าง

Huawei Mate 20 X  หน้าจอใหญ่ ใช้งานได้เต็มที่

Huawei Mate 20 X Work and Play

Huawei Mate 20 X ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่สะใจถึง 7.2 นิ้ว และเป็นแผงหน้าจอ OLED ที่มีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูง สีสันสดใสมากๆ ครอบด้วยกระจกกันรอยระดับพรีเมียมที่มีขอบโค้งมน 2.5D เพื่อตอบสนองทุกการใช้งานทั้งการทำงานและความบันเทิง เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมาสร้างมาตรฐานให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปนับจากนี้อย่างแน่นอน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

หน้าจอของ Mate 20 X มีความละเอียดระดับ FHD+ (2244 x 1080 พิกเซล) รองรับการแสดงผลเทคโนโลยี HDR10 ช่วยให้วิดีโอมีความคมชัดสูง เพิ่มความแม่นยำในการเก็บรายละเอียดของวัตถุ เงา และให้มิติของแสงเงาที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม สนับสนุนค่าความกว้างของสีแบบ Wide Color Gamut ที่ช่วยให้สีดูสดใสมากยิ่งขึ้น

สำหรับบน YouTube จากการทดสอบใช้งานพบว่ารองรับการการเล่นวิดีโอสูงสุดที่ 1080p ความเร็วเฟรมเรต 60fps HDR ซึ่งภาพนอกจะได้ภาพที่สวยคมชัดแล้ว ยังได้ความลื่นไหลของภาพที่เนียนสบายตามากขึ้นด้วย

 

Huawei Mate 20 X Work and PlayHuawei Mate 20 X Work and Play

หน้าจอที่รองรับ HDR10 น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังอย่างเช่นบน Netflix ที่มีหนัง HDR ให้เลือกชมมากมาย รวมถึงแอพวิดีโออื่นๆ ที่สนับสนุนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ เรียกได้ว่าภาพที่ได้เห็นบนหน้าจอ Mate 20 X จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ด้านความบันเทิงที่สวยสมจริงมากขึ้น

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ ยังช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัว ตัวอย่างการใช้งาน Excel ในการทำงาน จะเห็นว่าการแสดงผลทำให้เห็นมุมมองที่ยาวกว่าบนหน้าจอเดสก์ท็อป ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอขึ้นลง เห็นรายละเอียดและแก้ไขไฟล์งานได้สะดวกมากขึ้นด้วย

 

เสียงกระหึ่ม เร้าใจได้อารมณ์

Huawei Mate 20 X Work and Play

สมาร์ทโฟนเรือธงส่วนใหญ่จะไม่ค่อยให้ความสำคัญฟีเจอร์ด้านระบบเสียงผ่านลำโพงตัวเรื่องมากนัก แต่สำหรับ Huawei Mate 20 X จัดเต็มมากๆ ด้วยระบบเสียงสเตอริโอที่ให้เสียงดังกระหึ่ม และมิติเสียงซ้ายขวาที่สมจริงเหมือนในโรงหนัง ไม่ว่าจะดูหนังหรือเล่นเกมก็จะได้ความสนุกมากขึ้น

 

M-Pen เขียนบนหน้าจอได้ทุกที่ทุกเวลา

Huawei Mate 20 X Work and Play

Huawei Mate 20 X มาพร้อมกับปากกา M-Pen โดยเจ้าปากกาตัวนี้มีขนาดใกล้เคียงกับปากกาของจริง ทำให้การจับใช้งานคุ้นมือเหมือนกับปากกาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งาน Memo บนหน้าจอล็อคได้โดยตรง นึกอะไรออกก็เขียนบนหน้าจอได้เลย ซึ่งปลายปากกา M-Pen มีความไวต่อแรงกดสูงถึง 4096 ระดับ ทำให้ลายเส้นที่เขียนด้วยลายนิ้วมือนั้นสมจริงมากๆ วาดลวดลายได้เป็นธรรมชาติ

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ตัวปากกา M-Pen รองรับการเขียนหรือแรเงาในมุมเอียงที่ให้รายละเอียดลายเส้นตามองศาที่เขียนด้วย ซึ่งเหมือนกับการใช้ปลายดินสอสีแรเงาภาพวาดนั่นเอง โดยจะรองรับการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นบางตัวที่รองรับฟีเจอร์นี้ และสำหรับใครที่ชอบชอบการออกแบบ วาดภาพ ต้องรู้จักแอพ SketchBook กันดีอยู่แล้ว สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานร่วมกับ M-Pen ได้เลย

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ความสามารถของ M-Pen นอกจากเป็นปากกาสำหรับงานเขียนหรืองานออกแบบแล้ว ยังใช้เป็นตัวควบคุมสั่งงานได้ด้วย โดยการกดปุ่มอัจฉริยะที่ตัวปากกาค้างไว้และวาดเส้นแนวนอนตรงกลางหน้าจอเพื่อใช้งานโหมดแบ่ง 2 หน้าจอ โดยในโหมดแบ่งหน้าจอทำให้เราสามารถทำอะไรได้พร้อมๆ กัน เช่น ฟังเพลงที่ชอบบน YouTube ไปพร้อมๆ กับการวาดภาพศิลปะ เป็นต้น

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

บันทึกภาพหน้าจอได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น เพียงกดปุ่มอัจฉริยะที่ตัวปากกา M-Pen ค้างไว้และใช้ปลายปากกาแตะหน้าจอ 2 ครั้ง หรือเพียงกดปุ่มอัจฉริยะค้างไว้แล้ววาดบนหน้าจอเพื่อบันทึกภาพหน้าจอบางส่วนตามรูปร่างที่เราวาดบนหน้าจอก็ได้เช่นกัน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

ไม่ว่าจะอยู่บนหน้าจอใดก็ตาม เพียงกดปุ่มอัจฉริยะค้างไว้แล้วแตะบนหน้าจอ 1 ครั้งก็จะเข้าใช้งานสมุดโน้ตได้อย่างรวดเร็ว ไม่พลาดเมื่อต้องโน้ตข้อมูลสำคัญหรือนึกไอเดียใหม่ๆ ออกก็สามารถจดไว้ได้ทันที

 

Huawei Mate 20 X Work and Play

สำหรับ M-Pen ยังมีที่หนีบใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อได้เหมือนกับปากกาจริงๆ ด้วย ซึ่งตัวปากการชาร์จผ่านพอร์ต USB Type-C ชาร์จครั้งเดียวอยู่ได้นานเป็นเดือน

 

แชร์ไฟล์งานหรือส่วนตัวแบบไร้สายด้วย Huawei Share 3.0

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

การแชร์ไฟล์ผ่าน Huawei Share เวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Mate 20 X สามารถแชร์ไฟล์กับคอมพิวเตอร์ Windows และ Mac ได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติมหรือเชื่อมต่อด้วยสายให้ยุ่งยาก โดยเป็นการใช้ Wi-Fi วงเดียวกันในการเข้าถึงไฟล์สาธารณะบนเครื่อง Mate 20 X ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ข้อมูล ไฟล์ภาพ หรือวิดีโอ และไม่ต้องกังวลว่าจะมีความปลดภัยหรือไม่ เพราะการเข้าถึงไฟล์ได้ต้องมีชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่เรากำหนดไว้บนสมาร์ทโฟน

 

โดดเด่นมีสไตล์ และพกพาง่าย

Huawei Mate 20 X Work and Play

วัสดุตัวเครื่องของ Huawei Mate 20 X เป็นอะลูมิเนียมที่ขึ้นรูปแบบไร้รอยต่อยูนิบอดี้ (Unibody) สีสันของตัวเครื่องมีความโดดเด่นเรียบหรูไม่เหมือนใคร ด้วยการดีไซน์แผงกระจกด้านหลังสลับเลเยอร์สีเพื่อสร้างผิวสัมผัสที่แวววาวภายใต้แสงไฟ เผยผิวสัมผัสแบบพิเศษที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ และมีทนทานต่อการใช้งาน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

ความโค้งเว้าของฝาหลังและกรอบตัวเครื่องที่โค้งกระชับกับอุ้งมือพอดี ทำให้จับถนัดในมือเดียว และสามารถพกพาได้สะดวก

 

ตอบสนองไว เปิดแอพทันใจ

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

Huawei Mate 20 Series ทุกรุ่น รวมถึง Mate 20 X มาพร้อม EMUI 9.0 บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie เวอร์ชั่นล่าสุด แกะกล่องออกมาใช้งานเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้เลย ไม่ต้องรออัพเดท ซึ่งรองรับอัลกอริทึ่มการเรียนรู้เพื่อพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI self-learning algorithms) และการตอบสนองในการทำงานก็ทำได้รวดเร็ว ลื่นไหลทุกครั้งที่ใช้งาน

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

นอกจากนี้แล้ว AI ที่ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ EMUI 9.0 ยังมีเทคโนโลยีจัดการระบบให้สามารถทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดเวลาแบบอัตโนมัติ ให้ความรู้สึกในการใช้งานลื่นไหลเหมือนวันแรกที่เริ่มใช้งาน

 

ชิปเซ็ต 7nm ที่มี AI รุ่นแรกของโลก และ GPU Turbo 2.0

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

Kirin 980 เป็นชิปเซ็ต World’s 1st 7nm SoC ที่มีกระบวนการผลิตขนาด 7 นาโนเมตร เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีกว่า 20% โดยมีอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำลงถึง 40% เมื่อเทียบกับชิปเซ็ตขนาด 10 นาโนเมตร และเทคโนโลยี GPU Turbo 2.0 เพิ่มความแรงให้กับการเล่นเกมหรือการใช้งานด้านกราฟิกให้เร็วแบบไม่มีสะดุด

Huawei Mate 20 X รองรับการเล่นเกมบนมือถือทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น PUBG Mobile หนึ่งในเกมที่กำลังฮิตในขณะนี้ สามารรองรับกราฟิกได้สูงถึง HDR HD ที่จะแสดงผลภาพบนหน้าจอได้สวยคมชัดมากยิ่งขึ้น เห็นรายละเอียดภายในเกมได้ดีกว่า ซึ่งสำคัญมากๆ สำหรับการเล่นเกม และตัวเครื่องยังรองรับเฟรมเรตเกมนี้ในระดับ Ultra ที่เป็นค่าเฟรมเรตสูงสุดด้วย ภาพของเกมก็จะมีความลื่นไหลไม่สะดุด

สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate20 X ราคาถูกพร้อมแพ็กเกจ dtac

สัมผัสกับ HUAWEI Mate20 X สมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงรุ่นล่าสุดจากตระกูล Mate20 Series ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 7.2 นิ้ว Ultra-Wide Display ชิปเซ็ต Kirin 980 อันทรงพลังและชาญฉลาดด้วยหน่วยประมวลผล AI แบบคู่ พร้อมทั้งชูความโดดเด่นด้วยกล้องหลัง 3 ตัวจาก Leica แบตเตอรี่ 5000mAh เล่นเกมได้ยาวนานกว่า

 

ลูกค้าดีแทคจ่ายน้อยกว่า สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า BLUE MEMBER และ GOLD MEMBER ไม่ต้องจ่ายค่าบริการล่วงหน้า ซื้อสมาร์ทโฟน HUAWEI Mate20 x ที่ dtac online store รับของแถมฟรี ปากกา M-Pen มูลค่า 1,090 บาท พร้อมรับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 11,000 บาท หรือราคาเริ่มต้นเหลือเพียง 17,990 บาท ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน พร้อมกันทั้งค่าเครื่องและค่าบริการล่วงหน้า

รายละเอียด สมาร์ทโฟน HUAWEI Mate20 X ราคาถูกพร้อมแพ็กเกจ dtac

ตรวจสอบรุ่นและราคาสมาร์ทโฟน Huawei รุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ dtac online store

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

จาการทดสอบเล่นเกม PUBG Mobile บน Huawei Mate 20 X พบว่าการใช้ปุ่มควบคุมทิศทางบนหน้าจอ และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง ทำได้ลื่นไหล ไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุกเลย ซึ่งตรงนี้เองจะทำให้การเล่นเกมแนวนี้ได้เปรียบคู่ต่อสู้และมีโอกาสชนะมากขึ้นตามไปด้วย

 

เล่นได้ต่อเนื่องยาวนานด้วย Huawei Supercool

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

ความร้อนถือเป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลต่อการทำงานของสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก แต่สำหรับ Huawei Mate 20 X หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะตัวเครื่องมีระบบระบายความร้อนด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Huawei Supercool ซึ่งเป็นระบบระบายความร้อนหลายมิติด้วย Vapour Chamber (VC) และ Graphene Film โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของโลกด้วยที่มีการนำระบบระบายความร้อนนี้มาใช้งาน จึงช่วยระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็ว รองรับการเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวนานมากขึ้น หรือดูหนังได้นานจนจบทั้งซีรีย์เครื่องก็ไม่ร้อน

 

สนุกทั้งวัน ไม่ต้องกลัวแบตหมด

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

Huawei Mate 20 X มีแบตเตอรี่ความจุมากถึง 5000mAh และมีระบบ AI จัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือดูหนังต่อเนื่องติดต่อกันยาวนานหลายชั่วโมง และชาร์จไวไม่ต้องรอนานด้วยระบบ Huawei SuperCharge ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

หลังจากชาร์จเต็ม Huawei Mate 20 X ใช้งานแบบเต็มที่ทั้งการทำงานทั่วไป เล่นเกมต่อเนื่องกว่า 2 ชั่วโมง ดูหนังบน YouTube, Netflix และดูโซเชียลตลอดเวลา ยังเหลือแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานข้ามวัน ซึ่งไม่เพียงแต่มาจากแบตเตอรี่ที่มีความมากเท่านั้น แต่ยังมาจากชิปประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ และการจัดการพลังงานด้วย AI ที่ดีด้วย

 

Huawei Mate 20 X Work and Play 16

สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ Huawei Mate 20 X รองรับระบบ Huawei SuperCharge กำลังไฟสูงสุด 22.5W สามารถชาร์จไฟจาก 20% ไปถึง 86% ใช้เวลาประมาณ 50 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเร็วมากๆ หากเทียบกับความจุแบตเตอรี่ของรุ่นนี้ที่มากถึง 5000mAh

 

Infographic Huawei Mate 20 Series

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ Huawei Mate 20 X ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานข้ามวัน ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างเต็มที่ และสนุกกับความบันเทิงได้ยาวนานไม่มีสะดุด

Huawei Mate 20 X วางจำหน่ายแล้วในราคา 28,990 บาท นอกจากนี้ยังมีอีก 2 ตัวเลือกใน Mate 20 Series ได้แก่ Mate 20 ราคา 24,990 บาท และ Mate 20 Pro ราคา 31,990 บาท

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News5 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Apple News5 ชั่วโมง ago

ลือ !! Apple อาจยังไม่เปิดตัว Mac Studio ชิป M2 Ultra เพราะจะเหมือนกับ Mac Pro เกินไป

Mark Gurman นักข่าวช...

Android News6 ชั่วโมง ago

9To5Google เผย Galaxy S23 Series ยังไม่รองรับฟีเจอร์ Android Seamless Updates

หนึ่งในฟีเจอร์ของ An...

Android News6 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผยภาพกล่อง realme GT 3 ยืนยันมาพร้อมระบบชาร์จไว 240W คาดคือเวอร์ชั่น Global ของ GT Neo 5 !?

realme เตรียมเปิดตัว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก