ติดตามพวกเรา

Android News

Huawei Mate 20 Series สุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งปีด้วย AI Chipset

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Huawei Mate 20 Series Smartphone of the year

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนแห่งปี เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึง Huawei Mate 20 Series เป็นรุ่นแรกๆ ในใจอย่างแน่นอน ด้วยความฉลาดของชิปเซ็ต AI ที่อยู่ใน Kirin 980 ทำให้สมาร์ทโฟนในซีรีส์นี้เป็นมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราให้สามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้นและทำได้มากกว่าเดิมด้วย

เร็วแรง แซงทุกรุ่น

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

Huawei Mate 20, Mate 20 Pro และ Mate 20 X มาพร้อมกับชิพประมวลผล Kirin 980 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกที่มีสถาปัตยกรรมการผลิตที่ขนาด 7 นาโนเมตร ด้วยขนาดที่เล็กลงนี้เอง ทำให้สามารถเพิ่มจำนวนทรานซิสเตอร์ต่อพื้นที่บรรจุ 1 ตารางเซ็นติเมตรสูงกว่าชิปเซ็ตรุ่นก่อนถึง 1.6 เท่า ส่งผลให้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ดีกว่า 20% โดยมีอัตราการใช้พลังงานที่ต่ำลงถึง 40% เมื่อเทียบกับชิปเซ็ตขนาด 10 นาโนเมตร

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

ด้านประสิทธิภาพในการทำงานของ Kirin 980 นั้นทำได้ดีขึ้นถึง 75% เมื่อเทียบกับ Kirin 970 ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกด้วยซีพียู Cortex-A76 ที่มีการแบ่งคอร์การทำงานออกเป็น 2 ระดับ คือ Dual-core 2.76GHz สำหรับการประมวลผลที่ต้องการประสิทธิภาพสูงสุด และ Dual-core 1.92GHz สำหรับการใช้งานระดับกลางๆ แต่ถ้าเครื่องต้องการประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ก็จะเรียกใช้งานซีพียูทั้ง 8-core พร้อมกัน

ด้านการประมวลผลด้านกราฟิกดีขึ้นถึง 46% และประหยัดพลังงานได้มากถึง 178% เมื่อเทียบกับชิปเซ็ตรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกอีกเช่นกันสำหรับ Mali-G76 GPU ที่ใส่มาในชิปเซ็ต Kirin 980 เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้นกว่า และแม้ว่าตัวชิปจะมีความเร็วแรงแล้วก็ตาม Huawei ก็ยังพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับดึงความสามารถให้เต็มประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีกด้วย GPU Turbo

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

จากผลการทดสอบ Huawei Mate 20 X ของ GameBench Labs ได้รับยืนยันถึงความแรงในการเล่นเกม PUBG Mobile ในระดับ Ultra ทำความเร็วเฟรมเรตในการเล่นเกมนี้ได้นิ่งมากๆ ไม่ต่ำกว่า 54fps เลยตลอดการเล่น ทำให้ได้ภาพที่ลื่นไหล ไม่สะดุด ในขณะที่เรือธงของค่ายอื่นตกลงไปที่ 52fps

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the yearHuawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

สำหรับการทดสอบด้วยเกม NBA 2K18 บน Huawei Mate 20 X ก็ทำเฟรมเรตได้ดีที่สุด 60fps และเกม Mobile Legends: Bang Bang ไม่เคยตกไปต่ำกว่า 59pfs เลยตลอดการเล่น จึงทำให้ได้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้รับคะแนนในระดับ Ultra ที่ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าตัวเครื่องมีความเร็วแรงในการประมวลผลด้านกราฟิกที่สวยงามได้เหนือชั้นกว่ารุ่นอื่นๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

รู้ทุกสิ่งรอบตัวคุณด้วย HiVision

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

นอกจากความเร็วแรงแล้ว Kirin 980 ยังมีความฉลาดด้วย Dual-NPU ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลด้าน AI แบบคู่ที่มีความฉลาดมากยิ่งขึ้น การทำงานที่ต้องใช้ความซับซ้อนในการประมวลผลก็จะทำได้รวดเร็วและถูกต้องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการจดจำรูปภาพได้ 4,500 ภาพต่อนาที ดีกว่าชิปเซ็ต Kirin 970 ถึง 120%

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

ความฉลาดในการทำงานของ AI ได้รับการพัฒนาได้ทำได้มากกว่าการรู้ฉากหรือสิ่งของที่กำลังถ่ายด้วยกล้อง ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า HiVision Technology ที่มีอยู่ในกล้องของ Huawei Mate 20 Series จะทำให้การค้นหาข้อมูลต่างๆ ทำได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสแกนรหัส การแปล บริการร้านค้า และการจดจำวัตถุสำหรับแสดงข้อมูลสถานที่สำคัญ งานศิลปะ และด้านสุขภาพในการแสดงแคลลอรี่อาหาร เป็นต้น

การใช้งานของ HiVision ทำได้ง่ายๆ เพียงเปิดกล้องแล้วเลือกไปที่ฟีเจอร์ HiVision ตัวกล้องก็จะให้เลือกว่าเราต้องการทำอะไร เช่น การจดจำวัตถุเพื่อระบุสิ่งที่กล้องกำลังจับภาพ อันนี้ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่เจ๋งมากๆ ถ้าเราอยากทราบว่าสถานที่สำคัญแห่ง งานศิลปะชิ้นนี้คืออะไร ระบบก็จะแสดงชื่อพร้อมกับลิงค์ไปยังข้อมูลเพิ่มเติมด้วย

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

ถ้าหันกล้องไปยังอาหาร เช่น ผัก ผลไม้ เป็นต้น ระบบจะบอกชื่อของวัตถุและประมาณแคลลอรี่ได้ทันที ซึ่งขนาดของผลไม้แต่ละลูกหรือผักแต่ละขนาด ก็จะแสดงปริมาณแคลลอรี่ไม่เท่ากันด้วย ถือว่าเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับใครที่รักสุขภาพ

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

หากต้องการหาข้อมูลสินค้าที่เรามีอยู่ในบ้านว่าราคาเท่าไหร่ มีขายที่ไหนบ้าง ก็ให้เลือกไปไอคอนร้านค้า เพียงหันกล้องไปที่สินค้าที่เรามีอยู่ เพียงเท่านี้ระบบก็จะทำการแสดงรายการสินค้านั้นๆ รวมไปถึงสินค้าที่คล้ายกันด้วย พร้อมกับช่องทางในการซื้อ เป็นต้น เรียกได้ว่าหาสินค้าที่ตรงกับความต้องการได้อย่างแม่นยำมากกว่าการค้นหาด้วยข้อความที่อาจไม่ตรงกับสิ่งที่เรากำลังมองหา หากสินค้านั้นๆ เราไม่รู้จักชื่อเรียกของมัน

 

กล้องฉลาด ถ่ายสวยทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

Huawei Mate 20 Pro และ Mate 20 X เหนือชั้นกว่าด้วยกล้องหลังดีไซน์ใหม่ Leica Matrix Camera System ประกอบด้วย 3 เลนส์ต่างชนิดกัน ได้แก่ 40 ล้านพิกเซล f/1.8 (Wide) + 20 ล้านพิกเซล f/2.2 (Ultra Wide) และ 8 ล้านพิกเซล f/2.4 (Telephoto) พร้อมแฟลช Dual LED

 

Huawei Mate 20 Pro Huawei Mate 20 Pro

หลายคนอาจสงสัยว่าการเพิ่มเลนส์ Ultra Wide ขนาด 16mm จาก Leica จะช่วยให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ถ่ายภาพได้ดีขึ้นได้อย่างไร ซึ่งความสามารถของเลนส์ตัวนี้นอกจากใช้ถ่ายภาพมุมกว้างแล้ว ยังสามารถถ่ายภาพวัตถุที่มีระยะใกล้กับเลนส์กล้องถึง 2.5 เซนติเมตรได้ด้วย และฟีเจอร์นี้่เองที่ทำได้ Mate 20 Pro และ Mate 20 X ถ่ายภาพในระยะใกล้แบบมาโครที่สวยคมชัดได้เหนือกว่ารุ่นอื่นๆ

 

Huawei Mate 20 Pro

การถ่ายภาพมุมกว้างและระยะใกล้ได้แล้ว ก็ยังเหลือระยะไกล ซึ่งทาง Huawei ก็ได้ใส่เลนส์เทเลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลมาให้ ตัวเลนส์นี้สามารถซูมแบบออพติคอลที่เป็นการใช้ตัวฮาร์ดแวร์ของเลนส์ในการซูมทำได้ไกลมากขึ้นถึง 5 เท่า โดยที่รายละเอียดของภาพยังคงชัดเจน ภาพไม่แตก ส่วนหนึ่งก็มาจากระบบกันสั่น OIS และเทคโนโลยี AI ที่ช่วยล็อคตำแหน่งของภาพไม่ให้เกิดการสั่นแกว่งนั่นเอง

หากมองระยะของเลนส์มุมกว้างที่ถ่ายภาพมาโครได้ และเลนส์ซูมที่ใส่มาให้ ก็จะทำให้สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถ่ายภาพในระยะเทียบเท่าเลนส์ 16-270mm

 

Huawei Mate 20 ProHuawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

กล้องหลังของ Huawei Mate 20 Series ทั้ง 3 รุ่นยังมีโหมดกลางคืนที่ใช้หลักการถ่ายภาพหลายๆ เฟรมในทุกสภาพแสงแล้วนำมาประมวลผลเป็นภาพเดียวกัน โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง ซึ่งเป็นการใช่ความสามารถของตัวกันสั่นแบบ OIS และยังมี AI ที่สามารถล็อคตำแหน่งของที่กำลังถ่ายได้ตรงกันทุกเฟรมได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้สามารถเก็บภาพกลางคืนได้ง่ายมากขึ้นในทุกๆ ที่ได้ตามต้องการ ไม่แบกขาตั้งกล้องติดตัวให้เกะกะอีกต่อไปแล้ว

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

เมื่อมีฮาร์ดแวร์กล้องที่ดีแล้ว ซอฟต์แวร์ที่ดีก็สำคัญเช่นเดียวกัน โดยใน Mate 20 Series มี AI Portrait Color สำหรับการถ่ายวิดีโอ โดย AI สามารถตรวจจับว่าจุดใดคือมนุษย์และปรับแต่งแสงเพื่อไฮไลท์บุคคลนั้นๆ ให้เป็นภาพสี แล้วปรับฉากและวัตถุอื่นๆ เป็นโทนสีขาวดำ นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ AI Spotlight Reel สำหรับตรวจจับคลิปที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันและสร้างคลิปไฮไลท์สั้นๆ ให้โดยอัตโนมัติได้

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

สำหรับใครที่ชอบถ่ายคลิปหรือหนังสั้น Huawei Mate 20 Series สามารถบันทึกวิดีโอได้เหมือนภาพยนตร์โดยใช้สัดส่วนภาพ 21:9 พร้อมกับฟังก์ชั่น HDR ในการช่วยสร้างวิดีโอที่สวยสมจริงและมีความคมชัดได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่ต้องไปนั่งปรับแต่งแต่งหรือใส่ฟิลเตอร์ให้ยุ่งยาก ทั้งหมดนี้ทำได้ครบแล้วจบในเครื่องเดียวจริงๆ

 

แบตเยอะ ชาร์จไว ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี Wireless Reverse Charging

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

ด้านแบตเตอรี่และเทคโนโลยีชาร์จไฟ Huawei Mate 20 Pro มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4200mAh และรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไวใหม่ล่าสุด SuperCharge ด้วยกำลังไฟสูงสุดถึง 40W โดยใช้เวลาชาร์จเพียง 30 นาที ได้แบตถึง 70% ซึ่งถือว่ารวดเร็วมากๆ ไม่ต้องเสียเวลารอนาน

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

สำหรับการชาร์จไร้สายของ Huawei Mate 20 Pro ก็สามารถชาร์จไวได้ด้วยกำลังไฟสูงสุด 15W ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายไม่ต้องหาสายชาร์จ และปลอดภัยภายใต้การรับรองจาก TÜV Rheinland

 

Huawei Mate 20 Series the most intelligent smartphone of the year

ไม่เพียงแต่มีแบตใหญ่ ชาร์จเร็วเท่านั้น ยังเป็นครั้งแรกด้วยที่ Huawei Mate 20 Pro มีเทคโนโลยี Wireless Reverse Charging ระบบชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์อื่นแบบไร้สาย ช่วยให้ผู้ใช้แบ่งปันพลังงานจากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปยังอุปกรณ์อื่นที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายได้ เพียงนำรุ่นที่ต้องการชาร์จไฟมาวางประกบด้านหลังเครื่อง Mate 20 Pro และรุ่นที่นำมาชาร์จต้องรองรับการชาร์จไร้สายด้วย

สำหรับในรุ่น Huawei Mate 20 มีแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh และ Mate 20 X มีแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh รองรับชาร์จเร็ว SuperCharge 22.5W ซึ่งก็ถือว่าเร็วมากๆ เช่นเดียวกัน โดยต้องใช้อะแดปเตอร์และสายชาร์จของแท้ที่มาในกล่องจาก Huawei เท่านั้นด้วยนะ จึงจะชาร์จไฟได้ปลอดภัยและเต็มประสิทธิภาพ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ Huawei Mate 20 Series กับความเร็วแรงของชิปเซ็ต Kirin 980 ที่อัจฉริยะมากขึ้นกว่าเดิมด้วย AI มาพร้อมกล้องถ่ายรูปที่ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมด้วยฮาร์ดแวร์ที่มีคุณภาพและซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่อึดซึ่งเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟน Huawei และรองรับการชาร์จไฟที่เร็วที่สุดด้วย Huawei SuperCharge กำลังไฟสูงสุด 40W ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในยุคนี้ของจริงๆ ซึ่งศักยภาพของตัวเครื่องเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันว่า Huawei Mate 20 Series เป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีนี้เลยก็ว่าได้

Android News

หลุดสเปคจัดเต็ม Samsung Galaxy Tab S7+ ใช้ Snapdragon 865+, มี 5G, รองรับ S Pen และแบต 10090mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy Tab S7 และ S7+ ว่าที่แท็บเล็ตเรือธงของ Samsung ในปีนี้ คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ พร้อมกับ Note 20 Series ล่าสุด มีสเปคของ Galaxy Tab S7+ หลุดออกแบบจัดเต็มครับ

Galaxy Tab S7+ จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ความละเอียด 2800 x 1750 พิกเซล 267ppi โดยตัวหน้าจอยังรองรับปากกา S-Pen ที่แถมมาให้ในกล่องด้วย ส่วนภายในจะมาพร้อมขุมพลัง Snapdragon 865+ ความเร็ว 3.1GHz, รองรับเครือข่าย 5G คลื่น Sub-6 GHz, RAM 6GB หรือ 8GB + ROM 128/256GB และมีแบตเตอรี่ใหญ่ถึง 10090mAh รองรับ Fast Charge 45W

นอกจากนี้ กล้องหลังจะมาแบบเลนส์คู่ความละเอียด 13 + 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลครับ

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

Android News

เปิดตัว iQOO Z1x 5G ขุมพลัง Snapdragon 765G รองรับ 5G พร้อมแบต 5000mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ iQOO Z1x 5G สมาร์ทโฟนสายเกมมิ่งระดับกลางตัวแรง มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 6.57 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2408 × 1080 พิกเซล) รองรับ Refresh Rate 120Hz โดยกล้องหน้าฝังแบบ Punch Hole มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G รองรับเครือข่าย 5G, RAM 6/8GB + ROM 64/128/256GB และแบตเตอตี่ความจุ 5000mAh รองรับ Fast Charge 33W

ส่วนกล้องหลังมี 3 เลนส์ความละเอียด 48 + 2 (Macro) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล

iQOO Z1x 5G จะวางจำหน่ายที่ประเทศจีนในราคาเริ่มต้น 1,598 หยวน หรือประมาณ 7,100 บาท

ที่มา : fonearena

อ่านต่อ...

Android News

Android 11 อาจปล่อยอัปเดทอย่างเป็นทางการวันที่ 8 กันยายนนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Google ปล่อยอัปเดทระบบปฏิบัติการ Android 11 Beta ให้หับสมาร์ทโฟนบางรุ่น แต่ก็ยังไม่ได้เผยถึงวันปล่อยอย่างเป็นทางการ ล่าสุด มีคลิปของนักพัฒนารายหนึ่งหลุดออกมาว่าคือเป็นวันที่ 8 กันยายนนี้

คลิปดังกล่าวหลุดออกมาจาก Michele Turner ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Big G ด้าน Smart Home ที่เป็นสไลด์วิดีโอที่เป็น “Checklist วันที่ 8 กันยายน ที่เปิดตัว Android 11” ซึ่งนี่เป็นการ Checklist สำหรับใช้งาน Google Assistant ร่วมกับอุปกรณ์ Smart Home

อย่างไรก็ตาม Google ยังไม่ได้เปิดเผยวันปล่อย Android 11 ออกมาอย่างเป็นทางการครับ แต่คาดว่าจะอยู่ในเดือนกันยายนเหมือนกับที่ปล่อย Android 10

ที่มา : fonearena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

Google Trends เผยเทรนด์การค้นหาในเดือนมิถุนายน 2563 

Google Trends เผยพฤต...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

อาร์ทีบีฯ รุกตลาด True Wireless เปิดตัวหูฟังไร้สาย “ATH-ANC300TW” ชูระบบตัดเสียงรบกวนชั้นเยี่ยม

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

LINE IDOL เปิดตัว Influencer Commerce เดินหน้ายกระดับอินฟลูเอนเซอร์ จากมือสมัครเล่นสู่มืออาชีพ

LINE IDOL ก้าวไปอีกข...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

มุมมองนักวิเคราะห์ต่างชาติกับอนาคตตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง และความสำเร็จของ Samsung Galaxy A Series

  ปี 2020 ถือเป...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

กัว ผิง ประธานกรรมการบริหาร หมุนเวียนตามวาระ หัวเว่ย เผยเทรนด์ 5G ของโลก หลังโควิด-19

นายกัว ผิง ประธานกรร...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง