หลุดอุปกรณ์เสริมมากมาย Huawei Mate 20 Pro ก่อนเปิดตัว 16 ตุลาคมนี้

Huawei Mate 20 Pro ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้งานจับตามองตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะ Huawei จะใช้ชิปเซ็ต Kirin 980 ที่ผลิตจากสถาปัตยกรรม 7 นาโนเมตร ซึ่งล่าสุดมีอุปกรณ์เสริมมากมายสำหรับรุ่นนี้หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว

Huawei Mate 20 Pro in Silicone CoverHuawei Mate 20 Pro Renders Leak in High Quality with Cases

เคสแบบ Silicone Cover นั้นเหมาะสำหรับารใช้งานที่คล่องตัว ด้วยการปกป้องด้านหลังด้วยซิลิโคลนอย่างดี พร้อมทั้งเจาะช่องไว้สำหรับกล้องถ่ายรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส การเปิดด้านหน้าไว้นั้นก็เพื่อให้สะดวกในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล หรือถ้าจะใช้ระบบปลดล็อคใบหน้าก็สามารถทำได้ง่ายกว่าเคสแบบอื่นๆ เช่นกัน

Huawei Mate 20 Pro in Smart View CoverHuawei Mate 20 Pro Renders Leak in High Quality with Cases

เคสนี้จะเป็นวัสดุที่คาดว่าน่าจะเป็นหนังสีดำ เป็นเคสแบบพับหน้าจอแสดงผลได้ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะใช้งานไม่สะดวกเพราะมีการทำหน้าช่องว่างไว้ที่ด้านหน้าเพื่อให้เราสามารถอ่านข้อมูลที่เข้ามาใน Huawei Mate 20 Pro ได้อีกทั้งอาจจะสมารถสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอนี้ได้เลย เคสนี้ถูกจัดทำขึ้นจาก Mate RS Porsche Design

Huawei Mate 20 Pro in PU WalletHuawei Mate 20 Pro Renders Leak in High Quality with Cases

เคสนี้เป็นเคสที่ทำได้หลากหลายหน้าที่ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์หรือเป็นอุปกรณ์ปกป้อง Huawei Mate 20 Pro ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.9 นิ้ว นอกจากนั้นเคสนี้ยังรุ่นของ Mate 20 ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผล 6.3 นิ้วด้วย

Huawei wireless chargerHuawei Mate 20 Pro Renders Leak in High Quality with Cases

อุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าคุณใช้ Huawei Mate 20 Pro คือ Huawei wireless charger ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง USB-C และสามารถให้กำลังไฟได้ถึง 15 วัตต์ตามมาตรฐาน Qi และ”การตรวจจับวัตถุแปลกปลอมในตัว” เห็นได้ชัดว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องการนำสิ่งต่างๆ ที่ไม่ใช่สมาร์ทโฟนมาวางไว้ เช่นบัตรประจำตัว กุญแจและเหรียญ

Huawei Mate 20 Pro NM CardHuawei Mate 20 Pro Renders Leak in High Quality with Cases

อุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนของ Huawei โดยเฉพาะซึ่งเป็นเอกสิทธิ์โดยตรงของ Huawei มีชื่อว่า NM Card มีความจุถึง 128GB และมีการถ่ายโอนข้อมูลและเขียนได้สูงถึง 90MB/s สำหรับการบันทึกวิดีโอ 4K หรือสูงกว่า

ที่มา xda-developers