Connect with us

Android News

Huawei Mate 10 ใช้งานเป็นคอมพิวเตอร์ได้ ไม่ต้องมี Dock แค่เสียบสายต่อเข้าจอก็ใช้งานได้ทันที

Published

on

Huawei Mate 10 Series ไม่เพียงแต่มีสเปคด้านฮาร์ดแวร์ที่จัดเต็มแล้ว ยังมาพร้อมฟีเจอร์ให้ใช้งานร่วมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ได้ทันทีเพียงเสียบสายเคเบิลผ่านพอร์ต USB Type-C ไปยังหน้าจอภายนอกผ่าน HDMI

หากพูดถึงการใช้งานสมาร์ทโฟนร่วมกับหน้าจอขนาดใหญ่เหมือนกับเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง หลายคนอาจนึกถึง Galaxy S8 จาก Samsung แต่ในวันนี้ Huawei Mate 10 ก็มีฟีเจอร์นี้เช่นกัน ซึ่งไม่ต้องเปลืองเงินซื้อ Dock มาใช้เป็นแท่นวาง เพียงแค่ใช้สาย USB-C to HDMI ก็ใช้งานกับหน้าจอขนาดภายนอกได้เลย เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Huawei มาพร้อม EMUI Desktop ที่รองรับการแสดงผลบนหน้าจอขนาดใหญ่

เมื่อใช้งานผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ ระบบปฏิบัติการยังคงเป็น EMUI แต่จะให้ประสบการณ์เหมือนกับคอมพิวเตอร์ทั่วไป มีแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น Chrome, Photo และ Gallery เป็นต้น โดยมีปุ่ม Dock หรือ App Drawer อยู่ที่มุมล่างซ้ายสำหรับเรียกดูรายการแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่มีในตัวเครื่อง ส่วนมุมขวาจะแสดงสถานะการเชื่อมต่อและแบตเตอรี่

ในการใช้งานกับหน้าจอขนาดใหญ่ สามารถเชื่อมต่อเม้าส์และคีย์บอร์ดไร้สายเพื่อการใช้งานได้เต็มรูปแบบ หรือถ้าหากไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ก็สามารถใช้ Huawei Mate 10 เป็นแผง Touch Pad และเป็นคีย์บอร์ดได้ด้วย

EMUI Desktop ไม่ต่างไปจาก Samsung DeX ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้แอพพลิเคชั่นได้ทุกตัวที่มีการติดตั้งไว้บนตัวเครื่อง แต่ก็มีบางแอพที่มีข้อจำกัดในเรื่องของการปรับขนาดหน้าจอให้เข้ากับหน้าจอใหญ่ ซึ่งเปิดใช้งานได้แต่หน้าจอก็จะมีขนาดเดียวเหมือนหน้าจอบนสมาร์ทโฟน โดยแอพที่รองรับการแสดงผลทุกหน้าจอก็อย่างเช่น Chrome, Gmail เป็นต้น

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News2 ชั่วโมง ago

realme ขึ้นแท่นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มียอดขาย 100 ล้านเครื่องทั่วโลกได้เร็วที่สุด

·   &...

Android Tips3 ชั่วโมง ago

วิธีแคปภาพในห้องแชท LINE โดยไม่ระบุชื่อและภาพคนอื่น!

หลายคนอาจจะเคยบันทึก...

Latest price. All Apple Watch models. Still worth buying? August 2021 Latest price. All Apple Watch models. Still worth buying? August 2021
Apple News4 ชั่วโมง ago

ราคาล่าสุด Apple Watch ทุกรุ่น ยังน่าซื้อหรือไม่ ประจำเดือนสิงหาคม 2021

วันนี้พาทุกคนไปอัปเด...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

Ghost of Tsushima: Legends เตรียมวางจำหน่ายในรูปแบบสแตนด์อโลน พร้อมเพิ่มโหมดใหม่ “Rivals” วันที่ 3 ก.ย. นี้

เมื่อเดือนตุลาคมปีที...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

บราเดอร์ GTX บูมธุรกิจพิมพ์เสื้อยืดในไทยเติบโตแบบฉุดไม่อยู่ส่งเทคโนโลยีพิมพ์ผ้าดิจิทัล Direct to Garment

บราเดอร์ GTX เดินหน้...

Advertisement