Connect with us

Android News

Huawei ส่ง “Ascend” รองรับ 3G ทุกเครือข่าย สู้ศึกตลาดสมาร์ทโฟนไทย

Published

on

หัวเว่ย เปิดตัวแอนดรอยด์ตระกูล Ascend ตั้งเป้ายอดขายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรวมแสนเครื่องในสิ้นปี ปักธงเป็นผู้ผลิตอันดับ 3 ของโลกภายในปี 2558  แย้มเตรียมคลอดรุ่นใหม่ลงตลาดพร้อมวินโดวส์ 8…

นายถู หมิง ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจดีไวซ์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี (ประเทศไทย) กล่าวว่า สมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Ascend ประสบความสำเร็จอย่างมากในยุโรป เชื่อว่าการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวในประเทศไทยจะทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับอุปกรณ์สื่อสารล้ำยุคที่ทำงานได้รวดเร็ว มีดีไซน์ที่สวยงาม และคุ้มค่าเหนือกว่าคู่แข่งในตลาด

 

สำหรับรุ่นเด่นในการเปิดตัวสมาร์ทโฟน Ascend ครั้งนี้ ได้แก่ Ascend P1 สมาร์ทโฟนตัวเครื่องบาง 7.69 มิลลิเมตร สามารถใช้ได้กับเครือข่าย 3จี ถึง 5 ความถี่ ครอบคลุมทุกระบบในประเทศไทย หน่วยประมวลผลแบบดูอัล คอร์ ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิรตซ์ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich จอทัชสกรีนเทคโนโลยี Super AMOLED ขนาด 4.3 นิ้ว กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

 

ส่วนสมาร์ทโฟน Ascend รุ่นอื่นๆ ที่ร่วมเปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่รุ่น Ascend G300 สมาร์ทโฟนระดับกลางที่มาพร้อมหน่วยประมวลผลความเร็ว 1 กิกะเฮิรตซ์ จอทัชสกรีนขนาด 4 นิ้ว กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และสนับสนุนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 Ice Cream Sandwich ส่วนรุ่น Ascend Y200 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด หน่วยประมวลผลความเร็ว 800 เมกะเฮิรตซ์ และกล้องดิจิตอลความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล

 

นอกจากซีรี่ส์ Ascend หัวเว่ยยังได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์รุ่น Honor เน้นการใช้งานยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุ 1,930 mAh กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมระบบออโต้โฟกัสและ HDR และหน่วยประมวลผลความเร็ว 1.4 กิกะเฮิรตซ์

นายวัชระ เวชจารุวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ย ดีไวซ์ กล่าวว่า ในฐานะผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดสมาร์ทโฟนเมืองไทย บริษัทตั้งเป้ายอดขายสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตราว 100,000 เครื่องในปีนี้ ขณะนี้ บริษัทเดินหน้าขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้กว้างขวางขึ้น ซึ่งรวมถึงผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ค่ายต่างๆ และมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มเติมอีกในอนาคต

 


ทั้งนี้ หัวเว่ย ดีไวซ์ จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Ascend P1 S ซึ่งเป็นหนึ่งในโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่บางที่สุดในโลกด้วยตัวเครื่องหนา 6.69 มิลลิเมตร และแท็บเล็ตแอนดรอยด์อีก 2 รุ่นในช่วงปลายปีนี้ นอกจากนี้ บริษัทยังจะเผยโฉมสมาร์ทโฟน Ascend ที่ใช้ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดของไมโครซอฟท์อย่าง วินโดว์ส โฟน 8 ในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน ภายใต้เป้าหมายในระยะยาวที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในระดับท็อป 3 ของโลกภายในปี 2558

 

ที่มา : ไทยรัฐ
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก