Connect with us

Featured

HUAWEI MateBook D 16 แล็ปท็อปหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว บางเบา แต่ประสิทธิภาพแรงไม่เบา บน 12th Gen Intel Core H Series

Published

on

HUAWEI MateBook D 16

ไม่น่าเชื่อว่าในปัจจุบัน จุดเด่นของแล็ปท็อปที่ผู้คนมองหาเป็นอันดับต้นๆ จะเป็นความบางเบาของตัวเครื่องเพื่อความสะดวกในการพกพาซึ่งสอดรับกับเทรนด์การทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาหรือ Work from Anywhere ที่กำลังมาแรงทั่วโลก อย่างไรก็ตาม แล็ปท็อปไซส์เล็กที่มีน้ำหนักเบามักจะมีประสิทธิภาพที่ไม่แรงเท่าใดนักตามไปด้วย ผู้ใช้งานจึงต้องคิดหนักก่อนตัดสินใจจ่ายเงินซื้อ PC คู่ใจสักเครื่อง แต่ต่อไปนี้คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการทำงานนอกออฟฟิศไม่จำเป็นต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งอีกต่อไปเพราะอีกไม่กี่อึดใจ หัวเว่ยกำลังจะเปิดตัวแล็ปท็อปรุ่นล่าสุดที่นอกจากจะมาพร้อมหน้าจอใหญ่ขนาด 16 นิ้ว ยังครบเครื่องทั้งเรื่องความสะดวกสบายในการพกพาและประสิทธิภาพในการใช้งานอย่าง HUAWEI MateBook D 16 แต่จะมีคุณสมบัติเด่นด้านไหนบ้าง ไปติดตามและเตรียมจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย 

หน้าจอ 16 นิ้วพร้อมดีไซน์เบาบางกระแทกตา ใครเห็นเป็นต้องมอง

HUAWEI MateBook D 16

HUAWEI MateBook D 16 ตอกย้ำดีไซน์บางเบาด้วยสไตล์การออกแบบที่ทำให้ขอบจอของเครื่องหนาเพียง 4.6 มิลลิเมตรและบอดี้ที่ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์ มอบทั้งความเบาและความแข็งแกร่งในตัวเครื่องที่หนักเพียง 1.7 กิโลกรัมและมีความหนาเพียง 18.4 มิลลิเมตรเท่านั้น จะพับเก็บใส่กระเป๋าเป้ก็สะดวกง่ายดายหรือจะหิ้วไปทำงานที่ไหนก็รวดเร็ว นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังโดดเด่นด้วยหน้าจอ HUAWEI FullView Display ขนาดใหญ่ 16 นิ้วที่มาในขนาดตัวเครื่องเท่ากับรุ่น 15 นิ้วและยังน้ำหนักใกล้เคียงกันอีกด้วย พร้อมกับความละเอียด 1920×1200 อัตราส่วนแบบ 16:10 มีสัดส่วนของจอแสดงผลภาพกินพื้นที่มากถึง 90% ของทั้งจอ ทั้งยังช่วยถนอมสายตาด้วยมาตรฐานรับประกันการลดแสงสีฟ้าและการกระพริบจาก TÜV Rheinland ใช้งานได้ยาวๆ แบบไม่ต้องกังวลเลยทีเดียว

HUAWEI MateBook D 16

สเปกจัดหนักจัดเต็ม แรงสุดสำหรับทุกการใช้งาน

แม้ตัวเครื่องจะทั้งบางและเบา แต่ HUAWEI MateBook D 16 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลทรงพลังที่คุณเลือกได้ระหว่าง 12th Gen Intel® Core™ i5-12450H และ 12th Gen Intel® Core™ i7-12700H ช่วยให้การใช้งานทุกรูปแบบเป็นไปอย่างราบรื่นและรวดเร็วตั้งแต่สตาร์ทเครื่องไปจนถึงการเปิดโปรแกรมต่างๆ บอกเลยว่าจะเปิดไฟล์งาน ไฟล์เอกสาร หรือไฟล์ขนาดใหญ่ก็ใช้เวลาน้อยลงเห็นๆ เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพของรุ่นที่ใช้ชิปเซ็ต 11th Gen แถมยังมีการ์ดจอรุ่น Iris® Xe รองรับการเคลียร์งานด้านกราฟิกดีไซน์และการประมวลผลหนักๆ อย่างการเล่นเกมได้แบบไม่มีสะดุด หมดกังวลว่าต้องให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นมาแบกไปได้เลยเพราะเฟรมเรตลื่นไหลไม่มีกระตุกแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้น ตัวเครื่องยังใช้เทคโนโลยีพัดลมระบายความร้อนทรงครีบฉลาม (Shark Fin) ช่วยถ่ายเทความร้อนอย่างเต็มประสิทธิภาพและไร้เสียงรบกวน เรียกได้ว่าเครื่องเดียวจัดเต็มสเปกแบบครบจบรอบด้านทั้งซีพียู กราฟิก และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่สำคัญ ยังรองรับ HUAWEI Super Device ทลายกำแพงการใช้งานระหว่างอุปกรณ์ในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ยเพื่อการทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อ

ประสบการณ์สุดสมาร์ทเพื่อไลฟ์สไตล์การทำงานอัจฉริยะ

นอกจากสเปก น้ำหนักและดีไซน์ของตัวเครื่อง อีกปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามก่อนเลือกซื้อแล็ปท็อปสมัยนี้คือฟีเจอร์พิเศษที่ให้มาพร้อมกับตัวเครื่องซึ่งจะช่วยให้การทำงานและใช้ชีวิตง่ายขึ้น อย่าง HUAWEI MateBook D 16 มาพร้อมความโดดเด่นในด้าน Smart Conference ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การประชุมให้ดียิ่งขึ้นด้วยกล้อง AI 1080P ที่เพิ่มความคมชัดขึ้นจากกล้องหน้า 720P บนแล็ปท็อปทั่วไป เสริมด้วยฟังก์ชัน FollowCam จับภาพตามผู้พูดขณะเคลื่อนไหว ฟังก์ชัน Eye Contact ที่จะช่วยปรับการมองกล้องให้ดูเป็นธรรมชาติ อัลกอริธึมลดเสียงรบกวนด้วยนวัตกรรม AI และฟีเจอร์ Personal Voice Enhancement ซึ่งช่วยให้คู่สนทนาอีกฝ่ายได้ยินเสียงพูดอย่างชัดเจน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงด้วยเสาอากาศแบบ Metaline Antenna เพื่อคุณภาพการเชื่อมต่อออนไลน์ที่เร็วแรงไร้รอยต่อ รับรองว่าแย่งสัญญาณ Wi-Fi มาใช้เวลาประชุมนอกสถานที่ได้แบบไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังจัดเต็มกับแป้นตัวเลขหรือ Numpad ช่วยให้การทำงานกับตัวเลขเป็นไปได้อย่างราบรื่นผ่านคีย์บอร์ดที่แป้นพิมพ์ทรงสูงกำลังดีขนาด 1.5 มิลลิเมตร กดสบายให้ความรู้สึกนุ่มนวลและเคาะเสียงไม่ดังรบกวนการใช้งาน ปิดท้ายด้วยฟีเจอร์ AI Search ที่เพียงแค่พิมพ์คีย์เวิร์ดก็ช่วยให้ผู้ใช้สามารถค้นหาไฟล์ต่างๆ ทั้งในโน้ตบุ๊คและในสมาร์ทโฟนหัวเว่ยที่เชื่อมต่อกับเครื่องได้อย่างง่ายดาย ครอบคลุมทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน ไฟล์งาน ไฟล์วิดีโอ หรือไฟล์ภาพ 

เปิดตัวในไทย 27 กรกฎาคม 2565 เตรียมจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย

หาก HUAWEI MateBook D 16 คือแล็ปท็อปหน้าจอใหญ่สุดบางเบาที่ใช่ ตอบโจทย์ตรงใจทั้งในแง่น้ำหนักเบาเพียง 1.7 กิโลกรัมแต่ทรงพลังและครบครันด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะ เตรียมติดตามการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ พร้อมประกาศราคาและข้อเสนอพิเศษอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 27 กรกฎาคม 2565 นี้ได้เลย โดยสามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store ที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยที่ร่วมรายการ ส่วนใครที่สนใจรุ่นชิปเซ็ต 12th Gen Intel® Core™ i7-12700H Processor เป็นพิเศษ ไปเตรียมตัวกดสินค้าใส่ตะกร้ากันได้บนร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยใน JD Central เท่านั้น

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน HUAWEI AppGallery

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured5 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News1 ชั่วโมง ago

RTB จับมือ PDM BRAND ออกแบบ Legendary’s Silhouette สำหรับลำโพง Beolit 20 จาก Bang & Olufsen มอบเป็นของขวัญสำหรับลูกค้าที่ซื้อลำโพง ตั้งแต่วันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2565

บริษัท อาร์ทีบี เทคโ...

IT News1 ชั่วโมง ago

เอชพี ประเทศไทย เผยโฉม HP Experience and Service Center แห่งใหม่พร้อมบริการลูกค้าครบวงจร ยกระดับประสบการณ์สุดประทับใจ

เอชพี ประเทศไทย ...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 10 2022
Android App3 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ต.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์21 ชั่วโมง ago

ศิริราชนำหน้าด้านการแพทย์ฉุกเฉิน ให้คุณถึงมือแพทย์เร็ว ผ่านระบบการแพทย์ฉุกเฉิน SAVER (Smart Approach for Vital Emergency Responses) ได้สำเร็จพร้อมต่อยอดเชิงพาณิชย์

วันนี้ ( 30 ก.ย. 65)...

IT News21 ชั่วโมง ago

Sony PlayStation ประกาศวางจำหน่ายคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense God of War Ragnarök Limited Edition ราคา 2,590 บาท วันที่ 9 พ.ย. นี้

ประเทศไทย, 27 ก...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก