Connect with us

Editor’s Recommended

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

Published

on

HUAWEI FreeClip Editors Recommended

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ปีแล้วที่หูฟังแบบ TWS ได้ถือกำเนิดขึ้น พร้อมดีไซน์ไร้สายที่ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความบันเทิงแบบ on-the-go ไปจนถึงทำงานได้อย่างคล่องตัว จนเมื่อต้นเดือนมกราคม 2024 ที่ผ่านมานี้เอง หัวเว่ยได้เซอร์ไพรซ์วงการแก็ดเจ็ตอีกครั้งด้วยหูฟังที่เรียกได้ว่าเป็นก้าวใหม่ที่น่าจับตามองของแบรนด์ วันนี้เราจึงขอแนะนำหูฟัง HUAWEI FreeClip ให้ทุกคนได้สัมผัสทั้งความชาญฉลาดแบบ Fashion Forward และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่อัดแน่นมากับหูฟังที่เป็นได้ทั้งแก็ดเจ็ตสุดล้ำและเครื่องประดับในตัวเดียว

HUAWEI FreeClip Editors Recommended

ปฏิวัติศาสตร์แห่งดีไซน์ด้วยการออกแบบ C-Bridge Ergonomic Design สวมใส่สบายในทุกโอกาส 

HUAWEI FreeClip

ใครใช้หูฟังคงทราบกันดีว่าเรามักจะชั่งน้ำหนักว่าจะเลือกระหว่าง “ความสบายในการสวมใส่” หรือ “การยึดเกาะที่มั่นคง” หัวเว่ยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้บุกเบิกสมาร์ทดีไวซ์ที่ได้รับการขนานนามว่า Fashion Forward หรือ แฟชั่นล้ำหน้า ได้นำไอเดียนี้เข้ามาพัฒนา HUAWEI FreeClip อย่างลงตัว โดยหูฟังหน้าตาไม่ซ้ำใครนี้ได้รับการออกแบบมาให้เป็น C-bridge Design ซึ่งหมายถึงบอดี้โค้งรูปตัว C ทำหน้าที่ทั้งเชื่อมต่อส่วนลำโพง และส่วนควบคุมไว้ด้วยกัน และยึดเกี่ยวหูของผู้สวมใส่ไว้ให้มั่นคง เมื่อมองเผินๆ จะดูเหมือนสวมเครื่องประดับแฟชั่นสุดล้ำชิ้นหนึ่ง

หัวเว่ยออกแบบ C-bridge Design นี้ โดยได้ศึกษามาแล้วว่าองศาการยึดเกาะหูที่ทำให้รู้สึกคล่องตัวและสบายที่สุดคือ 11.4° ส่วนโลหะรูปตัว C จึงใช้องศาโค้งเดียวกันเพื่อให้ผู้สวมใส่ใช้งานได้นานโดยไม่เจ็บ ขณะเดียวกันวัสดุที่ใช้ก็เป็นโลหะเส้น Ni-Ti ประสิทธิภาพสูงที่มีความยืดหยุ่น สามารถยึดเกาะใบหูได้อย่างมั่นคง และมีน้ำหนักเบาเพียง 5.6 กรัม

Acoustic Ball อัจฉริยะ มอบประสบการณ์เสียงฟังชัดเหนือระดับ

HUAWEI FreeClip Editors Recommended

ส่วนลำโพงของ HUAWEI FreeClip เรียกว่า Acoustic Ball ทำหน้าที่เป็นเสมือนลูกบอลกระจายเสียงที่มีขนาดพอเหมาะพอดี ออกแบบมาให้มีความโค้งมนรับกับโพรงหู ช่วยลดแรงดัน หรือแรงกดจากการใส่หูฟังให้แน่น พร้อมเหลือพื้นที่ให้มีอากาศถ่ายเท มอบความสบายเมื่อใส่เป็นเวลานาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการใช้เทคโนโลยีเสียงแบบ Open-ear ป้องกันไม่ให้ช่องหูถูกอุดทั้งหมด ช่วยให้ผู้ฟังมีประสบการณ์เสียงชัดเจนสมจริงขณะที่ยังคงสามารถได้ยินเสียงสภาวะแวดล้อมรอบด้านได้อยู่ 

แม้ยังได้ยินเสียงภายนอก แต่ Acoustic Ball ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Dual-Magnet High-Sensitivity ทำให้เรายังคงฟังเสียงในหูฟังได้อย่างชัดเจน โดยใช้แม่แหล็กจับความเข้มของเสียงเบส และเสียงแหลมของเพลงที่ฟัง มาขยายศักยภาพของลำโพงให้มอบเสียงที่มีคุณภาพตลอดการใช้งาน ในสภาพแวดล้อมที่จอแจ อัลกอริทึม Adaptive Equal-Loudness ก็จะเพิ่มระดับความถี่ของเสียงให้ยังฟังเนื้อหาต่างๆ ได้ชัดเจน ในทางกลับกันคนรอบข้างก็จะไม่ได้ยินเสียงดังเล็ดลอดออกมา เพราะช่องลำโพงที่ออกแบบให้อยู่ด้านหลังของ Acoustic Ball นั้นมี Reverse Sound Waves System หรือการป้องกันเสียงเล็ดลอดด้วยเทคโนโลยีแม่เหล็ก ให้ข้อมูลสำคัญหรือเสียงเพลงไม่รั่วไหลให้คนรอบข้างได้ฟังไปด้วย 

เมื่อความสะดวกสบายพบกับความชาญฉลาดด้วย Comfort Bean

สิ่งที่ทำให้ HUAWEI FreeClip มีความแตกต่างอย่างชัดเจนคือ Comfort Bean หรือส่วนรองรับด้านหลังหูนั่นเอง ซึ่งออกแบบมาให้เป็นรูปเมล็ดถั่ว รับกับความโค้งเว้าของใบหู มีความยาว 12.4 มม. รองรับแรงกดจากส่วน Acoustic Ball พอดี และมีน้ำหนักมากกว่าเล็กน้อย ช่วยพยุงให้หูฟังเกี่ยวใบหูอย่างมั่นคง 

HUAWEI FreeClip Comfort Bean

Comfort Bean นี้เองไม่ได้เป็นเพียงส่วนรองรับน้ำหนักเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์ปฏิบัติการกลางสั่งการทุกอย่าง คือเป็นแหล่งบรรจุแผงควบคุมและแบตเตอรี่ ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งาน Multi-touch Smart Gesture Control ได้ เช่น แตะสามครั้งเพื่อเปลี่ยนเพลง แตะสองครั้งเพื่อเล่น-หยุดเพลง หรือรับ-วางสาย ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ตามความถนัดของแต่ละคน อย่างไรก็ดี Touch Control Area ของ HUAWEI FreeClip นั้นครอบคลุมทั้งตัวหูฟัง ผู้ใช้สามารถแตะเพื่อสั่งการได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นบริเวณ C-bridge Design, Acoustic Ball และ Comfort Bean เพื่อใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าว

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาด้วยความใส่ใจชีวิตประจำวันของผู้บริโภค

เหตุผลที่ต้องยกให้ HUAWEI FreeClip รับมงฯ หูฟังระดับ 5 ดาวแห่งปี แน่นอนว่าไม่ได้จำกัดเพียงดีไซน์อัจฉริยะเท่านั้น แต่เป็นเทคโนโลยีที่หัวเว่ยอัดมาให้เต็มๆ ด้วยความใส่ใจในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น

  • Multi-Channel DNN call noise cancellation algorithm – หัวเว่ยยังคงคิดถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่ต้องทำงานและประชุมออนไลน์ จึงออกแบบมาให้ไมโครโฟนรับเสียง 2 ตัว จับเสียงรบกวนรอบข้างและใช้เทคโนโลยีลดเสียงแวดล้อม และเสียงลมไม่ให้เข้ามารบกวนการสนทนา
  • Dual-Device Connection – หูฟังของหัวเว่ยรองรับการใช้งาน HUAWEI Super Device ให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ 2 เครื่องพร้อมกัน หรือเชื่อมต่อแล็ปท็อป พร้อมกับแท็บเล็ต โดยผู้ใช้ไม่ต้องเป็นต้องกดเชื่อมต่อซ้ำเมื่อสลับใช้อุปกรณ์
  • แบตเตอรี่ยาวนานสูงสุด 36 ชั่วโมง – เมื่อใช้ HUAWEI FreeClip ร่วมกับเคสชาร์จ จะสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุด 36 ชั่วโมง แม้แบตฯ เคสใกล้หมด แต่เมื่อชาร์จหูฟังเพียง 10 นาที ก็สามารถใช้งานต่อได้อีกถึง 3 ชั่วโมง
  • Certified Sweat-Resistant ป้องกันละอองเหงื่อและฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 
  • Smart Wear Detection – ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องสังเกตุว่าหูฟังเป็นข้างซ้ายหรือขวา เพราะสลับกันใช้ได้อย่างอิสระโดยเทคโนโลยีนี้จะตรวจจับเองว่าหูข้างที่ใส่อยู่เป็นข้างซ้ายหรือขวา
HUAWEI FreeClip ราคา 6,490 บาท

HUAWEI FreeClip วางจำหน่ายในราคา 6,490 บาท มีตัวเลือกสีม่วงล้ำสมัย และสีดำเรียบหรู มาพร้อมเคสชาร์จทรงกลมมนถือถนัดมือ มอบความรู้สึกเรียบง่ายและสะดวกสบาย

ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Facebook Huawei Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด

กำลังฮอต

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News2 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured4 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch How to back up your iPhone, iPad, and iPod touch
How To59 นาที ago

วิธีสำรองข้อมูล (Backup) iPhone, iPad และ iPod touch อัปเดท 2024

วิธีสำรองข้อมูล (Bac...

Huawei launches 10 solutions for the digital industry Huawei launches 10 solutions for the digital industry
ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยเปิดตัว 10 โซลูชันสำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัลและการเปลี่ยนผ่านอัจฉริยะ พร้อมผลิตภัณฑ์เรือธงซีรีส์ล่าสุด

ในงานประชุมระดับโลกด...

Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years Samsung Electronics Continues Its Reign as Global TV Market Leader for 18 Consecutive Years
ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

ซัมซุงครองตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีทั่วโลก ต่อเนื่อง 18 ปีติดต่อกัน

ซัมซุงแสดงให้เห็นถึง...

Best Xiaomi Smartphones Best Xiaomi Smartphones
Buying Guides2 ชั่วโมง ago

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2024

Xiaomi รุ่นไหนดี วิธ...

IT News4 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว OPPO Watch X สมาร์ทวอทช์แอนดรอยด์ระดับแฟลกชิปที่ดีที่สุดจาก OPPO มาพร้อมการออกกำลังระดับมืออาชีพและการใช้งานทนทานระดับแนวหน้า

1 มีนาคม 2...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก