Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI FreeBuds SE ฟังสบายต่อเนื่อง เชื่อมต่อง่ายทุกความรู้สึกในราคาสบายกระเป๋า เพียง 1,899 บาท

Published

on

รีวิว HUAWEI FreeBuds SE หูฟัง TWS ระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ล่าสุดของ HUAWEI ที่มาพร้อมจุดเด่นน้ำหนักเบา มีสไตล์ และสะดวกสบาย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานมากมาย แต่มาในราคาเบา ๆ เพียง 1,899 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นหูฟัง TWS สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความสามารถที่ครบครัน ในราคาสบายกระเป๋า

ในส่วนของการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ดีไซน์เหมาะพกพาแค่ไหน วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net รีวิวให้ชมแบบเต็ม ๆ ครับ

คุณสมบัติ HUAWEI FreeBuds SE

 • น้ำหนักเคสชาร์จ : ประมาณ 36.5 กรัม
 • น้ำหนักหูฟัง : ประมาณ 5.1 กรัม
 • ขนาดไดรเวอร์ : 10 มม.
 • ระบบตัดเสียงรบกวน : รองรับ Call noise cancellation
 • Bluetooth : 5.2
 • ป้องกันน้ำ : IPX4
 • แบตเตอรี่ : หูฟัง 37mAh เคสชาร์จ 410mAh
 • เวลาการชาร์จ : หูฟัง 1.5 ชม. เคสชาร์จ 2 ชม.
 • สีที่วางจำหน่าย : ขาว, ฟ้า

แกะกล่อง HUAWEI FreeBuds SE

ก่อนอื่นเรามาแกะเช็กอุปกรณ์ภายในกล่องกันก่อน HUAWEI FreeBuds SE ให้อุปกรณ์มาครบพร้อมใช้ รวมทั้งหมด 5 อย่างประกอบด้วย

 1. หูฟัง HUAWEI FreeBuds SE
 2. เคสชาร์จ
 3. จุกหูฟังอีก 2 ขนาด รวมกับที่หูฟังเป็น 3 ขนาด (S, M, L)
 4. สายชาร์จ USB-C
 5. เอกสารคู่มือการใช้งาน

ดีไซน์ทรงแคปซูล พกพาได้ง่าย

มาต่อกันที่เรื่องดีไซน์ HUAWEI FreeBuds SE จะมาพร้อมเคสชาร์จทรงแคปซูลที่ดูทันสมัย มีผิวสัมผัสเป็นแบบ Glossy มันวาว และพกพาได้ง่ายไม่ว่าจะใส่ในกระเป๋าติดตัว หรือสาว ๆ ที่อยากพกติดกระเป๋าถือต่าง ๆ ไปก็ไม่ใช่ปัญหา

ที่ด้านหน้าตัวเคสชาร์จจะมีไฟ LED สำหรับบอกสถานะของแบตเตอรี่ด้วย เมื่อเปิดฝาเคสออกมาจะเจอกับตัวหูฟังที่วางเฉียงกันอยู่ 2 ข้างพร้อมปุ่มกดสำหรับ Reconnect ที่อยู่ด้านสำหรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในครั้งแรกนั่นเองครับ

หูฟังทรง Semi In-Ear สวมใส่ง่ายและสบายหู

ตัวหูฟังของ HUAWEI FreeBuds SE จะมาในดีไซน์แบบ Semi In-Ear หรือกึ่งอินเอียร์ ออกแบบมาเพื่อให้พอดีกับส่วนโค้งของหูชั้นนอกและลดแรงกดที่ช่องหู ให้ความรู้สึกที่สบายเวลาสวมใส่ ไม่แน่นเต็มหูไปเลยแบบทรง In-Ear ปกติ อีกทั้งยังระบายอากาศได้ดีอีกด้วยครับ

น้ำหนักของหูฟังก็เบาเพียง 5.1 กรัมต่อข้าง เวลาเราสวมใส่ก็จะใช้งานได้นาน ไม่รั้งหูแม้ใส่ใช้งานเป็นเวลานาน ตรงนี้เราชอบมากเพราะถึงแม้เราจะใส่ทำงานตลอดเวลา ก็ไม่ต้องคอยเอาออกจากหูบ่อย ๆ หากไม่ได้ใช้งานครับ

ที่ก้านของหูฟังจะมีความยาวยื่นออกมาจากตัวหูฟังพอประมาณให้เราได้จับถือได้อย่างพอดีในการสวมใส่หรือถอดออก และที่ก้านก็ยังมีแถบควบคุมให้เราได้สั่งงาน เล่นเพลง-หยุดเพลง หรือแตะเพื่อรับสาย-วางสาย เป็นต้น

นอกจากนี้ตัวหูฟังของ HUAWEI FreeBuds SE จะรองรับความสามารถกันน้ำตามมาตรฐาน IPX4 ด้วย หมายความว่าเราสามารถใส่คู่กับออกกำลังกายได้ ไม่ว่าจะเป็นเหงื่อหรือลุยฝนก็มั่นใจได้ว่าตัวหูฟังจะทนทานไว้ได้แน่นอนครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB-C ใช้ง่ายกับทุกอุปกรณ์

สำหรับพอร์ตการชาร์จของ HUAWEI FreeBuds SE จะอยู่ที่ด้านหลังของเคสชาร์จ เป็นแบบ USB-C ก็มาตรฐานและใช้คู่กับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI FreeBuds SE ก็ลงตัวใช้ได้ ด้วยขนาดเคสที่พกพาได้ง่าย ที่ฐานก็วางตั้งได้ง่าย ส่วนหูฟังเป็นทรง Semi In-Ear สวมใส่ได้สบายไม่อึดอัดหู ใช้งานได้เป็นเวลานานอีกด้วยครับ

เชื่อมต่อได้ง่ายด้วย แค่เปิดเคสก็จับคู่ได้ทันที

มาถึงการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานกันเลย HUAWEI FreeBuds SE มีความสามารถ Open-to-Pair ที่สามารถเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับสมาร์ทโฟน HUAWEI (ที่มีระบบ EMUI 10 ขึ้นไป) ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เอาเคสชาร์จมาใกล้ ๆ สมาร์ทโฟนและเปิดฝา ก็จะมี Pop Up แสดงหน้าการจับคู่ขึ้นมาให้เราได้เชื่อมต่อทันที โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปตั้งค่าอะไรเพิ่มเติมให้ยุ่งยากแล้ว

ส่วนถ้าเป็นสมาร์ทโฟน Android ทั่วไปหรือ iOS ก็เพียงแค่เปิดเคสชาร์จแล้วเข้าไปเลือกจับคู่ผ่านการตั้งค่า Bluetooth แทนเนาะ

แม่นยำและเสถียรด้วย Bluetooth 5.2

เรื่องการเชื่อมต่อทาง HUAWEI เขาขึ้นชื่ออยู่แล้ว HUAWEI FreeBuds SE ได้ระบบ Bluetooth 5.2 เมื่อเปรียบเทียบกับ Bluetooth 5.0 แล้ว จะได้ความแม่นยำและเสถียรมากกว่า ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ ที่รวดเร็วและเสถียรยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีความหน่วงที่ต่ำด้วย

ลองฟังกันเลยดีกว่า

จับคู่กับสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ได้เวลามาทดสอบใช้งานกันเลยดีกว่า HUAWEI FreeBuds SE มีไดร์เวอร์ขนาด 10 มม. ถือว่าใหญ่เพียงพอที่จะมอบคุณภาพเสียงที่คมชัดระดับสตูดิโอเข้าสู่หูของเราได้โดยตรง เท่าที่ลองฟังจริงจังก็บอกเลยว่ามิติของเสียงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย หากเทียบกับราคาค่าตัวที่ไม่ถึง 2,000 บาทแบบนี้

และด้วยความเป็นทรง Semi In-Ear ที่สวมใส่ก็สบายกำลังดี แต่ก็ไม่เปิดช่องว่างกว้างนักจนเก็บเสียงบรรยากาศรอบข้างเข้ามาซะหมด จนทำให้เสียงเพลงเบาเกินไป ถือว่าเป็นความลงตัวที่อยู่ตรงกลางระหว่างหูฟังทรง EarBuds ทั่วไปกับทรง In-Ear เลยก็ว่าได้ครับ ทั้งนี้ต้องเน้นย้ำกันก่อนว่าควรเลือกขนาดของ EarTips ให้เหมาะกับหูเรานะครับ ถ้าพอดีกับหูปุ๊บจะฟินมาก ๆ

มีระบบตัดเสียงรบกวนในการคุยโทรศัพท์ด้วย

ในเรื่องการตัดเสียง HUAWEI FreeBuds SE จะมาพร้อม Dual-Mic Design หรือไมโครโฟนคู่ ที่เข้ามาช่วยในหารคุยโทรศัพท์ได้เป็นอย่างดี เมื่อเรารับสาย ระบบก็จะตรวจจับและลดเสียงรบกวนรอบข้างเพื่อให้รับเสียงได้แม่นยํายิ่งขึ้น
ในระหว่างการโทร ทําให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์การโทรที่ชัดเจน แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังก็ตาม

มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ด้วย

HUAWEI FreeBuds SE มีเซ็นเซอร์อินฟราเรดความไวสูงในตัว สามารถระบุได้อย่างชาญฉลาดเมื่อหูฟังอยู่ในหูของเราและจะเล่นเพลงโดยอัตโนมัติ หรือเมื่อเราถอดหูฟังออกจากหู เพลงก็จะหยุดอัตโนมัติเช่นกัน ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสะดวก เวลาอยากจะถอดหูฟังออกมาก็ไม่ต้องเสียเวลามากดหยุดเพลงก่อนด้วยครับ

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 24 ชม.

ปิดท้ายที่เรื่องแบตเตอรี่ HUAWEI FreeBuds SE เคลมว่าตัวหูฟังสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 6 ชม. หรือถ้าเป็นคุยโทรศัพท์ก็ได้ 4 ชม. ซึ่งถือเพียงพอต่อการใช้งานกับหูฟังแนวนี้อยู่แล้ว แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะเคสชาร์จยังสามารถชาร์จกลับให้หูฟังได้มากสุดถึง 4 รอบด้วยกัน พอมาบวกลบคูณหารกันแล้วถ้าเราชาร์จมาเต็มแบบ 100% ทั้งหมดก็สามารถฟังเพลงกันได้ 24 ชม.เลยทีเดียวล่ะครับ

ราคาและโปรโมชั่น

HUAWEI FreeBuds SE เปิดราคามาที่ 1,899 เริ่มเปิดจองที่ HUAWEI Store พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ เพียง! ชำระค่ามัดจำ 100 บาท รับ Code ส่วนลดมูลค่า 800 บาท ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565 และสามารถใช้ Code ส่วนลดได้ใน ระหว่างวันที่ 22-27 พฤษภาคม 2565 หรือ

ผ่านช่องทางออนไลน์ Lazada และ Shopee ในราคาเพียง 1,099 บาทเท่านั้น คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ!

สรุปแล้ว “นี่คือหูฟัง TWS ที่สวมใส่สบาย ความสามารถครบในราคาสบายกระเป๋า”

สรุปให้เลยละกันครับ สำหรับ HUAWEI FreeBuds SE ก็ถือว่าเป็นหูฟัง TWS ระดับเริ่มต้นที่ตอบโจทย์ในงบ 2,000 บาทมีทอน เพราะได้ทั้งดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย ขนาดกะทัดรัดพกพาไปด้วยง่าย ทรงหูฟังที่แปลกใหม่ สวมใส่สบายแต่ก็ได้ยินเสียงชัดเจน อีกทั้งคุณภาพที่เป็นคุณสมบัติหลักของหูฟังแนวนี้ รุ่นนี้ก็ทำได้ดีใช้ได้เลยด้วย หรือจะเป็นเรื่องแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้ยาวนานไม่ต้องคอยเก็บเข้าเคสชาร์จกันบ่อย ๆ ใครที่กำลังมองหาหูฟัง TWS แบบคุ้ม ๆ ในงบสบายกระเป๋าอยู่ HUAWEI FreeBuds SE ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะครับ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://bit.ly/3L8vXAS

สั่งซื้อได้ที่นี่ https://bit.ly/3PiJ4CA

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo X80 | X80 Pro 5G ที่สุดของสมาร์ตโฟนกล้องเทพ ด้วยเลนส์คุณภาพ ZEISS ให้ทุกช่วงเวลาของคุณ คมชัดดั่งภาพยนตร์

รีวิว vivo X80 | X80...

5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss 5 reasons why HUAWEI WATCH FIT 2 is a smartwatch you shouldn't miss
Featured7 วัน ago

เปิด 5 เหตุผลที่ HUAWEI WATCH FIT 2 คือสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ควรพลาด อัจฉริยะ-คุ้มค่า-ครบเครื่อง

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

5G Smartphones under 15000 5G Smartphones under 15000
Featured1 สัปดาห์ ago

แนะนำสมาร์ทโฟน รุ่นฮิต ติดเทรนด์ ไม่เกิน 15,000 บาท ที่รองรับ 5G

ในเดือนพฤษภาคมนี้ มี...

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured1 สัปดาห์ ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว HUAWEI MateBook 14s แล็ปท็อปพรีเมี่ยม สเปคจัดเต็ม พร้อม HUAWEI Mobile App Engine เวอร์ชั่นอัปเกรดและ Smart Office ที่ลงตัวไม่เหมือนใคร

รีวิว HUAWEI MateBoo...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.