หลุดภาพทางการ Huawei Enjoy 9S ก่อนเปิดตัว 25 มีนาคมนี้

เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้วถ้าใครตามข่าวเราจะได้ยินว่า Huawei จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Huawei Enjoy 9S ด้วยหน้าจอแสดงผล 6.21 นิ้วและกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัว แต่ในเวลานั้นข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ไม่ได้เยอะมากจนถึงตอนนี้ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้รวมถึงภาพทำให้เราเห็นได้ชัดเจนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีอะไรบ้างที่น่าสนใจ

Huawei Enjoy 9S specs and images surface ahead of March 25 launch Huawei Enjoy 9S specs and images surface ahead of March 25 launch

จากภาพเราจะเห็นว่า Huawei Enjoy 9S จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ Waterdrop และมีขอบหน้าจอแสดงผลทั้ง 4 ด้านที่เล็กและบางนั้นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้มากขึ้น ส่วนกล้องถ่ายรูปด้านหน้านั้นจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าหน้าจอแสดงผลจะมีขนาด 6.21 นิ้วความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล

Huawei Enjoy 9S specs and images surface ahead of March 25 launch

มาถึงด้านหลังของ Huawei Enjoy 9S จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวเช่นเดียวกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้โดยถูกจัดเรียงไว้ในแนวตั้ง และเขียนข้อความบริเวณกล้องถ่ายรูปว่า “AI Camera” กล้องถ่ายรูปทั้ง 3 ตัวประกอบด้วยความละเอียด 24 + 16 ล้านพิกเซล wide-angle lens และ 2 ล้านพิกเซล depth sensing นอกจากจะมีกล้องถ่ายรูปถึง 3 ตัวแล้ว ยังมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือติดตั้งมาที่ด้านหลังด้วย

Huawei Enjoy 9S specs and images surface ahead of March 25 launch

ส่วนขุมพลังของ  Huawei Enjoy 9S นั้นจะเป็นขุมพลัง Kirin 710 และทำงานคู่กับแรมขนาด 4GB หน่วยความจำภายใน 128GB รันบนระบบปฏิบัติการ Andriod 9 Pie ครอบทับด้วย EMUI 9.0 ส่วนสีสันของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีสีให้เลือกมากกว่า 4 สี และสีแต่ละสีจะเป็นสีแบบ gradient (ไล่ระดับ) แบตเตอรี่ความจุ 3,400mAh  สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นยังไม่ชัดเจนว่าเป็นพอร์ต microUSB หรือ USB-C

แต่ที่รู้แน่ๆ ว่าพอร์ต USB จะอยู่ด้านล่างคู่กับแจ็คหูฟัง 3.5 มม.และลำโพง คาดว่า Huawei Enjoy 9S จะเปิดตัวในวันที่ 25 มีนาคมนี้ที่ประเทศจีน

ที่มา gsmarena