Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI Band 8 สมาร์ทแบนด์ที่รู้ใจคุณด้วย Ultra-thin Design 8.99 มม. | ฟีเจอร์ออกกำลังกายกว่า 100 โหมด | ตรวจจับการนอน TruSleep 3.0

Published

on

รีวิว HUAWEI Band 8 สมาร์ทแบนด์รุ่นล่าสุดจาก HUAWEI ที่มาพร้อมสโลแกน สมาร์ทแบนด์ที่รู้ใจคุณ มาพร้อมฟีเจอร์ครบเครื่องทั้ง ฟีเจอร์ตรวจจับการนอนหลับ TruSleep 3.0, รองรับโหมดออกกำลังกายกว่า 100 โหมด, หน้าจอ AMOLED คมชัดขนาด 1.47″ และที่ขาดไม่ได้ Ultra Thin Design บางเฉียบเพียง 8.99 มม.อีกด้วย เป็นอีกรุ่นที่เราอยากแนะนำสำหรับใครที่อยากได้สมาร์ทแบนด์สักเรือนไว้ตรวจจับจริง ๆ ครับ ส่วนการใช้งานจริงจะน่าสนใจแค่ไหน ติดตามได้จากรีวิวนี้เลยครับ!

คุณสมบัติ HUAWEI Band 8

 • ขนาดตัวเครื่อง : 43.45 x 24.54 x 8.99 มม.
 • น้ำหนัก : 14 กรัม
 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 1.47″
 • เซ็นเซอร์ : เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เซ็นเซอร์ Gyroscope, เซ็นเซอร์ Accelerometer
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0
 • แอปพลิเคชั่นเชื่อมต่อ : HUAWEI Health (รองรับ iOS 9 ขึ้นไป และ Android 6.0 ขึ้นไป)
 • มาตรฐานกันน้ำ : 5ATM
 • สีสัน : Emerald Green, Sakura Pink, Midnight Black, Vibrant Orange

แกะกล่อง HUAWEI Band 8

ก่อนอื่นเรามาเช็กอุปกรณ์ในกล่องกันก่อนเลย ตัวกล่องจะเป็นสีขาวมาตรฐานของ HUAWEI ที่ด้านหน้าจะมีชื่อรุ่นและจุดเด่นของรุ่นนี้ระบุไว้ชัดเจน 3 อย่างประกอบด้วย ดีไซน์บาง-เบา | การติดตามการนอนหลับทางวิทยาศาสตร์ | แบตเตอรี่ใช้งานได้ พร้อมภาพประกอบของ Band 8 ที่ตรงกับสีในกล่องเลย และสีที่เราได้มารีวิวก็เป็นสีเขียว Emerald Green นั่นเองครับ

แกะกล่องออกมาเราจะเจอกับตัว Band 8 วางนอนอยู่อย่างเรียบร้อย ลึกลงไปอีกก็จะมีอุปกรณ์เสริมอีก 2 อย่างรวมเป็น 3 อย่างดังนี้ครับ

 • HUAWEI Band 8
 • สายชาร์จ
 • เอกสารคู่มือและใบรับประกัน

Ultra-thin Design สวมใส่สบายมากขึ้น

ได้เวลามายลโฉม HUAWEI Band 8 กันแล้วครับ อย่างที่บอกว่ารุ่นนี้มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องดีไซน์ที่บาง-เบา รุ่นนี้จะมีความบางของตัวเรือนเพียง 8.99 มม.ถือว่าเป็นสมาร์ทแบนด์ที่บางที่สุดในวงการเลยก็ว่าได้ แถมน้ำหนักก็เบาแค่ 14 กรัม ทำให้เวลาเราสวมใส่จะได้ความรู้สึกที่สบายมากขึ้น

ดีไซน์โดยรวมก็มีการปรับขอบมุมให้คมชัดยิ่งขึ้น มีความตัดเหลี่ยมลดความโค้งมนลงจากรุ่นก่อนอีกเล็กน้อย เสิรมให้สไตล์ของ HUAWEI Band 8 นั้นเรียบง่ายและลงตัวมากขึ้นนั่นเองครับ

ส่วนน้ำหนัก (ไม่รวมสาย) ก็ประมาณ 14 กรัม ใส่แล้วแทบไม่รู้สึกถึงความหนักบนข้อมือ อีกทั้งสายรัดข้อมือยังถูกออกแบบมาให้สวมใส่ง่ายและสบาย มีรูให้เลือกเยอะเหมาะกับทุกข้อมือไม่ว่าจะเป็นคนข้อมือเล็กใหญ่ก็ปรับใช้งานได้ทั้งหมด

สำหรับสีเขียว Emerald Green ในรอบนี้ก็มีการเพิ่มลูกเล่นของตัวสายให้เป็นแบบกึ่งโปร่งใสคือเราจะเห็นความใสบาง ๆ อยู่ภายในมอบความแปลกใหม่ให้กับดีไซน์ไปอีกแบบ

หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.47″

ในส่วนของหน้าจอ HUAWEI Band 8 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ถึง 1.47″ มาในทรงสี่เหลี่ยมที่ให้ความรู้สึกที่เต็มตาเอามาก ๆ ใช้พื้นที่ได้เยอะเลย ทำให้เราเห็นข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนครับ

ความคมชัดของหน้าจอก็ทำได้ดีด้วยความละเอียด 194 × 368 พิกเซล ทำให้เห็นสีสันและตัวเลขได้อย่างคมชัด แถมตัวหน้าจอยังเป็น AMOLED ที่มีความสว่างสูง เราสามารถใส่ใช้งานกลางแจ้งได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ด้านหลังพร้อมทุกการตรวจจับ

ที่ด้านหลังของ HUAWEI Band 8 จะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ PIN สำหรับชาร์จแบตเตอรี่กับที่ชาร์จแบบแม่เหล็กที่ติดมาให้ในกล่องครับ

มีปุ่มกดให้เลือกเปิด-ปิดอุปกรณ์ได้ด้วย

อีกจุดที่เราชอบเกี่ยวกับดีไซน์ของ HUAWEI Band 8 มาก ๆ ก็คงหนีไม่พ้นปุ่มกดที่ให้มาด้านขวามือของตัวเครื่อง เพราะนอกจากเราจะเป็นปุ่มโฮมในการควบคุมทั่วไปแล้ว เรายังสามารถใช้ปุ่มนี้ในการเปิด-ปิดเครื่องได้ด้วย ถ้าไม่ใช้ก็ไม่จำเป็นต้องเปิดทิ้งไว้จนใช้แบตฯไปเรื่อย ๆ และถ้ากดปิดไปก็ไม่ต้องมาคอยเสียบที่ชาร์จเพื่อเปิดเครื่องใหม่รุ่นอื่น ๆ ครับ

กันน้ำลึกได้ระดับ 50 เมตร

และอีกความสามารถเด่นของ HUAWEI Band 8 ก็คือความสามารถกันน้ำที่รุ่นนี้ได้มาตรฐานมาถึง 5ATM คือลงน้ำลึกได้ที่ระดับ 50 เมตรเลย ไม่ใช่แค่กันละอองน้ำหรือล้างน้ำได้ แต่สามารถใส่ว่ายน้ำได้เลยครับ ไม่ต้องกังวลเรื่องใส่ออกกำลังลายแล้วเหงื่อออกแล้วล่ะครับระดับนี้

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI Band 8 ก็ออกแบบมาได้ดี เพราะมาทั้งความบางเฉียบแค่ 8.99 มม.น้ำหนักเบาแค่ 14 กรัม มอบความสะดวกสบายในการสวมใส่ ติดข้อมือเราได้ตลอดเวลาโดยไม่อึดอัด ความเรียบหรูของกรอบที่เหลี่ยมยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นในสายแบบกึ่งโปร่งใสอีกด้วยครับ

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอป HUAWEI Health

สำหรับการเชื่อมต่อ HUAWEI Band 8 ก็จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 5.0 โดยใช้แอป HUAWEI Health ในการซิงค์ข้อมูลซึ่งมีให้เลือกใช้ทุกระบบไม่ว่าจะเป็นของ HUAWEI เองที่มีติดเครื่องมาตั้งแต่ต้น, iOS หรือ Android ก็สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งเพิ่มเติมได้ครับผม

ซึ่งในแอปจะเป็นศูนย์รวมข้อมูลสุขภาพของเราจากที่เครื่องเก็บมาได้ รวมถึงหน้าอุปกรณ์ที่ให้เราเช็กสถานะขอ งHUAWEI Band 8 เอง เลือกดาวน์โหลด Watch Faces อื่น ๆ การตั้งค่าการแจ้งเตือน รวมไปถึงการอัปเดตซอฟต์แวร์ก็รวมไว้ในแอปนี้หมดแล้วครับ

ปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการด้วย Watch Faces กว่า 10,000 แบบ

ในการปรับแต่งหน้า Watch Faces เราสามารถเลือกปรับได้จาก HUAWEI Band 8 โดยตรงโดยการแตะค้างที่หน้าปัดหลักแล้วเลื่อนเลือกรูปแบบได้เลย ในค่าเริ่มต้นจะมีให้เลือกประมาณ 8 แบบ ก็เลือกเปลี่ยนกันเกินวันละแบบอยู่แล้ว

แต่ถ้าไม่พอเราก็สามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดจากแอป HUAWEI Health ได้อีก ซึ่งในนั้นจะมี Watch Faces ให้เลือกมากถึง 10,000 แบบ ทั้งแบบฟรีและเสียตังค์ เลือกปรับเปลี่ยนให้แมตช์เข้ากับมู้ดของเราในแต่ละวันได้เลย

มี Watch Face “Style” เลือกรูปแบบเฉพาะของเราได้ด้วย

หรือถ้าที่มีให้เลือกยังไม่ถูกใจอีก อยากได้แบบแมทช์กับชุดหรือเครื่องประดับแบบตรงเป๊ะ ๆ รอบนี้ HUAWEI ก็มี Watch Face ชื่อ Style เข้ามาใหม่ ให้เราถ่ายรูปหรือดึงต้นแบบจากภาพถ่ายมาเป็น Ref และคำนวณด้วย AI สร้างหน้าปัดแบบเฉพาะขึ้นมาได้ด้วย

เข้าไปตั้งค่าได้ที่แอป HUAWEI Health > Devices > HUAWEI Band 8 > Watch Faces > More > Mine > เลือก Watch Face ชื่อ Style > กดเครื่องหมาย + จากนั้นถ่ายรูปหรือเลือกภาพใน Gallery ให้ AI คำนวณได้เลย

การจัดการสุขภาพอย่างมืออาชีพ

มาเข้าสู่เรื่องฟีเจอร์ด้านสุขภาพกันบ้าง HUAWEI Band 8 มาพร้อมเทคโนโลยีอัปเกรดใหม่ HUAWEI TruSeenTM 3.0 ที่มีความแม่นยำในการติดตามการนอนเพิ่มขึ้น 10% พร้อมประเมินคุณภาพการนอนหลับ เช่น ระบุการนอนหลับลึก หรือ หลับตื้น พร้อมคำแนะนำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

และเท่าที่เราลองใส่นอนมาก็ถือว่าทำได้ดีจริง ๆ เพราะด้วยขนาดที่บางเฉียบน้ำหนักที่เบาทำให้เราสวมใส่นอนตอนกลางคืนได้แบบไม่อึดอัดหรือฝืนจนเกินไป แถมตัวรายละเอียดที่ติดตามมาได้ก็บอกค่อนข้างละเอียดทีเดียวครับ รอบนี้เราสามารถเช็กข้อมูลการนอนแบบละเอียดผ่าน Band 8 ได้เลยด้วย ทำให้ไม่ต้องมาเปิดแอปบนสมาร์ทโฟนให้เสียเวลาครับ

หรือจะเป็นตอนตื่น HUAWEI Band 8 ก็ยังมีฟีเจอร์วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตลอดวัน เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการกีฬา ปืนเขาหรือท่องเที่ยว และตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ ประหนึ่งมีคนคอยดูแลสุขภาพให้ตลอดเวลา

โหมดออกกำลังกายมากถึง 100 โหมด 

ส่วนเรื่องการออกกำลังกายใคร HUAWEI Band 8 ก็มีโหมดออกกำลังกายรองรับมากถึง 100 โหมดเช่น แบ่งเป็นของเดิมกว่า 96 โหมดทั้ง การวิ่ง การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งการกระโดดเชือก และอีก 4 ที่เป็นโหมดใหม่เพิ่มเข้ามากับ ฟุตบอล, บาสเกตบอล, เทนนิสในร่ม และ eSport อีกด้วย

ควบคุมง่าย UI เป็นมิตรและสีสันสดใส

ในเรื่องการควบคุมต่าง ๆ HUAWEI Band 8 ก็ออกแบบมาได้ดี เข้าใจง่ายควบคุมผ่านการสัมผัสที่หน้าจอแทบทั้งหมด แต่ถ้าอยากกลับหน้าหลักก็เพียงกดปุ่มที่ด้านขวาแค่นั้นเอง ในแต่ละหน้าที่แสดงบนหน้าจอก็จะแบ่งเป็นหัวข้อไว้ชัดเจน อาทิ เลื่อนขวาเราจะเจอกับแอปสภาพอากาศกับเครื่องเล่นเพลง, เลื่อนซ้ายจะมีการวัดอัตราการเต้นหัวใจ, วัดออกซิเจนในเลือด, ข้อมูลการนอนหลับ, ข้อมูลการออกกำลังกาย เป็นต้น

การแจ้งเตือนมีครบ รองรับภาษาไทยด้วย

ในส่วนของการแจ้งเตือนก็ได้มาครบรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบหรือจะเป็นการแจ้งเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้า ไม่ให้เราพลาดทุกสายแม้สมาร์ทโฟนจะอยู่ไกลตัวก็ยังรับรู้ได้จากข้อมือทันทีและสามารถตอบกลับได้แบบด่วน ๆ หากไม่ว่างรับสายหรือปฏิเสธสายได้จากข้อมือเช่นกันครับ

แบตฯอึดใช้งานได้ยาวนาน 2 สัปดาห์

ปิดท้ายที่แบตเตอรี่ HUAWEI เคลมว่า HUAWEI Band 8 นั้นสามารถใช้งานทั่วไปได้ต่อเนื่องถึง 14 วันในการใช้งานปกติ และใช้งานหนักได้ถึง 10 วัน ซึ่งถือว่าเป็นการใช้งานที่ยาวนานมาก เราไม่จำเป็นต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ ให้เราได้วัดค่าต่าง ๆ ด้านสุขภาพเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและต่อเนื่อง หรือจะใส่ติดข้อมือเพื่อคอยรับการแจ้งเตือนก็มั่นใจได้ว่าเราไม่ต้องคอยถอดออกมาชาร์จบ่อย ๆ ด้วย

ราคาพิเศษเพียง 1,299 บาทเท่านั้น!

HUAWEI Band 8 เปิดราคามาที่ 1,899 บาท แต่มีโปรโมชั่นเมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 6 – 8 มิถุนายน 2566 ได้ไปเลยในราคาพิเศษเพียง 1,299 บาท (จากปกติ 1,899 บาท)

ช่องทางการสั่งซื้อที่ Lazada ก็นี่เลยครับ https://bit.ly/3q0s1x4

สรุปแล้วนี่คือ “สมาร์ทแบนด์ที่รู้ใจยิ่งกว่ารุ่นไหน”

สรุปแล้ว HUAWEI Band 8 ก็ถือเป็นสมาร์ทแบนด์ที่คุ้มค่าตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบคลุมสมกับสโลแกน “สมาร์ทแบนด์ที่รู้ใจคุณ” จริง ๆ ครับ เพราะทั้งดีไซน์ที่สวยหรู เรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยการออกแบบเล็ก ๆ ที่เพิ่มรายละเอียด ความบาง-เบานั้นเหมาะกับการสวมใส่สบาย ๆ ตลอดวันได้ดี ฟีเจอร์ที่ให้มาก็ครบตั้งแต่การปรับแต่งที่หลากหลาย Watch Faces มีให้เลือกเป็น 10,000 หรือเลือกตามสไตล์เราเองก็ทำได้ ฟีเจอร์สุขภาพก็มีติดตามการนอนหลับได้อย่างแม่นยำ, วัดออกซิเจนในเลือดได้ตลอด หรือจะเป็นการออกกำลังกายก็รองรับมากถึง 100 โหมด ทั้งหมดนี้น่าจะตอบโจทย์ที่สุดในบรรดาสมาร์ทแบนด์ที่ให้ได้แล้วในตอนนี้ ยิ่งเจอราคาโปรโมชั่นเพียง 1,299 บาทแบบนี้ ไม่รู้ใจแล้วจะเรียกว่าอะไรล่ะเนาะ!

Advertisement

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured7 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก