Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI Band 7 สมาร์ทแบนด์อัจฉริยะรุ่นใหม่ | รูปลักษณ์บางเบา | จอ FullView 1.47″ | ฟีเจอร์สุขภาพครบครัน | แบตเตอรี่อึด 14 วัน

Published

on

รีวิว HUAWEI Band 7 สมาร์ทแบนด์อัจฉริยะรุ่นใหม่จาก HUAWEI ที่มาพร้อมรูปลักษณ์บางเบาทันสมัย มาพร้อมกับหน้าจอคมชัด AMOLED FullView Display 1.47″ โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ด้านสุขภาพแบบอัดแน่น ครบครันแบบสมาร์ทวอทช์ เช่น สามารถตรวจเช็คข้อมูลด้านสุขภาพอย่างแม่นยำได้ตลอดวัน อีกทั้งยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานอีก!

บอกเลยว่าน้องใหม่ไฟแรงอย่าง HUAWEI Band 7 พร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจคนใหม่ที่คอยตอบโจทย์ในทุกวันและทุกไลฟ์สไตล์ของสายรักสุขภาพ การใช้งานจริงจะน่าสนใจแค่ไหน วันนี้เรารีวิวให้ชมกันแบบชัด ๆ ติดตามครับ!

คุณสมบัติ HUAWEI Band 7

 • ขนาดตัวเครื่อง : 44.35 x 26 x 9.99 มม.
 • น้ำหนัก : 16 กรัม
 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 1.47″
 • เซ็นเซอร์ : เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, เซ็นเซอร์ Gyroscope, เซ็นเซอร์ Accelerometer
 • การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.0
 • แอปพลิเคชั่นเชื่อมต่อ : HUAWEI Health (รองรับ iOS 9 ขึ้นไป และ Android 6.0 ขึ้นไป)
 • มาตรฐานกันน้ำ : 5ATM

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ก่อนอื่นเรามาเช็กอุปกรณ์ในกล่องกันก่อนเลย ตัวกล่องจะเป็นสีขาวมาตรฐานของ HUAWEI ที่ด้านหน้าจะมีชื่อรุ่นและจุดเด่นของรุ่นนี้ระบุไว้ชัดเจน 3 อย่างประกอบด้วย ดีไซน์บาง-เบา | วัดค่า SpO2 ได้อัตโนมัติ | แบตเตอรี่ใช้งานได้ พร้อมภาพประกอบของ Band 7 ครับ

แกะกล่องออกมาเราจะเจอกับตัว Band 7 วางนอนอยู่อย่างเรียบร้อย ลึกลงไปอีกก็จะมีอุปกรณ์เสริมอีก 2 อย่างรวมเป็น 3 อย่างดังนี้ครับ

 • HUAWEI Band 7
 • สายชาร์จ
 • เอกสารคู่มือและใบรับประกัน

สีที่เราได้มารีวิวจะเป็นสี Flame Red ซึ่งเราว่าแอบมีสีสันที่โดดเด่นกว่าที่หน้ากล่องพอสมควรเลย ใครที่ชอบโทนแดงร้อนแรงน่าจะถูกใจไม่น้อยครับ

หน้าจอ AMOLED FullView Display 1.47″

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่าครับ HUAWEI Band 7 มาพร้อมหน้าจอ AMOLED FullView Display ขนาดใหญ่ถึง 1.47″ มาในทรงสี่เหลี่ยมที่ให้ความรู้สึกที่เต็มตาเอามาก ๆ ใช้พื้นที่ได้เยอะเลย ทำให้เราเห็นข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน

ในเรื่องความละเอียดก็คมชัดถึง 194 x 368 พิกเซล ตัวเลขและสีสันคมชัดใช้ได้เลย แถมตัวหน้าจอยังเป็น AMOLED ที่มีความสว่างสูง เราสามารถใส่ใช้งานกลางแจ้งได้อย่างไม่มีปัญหาเลย

นอกจากนี้ด้วยความที่เป็นหน้าจอแบบ AMOLED จึงมีฟีเจอร์ Always On Display ติดมาให้ด้วย ซึ่ง HUAWEI Band 7 เองก็ยังมีลูกเล่นของหน้า AOD ที่เป็นแบบเดียวกับ Watch Face ปกติให้เลือกหลายแบบ ทำให้กลมกลืนกันมากไม่ว่าจะเป็นหน้า AOD หรือแตะให้หน้าจอติดมาดูรายละเอียดเต็ม ๆ ครับ

รูปลักษณ์บางโฉบเฉี่ยว น้ำหนักเบาคล่องตัว

จุดเด่นหลักของ HUAWEI Band 7 ก็คือดีไซน์ที่มีความบางและน้ำหนักที่เบา ช่วยให้เราใส่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว ไม่ปวดเมื่อยข้อมือเวลาสวมใส่เป็นเวลานาน ตัวบอดี้มีความบางเพียง 9.99 มม.เท่านั้น แต่ก็ยังมีปุ่มกดให้เราได้ใช้งานควบคุมได้ง่ายด้วย

ส่วนน้ำหนัก (ไม่รวมสาย) ก็ประมาณ 16 กรัม ใส่แล้วแทบไม่รู้สึกถึงความหนักบนข้อมือ อีกทั้งสายข้อมือยังถูกออกแบบมาให้สวมใส่ง่ายและสบาย สามารถใส่ได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนโดยไม่รู้สึกระคายเคืองหรือเกะกะ

ที่ด้านหลังของตัว Band 7 จะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และ PIN สำหรับชาร์จแบตเตอรี่กับที่ชาร์จแบบแม่เหล็กที่ติดมาให้ในกล่องครับ

กันน้ำลึกได้ระดับ 50 เมตร

และอีกความสามารถเด่นของ HUAWEI Band 7 ก็คือความสามารถกันน้ำที่รุ่นนี้ได้มาตรฐานมาถึง 5ATM คือลงน้ำลึกได้ที่ระดับ 50 เมตรเลย ไม่ใช่แค่กันละอองน้ำหรือล้างน้ำได้ แต่สามารถใส่ว่ายน้ำได้เลยครับ ไม่ต้องกังวลเรื่องใส่ออกกำลังลายแล้วเหงื่อออกแล้วล่ะครับระดับนี้

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI Band 7 ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม สมกับที่ชูในเรื่องของขนาดและน้ำหนักมาจริง ๆ เพราะตัวเครื่องบาง-เบาสวมใส่ได้สบาย แต่ก็ยังได้หน้าจอสวย ๆ และเต็มตาในการใช้งานอีกด้วย สีสันที่มีให้เลือกก็มีมากถึง 4 ประกอบด้วย Wilderness Green, Flame Red (สีที่รีวิว), Graphite Black และ Nebula Pink ที่ให้มู้ดและสไตล์ที่แตกต่างกันไป ชอบลุคไหนก็เลือกให้เหมาะได้ง่าย ๆ

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอป HUAWEI Health

สำหรับการเชื่อมต่อ HUAWEI Band 7 ก็จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth 5.0 ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนของ HUAWEI เองก็เพียงแค่เปิดเครื่องเปิด Bluetooth แล้วนำมาใกล้ ๆ ก็จะมี Pop-Up ขึ้นมาทันที ใช้งานได้ง่ายมาก ๆ ครับ

แต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนระบบ iOS หรือ Android ก็ใช้แอป HUAWEI Health ได้เหมือนกัน ไม่ยุ่งยากครับแค่เข้าไปเชื่อมต่อผ่านหมวดอุปกรณ์ในแอปได้เลย ซึ่งในแอปจะมีการจัดการอุปกรณ์หลาย ๆ อย่างทั้งข้อมูลสถานะของตัว Band 7 เอง หรือจะเป็นการตั้งค่าการแจ้งเตือน การอัปเดตซอฟต์แวร์ก็รวมไว้ในหน้านี้หมดแล้ว

ปรับแต่งให้ตรงตามความต้องการด้วย Watch Faces กว่า 4,000 แบบ

ในการปรับแต่งหน้า Watch Faces เราสามารถเลือกปรับได้จากตัว Band 7 โดยตรงโดยการแตะค้างที่หน้าปัดหลักแล้วเลื่อนเลือกรูปแบบได้เลย ในค่าเริ่มต้นจะมีให้เลือกประมาณ 8 – 9 แบบ เพียงพออยู่แล้ว

แต่ถ้าไม่พอเราก็สามารถเข้าไปเลือกดาวน์โหลดจากแอป HUAWEI Health ได้อีก ซึ่งในนั้นจะมี Watch Faces ให้เลือกมากถึง 4,000 แบบ ทั้งแบบฟรีและเสียตังค์ เลือกปรับเปลี่ยนให้แมตช์เข้ากับมู้ดของเราในแต่ละวันได้ รวมถึงของ AOD ก็ด้วยเช่นกัน สายปรับแต่งถูกใจแน่นอน

นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกรูปภาพจากบนสมาร์ทโฟนมาใช้เป็น Watch Face ได้ด้วย ซึ่งก็เพียงแค่เข้าไปตั้งค่าในแอป HUAWEI Health เลือก Watch Face ชื่อ Gallery (อันแรกสุด) แล้วเข้าไปเพิ่มภาพถ่ายได้เลย ทีนี้เราก็จะได้หน้าปัดแบบ Exclusive เฉพาะเราแล้วครับ

เพื่อนคู่ใจสายเฮลตี้ด้วยฟีเจอร์ด้านสุขภาพครบครัน มอนิเตอร์ค่า SpO2 ได้ตลอดทั้งวัน 

HUAWEI Band 7 มาพร้อมเทคโนโลยีอัปเกรดใหม่ HUAWEI TruSeenTM 4.0 ซึ่งช่วยวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ตลอดวัน เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการกีฬา ปืนเขาหรือท่องเที่ยว และตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างการออกกำลังกายได้อย่างแม่นยำ ประหนึ่งมีคนคอยดูแลสุขภาพให้ตลอดเวลา

หรือจะเป็นการติดตามคุณภาพการนอนหลับ ก็มีเทคโนโลยี HUAWEI TruSleep เพื่อตรวจวัดแต่ละช่วงการนอน (Sleep Stage) พร้อมประเมินคุณภาพการนอนหลับ เช่น ระบุการนอนหลับลึก หรือ หลับตื้น พร้อมคำแนะนำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับสุภาพสตรี  HUAWEI Band 7 ก็มาพร้อมฟังก์ชันติดตามรอบเดือน พร้อมคำนวนระยะตกไข่และรอบเดือนครั้งถัดไป เพื่อการวางแผนครอบครัวและการดูแลสุขภาพองค์รวมของคุณผู้หญิงได้ด้วย

HUAWEI Band 7 ยังมีฟีเจอร์ตรวจจับค่าความเครียดด้วยเทคโนโลยี HUAWEI TruRelax พร้อมแจ้งเตือนให้ฝึกหายใจเข้าออกอย่างเป็นจังหวะเมื่อระดับความเครียดเพิ่มสูงขึ้น เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ชีวิตตั้งอยู่บนความรวดเร็วอยู่ตลอดเวลา 

HUAWEI Band 7 มาพร้อมผู้ช่วยด้านสุขภาพสุดเจ๋งอย่าง Health Living Shamrock ที่สามารถช่วยกำหนดเป้าหมายด้านสุขภาพองค์รวมของเราได้ด้วย พร้อมคอยเตือนให้เราดื่มน้ำ ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานยาตามที่หมอสั่ง นับก้าวเดิน และอื่น ๆ อีกมากมาย

โหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด

ส่วนเรื่องการออกกำลังกายใคร HUAWEI Band 7 ก็มีโหมดออกกำลังกายรองรับมากถึง 96 โหมดเช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน การว่ายน้ำ หรือแม้กระทั่งการเล่นปืนเชือก เป็นต้น สายออกกำลังกายที่ชอบท้าทายตัวเองในหลาย ๆ รูปแบบไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทั่วไปได้ครบ

นอกจากสายเฮลตี้แล้ว การใช้งานเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับสายไลฟ์สไตล์ HUAWEI Band 7 ก็รองรับได้ครบ ทั้งการเปิดเพลง ควบคุมเครื่องเล่นเพลงผ่านข้อมือก็ทำได้เมื่อเชื่อมกับสมาร์ทโฟนแล้ว

หรือจะเป็นการใช้ Band 7 เป็นตัวลั่นชัตเตอร์ระยะไกล นาฬิกาปลุก นาฬิกาจับเวลา หรือแม้กระทั่งการใช้งานไฟฉายก็ทำได้หมดไม่ต่างจากพวกสมาร์ทวอทช์รุ่นใหญ่ ๆ เลยด้วยครับ

หรือจะเป็นการแจ้งเตือนเมื่อมีสายเรียกเข้า ไม่ให้เราพลาดทุกสายแม้สมาร์ทโฟนจะอยู่ไกลตัวก็ยังรับรู้ได้จากข้อมือทันทีและสามารถตอบกลับได้แบบด่วน ๆ หากไม่ว่างรับสายหรือปฏิเสธสายได้จากข้อมือเช่นกัน

ในเรื่องการแจ้งเตือนก็ทำได้ครบและรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบแล้วด้วย ไม่ต้องห่วงว่าหากมีเพื่อนแชทมาแล้วจะพลาดเลยล่ะครับ

แบตฯอึกใช้งานได้ยาวนาน 2 สัปดาห์

และปิดท้ายที่แบตเตอรี่ HUAWEI เคลมว่า Band 7 นั้นสามารถใช้งานทั่วไปได้ต่อเนื่องถึง 14 วัน ซึ่งถือว่าเป็นการใช้งานที่ยาวนานมาก เราไม่จำเป็นต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ ให้เราได้วัดค่าต่าง ๆ ด้านสุขภาพเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและต่อเนื่อง หรือจะใส่ติดตัวเพื่อคอยรับการแจ้งเตือนก็มั่นใจได้ว่าเราไม่ต้องคอยถอดออกมาชาร์จบ่อย ๆ ด้วย

และอีกจุดที่เราชอบมาก ๆ ก็คือ HUAWEI Band 7 นั้นมาพร้อมกับปุ่ม Power ในตัว ทำให้เราสามารถกดปิด-เปิดเครื่องได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน เพราะสมาร์ทแบนด์หลาย ๆ รุ่นมักไม่มีปุ่ม Power มาให้ ทำให้หลังจากที่เราเลิกใช้งานแล้วก็ต้องมีการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ตลอดนั่นเอง

เปิดจองแล้ววันที่ 18 ส.ค.นี้ ราคาพิเศษเพียง 1,299 บาท

HUAWEI Band 7 เปิดราคามาที่ 1,899 บาท มีให้เลือก 4 สีคือ Graphite Black, Nebula Pink, Wilderness Green, Flame Red แต่…! มีโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะช่วงพรีออเดอร์ ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ถึง 1 กันยายน 2565 สามารถสั่งจอง HUAWEI Band 7 ในเราคาพิเศษเพียง 1,299 บาทเท่านั้น (จากราคาปกติ 1,899 บาท)

โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์ที่ HUAWEI Online Stores และร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ย Shopee,Lazada, JD Central และ Thisshop ครับผม

สรุปแล้ว “นี่คือสมาร์ทแบนด์ที่ลงตัวทั้งดีไซน์ ฟีเจอร์ และราคา”

สรุปแล้ว HUAWEI Band 7 ก็ถือว่าเป็นสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ที่ครบเครื่องทั้งดีไซน์ที่บาง-เบาและทันสมัยจับต้องได้ ตัวเลือกสีสันหลากหลายเหมาะกับทุกลุคทุกคน ได้หน้าจอ AMOLED FullView Display ที่ใหญ่และสวยงามพร้อมใช้งาน ฟีเจอร์ก็ครบตั้งแต่สายเฮลตี้มีความสามารถตรวจเช็คข้อมูลด้านสุขภาพอย่างแม่นยำได้ตลอดวัน สายออกกำลังกายก็มีโหมดกว่า 96 โหมด สายไลฟ์สไตล์ก็มีตัวช่วยให้การทำงานคล่องขึ้น อีกทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่อึดใช้งานได้ยาวนานถึง 2 สัปดาห์จากการชาร์จเพียงแค่ครั้งเดียวอีก เรียกว่าเป็นสมาร์ทแบนด์อีกรุ่นที่เราเชียร์มาก ๆ แถมถ้าใครที่สั่งจองในช่วงโปรโมชั่นยังได้ไปในราคาพิเศษแค่ 1,299 บาท (จากปกติ 1,899 บาท) คุ้มขนาดนี้ ไม่จับจองก็คงไม่ได้แล้วล่ะครับ!

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก