Connect with us

IT News

HUAWEI จับมือมูลนิธิอาเซียนจัดงานประชุมสุดยอด Asia Pacific Digital Talent Summit

Published

on

หัวเว่ยร่วมกับมูลนิธิอาเซียน จัดงานประชุมสุดยอด Asia Pacific Digital Talent Summit เชิญชวนตัวแทนจากภาครัฐ, หน่วยงานวิชาการ และภาคอุตสาหกรรม รวมพลังหารือการบ่มเพาะบุคลากรผู้มีทักษะด้านไอซีทีให้พร้อมรองรับความท้าทายในอนาคตของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นในงานมหกรรมเทคโนโลยีไอซีที ‘HUAWEI CONNECT 2022’ มุ่งเน้นการปลูกฝังบุคลากรผู้มีทักษะด้านไอซีที เพื่อความพร้อมปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล

นายเอกภาพ พันธะวงศ์ รองเลขาธิการอาเซียน ฝ่ายประชาคมสังคมและวัฒนธรรม เผยในสุนทรพจน์เปิดงานว่า “การประชุมสุดยอดครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญในการเปิดเวทีหารือและประสานความร่วมมือ ในการบ่มเพาะบุคลากรผู้มีทักษะด้านนวัตกรรมไอซีทีในภูมิภาค สำรวจสถานะปัจจุบัน แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางทักษะดิจิทัล และร่วมหารือถึงขั้นตอนต่อไปในการพัฒนาต่อยอด”

ด้านนายเจฟฟ์ หวัง ประธานฝ่ายสื่อสารองค์กรหัวเว่ย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อธิบายเป้าหมายของบริษัทในการบ่มเพาะบุคลากรผู้มีทักษะด้านไอซีทีว่า “การเชื่อมต่อระหว่างผู้คนและการเสริมทักษะบุคลากรรุ่นใหม่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เราทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรในเอเชียแปซิฟิกมาเป็นเวลากว่า20 ปี เพื่อยกระดับการเข้าถึงบริการอินเทอร์เน็ต และปัจจุบันเรามุ่งฝึกอบรมผู้มีทักษะด้านไอซีทีในภูมิภาค โดยมีเป้าหมายฝึกอบรมบุคลากรจำนวน 500,000 คนภายใน พ.ศ. 2569

ภายในงาน ตัวแทนจากหน่วยงานรัฐบาลทั่วทั้งภูมิภาคได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับโครงการสนับสนุนบุคลากรผู้มีทักษะด้านดิจิทัลในประเทศของตน โดยดร. พิเชฐ โพธิ์ภักดี ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการเปิดเผยว่า ในประเทศไทยมีการพัฒนาแพลตฟอร์มและแหล่งข้อมูลสำหรับการเรียนรู้ทางไกล เช่น การจัดการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม (Digital Learning Television – DLTV) เพื่อมอบโอกาสเรียนรู้ให้ทุกคน อนาคตของการศึกษาจะขึ้นอยู่กับการร่วมมือกันสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อผลักดันให้การศึกษาของประเทศเรามีความเท่าเทียม ครอบคลุม และมีคุณภาพมากขึ้น”

นายไซมอน หลิน ประธานกรรมการบริหารหัวเว่ย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้กล่าวว่า “เกือบทุกประเทศในเอเชียแปซิฟิกกำลังมุ่งเสริมศักยภาพบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีทักษะด้านไอซีที  เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ในฐานะบริษัทระดับโลกที่หยั่งรากลึกในท้องถิ่น หัวเว่ยมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้กับอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัล ผ่านความเป็นผู้นำ การถ่ายทอดทักษะ และองค์ความรู้”

ในช่วงครึ่งหลังของงานประกอบไปด้วยการนำเสนอรายละเอียดของสมุดปกขาวในหัวข้อ การพัฒนาความสามารถด้านดิจิทัลแห่งชาติของประเทศไทย(Thailand’s National Digital Talent Development)” ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่ในเดือนตุลาคมนี้ การเปิดตัวโครงการฝึกอบรมระดับนานาชาติครั้งแรกของหัวเว่ยในเรื่องโซลูชันการพัฒนาทักษะบุคลากรด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ รวมถึงมาตรฐานการรับรองความปลอดภัย และการอภิปรายเกี่ยวกับการลดช่องว่างในการเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัล และการฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19

ทั้งนี้ ได้มีการหารือถึงความสำคัญของการเชิญชวนคนรุ่นใหม่มาร่วมเสนอความเห็นในการกำหนดนโยบายการลดช่องว่างในการเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัล และกระตุ้นความร่วมมือระหว่างภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และรัฐบาลในการสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัล

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured6 วัน ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured2 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

10 Smartwatch under 2000 in 2022 10 Smartwatch under 2000 in 2022
Buying Guides2 ชั่วโมง ago

10 นาฬิกา Smart Watch รุ่นไหนดี ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ปี 2022

แนะนำ 10 นาฬิกา Smar...

New Movies on Netflix in December 2022 New Movies on Netflix in December 2022
IT News7 ชั่วโมง ago

แนะนำหนังใหม่ Netflix ประจำเดือนธันวาคม 2565

แนะนำหนังใหม่ Netfli...

Android App11 ชั่วโมง ago

ตะลุยโลกสีฟ้าไปด้วยกัน! Luna Mobile ชวนนักผจญภัยค้นพบความมหัศจรรย์แบบเต็มพิกัด พร้อมปล่อยอีเวนต์สุดพิเศษรับฟุตบอลโลก 2022

“LUNA Mobile: ...

IT News11 ชั่วโมง ago

AIS ควง ACC คว้ารางวัลเกียรติยศสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทย (Kincentric Best Employers Thailand Hall of Fame ) กวาดรางวัลเกียรติยศสูงสุด ขึ้นแท่นหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม

AIS พร้อมด้วย ACC หร...

IT News11 ชั่วโมง ago

Samsung รับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

ซัมซุงตอกย้ำความเป็น...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก