Connect with us

Smart Review

รีวิว Huawei Ascend Mate 7 หน้าจอ 6 นิ้ว, ตัวเครื่องโลหะ มีเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือ

Published

on

Huawei Ascend Mate 7 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ ที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และหน่วยประมวลผล Kirin 925 Octa-core และเซ็นเซอร์ยูนิต i3 รองรับ LTE cat.6 ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 300 Mbps และแบตเตอรี่ความจุ 4,100 mAh

Huawei Ascend Mate 7 (1)Huawei Ascend Mate 7 (2)

อุปกรณ์

 • ตัวเครื่อง Huawei Ascend Mate 7 และแบตเตอรี่ในตัว 4,100 mAh
 • สาย micro-USB
 • หัวอะแดปเตอร์
 • หูฟัง
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิมและถาดใส่ microSD
 • คู่มือการใช้งาน
 • เคสฝาพับ

สรุปสเปค Huawei Ascend Mate 7

 • หน้าจอขนาด 6 นิ้ว Full HD ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล
 • ขนาดตัวเครื่อง 157 x 81 x 7.9 มม.
 • น้ำหนัก 185 กรัม
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วย EMUI 3.0
 • ชิปเซ็ต Huawei Kirin 925
 • ซีพียู Octa-core (Quad-core 1.8GHz A15 และ Quad-core 1.3GHz A7)
 • จีพียู Mali T628
 • แรม 2GB
 • ความจุ 16GB (เหลือใช้จริงประมาณ 11.2GB) เพิ่มได้ด้วย MicroSD สูงสุด 32GB
 • กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 5 ล้าน
 • รองรับ 4G LTE cat.6
 • แบตเตอรี่ 4,100mAh
 • ตัวเครื่องสีดำ และสีเงิน

 

ตัวเครื่อง ดีไซน์ และหน้าจอแสดงผล

Huawei Ascend Mate 7 (3)

Huawei Ascend Mate 7 มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD อีกทั้งขอบหน้าจอถูกดีไซน์ให้มีความบางมากโดยมีพื้นที่ว่างเพียง 2.9 มม. และสัดส่วนหน้าจอคิดเป็นร้อยละ 83 ของขนาดตัวเครื่อง ซึ่งตัวเครื่องทำมาจากโลหะที่มีดีไซน์ค่อนข้างบางเพียง 7.9 มม. (Galaxy Note 4 บาง 8.5 มม., Xperia Z3 บาง 7.3 มม. และ iPhone 6 Plus บาง 7.1 มม.)

 

Huawei Ascend Mate 7 (9)

ขนาดตัวเครื่องของ Ascend Mate 7 อยู่ที่ 157 x 81 x 7.9 มม. น้ำหนัก 185 กรัม เหนือหน้าจอมี Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา, เลนส์กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และลำโพงสำหรับเสียงสนทนา

 

Huawei Ascend Mate 7 (12)

บริเวณด้านล่างหน้าจอมีคำว่า HUAWEI ซึ่งปุ่มนำทางจะเป็นปุ่มสัมผัสอยู่บนหน้าจอ ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่มเรียกดูรายการแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานล่าสุด จึงทำให้บริเวณนี้ไม่มีปุ่มใด ๆ เลย

 

Huawei Ascend Mate 7 (6)

ขอบด้านล่างตัวเครื่องมีไมโครโฟน และช่องเสียบ micro-USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่หรือถ่ายโอนข้อมูลกับคอมพิวเตอร์

 

Huawei Ascend Mate 7 (8)

ขอบด้านบนตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และไมโครโฟนตัวที่ 2

 

Huawei Ascend Mate 7 (7)

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มกดสำหรับปรับระดับเสียง และปุ่มปิด/เปิดเครื่องหรือปิด/เปิดหน้าจอ

 

Huawei Ascend Mate 7 (5)

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีที่ใส่ซิมการ์ด 1 ช่อง ขนาด Micro-SIM และช่องใส่ความจำภายนอก MicroSD สูงสุด 32GB ซึ่งถาดใส่ซิมและถาดใส่ความจำภายนอกต้องใช้เข็มที่ให้มากับกล่องจิ้มถาดออกมา

 

Huawei Ascend Mate 7 (4)

ด้านหลังตัวเครื่องมีเลนส์กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช LED ถัดลงมาเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และบริเวณด้านล่างมีช่องสำหรับเสียงลำโพง พร้อมโลโก้และรายละเอียดรุ่นมือถือ

ฝาด้านหลังไม่สามารถถอดได้ ภายในมีแบตเตอรี่ขนาด 4,100 mAh ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ความจุเยอะมาก

 

Huawei Ascend Mate 7 (11)

ในส่วนของหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล เป็นจอ IPS LCD และกระจกกันรอยขีดข่วน Gorilla Glass 3 หน้าจอจะติดฟิล์มด้านแบบใสมาให้แล้วนะครับ ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่มากจึงมีความหนาแน่นพิกเซลอยู่ที่ประมาณ 368 พิกเซลต่อนิ้ว ในขณะที่เรือธงจากค่ายอื่นที่มีหน้าจอ Full HD จะมีความหนาแน่นพิกเซลมากกว่าเนื่องจากขนาดหน้าจอเล็กกว่า

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Huawei Ascend Mate 7 UI001

Huawei Ascend Mate 7 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ครอบทับด้วย EMUI เวอร์ชั่น 3.0 ปลดล็อคหน้าจอด้วยการปัดไปทางด้านซ้ายหรือขวาเพื่อเข้าสู่หน้าโฮมหรือหน้าจอหลัก ซึ่งจะไม่มีการแยกส่วนของ App Drawer แต่จะเรียงไอคอนแอพพลิเคชั่นทั้งหมดไว้บนหน้าจอหลัก

 

Huawei Ascend Mate 7 UI003

ในส่วนของภาพวอลเปเปอร์ในหน้าล็อคสกรีนจะสามารถเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ทุกครั้งที่มีการปิด/เปิดหน้าจอ ตามจำนวนชุดภาพวอลเปเปอร์ที่ตั้งค่าไว้

 

Huawei Ascend Mate 7 UI002

ในส่วนของหน้าจอหลักหรือหน้าโฮม สามารถเพิ่มได้สูงสุด 9 หน้า เพียงจีบสองนิ้วให้เข้าหากันหรือแตะหน้าจอค้างไว้เพื่อจัดการกับหน้าจอหลัก ซึ่งในส่วนนี้สามารถเลือกเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ เลือกรูปแบบการจัดวางและเพิ่มวิดเจ็ต เลือกรูปแบบเอฟเฟกต์หรืออนิเมชั่นการเลื่อนหน้าจอ และสามารถเลือกรูปแบบจำนวนแถวของการจัดเรียงไอคอนแอพพลิเคชั่นได้

 

Huawei Ascend Mate 7 UI004

เมื่อกดปุ่มเรียกดูรายการใช้งานล่าสุด (ปุ่มไอคอนสีเหลี่ยมล่างขวาสุด) จะแสดงรายการแอพพลิเคชั่นที่เปิดใช้งานล่าสุดในรูปแบบที่ย่อหน้าจอมาแสดงได้ 4 รายการต่อหน้า ซึ่งผู้ใช้งานสามารถแตะที่รายการดังกล่าวเพื่อเข้าใช้งานต่อ หรือปัดหน้าจอขึ้นเพื่อล้างรายการแอพพลิเคชั่นทั้งหมด

 

Huawei Ascend Mate 7 UI005

ในส่วนของการแจ้งเตือนจะแสดงคล้าย ๆ รูปแบบของไทม์ไลน์โดยเรียงตามเวลา พร้อมแสดงไอคอนของแต่ละรายการ สามารถแตะที่รายการเพื่อดูหรือแตะที่ไอคอนถังขยะเพื่อล้างรายการแจ้งเตือนทั้งหมด และอีกส่วนจะเป็นส่วนของเมนูลัดต่าง ๆ สำหรับการตั้งค่าการใช้งานตัวเครื่องโดยไม่ต้องกดเข้าเมนูการตั้งค่า

 

Huawei Ascend Mate 7 UI006ธีมตัวเครื่องสามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมและปรับเปลี่ยนเองได้จากเมนูธีม ซึ่งมีให้เลือกใช้หลากหลายและที่สำคัญคือดาวน์โหลดฟรี

 

Huawei Ascend Mate 7 UI007เมนูการโทร จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนของแป้นตัวเลขสำหรับกดหมายเลขเพื่อโทรและแสดงประวัติการโทรล่าสุด ถัดมาเป็นส่วนของสมุดโทรศัพท์ และส่วนของข้อความ ซึ่งเมนูเมื่อสายโทรเข้าจะสามารถเลือกรับสาย (ไอคอนเขียว), วางสาย (ไอคอนแดง) หรือส่งข้อความก็ได้ โดยการแตะที่วงกลมตรงกลางแล้วลากไปยังไอคอนนั้น ๆ

 

Huawei Ascend Mate 7 UI008

เมนูขณะรับสายที่สามารถใช้ได้ ได้แก่ ปฏิทิน กดพักสาย แผ่นจดบันทึก ปิดเสียง เพิ่มการโทร ดูรายชื่อ เปิดเสียงสนทนาผ่านลำโพง ใช้งานแป้นกด และกดวางสาย

 

Huawei Ascend Mate 7 UI009

แป้นพิมพ์ รองรับการพิมพ์แบบลากคำ มีระบบดำคำศัพท์ล่วงหน้า และเลือกเปลี่ยนภาษาโดยการแตะค้างที่แป้นเคาะ (spacebar)

 

Huawei Ascend Mate 7 UI010นาฬิกา มาพร้อมหน้าตาที่ดูสวยงามไปอีกแบบ ซึ่งในส่วนของเวลาโลกตัวนาฬิกาจะมีจุดแดง ๆ เปรียบเหมือนเข็มวินาทีที่จะเคลื่อนที่รอบตัวบอกเวลา และในส่วนของการตั้งเวลานับถอยหลังให้ลากจุดสีแดงเพื่อตั้งเวลา

 

Huawei Ascend Mate 7 UI011ปฏิทิน สามารถเพิ่มกิจกรรมลงไปได้ เลือกดูในมุมมองแบบปี เดือน สัปดาห์ วัน และมีเมนูสำหรับเพิ่มหรือลบปฏิทินที่จะซิงค์ข้อมูล

 

Huawei Ascend Mate 7 UI012

พยากรณ์อากาศ ใช้ข้อมูลจาก Accu Weather อินเตอร์เฟซของ EMUI 3.0 ที่ดูเรียบง่ายและสวยไม่เหมือนใคร ด้วยตัวบอกอุณหภูมิเป็นแบบสเกลวงกลม 360 องศา

 

Huawei Ascend Mate 7 UI013

ตัวจัดการโทรศัพท์  เป็นเมนูสำหรับจัดการการใช้งานต่าง ๆ ของโทรศัพท์ที่รวมไว้ในที่เดียว โดยสามารถแตะเพื่อสแกนแล้วให้ระบบจัดการให้โดยอัตโนมัติ หรือจะเลือกใช้งานแต่ละฟังก์ชั่นก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเร่งความเร็วโทรศัพท์คือการล้างหน่วยความจำตัวเครื่องที่ไม่จำเป็นออกและปิดการทำงานแอพพลิเคชั่นบางตัวที่เปิดค้างไว้ เป็นต้น

 

Huawei Ascend Mate 7 UI014

ท่องอินเตอร์เน็ตผ่านเบราว์เซอร์ที่มากับตัวเครื่อง หรือจะดาวน์โหลดเพิ่มเติมจาก Play Store ก็ได้เช่นกัน

 

ตัวช่วยการใช้งานมือเดียว

Huawei Ascend Mate 7 UI015

เนื่องจากรุ่นนี้หน้าจอใหญ่ การใช้งานมือถือค่อนข้างลำบาก จึงมีฟีเจอร์สำหรับช่วยการใช้งานมือเดียวมาให้ด้วย ได้แก่ การย้ายแป้นพิมพ์และปุ่มนำทางไปทางซ้ายหรือขวา แต่จากการใช้งานพบว่าแป้นพิมพ์มีการย้ายตามบ้าง และไม่ย้ายตามบ้าง

 

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

Huawei Ascend Mate 7 UI016

ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นของ Mate 7 เลยก็ว่าได้ เพราะทำงานได้รวดเร็วด้วยเซ็นเซอร์ขนาด 9.16 x 9.16 ซม. และเป็นแบบ 1 Step คือแตะเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคได้เลย และวางนิ้วมือบนตัวเซ็นเซอร์จากมุมไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องวางนิ้วตามแนวตังของตัวเครื่อง ซึ่งจะแตกต่างจาก Galaxy S5, Galaxy Note 4, iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นต้น ที่ต้องเปิดหน้าจอก่อนการใช้งานปลดล็อคด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

ลายนิ้วมือสามารถบันทึกได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ และสามารถตั้งค่าสำหรับการปลดล็อคหน้าจอ การเข้าถึงความปลอดภัย และปลดล็อคการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ด้วย

 

ประสิทธิภาพการทำงานและหน่วยประมวลผล

Huawei Ascend Mate 7 UI017

Huawei Ascend Mate 7 ใช้ชิปเซ็ต HiSilicon Kirin 925 ซีพียู Octa-core (Quad-core 1.8GHz A15 และ Quad-core 1.3GHz A7) ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด เน้นประหยัดพลังงาน ทั้ง 2 ตัวจะรวมกันหรือสลับซีพียูตามโหมดการทำงานไปมาด้วยเทคโนโลยีเรียกว่า big.LITTLE รองรับ LTE Cat.6 ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 300 Mbps ซึ่งการเรียกใช้งานซีพียูนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการพลังงานของแต่ละแอพพลิเคชั่น กับเซ็นเซอร์ยูนิต i3 และหน่วยประมวลผลกรฟิก Mali-T628

รุ่นที่ใช้รีวิวเป็นรุ่นโมเดล MT7-L09 มีความจำแรมขนาด 2GB และความจุขนาด 16GB เหลือใช้งานจริงประมาณ 11GB สามารถเพิ่มได้ด้วย microSD สูงสุด 32GB

 

ผลทดสอบคะแนน Benchmark

Huawei Ascend Mate 7 UI019

 • AnTuTu Benchmark ได้ 42,755 คะแนน
 • Quadrant Standard ได้ 11,099 คะแนน

 

ตรวจสอบเซ็นเซอร์ด้วย Android Sensor Box และมัลติทัช

Huawei Ascend Mate 7 UI018

 • Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้
 • Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม
 • Orientation Sensor ระบบปรับมุมมองการแสดงผลหน้าจออัตโนมัติ
 • Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน
 • Gyro Sensor ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความยืดหยุ่นหลากหลายในการควบคุม
 • Sound Sensor ตรวจวัดระดับเสียง
 • Magnetic Sensor ตรวจวัดความเข้มสนามแม่เหล็ก
 • รองรับมัลติทัชสูงสุด 10 จุด

 

การเชื่อมต่อข้อมูล

Huawei Ascend Mate 7 UI020

Huawei Ascend Mate 7 รองรับเทคโนโลยี NFC และฟีเจอร์ Huawei Beam ซึ่งเป็นการถ่ายโอนข้อมูลหรือแบ่งปันข้อมูลไป-มาระหว่างสมาร์ทโฟนสองเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ภาพ วิดีโอ รายชื่อ และ URL ได้สะดวกและง่ายขึ้นเพียงหันด้านหลังสมาร์ทโฟนสองเครื่องให้ชิดกันและตรงตำแหน่งของชิป NFC แล้วแตะที่หน้าจอเพื่อเริ่มแบ่งปันข้อมูลได้ทันที

 

Huawei Ascend Mate 7 UI021

Mate 7 รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, DLNA, Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0 และเชื่อมต่อผ่าน 3G คลื่น HSDPA 850 / 900 / 1700 / 1900 / 2100 MHz ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 42 Mbps (3G ทุกเครือข่ายในไทย) และ 4G LTE Cat.6 ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 300 Mbps คลื่น 700/800/850/900/1700/1800/1900/2100/2600 MHz สามารถใช้งาน 4G ในไทยได้ด้วย

การเชื่อต่อข้อมูลผ่านสายกับคอมพิวเตอร์ก็สามารถทำได้ผ่าน microUSB เวอร์ชั่น 2.0

 

แบตเตอรี่และการประหยัดพลังงาน

Huawei Ascend Mate 7 UI022

Huawei Ascend Mate 7 มีแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์ขนาด 4,100 mAh นอกจากจะมีแบตเตอรี่ที่มากกว่าเรือธงจากแบรนด์อื่นแล้ว ทาง Huawei ได้เพิ่มระบบประหยัดพลังงานดีกว่าเดิมอีก 30% สำหรับการท่องอินเตอร์เน็ต และจัดการพลังงานสำหรับการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 4G LTE

โหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงของ Ascend Mate 7 เมื่อเปิดใช้งาน หน้าจอจะแสดงผลเป็นแบบขาวดำเพื่อประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานการโทร ส่งข้อความ และเข้าถึงรายชื่อติดต่อได้เท่านั้น ซึ่งจะเห็นว่าแบตเตอรี่ 22% สามารถอยู่ได้นานสูงสุดประมาณ 13 ชั่วโมง หากเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูง

 

กล้องถ่ายรูป

Huawei Ascend Mate 7 (13)

Huawei Ascend Mate 7 มีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์กล้องจาก Sony และประกอบด้วยชิ้นเลนส์ 5 ชิ้น พร้อมแฟลช LED สำหรับถ่ายภาพในที่แสงน้อย สามารถแท็กตำแหน่งแผนที่ลงบนภาพได้ และแตะค้างที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อถ่ายภาพ นอกจากนี้ก็มีระบบติดตามการโฟกัสวัตถุแบบเคลื่อนที่ (AutoFucus Tracking)

ตัวอย่างภาพถ่าย

Huawei Ascend Mate 7 sample photos (4)Huawei Ascend Mate 7 sample photos (3)Huawei Ascend Mate 7 sample photos (2)Huawei Ascend Mate 7 sample photos (1)

 

เคสฝาพับและมีหน้าต่างแสดงผล (Flip Cover with Window View)

Huawei Ascend Mate 7 (15)Huawei Ascend Mate 7 (17)

Huawei Ascend Mate 7 มีเคสฝาพับแถมมาให้ด้วยซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นหนังและตัดเย็บอย่างดี ส่วนฝาหลังของตัวเคสจะมีพลาสติกอีกชั้นหนึ่งเพื่อเป็นตัวล็อคกับตัวเครื่องสมาร์ทโฟน ซึ่งสามารถใช้งานผ่านหน้าต่างของเคสได้บางฟีเจอร์ เช่น แสดงนาฬิกา การแจ้งเตือน สายโทรเข้า เครื่องเล่นเพลง เป็นเพลง เป็นต้น โดยต้องเปิดใช้งานฟีเจอร์ “ปกสมาร์ท” ในเมนูการตั้งค่าก่อน

* ราคาเปิดตัว 16,990 บาท (อัปเดท 1 พฤศจิกายน 2014)


สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอ 6 นิ้ว Full HD 1080p
 • หน่วยประมวลผล Octa-core
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • รองรับ 3G ทุกเครือข่ายในไทย และใช้งาน 4G ในไทยได้
 • กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีแฟลช LED
 • แบตเตอรี่ 4,100 mAh

จุดสังเกตุเพิ่มเติม

 • ฝาหลังถอดไม่ได้ และแบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้

 

huawei logo

ขอขอบคุณ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย)

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G POCO X5 Pro 5G and POCO X5 5G
Android News10 ชั่วโมง ago

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

POCO เปิดตัว X-Serie...

Android News13 ชั่วโมง ago

เผยทีเซอร์ OnePlus Pad ยืนยันรองรับปากกา Stylus และคีย์บอร์ดเสริม

OnePlus Pad แท็บเล็ต...

Wearable15 ชั่วโมง ago

OPPO เตรียมเปิดตัว “OPPO Enco Air3” หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมดีไซน์ใหม่ เคสชาร์จโปร่งแสงและพลังเสียงที่ทรงพลังมากขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์เสียงที่ก้าวไปอีกขั้น

ออปโป้เตรียมส่งอุปกร...

ชานนท์ จิรายุกุล ชานนท์ จิรายุกุล
ข่าวประชาสัมพันธ์15 ชั่วโมง ago

ออปโป้ ยกระดับตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางด้วย OPPO Reno8 T 5G พร้อมอัปเกรดความละเอียดและคมชัดที่สุดด้วยกล้อง 108MP การันตี The Portrait Expert

 ออปโป้ ไทยแลนด์ นำโ...

apple ideas for valentines day apple ideas for valentines day
Apple News15 ชั่วโมง ago

Apple นำเสนอไอเดียเก๋ๆ วันวาเลนไทน์ พร้อมแนะนำของขวัญสำหรับคนพิเศษ

วันวาเลนไทน์ 14 กุมภ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก