ติดตามพวกเรา

Android Tips

วิธีใช้งาน AirPods เชื่อมต่อกับมือถือ Android ทำอย่างไร

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

อว่าหลายคนมีความเชื่อว่าอุปกรณ์ที่เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นจาก Apple จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ระบบ iOS ไม่ได้ วันนี้ผมจะมาแนะนำใช้ AirPods หูฟังไร้สายจาก Apple กับอุปกรณ์ Android กัน ถ้าเราต้องการรู้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android จะต้องใช้งาน 2 การวิธีในการเชื่อมต่อและจับคู่

How to Use AirPods with Android

โดยเริ่มจากอย่างแรกคือเราต้องมั่นใจก่อนว่า AirPods และ AirPods Charging case มีแบตเตอรี่เพียงพอต่อการใช้งาน หลังจากนั้นก็เอาหูฟัง AirPods เก็บไว้ใน Charging case ก่อนและเปิดการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth ทั้ง AirPods และอุปกรณ์ Android แล้วมาเริ่มกันเลย

ขั้นตอนการเชื่อมต่อ AirPods กับอุปกรณ์ Android

 1. เก็บ AirPods เข้าไปใน AirPods Case
 2. ไปที่อุปกรณ์ Android เข้าไปที่เมนู Settings
 3. หาเมนู “Buletooth”
 4. เปิดฝา AirPods charging case
 5. กดปุ่มที่อยู่ด้านหลังของ AirPods charging case จนกว่าจะเป็นไฟสีขาว
 6. กลับไปที่อุปกรณ์ Android รอซักแป๊ปเราจะพบว่ามีรายชื่อของ AirPods ปรากฏขึ้นมาในอุปกรณ์ Android หลังจากนั้นก็กดเชื่อมต่อ
 7. หลังจากเชื่อมต่อเสร็จก็ออกจากหน้า Setting เพียงเท่านี้ AirPods และ อุปกรณ์ Android ก็จะเชื่อมต่อและใช้งานได้แล้ว

ซึ่งผู้ที่ทดลองทำตามวิธีนี้ยืนยันว่าสามารถใช้งาน AirPods กับอุปกรณ์ Androids ได้ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลง, Podcasts หรือการฟังเสียงจากไฟล์ audio ต่างๆ จากอุปกรณ์ Android

How to Use AirPods with Android

สำหรับคนที่มี AirPods วางอยู่ข้างๆ แล้วนึกอยากจะเอามาเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android ก็สามารถทำได้เหมือนการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ที่ทำงานบน Windows หรือ Mac ซึ่งการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์นั้นก็คือการวิธีที่จะทำให้คุณเปิดการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และเชื่อมต่อแบบธรรมดาให้กับ AirPods เพียงเท่านี้คุณก็จะเชื่อมต่อตามวิธีแรกได้แล้ว

หลังจากเลิกใช้งานเราจำเป็นต้องตัดการเชื่อมต่อก่อนทุกครั้ง ถ้าเราไม่ตัดการเชื่อมต่อหรือ disconnect AirPods ก่อนทุกครั้ง เราก็ต้องมานั่งตั้งค่าแบบนี้ทุกครั้งแต่ถ้าเราหยุดการเชื่อมต่อแบบถูกวิธีเราก็สามารถเชื่อมต่อ AirPods อีกครั้งได้เหมือนเดิม

แนวทางการแก้ไขปัญหา AirPods และ Android

ถ้าคุณพบกับปัญหาการเชื่อมต่อที่ยากยิ่งระหว่าง AirPods กับอุปกรณ์ Android คุณควรจะรีสตาร์ท AirPods และรีบูตอุปกรณ์ Android ด้วย สิ่งที่เราต้องมั่นใจที่สุดก็คือเปิดการใช้งานการเชื่อมต่อ Bluetooth ทั้ง 2 อุปกรณ์ และถ้ามี  AirPods Case จะง่ายกว่าเชื่อมต่อผ่านคอมพิวเตอร์

แต่ในบางครั้งก็มีบางฟีเจอร์ AirPods ที่ไม่รองรับการใช้งานในอุปกรณ์ Android เช่นกัน ถ้าคุณมีแผนที่จะใช้หูฟังไร้สาย AirPods ในอุปกรณ์ Android คุณก็ต้องรู้ว่าฟีเจอร์ไหนบ้างที่ไม่สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ Android  ได้ดังนั้นควรทำใจไว้ด้วย อย่าไปซีเรียส

ยกตัวอย่างเช่น ฟีเจอร์เรียกใช้งาน Siri จะไม่สามารถเรียกใช้งานในอุปกรณ์ Android ได้ อุปกรณ์ Android ไม่มี Siri หรือจะเป็นฟีเจอร์ AirPods auto-pausing ก็ไม่สามารถทำงานได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่ไม่สามารถทำงานได้บนอุปกรณ์ Android โดยเฉพาะฟีเจอร์ที่สั่งงานผ่าน Siri

ที่มา osxdaily

Android Tips

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode โหมดกลางคืนสำหรับเว็บไซต์ Facebook

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

How to Enable Dark Mode on Facebook

เมื่อสัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า Facebook กำลังทดสอบฟีเจอร์การเปิดใช้งาน Dark Mode หรือโหมดกลางคืนสำหรับเว็บเบราว์เซอร์หรือบนเดสก์ท็อปนั่นเอง และสำหรับใครที่ต้องใช้งานโหมดนี้ก็สามารถตั้งค่าด้วยตนเองได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

วิธีเปิดใช้งาน Dark Mode เว็บไซต์ Facebook บน Google Chrome

 1. เปิด Google Chrome แล้วพิมพ์ chrome://flags/#enable-force-dark ในช่อง URL
 2. เลือก Enable เพื่อเปิดใช้งาน Dark Mode
 3. คลิกที่ปุ่ม Relaunch เพื่อเริ่มต้นใช้งาน Google Chrome ใหม่ในโหมดกลางคืน

 

How to Enable Dark Mode on Facebook

เพียงเท่านี้เมื่อเราเข้าเว็บไซต์ Facebook ก็จะเห็นว่าพื้นหลังของหน้าเว็บไซต์นั้นมีพื้นหลังสีดำที่ดูสบายตามากขึ้น ซึ่งเป็นการเปิดใช้งาน Dark Mode ให้กับ Google Chrome นั่นเอง ส่วนทางด้าน Facebook จะเปิดให้ใช้งานได้จริงผ่านฟีเจอร์ของตนเองเมื่อไหร่นั้น หากมีความคืบหน้าจะรีบมาอัปเดทให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา : osxdaily

อ่านต่อ...

Android Tips

Bestnine วิธีทำ 9 รูปสุดฮอตของเราใน Instagram ปี 2019 มีภาพไหนบ้าง มาดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลายอาจได้เห็นเพื่อนๆ แชร์รูปภาพ Instagram ปี 2019 ที่เป็นการรวมรูปภาพ 9 รูปสุดฮอตของแต่ละคนหรือ Bestnine ซึ่งเป็นภาพที่มีคนกดถูกใจมากที่สุดและจำนวนยอดไลค์ทั้งปี มาดูกันว่าเขาทำกันอย่างไร พร้อมแชร์ลงโชเชียลได้ด้วย

2019 Bestnine

สำหรับไอจีคนไทยที่มียอดยอดคนถูกใจมากที่สุดไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ลิซ่า (lalalalisa_m) นักร้องชาวไทย รู้จักกันในฐานะสมาชิกเกิร์ลกรุปเกาหลีใต้ แบล็กพิงก์ โดยในปี 2019 มีคนกดไลค์มากถึง 981,441,097 และโพสต์ทั้งหมด 309 โพสต์

วิธีการทำง่าย ๆ

1. ให้เข้าไปที่เว็บ https://bestnine.net/th จากนั้นให้กรอก “ไอดี” ของ Instagram ของเราลงไปครับ เลือกไปที่ “GET” สามารถทำได้ทั้งบนคอมฯและสมาร์ทโฟน

2. จากนั้นให้รอสักครู่ เพื่อให้ระบบค้นหาและดึงรูปภาพยอดฮิตที่สุดทั้งหมด 9 รูปของเราในปี 2019 และเมื่อได้รูปภาพยอดฮิตแล้วก็สามารถแชร์ไปยัง Facebook, Twitter ได้ด้วย

ลองเช็คดูกันครับว่าภาพไหนของเราที่ได้ฮอตสุด ๆ ใน Instagram แล้วอย่าลืมแชร์มาให้เพื่อนๆ ดูกันด้วยครับ และฝากกด Follow IG ของเพจด้วยนะ @iPhone_Droid ฮา ๆ

อ่านต่อ...

Android Tips

วิธีตรวจสอบอุปกรณ์ที่เคยล็อคอินด้วยบัญชี Facebook แบบง่ายๆ ไม่กี่คลิก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

สำหรับ Facebook เชื่อว่าใครหลายคนคงจะหวงรหัสผ่านและไม่อยากให้ใครได้ไปแน่นอน แต่ก็ต้องมีสักครั้งที่เราต้องยืมเครื่องคนอื่นมาล็อคอินเพื่อใช้งานในช่วงฉุกเฉินหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่ก็อาจจะลืมล็อคเอ้าท์ หรืออาจมีการเซฟอีเมล์ไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ วันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการตรวจสอบว่าเราเคยล็อคอินไว้ที่เครื่องไหน แล้วก็สามารถเคลียร์ทุกอย่างได้แบบง่ายๆ เลยครับ

ขั้นตอนการทำมีดังนี้

 • ให้คลิกที่เมนูเพิ่มเติมในแอป Facebook บนสมาร์ทโฟน
 • ไปที่ “การตั้งค่า”

 • เลือก “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ”

 • เลือก “ดูทั้งหมด”

จากนั้นก็ให้เราตรวจสอบได้เลยว่าเครื่องไหนที่เราไม่ได้ใช้แล้วหรือเคยล็อคอินเอาไว้ ถ้าหากจะนำออก ก็ให้คลิกที่อุปกรณ์นั้นๆ แล้วเลือกออกจากระบบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

นี่เป็นเพียงอีกวิธีที่ไม่ให้ผู้ไม่ประสงค์ดีได้ทราบข้อมูลหรือแอบเข้าบัญชีของเราครับ ซึ่งวิธีป้องกันอีกชั้นสำหรับ Facebook คือ การตั้งล็อคอิน 2 ขั้นตอน โดยให้ส่งเป็น SMS มาที่เบอร์ของเราเพื่อยืนยันการล็อคอินครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App4 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

AIS Ultimate Surprizes 5 Point AIS Ultimate Surprizes 5 Point
Featured1 เดือน ที่แล้ว

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี “5 พอยท์ลุ้น GADGETS สุดคูล” ยิ่งกดมากยิ่งมีสิทธิ์มาก

เซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเ...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง