ติดตามพวกเรา

iOS Tips

วิธีตั้งค่าให้ Mac OS X 10.10 Yosemite รับสายจาก iPhone ได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เป็นอีกฟีเจอร์เด่นที่เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้บน OS X Yosemite 10.10 ที่สามารถทำให้เครื่อง Mac สามารถรับสายจาก iPhone ได้สำหรับบทความนี้จะแนะนำวิธีการตั้งค่าให้ Mac รับสายจาก iPhone ได้กันครับ

Screen Shot 2557-08-05 at 20.01.00

วิธีตั้งค่าให้ OS X 10.10 Yosemite รับสายจาก iPhone ได้ 

สิ่งที่ต้องมี 

1. iPhone ที่ติดตั้ง iOS 8

2. Mac ที่ติดตั้ง OS X Yosemite 10.10

 

การตั้งค่าบน iPhone 

ให้ไปที่ Settings > Facetime เปิดการใช้งาน Facetime

facetime08

 

จากนั้นให้ล็อคอินด้วยเมล์ที่เราใช้งาน iCloud ที่ Use your Apple ID for Facetime หลังจากที่ล็อคอินแล้วให้เปิด On ที่  iPhone Cellular Calls 

facetime07-side

 

การตั้งค่าบน Mac

เปิด FaceTime ขึ้นมาครับ แล้วล็อคอิน Apple ID ให้เป็นเมล์เดียวกันกับที่ใช้ล็อคอินบน iPhone ก่อนหน้านี้ครับ

facetime01

 

หลังจากที่ Sign in แล้วจะสังเกตว่าเบอร์โทร และ email ต่าง ๆ จะตรงกันกับบน iPhone

facetime02

 

จากนั้นให้ไปที่เมนู Facetime > Preferences 

facetime03

 

ให้ติ๊กถูกที่ iPhone Cellular Calls แค่นี้ก็เริ่มใช้งานกันได้แล้ว

facetime04

 

หลังจากที่ตั้งค่าทั้งบน iPhone และ Mac เรียบร้อยแล้ว และถ้าเราอยู่ใน wifi เดียวกันแบบที่ใช้งานอยู่ที่บ้านหรือ Office ถ้ามีสายโทรเข้า iPhone ก็จะมีสายเรียกเข้าไปที่ Mac ด้วยครับ

เราสามารถรับสายที่ Accept หรือจะ ตอบกลัยด้วย sms ที่ Reply with Message หรือแจ้งเตือนตามเวลาที่เห็นในภาพด้านล่างนี้ครับ

facetime05

 

หลังจากที่กดรับแล้วเราก็สามารถรับสายบน Mac เพื่อใช้คุยแทนบน iPhone ได้แล้วครับ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ Mac โทรออกไปยังหมายเลขต่าง ๆ ได้อีกด้วย แต่การคิดค่าโทรนั้นก็จะคิดเหมือนกันกับโทรออกด้วย iPhone ตามปกตินะครับ

ส่วนการรับสายนั้นไม่ได้เสียค่าบริการอยู่แล้วเพราะคนที่โทรมาหาเราเป็นผู้ที่จะต้องเสียค่าโทร

facetime06

วิธีการตั้งค่านั้นไม่ยากเลยครับ เราก็สามารถใช้ Mac รับสายบน iPhone กันได้แล้ว และสำหรับเทคนิคการใช้งานอื่น ๆ จะนำมาฝากกันในครั้งหน้าครับ สามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่หน้าเพจ iphone-droid.net และทาง twitter ที่ @iphone_droid

How To

[How-To] วิธีดาวน์เกรดจาก iOS 14 ลงมาเป็น iOS 13 ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากใครที่ได้อัปเกรดจาก iOS 13 ขึ้นไปเป็น iOS 14 Developers Beta แล้ว อาจจะไม่ชอบหรืออยากจะกลับมาใช้งาน iOS 13 เหมือนเดิม ในวันนี้เรามีวิธีดาวน์เกรดมาให้ทำตามกัน (ใครที่ลงทะเบียน Public Beta ไว้ ก็ดูไว้ล่วงหน้าได้ครับ)

วิธีการดาวน์เกรดมีดังนี้

1. เชื่อมต่อ iPhone เข้ากับ Mac หรือ PC (ถ้าเป็น macOS ต้องอัปเดทเวอร์ชันล่าสุดแล้ว)

2. ทำการเข้าสู่ Recovery Mode ตามรุ่นต่างๆ ด้านล่างนี้

  • 2.1 iPhone 8 หรือรุ่นที่สูงกว่า หรือ iPad Pro ที่มี FaceID : กดปุ่มเพิ่มเสียงอย่างเร็วและปล่อย ต่อด้วยปุ่มลดเสียงอย่างเร็วและปล่อย และกดค้างที่ปุ่ม Power จนเข้าสู่ Recovery Mode
  • 2.2 Phone 7, iPhone 7 Plus หรือ iPod touch (รุ่นที่ 7) : กดปุ่ม Power และปุ่มลดเสียงค้างไว้ โดยห้ามปล่อยจากปุ่มเมื่อเจอโลโก้ Apple ซึ่งให้กดค้างไปเรื่อยๆ จนเข้า Recovery Mode
  • 2.3 iPhone 6s หรือรุ่นก่อนหน้า, iPad รุ่นที่มีปุ่ม Home หรือ iPod touch (รุ่นที่ 6) : กดปุ่ม Power และปุ่ม Home ค้างไว้ โดยห้ามปล่อยจากปุ่มเมื่อเจอโลโก้ Apple ซึ่งให้กดค้างไปเรื่อยๆ จนเข้า Recovery Mode

3. เมื่อตัวเลือก Restore หรือ Update แสดงขึ้นมาบนหน้าจอ Mac หรือ PC เลือก Restore (ซึ่งการกดครั้งนี้จะเป็นการล้างข้อมูลทั้งหมดในเครื่องทันที และติดตั้ง iOS / iPadOS เวอร์ชันเต็มที่ไม่ใช่ Beta)

4. หลังจากติดตั้งเรียบร้อย สามารถกู้ข้อมูลทั้งหมดจากการ Backup ไว้ที่ Mac หรือ iCloud เอาไว้ได้ครับ อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถกู้ข้อมูลจากการ Backup ในตอนที่เป็น iOS 14 ได้ แต่ถ้าใครที่ Backup ไว้ตั้งแต่ตอนที่อยู่ iOS 13 ก็สามารถกู้คืนได้แบบไร้ปัญหาครับ

นอกจากนี้ หากใครที่ติดตั้ง watchOS 7 beta แล้วใช้วิธีนี้ในการดาวน์เกรด ก็จะไม่สามารถใช้งาน Apple Watch ได้ครับ

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Android Tips

[How-To] วิธีลบหรือจัดเก็บโพสต์เก่าๆ ใน Facebook แบบรวดเดียว ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการให้เจ้าของบัญชีเห็นความเคลื่อนไหวของตัวเองได้ทั้งหมดแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวันที่หรือผู้คน รวมถึงการลบโพสต์เก่าๆ แบบรวดเดียวได้ง่ายๆ โดยเราจะบอกวิธีการทำกันครับ

วิธีการลบหรือจัดเก็บโพสต์เก่าๆ ใน Facebook แบบรวดเดียว ดังนี้

  • เปิดแอปพลิเคชั่น Facebook
  • ไปที่หน้า “โปรไฟล์” ของเรา
  • ไปที่สัญลักษณ์ 3 จุด และเลือก “บันทึกกิจกรรม
  • เลือก “จัดการกิจกรรม” แล้วเลือก “โพสต์ของคุณ

  •  จากนั้นเราก็จะเห็นสิ่งที่เราเคยโพสต์ทั้งหมด
  • ถ้าต้องการดูแบบแบ่งง่ายๆ จะเลือกได้ 3 แบบ ได้แก่ หมวดหมู่, วันที่ และผู้คน
  • เลือกโพสต์ที่ต้องการลบหรือจัดเก็บ ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

สำหรับฟีเจอร์นี้ Facebook เริ่มทยอยให้กับผู้ใช้งานหลายรายแล้วครับ ใครที่ยังไม่มีก็ให้รอกันอีกสักนิดครับ

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Android Tips

[How-To] วิธีปิดข้อมูลการติดตามใน Line ไม่ให้เพื่อนเห็นว่าเราติดตามอะไรบ้าง!!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Line ได้อัปเดทใหม่ โดยจะแสดงผลการติดตาม Line Official Account บนหน้าโปรไฟล์ของเรา ซึ่งเพื่อนของเราสามารถเข้ามาดูได้ แต่เราก็มีวิธีปิดที่ง่ายมากๆ มาให้ดูกันครับ

วิธีการปิดข้อมูลการติดตามใน Line

1. เปิดแอปพลิเคชั่น Line
2. ไปที่ “หน้าหลัก” แล้วเลือก “การตั้งค่า”

3. เลือก “โปรไฟล์”

4. ที่ด้านล่างสุด ให้ปิด “แสดงข้อมูลการติดตาม” เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

เรียกว่าปิดได้ง่ายๆ ครับ หรือถ้าใครอยากเปิดไว้ก็ไม่เสียหายอะไรเช่นกัน

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง