วิธีการบันทึกเสียงขณะโทรศัพท์บน Android ทำได้ง่ายๆ ตามนี้เลย

How to record a phone call on your Android smartphoneการบันทึกเสียงระหว่างการสนทนาเป็นสิ่งที่ถูกหรือผิดนั้นอยู่ที่เจตนาในการใช้งานมากกว่า แต่วันนี้ผมขอมาบอกข้อดีในการบันทึกเสียงสนทนาระหว่างการโทรในระบบ Android ให้รู้กัน ผมเองเป็นหนึ่งคนที่ใช้แอพพลิเคชั่นในการบันทึกเสียงสนทนาระหว่างการโทร ซึ่งผมเห็นว่ามันมีข้อดีอย่างมาก เช่น

  • ช่วยให้เราสามารถกลับมาฟังสิ่งที่เราสนทนาหรือพูดออกไปได้ ประมาณว่าเป็นคนขี้ลืม
  • ในบ้างครั้งก็ช่วยในเรื่องของงานเพราะบ้างครั้งเจ้านายสั่งงานตั้งเยอะ จำไม่หมดก็ได้เสียงที่บันทึกไว้นี่ละครับช่วยให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

How to record a phone call on your Android smartphone

ถึงแม้ว่า Android 9 Pie จะเป็นระบบปฏิบัติการที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายแต่ก็ไม่มีส่วนไหนเลยที่มีความสามารถในการบันทึกเสียงระหว่างการสนทนาระหว่างการโทรได้ ถ้าเราต้องการจะบันทึกเสียงสนทนาระหว่างการโทรเราจะต้องโหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติม ซึ่งในบทความนี้ขอแนะนำ Voice Recorder ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใครสนใจก็เข้าไปโหลดตามลิงค์นี้ได้เลย โหลด Voice Recorder

ซึ่งแอพพลิเคชั่น Voice Recorder จะสามารถเปิดปิดการบันทึกเสียงได้ในกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามไม่สะดวกให้บันทึกเสียงสนทนา เมื่อทำการโทรไปหาผู้รับ และเมื่อมีการเชื่อมต่อกับผู้รับ เราสามารถเปิดและปิดการบันทึกเสียงในได้ช่วงนี้

How to record a phone call on your Android smartphone

  • โดยเริ่มจากกดปุ่ม Homescreen เพื่อเข้าสู่หน้าหลักของสมาร์ทโฟน
  • เปิดแอพพลิเคชั่น Voice RecorderHow to record a phone call on your Android smartphone
  • หลังจากเปิดแอพพลเคชั่นเสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะพบกับปุ่มสีแดงใหญ่อยู่ที่กลางหน้าจอ เมื่อเรากดปุ่มสีแดงนั้น แอพพลิเคชั่นก็จะเริ่มบันทึกเสียงในทันที
  • ถ้าระหว่างการโทรต้องการเสียงสนทนาที่ชัดเจนก็ควรเพิ่มระดับเสียงให้ดังขึ้น
  • เมื่อการสนทนาจบลงเราก็เพียงกดปุ่ม Finish เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เพียงเท่านี้เราก็สามารถบันทึกเสียงระหว่างการสนทนาได้แล้ว
  • ไฟล์ที่บันทึกจะถูกเก็บไว้ในเครื่องเราสามารถตั้งชื่อหรือจะแชร์ไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ก็ได้เช่นกันHow to record a phone call on your Android smartphone

นอกจากแอพพลิเคชั่น Voice Recorder แล้วยังมีแอพพลิเคชั่นอีกหลายแอพที่มีความสามารถในการบันทึกเสียงสนทนาระหว่างโทรได้เช่นกัน เราสามารถหาได้แอพพลิเคชั่นบันทึกการโทรได้จาก Google play

ที่มา androidpit