วิธีง่ายๆ ช่วยให้มือถือทุกรุ่นโทรได้หลายเบอร์ในเครื่องเดียว สูงสุด 4 เบอร์ ทั้ง Android / iPhone

มีเคล็ดลับง่ายๆ มาฝากกันครับ สำหรับใครที่อาจจะมองข้ามไปในการใช้วิธีนี้ ซึ่งสามารถทำให้มือถือแทบจะทุกรุ่นในตลาดที่มีอยู่ในตอนนี้สามารถโทรออกได้สูงสุดถึง 4 เบอร์ สำหรับใครที่มีเบอร์เยอะๆ แต่อยากจะโทรออกบนเครื่องเดียวจะทำยังไงไปดูกันครับ

 

อย่างที่รู้กันอยู่ว่าตอนนี้มีสมาร์ทโฟนที่ใช้ได้ทั้ง 1 ซิม และ 2 ซิม เป็นส่วนใหญ่ รุ่นที่มี 3 ซิมก็มีแต่น่าจะใช้งานกันน้อย นอกจากนี้ยังมีแอพที่สามารถโทรออกได้ด้วยครับ นั่นคือแอพ Wi-Fi Calling ซึ่งมีทั้งของ dtac และ TrueMove H ซึ่ง 2 แอพนี้ล่ะครับที่จะช่วยให้เราโทรออกได้หลายเบอร์จากเครื่องเดียวได้

Android

วิธีทำให้มือถือ Android โทรได้ 3 หรือ 4 เบอร์ 

  • มือถือ Android ของใครที่ใช้ 1 ซิม ให้ใส่ซิมของ AIS เป็นหลักไว้ก่อนนะครับ จากนั้นโหลดแอพ dtac WiFi Calling และ WiFi Calling by TrueMove H มาลงทะเบียนใช้งาน หลังจากที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เราก็จะสามารถใช้เครื่องนี้โทรออกได้เพิ่มเป็น 3 เบอร์ (เบอร์หลักที่ซิมใส่กับตัวเครื่อง และอีก 2 เบอร์จากแอพ)
  • มือถือ Android ที่ใช้ได้ 2 ซิม สามารถโหลดแอพ dtac WiFi Calling และ WiFi Calling by TrueMove H มาลงทะเบียนใช้งานเพิ่มได้อีก 2 เบอร์ ก็จะรวมเป็นสูงสุด 4 เบอร์ (2 เบอร์จากซิมที่ใส่กับตัวเครื่อง และอีก 2 เบอร์จากแอพ)

ดาวน์โหลด dtac WiFi Calling

ดาวน์โหลด WiFi Calling by TrueMove H

 

iPhone

สามารถใช้งานได้สูงสุด 3 เบอร์ ได้ทั้ง 3 เครือข่าย ถ้าตัวเครื่องใส่ซิมหลักของ AIS ไว้ ให้โหลดแอพ dtac WiFi Calling และ WiFi Calling by TrueMove H มาลงทะเบียนเพื่อใช้งาน คราวนี้เราจะสามารถโทรออกจาก iPhone ได้สูงสุดถึง 3 เบอร์ครับ ทั้ง 3 เครือข่าย

ดาวน์โหลด dtac WiFi Calling

ดาวน์โหลด WiFi Calling by TrueMove H

 

ทริกง่ายๆ สำหรับใครที่มีเบอร์เยอะๆ แต่อยากจะโทรออกบนเครื่องเดียว ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ตามนี้เลยครับ จริงๆ เผื่อว่าใครที่นึกไม่ถึงข้อนี้ก็สามารถเอาไปเป็นไอเดียใช้งานกันได้ครับ

หมายเหตุ

  • dtac WiFi Calling สามารถโทรออกจากแอพได้ทั้ง 3G/4G จากเครือข่ายไหนก็ได้ หรือเชื่อมต่อ Wi-Fi เพื่อโทรออก และ WiFi Calling by TrueMove H ต้องเชื่อมต่อ Wi-Fi เท่านั้น ถึงจะสามารถโทรออกได้
  • การรับสายสามารถทำได้เมื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi ทั้ง 2 แอพ
  • เงื่อนไขการใช้งานแอพให้ดูจากผู้ให้บริการเครือข่ายเพิ่มเติม dtac, TrueMoveH

แสดงความเห็น