วิธีเช็คว่าใครบล็อคเบอร์ iPhone ของคุณ ไม่ให้คุณโทรหรือส่งข้อความไปหา

ถ้าคุณเป็นคนใช้งาน iPhone อยู่คุณก็น่าจะรู้ว่า Apple ได้สร้างฟีเจอร์ใหม่ที่เกี่ยวกับการบล็อคเบอร์โทรบน iPhone ไม่ให้สามารถโทรหาหรือส่งข้อความได้ และคุณจะรู้ได้อย่างไรว่ามีใครบล็อคคุณไม่ให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารแม้แต่ส่งข้อความหาก็ไม่ได้หรือเปล่า ไม่ต้องห่วงครับเราสามารถรู้ได้ว่าใครกำลังบล็อคคุณอยู่เพียงคุณทำตามวิธีนี้เท่านั้น

วิธีแรกคือ เช็คสายที่บล็อคด้วย การโทรหา

ถ้ามีใครบางคนที่กำลังบล็อคคุณไม่ให้สามารถติดต่อเขาได้ ไม่ว่าจะเป็นการโทรหาหรือการส่งข้อความ สิ่งที่พิสูจน์และทำให้เรามั่นใจที่สุดก็คือการโทรหาบุคคลที่เราสงสัย ถ้าเขาบล็อคเราจริงๆ ในบ้างครั้งเราอาจจะแต่สิ่งเสียงเตือนเพียงครั้งเดียว หรืออาจจะไม่ได้ยินเลยก็ได้ แม้แต่ข้อความเราก็ไม่ส่งข้อความไปหาเขาได้

ถ้าเรายังไม่มั่นใจร้อยเปอร์เซนต์เราก็สามารถส่งข้อความแบบ voicemail ไปก็ได้ เพราะถึงแม้ว่าเขาจะบล็อคเราทุกวิถีทางก็ตามแต่ voicemail ก็ยังคงใช้งานได้ และเราจะรู้ว่าเขาคนนั้นบล็อคเราจริงๆ ก็จาก voicemail เนี่ยละเพราะถ้าเขาบล็อคเบอร์เราจริงๆ จะมีคำแนะนำจากระบบมาบอกเรา แต่ถ้าส่ง voicemail ได้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ยืนยันว่าเขาไม่ได้บล็อคเบอร์ของเรา

วิธีที่สอง คือส่งข้อความหรือ iMessage ไปยังเบอร์ที่คาดว่าบล็อคเราอยู่

ในบ้างครั้งถ้าเราอยากจะรู้ว่าเขาคนนั้นที่เราสงสัยอยู่นั้นบล็อคเบอร์เราหรือเปล่าเราสามารถส่งข้อความทางแอพพลิเคชั่นอย่าง iMessage ได้เพราะถ้าเราส่งข้อความไปใน iMessage มันจะขึ้นโชว์ว่า  “Delivered” หรือ “Read” แต่ถ้าข้อความของคุณยังคงไม่มีสถานะเหล่านี้นั้นก็อาจจะหมายถึงว่าคุณโดนบล็อคเบอร์ไปแล้ว แต่นั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ยืนยันได้เสมอไป

เพราะว่าการที่เราโทรหาใครไม่ได้หรือว่าส่งข้อความไปหาใครไม่ได้ไม่ได้แปลว่าคนๆ นั้นบล้อคเราเสมอไปเพราะในบ้างครั้งเขาอาจจะอยู่ในสถานที่ที่ไม่สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้ อย่างเช่นสัญญาณไม่ดี หรือในพื้นที่นั้นเป็นพื้นที่อับสัญญา หรือว่าถ้าเขาใช้งาน iPhone อยู่ในโหมด Do Not Disturb  ก็จะทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้เหมือนกันที่สำคัญเราควรใจเย็น แล้วค่อยโทรหาคนๆ นั้นอีกทีหนึ่งในภายหลัง 2 วิธีในการตรวจสอบนี้เป็นวิธีคราวๆ ที่พอจะให้เรารู้ว่าคนที่เราสงสัยบล็อคเราหรือเปล่าเท่านั้น แต่ไม่ได้ยืนยันเสมอไปว่าเขาบล็อคเราเพราะเขาคนนั้นอาจจะอยู่ในเหตุการณ์อย่างที่บอกมาแล้วในช่วงต้นก็ได้

ที่มา osxdaily