วิธีติดตั้ง iOS 9.1 Public beta ใครก็ติดตั้งได้ ไม่ต้องลงทะเบียนนักพัฒนา ติดตั้งด้วย iPhone, iPad

ก่อนหน้านี้บอกกันไปแล้วว่าแอปเปิลได้ปล่อย iOS 9.1 Public beta ออกมาให้บุคคลทั่วไปได้ติดตั้งแล้ว และสัญญาว่าจะเอาวิธีติดตั้งมาฝากกันสำหรับใครที่อยากลอง มาดูวิธีติดตั้งกันครับ

iOS9.1_pulbicbeta5

 

ข้อแนะนำ

ก่อนอัปเดท iOS ทุกครั้ง ควร backup ข้อมูลก่อนด้วยนะครับ เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าอัปเดทด้วย OTA จะไม่มีอะไรหายก็ตาม แต่ก็ควรแบ็คอัพไว้ (ดูวิธี backup ด้วย iTunes และ iCloud )

 

วิธีติดตั้ง iOS 9.1 Public beta

1. เข้าไปที่ลิงค์ >> https://beta.apple.com/sp/betaprogram/welcome << ด้วย Browser Safari บน iPhone, iPod, iPad เท่านั้น (copy ลิงค์ไปเปิดเกับ Safari ห้ามเปิดลิงค์นี้ด้วยแอพ Facebook เพราะจะติดตั้งไม่ได้) แตะไปที่ Sign up และ ใส่ Apple ID ตามด้วย Password > Sing in ครับ

iOS9.1_pulbicbeta01

 

2. แตะไปที่ enroll your iOS Device > เลือกเป็น iOS > Download Profile

iOS9.1_pulbicbeta02

 

3. จากนั้น ติดตั้ง > ติดตั้ง > ติดตั้ง

iOS9.1_pulbicbeta03

 

4. เริ่มการทำงานใหม่ เครื่องจะปิด และเปิดใหม่

iOS9.1_pulbicbeta04

 

หลังจากที่เครื่องปิด และเปิดใหม่แล้วเข้าไปที่ การตั้งค่า > ทั่วไป > รายการอัปเดทซอฟต์แวร์ > ดาวน์โหลดและติดตั้งครับ

iOS9.1_pulbicbeta06

 

สำหรับใครที่อยากลอง iOS 9.1 Public beta สามารถทำตามนี้ได้เลยนะครับ ไม่ต้องลงทะเบียนนักพัฒนาก็สามารถติดตั้งได้ หลังจากที่ติดตั้งแล้วถ้ามี beta ใหม่ๆ มาสามารถอัปเดทผ่านตัวเครื่อง (OTA) ได้เลยครับ และถ้าต้องการจะดาวน์เกรด สามารถดาวน์เกรดเป็น iOS 8.4.1 ได้ถึงวันที่ 16 กันยายนนี้เท่านั้น เพราะหลังจากที่ iOS 9 เวอร์ชั่นเต็มปล่อยมาในวันที่ 16 กันยายนแล้ว จะดาวน์เกรดเป็น iOS 9.0 เท่านั้น