[อัปเดท] สติกเกอร์ LINE แจกฟรี สามารถดาวน์โหลดได้ แต่ต้องลงทะเบียนเบอร์!

LINE Stickers Free

วันนี้ 3 พฤษภาคม 2016 หลายคนอาจสังเกตเห็นว่าสติกเกอร์ฟรีที่แจกนั้นไม่สามารถดาวน์โหลดได้แล้ว เป็นปุ่มสีเทา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็ดาวน์โหลดได้ตามปกติ และเชื่อมต่อ VPN ไปดาวน์โหลดสติกเกอร์ชุดต่างประเทศก็ยังได้ แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง LINE จะปรับวิธีการดาวน์โหลดใหม่แล้ว โดยจะต้องลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ จึงสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ชุดของประเทศนั้น ๆ ได้

 

TH

จากการทดสอบลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์กับบัญชี LINE แล้วเข้าไปยังรายชื่อสติกเกอร์ในสติกเกอร์ช้อป พบว่าสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ได้ ดังนั้นพอจะสรุปการดาวน์โหลดสติกเกอร์แจกฟรีได้ดังนี้

  • ลงทะเบียนโทรศัพท์ประเทศใดก็จะสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์แจกฟรีประเทศนั้น ๆ ได้
  • ไม่ลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ จะไม่สามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ฟรีได้ แต่ยังสามารถซื้อสติกเกอร์ขายได้
  • ไม่สามารถใช้วิธีการเชื่อมต่อ VPN เพื่อดาวน์โหลดสติกเกอร์ชุดต่างประเทศได้แล้ว

การปรับเปลี่ยนในครั้งนี้คาดว่าเพื่อความเป็นธรรมสำหรับลูกค้าที่เป็น Official Account ให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ตรงเป้าหมายที่เป็นจริง เพราะที่ผ่านมาสติกเกอร์แจกฟรีมีช่องโหว่ให้ผู้ใช้งานในต่างประเทศสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ ซึ่งไม่ตรงตามกลุ่มเป้าหมาย
LINE

อย่างไรก็ตามการลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์ก็มีข้อดีสำหรับการยืนยันตัวตนเจ้าของบัญชี และช่วยให้ผู้ใช้งานที่ทราบเบอร์โทรศัพท์ของเราสามารถเพิ่มเพื่อนได้โดยไม่ต้องทราบ LINE ID

ทราบอย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมลงทะเบียนเบอร์โทรศัพท์เพื่อดาวน์โหลดสติกเกอร์แจกฟรีในไทยด้วยนะ ถ้าอยากได้สติกเกอร์ต่างประเทศก็ทำแบบเดียวกันคือหาเบอร์ต่างประเทศมาลงทะเบียนนั่นเอง ซึ่งก็คงยาก ^^