วิธีดาวน์เกรด iOS 11 เป็น iOS 10.3.3 พร้อมลิงก์ดาวน์โหลดไฟล์ IPSW

หลายๆ คนตอนนี้ติดตั้ง iOS 11 GM ไปแล้ว หากต้องการดาวน์เกรดเป็น iOS 10.3.3 ตอนนี้ยังทำได้ครับ จนกว่าแอปเปิลจะปล่อย iOS 11 มาอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ปล่อยมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะปิดการดาวน์เกรด สำหรับใครที่ต้องการกลับไปใช้ iOS 10.3.3 มาดูวิธีการดาวน์เกรดกันครับ

 

สิ่งที่ต้องมี 

  1. สายซิงค์ข้อมูล
  2. โปรแกรม iTunes ดาวน์โหลดที่นี่
  3. ไฟล์ ipsw iOS 10.3.3 ดาวน์โหลดที่นี่ 

 

 

ข้อแนะนำ

  • การดาวน์เกรด iOS 11 ไป iOS 10.3.3 จะไม่สามารถใช้ไฟล์แบ็คอัพของ iOS 11 ได้ เนื่องจากเป็นเวอร์ชั่นที่ใหม่กว่า
  • การดาวน์เกรดแนะนำให้ทำด้วยการ Restore ซึ่งจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการติดตั้ง iOS ถึงแม้ว่าจะสามารถใช้วิธี Shift + Update ได้ก็ตาม แต่ก็ไม่แนะนำเนื่องจากอาจมีปัญหาการใช้งานภายหลังได้ ถ้าให้แนะนำการดาวน์เกรด หรือติดตั้ง iOS วิธี Restore จะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

 

วิธีดาวน์เกรด iOS 11 เป็น iOS 10.3.3

ขั้นตอนที่ 1 : ให้เข้าไปปิด Find my iPhone โดยการเข้าไปที่ การตั้งค่า > Apple ID> iCloud > ค้นหา iPhone ของฉัน > ปิด (ถ้าไม่ปิดโปรแกรม iTunes จะไม่ให้ Restore หรือถ้าในกรณีที่เข้า dfu mode เพื่อ Restore เมื่อเสร็จขั้นตอนจะต้องปลด Activate Lock ทำให้ยุ่งยากมากในกรณีทีลืม iCloud ดังนั้นให้ปิดก่อนทำเลย ดาวน์เกรดเสร็จจะได้ไม่ติด Activate Lock)

ขั้นตอนที่ 2: เชื่อมต่อ iPhone, iPad, iPod เข้าคอมพิวเตอร์ ด้วยสาย USB เปิดโปรแกรม iTunes กด Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ (สำหรับ Windows) และ (option สำหรับ Mac) และให้คลิกที่ปุ่ม “Restore iPhone”

 

เลือกไฟล์ iOS 10.3.3 คลิกที่ Open

 

คลิก Restore

 

จากนั้นก็รอให้โปรแกรมทำงานสักครู่ ก็จะกลับมาเป็น iOS 10.3.3 ได้แล้วครับ