วิธีดาวน์เกรด iOS 10.1 เวอร์ชั่นเต็ม เป็น iOS 10.0.2 พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด iOS 10.0.2 ไฟล์ ipsw ที่นี่

สำหรับใครที่ใช้ iOS 10.1 แล้วอาจจะไม่ชอบใจ อยากจะดาวน์เกรดลงมาเป็น iOS 10.0.2 ตอนนี้ยังสามารถทำได้อยู่นะครับ ซึ่งปกติแล้วแอปเปิลจะปิดการดาวน์เกรดราวๆ 1-2 สัปดาห์หลังจากที่ออกอัปเดทเวอร์ชั่นใหม่มาแล้ว ถ้าจะทำให้รีบทำตั้งแต่ตอนนี้เลยนะครับก่อนที่จะปิด โดยการดาวน์เกรดจะต้องทำผ่านคอมฯ และโปรแกรม iTunes ไปดูวิธีการทำกันครับ

Downgrade

สิ่งที่ต้องมี 

1.โปรแกรม iTunes เวอร์ชั่นล่าสุด ดาวน์โหลดที่นี่

2.สายซิงค์ข้อมูล

3.ไฟล์ iOS 10.0.2 ipsw ดาวน์โหลดที่นี่

 

วิธีดาวน์เกรดจาก iOS 10.1 เป็น  iOS 10.0.2

ขั้นตอนที่ 1 : ปิด Find my iPhone โดยเข้าไปที่ การตั้งค่า > iCloud > ค้นหา iPhone ของฉัน > ปิด (ทำไมต้องปิด Find my iPhone เป็นเพราะว่า ถ้าไม่ปิดก่อนจะ Restore ไม่ได้ หรือถ้าเข้า dfu mode เพื่อ Restore เมื่อเสร็จขั้นตอนจะต้องปลด Activate Lock จะค่อนข้างยุ่งยากในกรณีที่ลืม เมล์ หรือรหัสผ่านของ iCloud ให้ปิดก่อนทำเลย ดาวน์เกรดเสร็จจะได้ไม่ติด Activate Lock)

ขั้นตอนที่ 2: เชื่อมต่ออุปกรณ์ที่จะดาวน์เกรด เข้าคอมพิวเตอร์ ด้วยสาย USB เปิดโปรแกรม iTunes กด Shift ที่คีย์บอร์ดค้างไว้ (สำหรับ Windows) หรือ option (สำหรับ Mac) จากนั้นให้คลิกที่ปุ่ม “Restore iPhone” และให้เลือกไฟล์ iOS 10.0.2 ที่โหลดไว้แล้วก่อนหน้านี้นะครับ

downgrade-iOS10.0.2-1

 

เลือกไฟล์ iOS 10.0.2 แล้วคลิก Open เลยนะครับ

downgrade-iOS10.0.2-2

 

รอให้โปรแกรมทำงานสักครู่ก็เรียบร้อยครับ ใช้เป็น iOS 10.0.2 ได้แล้ว หลังจากที่ดาวน์เกรดเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถ Restore ข้อมูลต่างๆ ที่เคยแบ็คอัพไว้ก่อนหน้านี้ หรือหากไม่ต้องการข้อมูลต่างๆ สามารถตั้งค่าเป็น new iPhone ก็ได้เช่นกัน ครับ