ติดตามพวกเรา

IT News

[How-To] วิธีปิด Autoplay บน Netflix ไม่ต้องให้วิดีโอเล่นเองมากวนใจอีกต่อไป

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลายคงอาจจะรำคาญเวลาที่เปิด Netflix แล้ววิดีโอตัวอย่างภาพยนตร์หรือซีรี่ย์นั้นเล่นเอง ล่าสุด ทาง Netflix ได้ออกมาตอบคำถามที่มีผู้เรียกร้องในการปิดฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว

สำหรับการปิดวิดีโอเล่นเองแบบอัตโนมัติต้องให้ล็อคอินเข้าไปผ่านเว็บเบราว์เซอร์เท่านั้น โดยมีวิธีทำดังนี้

  1.  ล็อคอิน Netflix ผ่านเบราว์เซอร์
  2.  เข้าไปในโปรไฟล์ของเราที่มุมขวาบนและเลือก “จัดการโปรไฟล์”
  3.  เลือกโปรไฟล์ที่เราต้องการปิดการเล่นอัตโนมัติ โดยให้เรามองที่ด้านล่างจะมีช่องสำหรับติ๊กออกอยู่
  4.  ให้เราติ๊กถูกออกจากช่อง “เล่นอัตโนมัติในตอนถัดไปของซีรี่ย์ในทุกอุปกรณ์” และ “เล่นอัตโนมัติในพรีวิวทุกอุปกรณ์”

สำหรับการเลือกนี้จะเป็นการหยุดเล่นในทุกอุปกณ์ทันทีครับ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราทำตามขั้นตอนนี้แล้วก็อาจจะต้องรอสักพักหนึ่งเพื่อให้การตั้งค่านั้นเริ่มทำงานครับ

ที่มา : The Verge

IT News

Xiaomi เปิดตัว TV Pro ขนาด 75 นิ้ว คมชัดระดับ 4K และ Mi TV 4A ขนาด 60 นิ้ว ในราคาไม่ถึง 30,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi เปิดตัวทีวีรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่นในวันนี้ครับ ทั้ง TV Pro ขนาด 75 นิ้ว และ Mi TV 4A ขนาด 60 นิ้ว โดยแต่ละรุ่นเป็นอย่างไรมาดูกัน

TV Pro 75 นิ้ว

เริ่มด้วย TV Pro ขนาด 75 นิ้วกันก่อน โดยเป็นรุ่นที่เพิ่มขนาดจาก 43, 55 และ 65 นิ้วที่เปิดตัวในปี 2019 มีขอบที่บางเฉียบ ทำให้มีพื้นที่การแสดงผลถึง 97% โดยมีโลโก้ “Mi” ที่ด้านบนทำให้มีความหนากว่าอีก 3 ด้านที่เหลือ ภายในรุ่นนี้มีหน่วยประมวลผล Quad-core 64-bit ความเร็ว 1.9GHz ช่วยเรื่องการประหยัดพลังงาน ทั้งยังมี RAM 2GB คู่กับคาวมจุ 32GB และใช้ระบบปฏิบัติการ PatchWall

สำหรับ TV Pro 75 นิ้ว มีความละเอียดระดับ 4K ขณะที่ตัวชิปเซ็ตยังรองรับเนื้อหาที่ความละเอียด 8K ได้ด้วย โดยฟีเจอร์อื่นๆ ที่มีมาให้จะมีทั้ง Dolby Audio, XiaoAi, ควบคุมด้วยเสียง และการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ IoT โดยมีราคาอยู่ที่ 5,999 หยวน หรือประมาณ 28,000 บาท

Mi TV 4A 60 นิ้ว

สำหรับ Mi TV 4A ขนาด 60 นิ้ว ก็รองรับความละเอียด 4K เช่นเดียวกันครับ ซึ่งก็มีขอบหน้าจอที่ค่อนข้างบาง โดยมีหน่วยประมวลผล 64-bit, RAM 2GB + ความจุ 16GB, มีพอร์ต HDMI, USB และ AV โดยรองรับฟีเจอร์ XiaoAI และมีลำโพง Dolby Audio ด้วย

Mi TV 4A 60 นิ้ว วางจำหน่ายในราคา 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,200 บาท

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

IT News

อยู่บ้าน ไม่กลัวเบื่อ! LINE TV เพิ่มแท็บ ‘อยู่บ้านไม่เหงา’ เสิร์ฟคอนเทนต์เฉพาะกิจ เต็มอิ่มกับหนัง – ซีรีส์ – รายการเด็ดกว่า 100 ตลอดเดือนเมษา ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

อยู่บ้านยาวๆ คราวนี้ ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะ LINE TV ตอกย้ำการเป็น Everyday Enjoyment Hub ศูนย์รวมแห่งความเพลิดเพลินในทุกๆ วัน ด้วยการเสิร์ฟความสุขให้ผู้ชมอย่างต่อเนื่อง เพิ่มแท็บใหม่ “อยู่บ้านไม่เหงา” (Enjoy at Home) คัดสรรคอนเทนต์เฉพาะกิจ มารวมไว้ในที่เดียว เอาใจคนไทยทุกคนให้สนุกกับการอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID – 19 โดยแท็บใหม่ นี้อัดแน่นไปด้วยละครเด็ด ซีรีส์ดัง หนังโดน อะนิเมชั่นสุดฮิต พร้อมด้วยรายการดีๆ หลากหลายแนวรวมกว่า 100 คอนเทนต์ ที่ถูกคัดสรรและตัดไว้ให้ดูกันแบบฟรีๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาหาเรื่องที่ใช่ ดูได้ทุกช่องทาง ครบทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นบนมือถือ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ AppleTV หรือ AndroidTV ตอบโจทย์ทุกความชอบทุกความบันเทิง

กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ บริษัท ไลน์ ประเทศไทย จำกัด “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลให้คนไทยต้องอยู่บ้านตามมาตรลดความเสี่ยงด้วยแนวทาง Social Distancing ทำให้ไลฟ์สไตล์ของคนไทยในช่วงนี้เกิดขึ้นในบ้านแทบทั้งหมด แน่นอนว่าการดูหนัง ซีรีส์ หรือคอนเทนต์ที่ชอบเป็นกิจกรรมยอดนิยมเลยก็ว่าได้  เราเห็นหลายคนที่อยู่บ้านในช่วงเวลานี้ถือโอกาสดูหนัง-ซีรีส์ที่อยากดูมานานแต่ไม่มีเวลา ประกอบกับเราพบว่าการเติบโตของการชม LINE TV เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมาโดยเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ที่เพิ่มสูงถึง 45% เป็นโอกาสที่เราจะพัฒนาฟีเจอร์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแฟนๆ LINE TV ในช่วงนี้โดยเฉพาะ จึงได้เพิ่มแท็บพิเศษเฉพาะกิจ ‘อยู่บ้านไม่เหงา’ (Enjoy at Home) ขึ้นมา เพื่อรวบรวมคอนเทนต์ที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วให้มีความหลากหลายและเหมาะกับไลฟ์สไตล์การอยู่บ้านในช่วงนี้เพื่อคนดูทุกกลุ่ม และส่งเสริมการใช้เวลาร่วมกันกับคนในครอบครัว ทั้งยังดูได้ฟรี ผ่านช่องทางที่คุณชื่นชอบ บนเกือบทุกดีไวซ์ ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้ LINE TV เป็น Everyday Enjoyment Hub ศูนย์รวมแห่งความเพลิดเพลินในทุกๆ วันและทุกๆ สถานการณ์”

สำหรับแท็บพิเศษ ‘อยู่บ้านไม่เหงา’ (Enjoy at Home) รวบรวมเอาภาพยนตร์ ละคร ซีรีส์ อะนิเมชั่น และรายการดีๆ กว่า 100 รายการ ประกอบไปด้วย 3 ธีมหลัก ได้แก่

  • ไม่ต้องเสี่ยงกักตัว ชวนครอบครัวดูหนังฟรี – รวมเอาสุดยอดภาพยนตร์ทั้งไทยและเทศ ครบทุกรส ตั้งแต่โรแมนติก ดราม่า คอมมาดี้ สยองขวัญ นำทัพโดย My Sassy Girl, บุปผาราตรี, The Silenced, Pan’s Labyrinth, The Wave ฯลฯ  ไปจนถึงการ์ตูนและอะนิเมช้่นยอดฮิตที่ดูได้ทุกวัยอย่างโคนัน เดอะ ซีรีส์, ดราก้อนบอล ภาคกำเนิด, วันพีซ, โทริโกะ, ชินจัง, Reborn จะดูคนเดียวหรือดูร่วมกับครอบครัวก็ยิ่งเอนจอย
  • ถึงกักแต่ไม่กั๊ก กับทิปส์ลับแก้เหงา – ไม่ต้องกลัวว่าอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำ เพราะนี่คือคอนเทนต์สายไลฟ์สไตล์ รวมเอารายการ How-to ดีๆมาแชร์เคล็ดลับสารพัด ตั้งแต่การออกกำลังกาย อย่างรายการ GQ Get FIt เพื่อความฟิตของหนุ่มๆ และรายการ Fit Flash ที่สาวๆจะต้องชอบกับเคล็ดลับความเฟิร์มที่ทำตามได้ไม่ยาก หรือจะลองสวมบทเป็นเชฟสมัครเล่นไปกับรายการ Wongnai C Channel, Tiny Recipe และ Cookat TV ที่จะมาแชร์สูตรอาหารนานาชาติให้ทำตามกันแบบไม่ยุ่งยากที่จะทำให้ห้องครัวเป็นอีกมุมน่าสนุกของบ้านไปเลย ขณะที่สายธรรมะก็มีที่พึ่งทางใจแบบออนไลน์ เพราะรายการ ‘ธรรมlife’ ที่จะย่อยเรื่องธรรมะให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับชีวิตประจำวัน ช่วงนี้ใครจิตใจว้าวุ่น ไม่ควรพลาด…
  • หนีโควิด มาติดละครดีซีรีส์เด็ด – หากเกรงว่าภาพยนตร์จะสั้นไป ก็ต้องมาสายละคร – ซีรีส์เพราะ LINE TV ก็มีให้ติดกันแบบยาวๆ ตั้งแต่ The Deadline การันตีคุณภาพด้วยการกวาด 3 รางวัลซ้อนจากเวทีระดับเอเชียอย่าง Asian Television Awards และ GGEZ เกรียนเมพเทพศาสตร์ ที่ทั้ง 2 เรื่องนี้โด่งดังจนถูกนำไปฉายที่ประเทศจีน, หรือจะมาสายวายกับ บังเอิญรัก Love By Chance Series และ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ที่ต่างคว้า 100 ล้านวิวบน LINE TV ไปเรียบร้อย ขณะที่สายฟีลกู๊ดแนวครอบครัวก็ไม่ควรพลาดกับ ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ที่เคยเป็นกระแสฮอตสุดๆ ติดเทรนด์ทวีตอันดับหนึ่งในประเทศไทย แถมเคยติดเทรนด์ทวีตอันดับ 4 ของโลกมาแล้ว

นอกจากนี้ยังมีซีรีส์และละครสุดปังในปีที่ผ่านมาอีกมากมาย อาทิ กรงกรรม, กลิ่นกาสะลอง, Great Men Academy, TharnType The Series, ทฤษฎีจีบเธอ, ใบไม้ที่ปลิดปลิว, หัวใจศิลา ฯลฯ

LINE TV คัดคอนเทนต์มาให้เลือกไว้ตอบโจทย์คนอยู่บ้านได้หลากหลายขนาดนี้ เห็นทีจะไม่ต้องกลัวว่าอยู่บ้านยาวแล้วจะเบื่อหรือเหงาอีกต่อไป

อ่านต่อ...

IT News

แนะนำ! Money Heist (ทรชนคนปล้นโลก) ซีซั่น 4 มหากาพย์การปล้นครั้งใหญ่ รับชมได้แล้วบน Netflix

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หากใครที่ชอบรับชม Netflix เป็นประจำอาจจะเคยได้ยินเรื่อง Money Heist หรือ ‘ทรชนคนปล้นโลก’ กันบ้าง ซึ่งเป็นหนึ่งในเรื่องที่เป็นตัวชูโรงให้กับ Netflix เลยทีเดียว โดยตอนนี้ก็ได้ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 4 แล้วเรียบร้อย

สำหรับ Money Heist เล่าเรื่องถึงการปล้นของกลุ่มโจรที่มีผู้นำเป็น “ศาสตราจารย์” ที่เริ่มวางแผนปล้นโรงกษาปณ์ของสเปนเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อให้แผนมีความสำเร็จมากที่สุด แต่มีกฏเหล็กว่าทุกคนในทีมห้ามมีความสัมพันธ์ใดๆ ต่อกัน และระหว่างการปล้นห้ามมีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งความสนุกจะอยู่ตรงที่การใช้สมองระหว่างฝั่งตำรวจและ “ศาสตราจารย์” ที่มีความพลิกไปพลิกมาตลอดทุกนาที

สำหรับทรชนคนปล้นโลกซีซั่น 4 สามารถรับชมได้ตั้งแต่เวลา 14.00 น. หรือบ่าย 2 ของวันนี้ (3 เมษายน 2563) บน Netflix เท่านั้นครับ

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News1 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

HUAWEI P40 Pro Unboxing Preview HUAWEI P40 Pro Unboxing Preview
Android News14 ชั่วโมง ที่แล้ว

แกะกล่อง พรีวิว HUAWEI P40 Pro เครื่องจริงจะเป็นยังไง? ไปดูคลิปนี้กันเลย

เปิดตัวไปได้ไม่นานสำ...

Android News17 ชั่วโมง ที่แล้ว

Redmi เปิดตัว 8A Pro สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก มาพ้รอมกล้องคู่, จอหยดน้ำ 6.22 นิ้ว และแบตเตอรี่ 5000mAh

Redmi เปิดตัวสมาร์ทโ...

IT News18 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi เปิดตัว TV Pro ขนาด 75 นิ้ว คมชัดระดับ 4K และ Mi TV 4A ขนาด 60 นิ้ว ในราคาไม่ถึง 30,000 บาท

Xiaomi เปิดตัวทีวีรุ...

ข่าวประชาสัมพันธ์18 ชั่วโมง ที่แล้ว

แกร็บ ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปพร้อมกับคนไทย ผ่านโครงการ “แกร็บแคร์” #เราจะผ่านมันไปด้วยกัน

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอ...

IT News18 ชั่วโมง ที่แล้ว

อยู่บ้าน ไม่กลัวเบื่อ! LINE TV เพิ่มแท็บ ‘อยู่บ้านไม่เหงา’ เสิร์ฟคอนเทนต์เฉพาะกิจ เต็มอิ่มกับหนัง – ซีรีส์ – รายการเด็ดกว่า 100 ตลอดเดือนเมษา ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

  อยู่บ้านยาวๆ ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง