วิธีการสมัคร Apple ID ไทย (TH) แบบฟรี ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต ง่าย ๆ ไม่กี่คลิก [อัปเดท 2017]

How To Create New Apple ID in Thailand

ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS ทุกคน จำเป็นที่จะต้องมี Apple ID เป็นของตัวเอง เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานสำหรับยืนยันในการดำเนินการต่าง ๆ บนตัวอุปกรณ์ โดยเฉพาะการล็อกอินเพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ใน App Store ซึ่งการสร้าง Apple ID ไทย (TH) นั้นสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน และไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต มาดูวิธีการสมัครกันเลย

วิธีการสมัคร Apple ID สหรัฐอเมริกา (US) ง่ายเหมือนกัน คลิกเลย!

 

How To Create New Apple ID in USA-02

1. กรณีที่มี Apple ID เดิมอยู่แล้ว ต้องทำการ Sign out ออกก่อน ถึงจะสมัครอันใหม่ได้ โดยวิธี Sign out ให้เข้าไปที่ Settings (ตั้งค่า) แล้วเลือกที่ Store จากนั้นกดตรง Email เดิมที่เป็น Apple ID อยู่ แล้วเลือก Sign out (ออกจากระบบ)

 

How To Create New Apple ID in Thailand-01

1. เริ่มต้นโดยการกดเข้าไปใน App Store จากนั้นให้กดดาวน์โหลดแอพหรือเกมฟรีสัก 1 ตัว เพื่อให้ระบบถามหา Apple ID แล้วเลือกไปที่ สร้าง Apple ID ใหม่ หรือ Create New Apple ID

 

How To Create New Apple ID in Thailand-02

2. ในหน้านี้เลื่อนหาประเทศ Thailand เมื่อเลือกเสร็จแล้วกดปุ่ม ถัดไป จากนั้นจะพบกับหน้ารายละเอียดข้อกำหนดการใช้งาน ให้เลือกยอมรับโดยกดไปที่ ยินยอม (Agree) และกดที่ ยินยอม (Agree) อีกครั้ง 

 

How To Create New Apple ID in Thailand-03

3. ให้กรอก Email และตั้ง Password ลงไปให้ครบถ้วน Email ที่กรอกต้องเป็น Email ที่มีอยู่จริงและยังไม่เคยใช้สมัคร Apple ID มาก่อน และ Password ต้องตั้งยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษรและประกอบด้วยตัวพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ และตัวเลข เช่น Gs3fLk89 หรือ iD007ThA เพื่อความปลอดภัยต่อการคาดเดาของบุคคลอื่น

 

How To Create New Apple ID in Thailand-04

4. เลื่อนลงมาจะเจอคำถามความปลอดภัย ให้เลือกคำถามที่ต้องการแล้วตั้งตอบเองทั้ง 3 ข้อ โดยคำตอบแต่ละข้อต้องไม่ซ้ำกัน สำคัญมากแนะนำให้จดเก็บเอาไว้ และกรอก Email สำรองเพื่อใช้ในกรณีลืมคำถามความปลอดภัย

 

How To Create New Apple ID in Thailand-05

5. ใส่วันเดือนปีเกิดตามจริง โดยในช่องปีเกิดต้องใส่เป็นปี ค.ศ. เท่านั้น เช่น 1990 เมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม ถัดไป (Next) ที่มุมขวาล่าง

 

How To Create New Apple ID in Thailand-06

6. ถัดมาจะเป็นหน้ารายละเอียดเกี่ยวกับการชำระเงินและที่อยู่ ให้เลือกที่คำว่า ไม่มี (None) นั่นหมายความว่าเราทำถูกขั้นตอนแล้ว และในช่อง Code ไม่ต้องสนใจ แต่ถ้าไม่มี None ให้ย้อนกลับไปทำข้อ 1 ใหม่อีกครั้ง

จากนั้นก็เลื่อนลงมาใส่รายละเอียด ชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ของเราให้เรียบร้อย เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว ก็กดปุ่ม ถัดไป (Next) ที่มุมขวาล่าง แต่หากเจอข้อความว่า Please contact iTunes support to complete this transaction ให้ลองเปลี่ยนอินเตอร์เน็ตที่ใช้สมัคร เช่น ลองใช้ Wi-Fi หรือเครือข่ายอินเตอร์อื่น เป็นต้น

 

 

How To Create New Apple ID in Thailand-07

8. หากทำถูกต้องตามขั้นตอน ก็จะพบกับหน้าจอแสดงข้อความการสมัครสำเร็จ ให้กดปุ่ม เสร็จสิ้น (Done) ที่อยู่บริเวณมุมขวาบนของหน้าจอ แล้วไปตรวจสอบ Email ที่ใช้ในการสมัครเพื่อยืนยันการสมัครให้เสร็จสิ้นสมบูรณ์

 

How To Create New Apple ID in Thailand-08

9. หน้าตาของอีเมลที่ส่งมาจาก Apple เพื่อให้เรายืนยันการสมัคร โดยให้กดที่คำว่า ตรวจสอบยืนยันตอนนี้ > (Verify Now) เพื่อไปยังหน้าจอยืนยัน แล้วกรอก Email กับ Password ที่ตั้งเอาไว้ตอนสมัคร จากนั้นกดที่ ดำเนินการต่อ (Continue) และหากทุกอย่างถูกต้องก็จะมีข้อความการยืนยันเรียบร้อยแล้ว เป็นอันเสร็จสิ้นการสมัคร Apple ID

 

เห็นไหมครับว่าการสมัคร Apple ID นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ไม่ต้องเสียเงินไปจ้างให้ใครสมัครให้ และไม่ต้องไปหยิบยืมของคนอื่นมาใช้ให้วุ่นวายด้วย

อย่าลืมแชร์ให้เพื่อน ๆ ที่ต้องการมี Apple ID เป็นของตัวเอง แต่ยังสมัครไม่ได้ มาทำตามขั้นตอนจากที่นี่ได้ครับ ^^