Connect with us

Buying Guides

วิธีเลือก VPN สำหรับ iPhone, Android ปกป้องความเป็นส่วนตัว ในปี 2023

Published

on

วิธีเลือก VPN สำหรับ iPhone, Android ปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเรา ด้วยบริการ 5 อันดับแรกเหล่านี้ ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมข้อมูลมาให้แล้ว มาดูกันว่าอันไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด

VPN สำหรับ iPhone, Android ปกป้องความเป็นส่วนตัว ในปี 2023

5 บริการ VPN ที่ดีที่สุด สำหรับ iPhone, Android

เชื่อว่าหลายคนมีความกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยทางออนไลน์ การใช้ VPN บน iPhone และ Android สามารถช่วยปกป้องข้อมูลและตัวตนของเราได้ แต่ด้วยตัวเลือกที่มีอยู่มากมาย ก็ทำให้การเลือก VPN ที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของแต่ละคนนั้นยากอยู่เหมือนกัน และในบทความนี้เราจะมาพูดถึงเคล็ดลับที่จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกบริการที่ตรงใจได้มากที่สุด

VPN คืออะไร

VPN คืออะไร

VPN หรือเครือข่ายส่วนตัวเสมือน เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว ทำงานโดยการเข้ารหัสทราฟฟิกอินเทอร์เน็ตของคุณและกำหนดเส้นทางผ่านเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล ทำให้ยากที่ใครก็ตามจะสกัดกั้นหรือตรวจสอบกิจกรรมออนไลน์ของคุณ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อใช้เครือข่าย Wi-Fi สาธารณะหรือเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนทางออนไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ VPN เพื่อเลี่ยงการเซ็นเซอร์อินเทอร์เน็ตและเข้าถึงเนื้อหาที่อาจถูกจำกัดในบางประเทศได้

ExpressVPN

ExpressVPN
 • แอปพลิเคชั่น iPhone สมบูรณ์แบบ
 • บริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยมตลอด 24 ชั่วโมง
 • ความสามารถในการสตรีมที่ยอดเยี่ยม
 • ใครๆ ก็ใช้งานได้

ExpressVPN เรียกได้ว่าเป็นบริการที่ใ้หทุกสิ่งที่ผู้ใช้งนต้องการ เป็นบริการ VPN ที่รวดเร็ว เป็นส่วนตัว และใช้งานง่าย โดยเฉพาะแอปพลิเคชั่นบนทุกแพลตฟอร์มนั้นถูกออกแบบมาให้มีหน้าตาแทบจะเหมือนกันหมด ทำให้การใช้งานนั้นคุ้นเคยและง่ายบนทุกแพลตฟอร์ม

ExpressVPN

จุดเด่นของที่นี่คือจำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่มากกว่า 3,000 เซิร์ฟเวอร์ ใน 94 ประเทศ หมายความว่าไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใด ก็จะสามารถรับการเชื่อมต่อที่มีคุณภาพได้ นอกจากนี้ ข้อมูลทั้งหมดก็ยังได้รับการปกป้องด้วยการเข้ารหัส AES-256 เป็นมาตรฐานอีกด้วย

นอกเหนือจากด้านเทคนิคแล้ว อินเทอร์เฟซบนมือถืออย่างบน iOS ของ ExpressVPN นั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและทำให้เข้าถึงฟีเจอร์เชิงลึกได้ง่ายสุดๆ เหมาะสำหรับมือใหม่และผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ ยังสามารถรับสิทธิ์ทดลองใช้ VPN ฟรี 7 วัน ผ่าน App Store

ไม่มีบริการใดในโลกที่จะไม่เคยเจอปัญหา และระบบสนับสนุนที่มีคุณภาพของที่นี่จึงถูกให้ความสำคัญมาก มีช่องทางการติดต่อผ่านการแชทสดตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และเมื่อใดก็ตามที่เรามีปัญหาใดๆ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ เจ้าหน้าที่จะเข้ามาช่วยและแก้ปัญหาให้เรา

จุดสังเกตอย่างหนึ่งของ ExpressVPN คือสามารถใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อได้เพียง 5 เครื่องในบัญชีเดียวกันในเวลาเดียวกัน แต่ก็สามารถดาวน์โหลดแอปไปติดตั้งได้มากเท่าที่ต้องการ ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่

โดยรวมแล้ว ExpressVPN เป็นบริการที่ตอบโจทย์การใช้งานบนอุปกรณ์ที่หลากหลายแพลตฟอร์ม ใช้งานง่าย และจำนวนเซิร์ฟเวอร์ที่มากอันดับต้นๆ

Surfshark

Surfshark
 • ความคุ้มค่าที่ได้รับ
 • ความปลอดภัยขั้นสูงสุด
 • การเชื่อมต่อที่ไม่จำกัด
 • คะแนนรวมบน App Store ที่ดี

หากใครที่กำลังต้องการ VPN ราคาถูก ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว เพราะว่า Surfshark เป็นบริการที่ถือว่าคุ้มค่าที่สุด ด้วยแอปที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย แถมฟีเจอร์พิ่มเติมที่ให้มาก็ดีอีกด้วย ทำให้ที่นี่กลายนเป็นหนึ่งใน VPN ที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone และ Android

Surfshark

Surfshark สามารถสลับโปรโตคอลระหว่าง WireGuard, OpenVPN UDP, TCP และ IKEv2 และใช้ Kill switch เพื่อให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่อจะไม่ถูกบุกรุก แถมยังเป็น Netflix VPN ที่ดีอีกด้วย

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะตอนนี้ได้มีการเพิ่มวิดเจ็ตที่ทำให้การเชื่อมต่อคล่องตัวมากยิ่งขึ้น และสามารถรายงานจุดบกพร่องได้จากภายในแอป ซึ่งถ้าใครเข้าไปดูบน App Store ก็จะเห็นคะแนน 4.8/5 ที่พอจะการันดีได้ว่าผู้ใช้ชอบแอปนี้มาก

จุดเด่นอย่างหนึ่งคือนโยบายการเชื่อมต่อพร้อมกันไม่จำกัดของ Surfshark ซึ่งหมายความว่าเราจะสามารถใช้งานได้ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ที่เราเป็นเจ้าของ ตั้งแต่ iPhone, iPad ไปจนถึง Mac หรือ Windows PC และยังมีแอปพลิเคชั่น Linux VPN อีกด้วย

NordVPN

NordVPN
 • ความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม
 • เหมาะสำหรับการสตรีม
 • การเชื่อมต่อที่รวดเร็ว
 • ไม่เก็บประวัติการใช้งาน

NordVPN เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการยอดนิยม ด้วยความเร็วที่ยอดเยี่ยมในเซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่ที่มีกว่า 5,000 เซิร์ฟเวอร์ เมั่นใจว่าจะให้การเชื่อมต่อที่ดีอย่างแน่นอน และการเข้ารหัสระดับสูงสุดพร้อมฟีเจอร์พิเศษเช่น Onion over VPN และ Double VPN จะทำให้ผู้ใช้งานอยู่ในโหมดไม่เปิดเผยตัวตน

NordVPN

สำหรับการออกแบบแอปของ NordVPN นั้นไม่ยังสู้ของ ExpressVPN ไม่ได้ โดยตัวแอปยังคงมีอินเทอร์เฟซคล้ายกับบนเดสก์ท็อป ทำให้การใช้งานอาจจะยังไม่เหมาะกับอุปกรณ์พกพา

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่มีให้ใช้งาน ได้แก่ 2 Kill switch, การตรวจจับการรั่วไหลของ DNS และการเชื่อมต่ออัตโนมัติ โดยตอนนี้ Nord ได้เปิดตัวการสนับสนุน Siri ซึ่งก็น่าจะมีประโยชน์กับผู้ใช้งานที่ต้องการ

นอกเหนือจากนั้น Nord ยังเหมาะสำหรับการสตรีมอีกด้วย ดังนั้นหากใครกำลังเดินทางและไม่ต้องการพกพาแล็ปท็อป เช่น ขณะอยู่บนรถไฟ ก็สามารถปลดบล็อกการใช้งานออนไลน์ได้เกือบทุกอย่างได้โดยตรงจากโทรศัพท์นอกจากนี้ ก็ใช้งานได้ดีสำหรับ Mac VPN เช่นกัน

หากคุณต้องการ VPN ที่เน้นความปลอดภัยและอีกมากมาย NordVPN อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ โดยมีการรับประกัน 30 วัน หากไม่พอใจในบริการ

Proton VPN

Proton VPN
 • มีตัวเลือกฟรี
 • ความเป็นส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม
 • เหมาะสำหรับการสตรีม

Proton VPN เป็นหนึ่งในบริการที่ดีที่สุดในตลาดและมีประสิทธิภาพอย่างมาก โดยเฉพาะแอปสำหรับ iOS ที่มีควาามแตกต่างจากคู่แข่ง มีฟังก์ชันการทำงานเกือบทั้งหมดแบบเดียวกับบนเดสก์ท็อป

Proton VPN

เซิร์ฟเวอร์ส่วนใหญ่ของที่นี่จะตั้งอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นเครือข่าย VPN DNS ส่วนตัวที่มีความปลอดภัยสูง และไม่มีการทิ้งร่องรอยการใช้งานเอาไว้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับการไม่เปิดเผยตัวตนเป็นอันดับแรก

หากเป็นผู้ใช้งานที่ชอบการสตรีมในขณะเดินทางหรือดูทีวีบน iPhone หรือ iPad บริการ Proton VPN เป็น VPN เดียวที่สามารถแข่งขันกับ ExpressVPN, NordVPN และ Surfshark ได้ หากพูดถึงความสามารถในการปลดบล็อกเนื้อหาพิเศษบน Netflix, BBC iPlayer, Disney+ และอีกมากมาย

บริการของที่นี่มีตัวเลือกระหว่างโปรโตคอล WireGuard, OpenVPN และ IKEv2, การบล็อกมัลแวร์ NetShield, Kill switch, VPN Accelerator และอีกมากมาย ที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Hide.me

Hide.me
 • แอปพลิเคชั่นที่ทำออกมาได้ดี
 • ความเร็วในการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยม
 • เหมาะสำหรับการสตรีม
 • มีบริการฟรี

Hide.me เป็นผู้ให้บริการรายเล็กที่เป็นที่รู้จักกันดีด้วยแอปพลิเคชั่นที่ทำออกมกาได้ดีมาก ในขณะที่ VPN ของรายอื่นๆ จะมีฟังก์ชันการทำงานที่ค่อนข้างจำกัดเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นเดสก์ท็อปของตนเอง

Hide.me

ด้านประสิทธิภาพการใช้งานก็พอๆ กัน ด้วยโปรโตคอล IKEv2, OpenVPN UDP & TCP และ WireGuard ควบคู่ไปกับ Kill switch, การเชื่อมต่ออัตโนมัติ และเซิร์ฟเวอร์ DNS ที่ปรับแต่งได้

สำหรับมือใหม่อาจจะต้องใช้เวลาคุ้นเคยกันสักหน่อย แต่ที่นี่ก็ยังคงเป็นแบบ Plug-and-Play เหมือนกับหลายๆ บริการของเจ้าอื่นๆ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูเป็นมืออาชีพและน่าใช้งานมาก

Hide.me มีเวอร์ชั่นฟรีที่เหมาะสำหรับการทดสอบบริการก่อนที่จะยอมจ่ายเงิน เช่นเดียวกับ Proton VPN เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งที่เลย

จำเป็นต้องใช้ VPN หรือไม่

หากต้องการแน่ใจว่าข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของเรานั้นปลอดภัยและไม่ตกเป็นเป้าหมายของผู้ไม่หวังดี การเลือกใช้ VPN สำหรับ iPhone และ Android ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น

อย่างไรก็ตาม การรักษาความปลอดภัยข้อมูลนั้น ไม่ใช่เพียงการใช้งาน VPN เท่านั้น หากใครกำลังเดินทางไปต่างประเทศและสมัครใช้บริการอย่างเช่น Netflix ก็อาจพบว่ารายการโปรดบางอย่างไม่พร้อมให้บริการในที่ที่เราอยู่ ดังนั้นหากมีสิทธิ์เข้าถึง VPN ที่มีคุณภาพ ก็สามารถเลือกเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ไปยังประเทศที่ต้องการหรือประเทศบ้านเกิดของเราเพื่อเข้าเนื้อหานั้นได้แม้จะอยู่ในประเทศที่ไม่พร้อมให้บริการเนื้อหานั้นก็ตาม

ในทางกลับกัน เราสามารถสำรวจคลังข้อมูลของ Netflix ได้ทั่วโลก เพื่อสำรวจเนื้อหา คอนเทนท์ต่างๆ หรือสิ่งที่ประเทศอื่นๆ สามารถเข้าถึงได้เมื่อสมัครสมาชิก หรือพูดง่ายๆ ก็คือ หนังและซีรีส์บางเรื่องอาจดูได้เฉพาะบางประเทศ ซึ่งการเชื่อมต่อ VPN ก็จะช่วยปลดล็อกสิ่งนี้ได้

VPN ทำอะไรได้บ้าง

เมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือหรือ Wi-Fi ก็มีความเสี่ยง อย่างในกรณีของ Wi-Fi สาธารณะที่ไม่ปลอดภัย เช่น ที่ร้านกาแฟ โรงแรม และสนามบิน ความเสี่ยงนี้จะยิ่งมากขึ้นไปอีก ข้อมูลของเราอาจถูกเปิดเผย นั่นคือสิ่งที่ VPN ทำงานเพื่อให้ข้อมูลของเราปลอดภัย

หลักการทำงานที่พูดให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือการกำหนดเส้นทางการเชื่อมต่อของเราผ่านเซิร์ฟเวอร์ของตัวเอง ทำให้เราปรากฏตัวในที่ที่เราไม่ได้อยู่ นอกจากนี้ยังจะกำหนดที่อยู่ IP ใหม่ให้กับเราด้วย การรับส่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกเข้ารหัส และนั่นทำให้ข้อมูลมีความปลอดภัย

ใช้งาน VPN ฟรีได้ไหม

มีผู้ให้บริการ VPN หลายราย รวมถึงบริการข้างต้นที่ให้ทดลองใช้งานได้ฟรี แต่บริการฟรีก็จะมีข้อกำจัดบางอย่าง ดังนั้นหากมีความจำเป็นในการใช้งาน VPN ก็ควรเลือกบริการที่ครอบคลุมระยะเวลาในการใช้งาน รองรับทุกอุปกรณ์และแพลตฟอร์มที่เราต้องการด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 บริการ VPN ที่ดีที่สุด สำหรับ iPhone, Android ในปี 2023 เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ของเรา การใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพในแบบที่เราต้องการ อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured5 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured2 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News4 สัปดาห์ ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5 Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5
Featured1 เดือน ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 5 หูฟังไร้สายบุกเบิกเทคโนโลยี ANC 3.0 ใหม่ล่าสุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยนวัตกรรมระดับ 5 ดาว และการออกแบบสุดล้ำ

ทุกวันนี้ เทรนด์การใ...

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

พาสำรวจไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Dyson เทคโนโลยีสุดล้ำสำหรับการทำความสะอาดบ้านอย่างชาญฉลาด เพื่อสุขอนามัยในบ้านที่ดีของทุกคนในครอบครัว

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อม...

Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand
ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยจัดงานสัมนา Healthcare Summit ครั้งแรกในไทย ลุยโชว์ศักยภาพเทคโนโลยีระดับโลก เสริมศักยภาพวงการแพทย์ไทย

บริษัท หัวเว่ย เทคโน...

Galaxy launches the ONE Esports Mobile App Galaxy launches the ONE Esports Mobile App
ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

ซัมซุง กาแล็คซี่ เปิดตัวแอป ONE Esports ที่นำคอนเทนต์อีสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มาเอาใจแฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซัมซุงมุ่งมั่นสนับสน...

IT News12 ชั่วโมง ago

เตรียมตั้งรับ “realme C53” รุ่นล่าสุด 6 มิถุนายนนี้ จัดเต็มทั้งสเปกและฟีเจอร์ สมฉายาแชมป์เปี้ยนชาร์จ แชมป์เปี้ยนหน่วยความจำ

realme (เรียลมี) เตร...

IT News12 ชั่วโมง ago

TCL ส่งอัปเกรดสเปค “TCL 40SE” แรงขึ้น 2 เท่า พร้อมโปรสุดคุ้ม!!

ทีซีแอล (TCL )  TCL ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก