Connect with us

Android Tips

How To วิธีเปลี่ยนทางลัดแอปใน Lock screen บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy

Published

on

บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy จะมีตัวเลือกทางลัดให้เราใช้งานได้แบบด่วน ๆ บนหน้า Lock screen ซึ่งในค่าเริ่มต้นจะเป็นแอปโทรศัพท์ (ด้านซ้าย) และแอปกล้อง (ด้านขวา) แต่จริง ๆ แล้วทางลัดตรงนี้เราสามารถตั้งค่าให้เปลี่ยนเป็นแอปที่เราต้องการได้ด้วย สำหรับใครที่กำลังหาอยู่ วันนี้เราเอาวิธีมาฝากกันครับ

วิธีเปลี่ยนทางลัดแอปใน Lock screen บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy

  • เข้าไปที่แอป การตั้งค่า (Settings)
  • เลือกหมวด ล็อคหน้าจอ (Lock screen)
  • เลือก ทางลัด (Shortcuts)
  • เลือกตั้งค่าได้ทางลัดด้านซ้าย-ขวา ได้เลยว่าจะให้เป็นแอปใดครับ
  • เป็นอันเรียบร้อย

เท่านี้เราก็สามารถใช้งานทางลัดแอปได้แบบที่ต้องการแล้วครับ ใครที่อยากให้ด้านซ้ายเป็นเปิดไฟฉาย, ด้านขวาเป็นเปิด Facebook หรืออยากปรับตามการใช้งานยังไง ก็เข้าไปตั้งค่าตามนี้ได้เลยครับ

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Android News1 ชั่วโมง ago

ดาวน์โหลด Wallpaper ชุดใหม่จาก ColorOS 13 ได้แล้วที่นี่

ColorOS 13 เปิดตัวทา...

Android News2 ชั่วโมง ago

OPPO เปิดตัว ColorOS 13 พัฒนาด้าน UI, ใช้งานหลายอุปกรณ์ง่ายขึ้น และอื่นๆ เพียบ

ในวันนี้ OPPO ได้เปิ...

Android News2 ชั่วโมง ago

20 ส.ค.นี้ OPPO Reno8 Series 5G เซอร์ไพรส์ลูกค้า ลุ้นใกล้ชิดถ่ายพอร์ตเทรตกับ “เบลล่า-กลัฟ” The Portrait Expert แห่งปี พร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลมากมาย ที่ Zpell ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต

ออปโป้จัดเซอร์ไพรส์ใ...

IT News8 ชั่วโมง ago

Sony Thai เปิดจอง PlayStation 5 วันที่ 19 ส.ค. 2565 เวลา 11.00 น.

Sony ประเทศไทยเปิดรอ...

Android News8 ชั่วโมง ago

OPPO ชวนชาว TikTok ร่วมชาเลนจ์ #พอร์ตเทรตสวยวันสวยคืน ถ่ายรูปพอร์ตเทรตสวยโดดเด่นเป็นธรรมชาติ ลุ้นรับ OPPO Reno8 Z 5G ฟรี!

ออปโป้พร้อมพรีเซ็นเต...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก