ติดตามพวกเรา

Android Tips

วิธีเปลี่ยนเบอร์โทร LINE ใหม่ ไม่ต้องลบแอพ เพื่อนไม่หาย ประวัติแชทอยู่ครบ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

how to Chage line phone number

รู้หรือไม่ เราสามารถเปลี่ยนเบอร์โทรที่ลงทะเบียนไว้กับแอพ LINE ได้แล้ว โดยไม่ต้องลบแอพออกแล้วติดตั้งใหม่ อีกทั้งข้อมูลทุกอย่างก็ครบเหมือนเดิม ทั้งเพื่อน ประวัติแชท และอื่น ๆ

ขั้นตอนการเปลี่ยนเบอร์โทรลงทะเบียนแอพ LINE

1. อัปเดทแอพ LINE เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เปิดแอพ LINE แล้วเข้าไปที่โปรไฟล์ส่วนตัวของเรา จากนั้นแตะที่เบอร์โทรศัพท์ หรือเข้าไปที่เมนูการตั้งค่า >> บัญชี >> แตะที่เมนู “ปรับปรุง” ในช่องเบอร์โทรศัพท์

 

2. ระบบจะถามว่าต้องการเปลี่ยนหมายเลขโทรโทรศัพท์หรือไม่ หากต้องการเปลี่ยนก็แตะไปที่เมนู “ต่อไป

 

3. จะพบกับหน้าสำหรับกรอกเบอร์โทรศัพท์เบอร์ใหม่ที่เราต้องการลงทะเบียนแทนเบอร์เดิม แล้วแตะที่เมนู “ยืนยันหมายเลขโทรศัพท์

 

4. จากนั้นระบบจะส่ง SMS ยืนยันการลงเบียนไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ได้กรอกไป นำรหัสที่ได้รับมากรอกยืนยัน

 

5. เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์สำหรับลงทะเบียน LINE ได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องลบแอพ ประวัติแชทและเพื่อนก็อยู่ครบเหมือนเดิม

หมายเหตุสำคัญ

  • หากเบอร์โทรศัพท์ที่นำมาลงทะเบียนเป็นเบอร์ที่นำมาใช้ครั้งแรก ก็สามารถใช้งานได้ ไม่มีปัญหาใด ๆ
  • แต่หากเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียนกับ LINE อื่นอยู่ ระบบจะทำการล็อกเอ้าท์บัญชีนั้นออกจากเครื่องอื่นทันที เพื่อนำหมายเลขโทรศัพท์มาใช้งานกับ LINE ID นี้นั่นเอง

 

LINE Chage phone number

หากเลือกข้อต่อไปนี้ จะเป็นการย้ายเบอร์โทรศัพท์จากอีกบัญชีมาใช้กับอีกบัญชี

  • แต่หากเป็นเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียนกับบัญชี LINE อื่นอยู่ แล้วอยากย้ายมาใช้งานกับบัญชี LINE นี้ ให้กดเลือกที่ปุ่ม “หากเปลี่ยนอุปกรณ์แล้ว”

ผลกระทบของบัญชี LINE เดิม

– บัญชี LINE เดิมที่เคยลงทะเบียนกับเบอร์โทรศัพท์นี้ไว้จะถูกยกเลิกการลงทะเบียนด้วยเบอร์โทร หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเบอร์โทรถูกเอาออกจากบัญชีนั้น ซึ่งรายชื่อเพื่อน สติกเกอร์ และประวัติแชทจะถูกลบทันที แต่ยังคงใช้งานได้ปกติหากมีการลิงค์บัญชีไว้กับ Facebook และลงทะเบียนอีเมล

– บัญชี LINE เดิม นอกจากข้อมูลถูกลบแล้ว หากไม่มีการลิงค์บัญชีไว้กับ Facebook หรือลงทะเบียนอีเมลไว้ จะใช้งานไม่ได้อีกต่อไป เพราะไม่มีข้อมูลการยืนยันตัวตน เนื่องจากเบอร์โทรก็ถูกเอาออกไปแล้วนั่นเอง


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการเปลี่ยนแปลงโทรศัพท์ที่ใช้งานกับบัญชี LINE ซึ่งบัญชีของเราจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ แต่ต้องระวังหากนำเบอร์โทรศัพท์ที่ผูกกับบัญชีอื่นไว้ เพราะจะทำให้บัญชีนั้นถูกลบข้อมูลได้

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android Tips

วิธีเปิดห้องแชทส่วนตัว ‘Keep Memo’ ใน Line ฟีเจอร์ใหม่ที่เก็บข้อความหรือรูปภาพบนสมาร์ทโฟน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่าฟีเจอร์ Keep จะมีมานานแล้วในแอปพลิเคชั่น Line เพื่อให้เราได้บันทึกข้อความหรือรูปภาพต่างๆ ล่าสุด ในเวอร์ชันใหม่นั้นจะแยก Keep ออกมาเป็นห้องแชท ‘Keep Memo’ แบบส่วนตัวให้เราได้ใช้งานกันครับ แต่ถ้าในสมาร์ทโฟนของใครยังไม่มีห้องแชทขึ้นมา เรามีวิธีง่ายๆ ในการเปิดใช้งาน

วิธีการเปิดห้องแชท Keep Memo มีดังนี้

1. เปิดแอปพลิเคชั่น Line

2. ไปที่ ‘หน้าหลัก‘ เลือก ‘Keep‘ ข้างโปรไฟล์

3. ไปที่ตัวเลือก (จุด 3 จุด) มุมขวาบน

4. เปิด ‘Keep Memo

5. เสร็จสิ้น

 

เพียงเท่านี้เราก็สามารถบันทึกสิ่งต่างๆ ลงในห้องแชทได้ทันที ซึ่งพื้นที่เก็บใน Keep จะเก็บได้สูงสุดที่ 1GB ครับ ส่วนใครที่อัปเดทในเวอร์ชันล่าสุดแล้วแต่ไม่มีขึ้น ก็ให้ปิดแอปพลิเคชั่นผ่านหน้าการสลับแอปแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ครับ

อ่านต่อ...

Android Tips

[How To] วิธียืนยันตัวตนล็อกอิน Facebook แบบ 2 ขั้นตอนเพื่อความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใครที่กลัวที่จะมีคนรู้รหัสผ่าน Facebook และเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ง่าย วันนี้เรามีวิธีการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอนแบบง่ายๆ ที่แม้ว่าจะมีรหัสผ่าน Facebook แล้วก็ยังต้องใช้รหัสอื่นเพิ่มเติมอีกเพื่อล็อกอินครับ

วิธีการทำง่ายๆ มีดังนี้

1. เข้าแอปพลิเคชั่น Facebook

2. ไปที่การตั้งค่า > เลือก “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ

3. เลือก “ใช้การยืนยันตัวตนแบบสองชั้น

4. เลือก “ข้อความ SMS” และเลือกเบอร์โทรศัพท์ หรือเพิ่มเบอร์โทรศัพท์

5. รอ SMS ยืนยันตามเบอร์โทรศัพท์ที่เลือก และใส่รหัสที่ได้มา

6. เสร็จสิ้น

เพียงเท่านี้ก็จะมีความปลอดภัยในการล็อกอินครั้งแรกในบัญชี Facebook ของเราครับ

อ่านต่อ...

Android Tips

[How-To] วิธีลบหรือจัดเก็บโพสต์เก่าๆ ใน Facebook แบบรวดเดียว ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการให้เจ้าของบัญชีเห็นความเคลื่อนไหวของตัวเองได้ทั้งหมดแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวันที่หรือผู้คน รวมถึงการลบโพสต์เก่าๆ แบบรวดเดียวได้ง่ายๆ โดยเราจะบอกวิธีการทำกันครับ

วิธีการลบหรือจัดเก็บโพสต์เก่าๆ ใน Facebook แบบรวดเดียว ดังนี้

  • เปิดแอปพลิเคชั่น Facebook
  • ไปที่หน้า “โปรไฟล์” ของเรา
  • ไปที่สัญลักษณ์ 3 จุด และเลือก “บันทึกกิจกรรม
  • เลือก “จัดการกิจกรรม” แล้วเลือก “โพสต์ของคุณ

  •  จากนั้นเราก็จะเห็นสิ่งที่เราเคยโพสต์ทั้งหมด
  • ถ้าต้องการดูแบบแบ่งง่ายๆ จะเลือกได้ 3 แบบ ได้แก่ หมวดหมู่, วันที่ และผู้คน
  • เลือกโพสต์ที่ต้องการลบหรือจัดเก็บ ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

สำหรับฟีเจอร์นี้ Facebook เริ่มทยอยให้กับผู้ใช้งานหลายรายแล้วครับ ใครที่ยังไม่มีก็ให้รอกันอีกสักนิดครับ

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

สมาร์ทโฟน Xiaomi รองรับ 100W Super Charge Turbo เริ่มผลิตแล้ว คาดเผยโฉมสิงหาคมนี้

หลังจากที่ Xiaomi ได...

IT News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

โครงข่าย 5G ของ Huawei เตรียมโดนแบนและถอนอุปกรณ์ทั้งหมดจาก UK

มีเรื่องให้ปวดหัวกัน...

Lipton 35mm Film Camera Special Set Lipton 35mm Film Camera Special Set
IT News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

แกะกล่องรีวิว กล้องฟิล์มสุดคูล แถมฟรีในเซ็ตชาลิปตันเช็ตกลิ่นซากุระ

วันนี้มีของเล่นมาแนะ...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO เปิดตัว A12s น้องเล็กจอใหญ่ 6.2 นิ้ว, ชิป Helio P35 พร้อมแบต 4230mAh ในราคาราว 4,000 บาท

หลังจากที่ OPPO เปิด...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

เอไอเอส ผนึก มหามิตร “กรีนพหลโยธิน” จัดชาเลนจ์รักษ์โลก ดึงพลังพนักงานรุ่นใหม่สร้างจิตสำนึก กำจัดขยะ E-Waste อย่างถูกวิธี

เอไอเอส สานต่อโครงกา...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง