รู้ยัง LINE เปลี่ยนเสียงริงโทนโทรเข้าได้นะ จะได้ไม่งงว่า LINE ใครดัง มาดูวิธีกันเลย

LINE Ringtone iPhone and Android

LINE แอพพลิเคชั่นแชทยอดนิยมในไทย ที่ใคร ๆ ก็ใช้กัน เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอเวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนหรืออยู่ในที่คนเยอะ ๆ แล้ว LINE ดังขึ้นมา ก็เกิดความงงว่า LINE เราหรือของใครดัง ดั้งนั้นวันนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีเปลี่ยนเสียงแจ้งเตือน LINE ไม่ให้ซ้ำใครมาฝากครับ ทั้งเสียงโทรเข้าและเสียงแชท

วิธีเปลี่ยนเสียงโทรเข้า LINE

how to change line notification sound 1

ก่อนอื่นต้องอัปเดท LINE บน iOS และ Android ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าก่อน จากนั้นเข้าแอพ LINE ไปที่เมนูการตั้งค่า (Settings) >> ห้องแชท (Chats)

 

how to change line notification sound 2

เลื่อนหน้าจอลงมา แล้วเลือกไปที่เมนู เสียงเรียกเข้า (Ringtone) ซึ่งในนี้ก็จะมีเสียงให้เลือกใช้งาน 4 เสียง ลองเลือกเสียงใหม่ที่ไม่เสียงเริ่มต้นดูครับ ต่อไปนี้เวลามีสายโทรเข้ามาใน LINE ก็จะได้ไม่งงว่าของใครดัง (หรืองงกว่าเดิม เพราะลืมว่าเปลี่ยนเสียงไปแล้ว ฮา)

น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถเลือกเสียงริงโทนจากภายนอกมาเป็นเสียงโทรเข้าของ LINE ได้ แต่คาดว่าในอนาคต LINE อาจจะเพิ่มตัวเลือกเสียงมากขึ้นหรือเลือกจากในตัวเครื่องก็ได้

 

วิธีเปลี่ยนเสียงเตือนแชท LINE

how to change line notification sound 3

อีกหนึ่งความงงเมื่อ LINE ดังพร้อมกันรัว ๆ คือเสียงเตือนแชท LINE ที่ซ้ำกันมาก ๆ ดังนั้นเรามาเปลี่ยนเสียงกันดีกว่า เริ่มจากเข้าไปในเมนูการตั้งค่า (Settings) >> การแจ้งเตือน (Notifications) >> เสียงแจ้งเตือน (Sound)

 

how to change line notification sound 4

ในเมนู เสียงแจ้งเตือน (Sound) ก็จะเห็นเสียงแจ้งเตือนให้เลือกใช้งานหลายอันเลย ซึ่งใน Android จะมีเสียงให้เลือกใช้งานเยอะกว่าเพราะแอพ LINE ดึงรายการเสียงมาจากตัวเครื่องมาให้ใช้งานด้วย ส่วนบน iOS มีให้เลือก 10 กว่าเสียง

เพียงเท่านี้เสียงเตือนในแอพ LINE ก็น่าจะไม่ซ้ำกับคนอื่นแล้วครับ