วิธีบล็อคคำชวน ข้อความจากเกม และแอพอื่น ๆ บน Facebook หมดรำคาญด้วยการตั้งค่าไม่กี่คลิก

Block-games-on-facebook-600x343

สำหรับใครที่มีเพื่อนใน Facebook ที่ชอบเล่นเกม และส่งคำขอมาทุกวัน บางวันส่งมาหลายรอบ ถ้าใครเจอแบบนี้แล้วเกิดรำคาญ แต่ก็ไม่รู้จะบอกเพื่อนอย่างไรดี ลองมาดูวิธีบล็อคคำชวนกันเลยครับ ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้กับคำชวนเล่นเกมได้ทุกเกมที่มีอยู่ใน Facebook

บนคอมพิวเตอร์

สำหรับผู้ใช้งานที่สะดวกใช้งานบนคอมพิวเตอร์ อันดับแรกเปิดหน้าเว็บ Facebook บนคอมพิวเตอร์ ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่ https://www.facebook.com/games/activity ซึ่งในหน้านี้จะรวมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเกมบน Facebook ทั้งหมด ตรงแท็บเมนูด้านบนให้เลือกที่ คำเชิญ แล้วเราจะเห็นรายการคำเชิญเล่นเกมต่าง ๆ

Block games on facebook 1

Block games on facebook 2

Block games on facebook 3

ซึ่งถ้าเกมนั้นมีการส่งมาหาเราบ่อยมาก ๆ ระบบจะรวมจำนวนคำเชิญไว้ให้เลย แล้วจะแสดงเป็นตัวเลขว่าถูกชวนแล้วกี่ครั้ง ซึ่งเราสามารถคลิกที่ปุ่ม ปฏิเสธทั้งหมด เพื่อไม่รับคำเชิญได้เลย แต่ถ้าถูกส่งมาแค่ครั้งเดียว จะมีปุ่มกากบาทให้เราคลิก หลังจากคลิกปฏิสเสธหรือปุ่มกากบาทแล้ว Facebook จะถามว่าต้องการบล็อคเกมนี้หรือไม่ ให้เราคลิกที่คำว่า block แล้วคลิก ยืนยัน ครับ เพียงเท่านี้เกมตัวนั้นก็จะส่งมาเราไม่ได้อีกต่อไป

 

บนมือถือและคอมพิวเตอร์

วิธีที่สองทำวิธีง่าย ๆ ได้ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เพียงเข้าไปที่ https://www.facebook.com/settings?tab=blocking จากนั้นเลื่อนไปที่ส่วนของ บล็อกแอพ แล้วพิมพ์ชื่อแอพหรือเกมที่เราต้องการบล็อกลงไปได้เลยครับ เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีแอพหรือเกมนั้นส่งมากวนใจอีกต่อไป

block games on facebook 4

 

บล็อคเกมไม่ให้มากวนใจทำได้ง่าย ๆ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องมีเกมส่งมากวนใจ และไม่ต้องว่าเพื่อนให้เสียน้ำใจกันอีกต่อไปแล้ว หากเพื่อน ๆ มีคำถามหรืออยากพูดคุยกับทีมงานให้เข้าไป www.facebook.com/iPhoneDroid.net ครับ ^^