วิธีบล็อค ข้อความชวนเล่นเกม Pirate Kings และแอพอื่น ๆ บน Facebook

ช่วงนี้คงต้องเจอกับกระแสเกม Pirate Kings ซึ่งเพื่อนใน Facebook ส่งมาทุกวัน และวันละหลายรอบ ถ้าใครเจอแบบนี้แล้วเกิดรำคาญ ลองมาดูวิธีบล็อคคำชวนกันเลยครับ ซึ่งวิธีนี้ใช้ได้กับคำชวนเล่นเกมอื่น ๆ ด้วย

Block games on facebook

บนคอมพิวเตอร์

อันดับแรกเปิดหน้าเว็บ Facebook บนคอมพิวเตอร์ ขึ้นมา แล้วเข้าไปที่ https://www.facebook.com/games/activity ซึ่งในหน้านี้จะรวมกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเกมบน Facebook ทั้งหมด ตรงแท็บเมนูด้านบนให้เลือกที่ คำเชิญ แล้วเราจะเห็นรายการคำเชิญเล่นเกมต่าง ๆ

Block games on facebook 1Block games on facebook 2Block games on facebook 3

ซึ่งถ้าเกมนั้นมีการส่งมาหาเราบ่อยมาก ๆ ระบบจะรวมจำนวนคำเชิญไว้ให้เลย แล้วจะแสดงเป็นตัวเลขว่าถูกชวนแล้วกี่ครั้ง ซึ่งเราสามารถคลิกที่ปุ่ม ปฏิเสธทั้งหมด เพื่อไม่รับคำเชิญได้เลย แต่ถ้าถูกส่งมาแค่ครั้งเดียว จะมีปุ่มกากบาทให้เราคลิก หลังจากคลิกปฏิสเสธหรือปุ่มกากบาทแล้ว Facebook จะถามว่าต้องการบล็อคเกมนี้หรือไม่ ให้เราคลิกที่คำว่า block แล้วคลิก ยืนยัน ครับ เพียงเท่านี้เกมตัวนั้นก็จะส่งมาเราไม่ได้อีกต่อไป

 

บนมือถือและคอมพิวเตอร์

block games on facebook 4

วิธีง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่ https://www.facebook.com/settings?tab=blocking จากนั้นเลื่อนไปที่ส่วนของ บล็อกแอพ แล้วพิมพ์ชื่อแอพหรือเกมที่เราต้องการบล็อกลงไปได้เลยครับ เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีแอพหรือเกมนั้นส่งมากวนใจอีกต่อไป

บล็อคเกมไม่ให้มากวนใจทำได้ง่าย ๆ และอย่าลืมเข้าไปร่วมพูดคุยกับทีมงานได้ที่ www.facebook.com/iPhoneDroid.net ครับ ^^