เปิดตัว Honor Magic 2 สมาร์ทโฟนกล้องสไลด์ได้ 6 ตัว และสแกนนิ้วบนหน้าจอ

ตอนนี้ดูเหมือนว่ากำลังเข้าสู่สมาร์ทโฟนสไลด์กันแล้วเพราะช่วงนี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนหลายเจ้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบสไลด์ได้ออกมาติดๆ กันเลย เริ่มจาก Xiaomi Mi Mix 3 และ Lenovo Z5 Pro

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

ด้วยข้อดีของการทำสมาร์ทโฟนแบบสไลด์ทำให้ผู้ผลิตสามารถเพิ่มกล้องหน้าได้ตามชอบในสำหรับ Honor Magic 2 นี้มีการติดตั้งกล้องถึง 6 ตัวภายในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวคือ ด้านหน้า 3 ตัว และด้านหลังอีก 3 ตัว มาพร้อมกับชิปเซ็ตที่เร็วและมีประสิทธิภาพที่สุดในปฐพีของสมาร์ทโฟนจากฝั่ง Android คือ Kirin 980 พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบเร็ว 40 วัตต์

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

Honor Magic 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.4 นิ้วความละเอียด Full HD+ อัตราส่วนภาพ 19:9 พร้อมทั้งขอบด้านบนเป็นแบบกระจกโค้ง 2.5D ภายในบรรจุชิปเซ็ต Kirin 980 จับคู่กับแรมขนาด 6GB และ 8GB หน่วยความจำภายใน 128GB และ 256GB ไม่มีการติดตั้งช่องสำหรับหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของ Honor Magic 2 ก็คือกล้องหลัง 3 ตัวที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ตัวที่ 2 จะมีเลนส์ Black & White monochrome sensor ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และตัวที่ 3 มีเลนส์ ultra wide-angle ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหน้าก็มีการติดตั้งกล้องถ่ายรูปด้านหน้ามา 3 ตัวเช่นเดียวกับด้านหลัง ซึ่งมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องอีก 2 ตัวจะมีเลนส์ depth sensors ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ยังมีระบบปกป้องข้อมูลที่ทันสมัยด้วยเครื่องสแกนใบหน้าแบบ IR 3D Face Unlock ผ่านเลนส์ depth sensors ทั้ง 2 ตัว และมีการติดเครื่องสแกนนิ้วไว้ใต้หน้าจอแสดงผลด้วยเพื่อคุณไม่ต้องการสไลด์เครื่องขึ้นลงบ่อยๆ

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

Honor Magic 2 จะมาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จไฟแบบเร็ว 40 วัตต์ 10V 4A มีชื่อเรียกการชาร์จในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า Magic Charge โดยทาง Honor เองได้บอกว่าสามารถชาร์จไฟ 50% ของความจุแบตเตอรี่ 3,400mAh ได้ภายใน 15 นาที เชื่อมต่อกับโรคภายนอกด้วยพอร์ต USB-C

ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายนั้นจะประกอบด้วย Bluetooth 5 และ GPS แบบ dual-band หนึ่งในคุณลักษณะใหม่ทั้งหมดคือ Yoyo ที่เป็นผู้ช่วยรุ่นใหม่ของสมาร์ทโฟน Honor ที่สามารถเรียนรู้จากการอ่านและเรียนรู้จากคอมพิวเตอร์เพิ่มเติมได้Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

Honor Magic 2 จะมีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีฟ้า สีแดง และ สีดำ โดยทุกสีจะมีอยู่ในรูปแบบการไล่ระดับสี มีให้เลือก 3 รูปแบบคือ

  • แรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB สนนราคาอยู่ที่ 3,799 หยวน หรือประมาณ 18,000 บาท
  • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 128GB สนนราคาอยู่ที่ 4,299 หยวน หรือประมาณ 20,500 บาท
  • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 256GB สนนราคาอยู่ที่ 4,799 หยวน หรือประมาณ 23,000 บาท

ใครที่อยากจะเป็นเจ้าของสามารถสั่งจองก่อนได้ในเว็บไซต์และจะมีการจัดจำหน่ายจริงในวันที่ 6 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ที่มา gsmarena