ติดตามพวกเรา

Android News

เปิดตัว Honor Magic 2 สมาร์ทโฟนกล้องสไลด์ได้ 6 ตัว และสแกนนิ้วบนหน้าจอ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ตอนนี้ดูเหมือนว่ากำลังเข้าสู่สมาร์ทโฟนสไลด์กันแล้วเพราะช่วงนี้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนหลายเจ้าเปิดตัวสมาร์ทโฟนแบบสไลด์ได้ออกมาติดๆ กันเลย เริ่มจาก Xiaomi Mi Mix 3 และ Lenovo Z5 Pro

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

ด้วยข้อดีของการทำสมาร์ทโฟนแบบสไลด์ทำให้ผู้ผลิตสามารถเพิ่มกล้องหน้าได้ตามชอบในสำหรับ Honor Magic 2 นี้มีการติดตั้งกล้องถึง 6 ตัวภายในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวคือ ด้านหน้า 3 ตัว และด้านหลังอีก 3 ตัว มาพร้อมกับชิปเซ็ตที่เร็วและมีประสิทธิภาพที่สุดในปฐพีของสมาร์ทโฟนจากฝั่ง Android คือ Kirin 980 พร้อมรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบเร็ว 40 วัตต์

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

Honor Magic 2 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.4 นิ้วความละเอียด Full HD+ อัตราส่วนภาพ 19:9 พร้อมทั้งขอบด้านบนเป็นแบบกระจกโค้ง 2.5D ภายในบรรจุชิปเซ็ต Kirin 980 จับคู่กับแรมขนาด 6GB และ 8GB หน่วยความจำภายใน 128GB และ 256GB ไม่มีการติดตั้งช่องสำหรับหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของ Honor Magic 2 ก็คือกล้องหลัง 3 ตัวที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ตัวที่ 2 จะมีเลนส์ Black & White monochrome sensor ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และตัวที่ 3 มีเลนส์ ultra wide-angle ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหน้าก็มีการติดตั้งกล้องถ่ายรูปด้านหน้ามา 3 ตัวเช่นเดียวกับด้านหลัง ซึ่งมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องอีก 2 ตัวจะมีเลนส์ depth sensors ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ยังมีระบบปกป้องข้อมูลที่ทันสมัยด้วยเครื่องสแกนใบหน้าแบบ IR 3D Face Unlock ผ่านเลนส์ depth sensors ทั้ง 2 ตัว และมีการติดเครื่องสแกนนิ้วไว้ใต้หน้าจอแสดงผลด้วยเพื่อคุณไม่ต้องการสไลด์เครื่องขึ้นลงบ่อยๆ

Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

Honor Magic 2 จะมาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จไฟแบบเร็ว 40 วัตต์ 10V 4A มีชื่อเรียกการชาร์จในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ว่า Magic Charge โดยทาง Honor เองได้บอกว่าสามารถชาร์จไฟ 50% ของความจุแบตเตอรี่ 3,400mAh ได้ภายใน 15 นาที เชื่อมต่อกับโรคภายนอกด้วยพอร์ต USB-C

ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายนั้นจะประกอบด้วย Bluetooth 5 และ GPS แบบ dual-band หนึ่งในคุณลักษณะใหม่ทั้งหมดคือ Yoyo ที่เป็นผู้ช่วยรุ่นใหม่ของสมาร์ทโฟน Honor ที่สามารถเรียนรู้จากการอ่านและเรียนรู้จากคอมพิวเตอร์เพิ่มเติมได้Honor Magic 2 slider arrives with six cameras and UD fingerprint scanner

Honor Magic 2 จะมีให้เลือก 3 สีด้วยกันคือ สีฟ้า สีแดง และ สีดำ โดยทุกสีจะมีอยู่ในรูปแบบการไล่ระดับสี มีให้เลือก 3 รูปแบบคือ

 • แรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB สนนราคาอยู่ที่ 3,799 หยวน หรือประมาณ 18,000 บาท
 • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 128GB สนนราคาอยู่ที่ 4,299 หยวน หรือประมาณ 20,500 บาท
 • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 256GB สนนราคาอยู่ที่ 4,799 หยวน หรือประมาณ 23,000 บาท

ใครที่อยากจะเป็นเจ้าของสามารถสั่งจองก่อนได้ในเว็บไซต์และจะมีการจัดจำหน่ายจริงในวันที่ 6 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ที่มา gsmarena

Android News

6 มิ.ย. นี้ เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ทโฟนพลังซูม 60 เท่า และ realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ พร้อมโปรโมชั่นและของแถมจัดเต็ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก หลังจากประสบความสำเร็จกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกอย่าง realme X2 Pro เมื่อเร็วๆนี้ realme ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนพลังแรงรุ่นใหม่อย่าง realme X3 SuperZoom สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกที่มาพร้อมเลนส์ Periscope พลังซูม 60 เท่า ·มีการอัพเกรดด้วยประสิทธิภาพการประมวลผลเร็วแรงทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855+ และหน้าจอลื่นไหลด้วยอัตรา Refresh rate 120 Hz  ล่าสุด realme เตรียมวางจำหน่าย realme X3 SuperZoom  ในราคาเพียง 19,990 บาท พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน พิเศษ ! รับฟรีเครื่องทำความชื้นมูลค่า 1,999 บาท   วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 6 มิถุนายน นี้  ทาง realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

realme X3 SuperZoom มาพร้อมกับสเปคพลังแรง ดังนี้  

 • สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นแรกจาก realme ที่มาพร้อมเลนส์ Periscope รองรับระยะการซูมตั้งแต่ 16 -124 มิลลิเมตร และซูมได้สูงสุด 60 เท่า สามารถเก็บภาพทิวทัศน์ระยะไกลได้อย่างชัดเจน
 • รองรับ Starry Mode โหมดการถ่ายภาพดวงดาวตอนกลางคืน
 • รองรับโหมด Super Nightscape 4.0 ถ่ายภาพกลางคืนได้สวยคมชัดกว่าเคยด้วยโหมด Ultra nightscape, Pro nightscape และ Tripod mode
 • ทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855 Plus เทคโนโลยีชิปเซ็ตขนาดเล็กเพียง 7 มิลลิเมตร ความเร็วสูงสุด 2.96GHz และชิปเซ็ตคะแนน Benchmark สูงสุด (510,000+)
 • อัตรา refresh rate 120Hz มากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 2 เท่า
 • แบตเตอรี่ความจุ 4200 mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 30W Dart Charge ชาร์จเต็ม 100% เพียง 50 นาที
 • ดีไซน์ แรงบันดาลจากขั้วโลกเหนือ สู่ 2 สี ได้แก่ สี Arctic White จากหิมะและน้ำแข็งที่ปกคลุมทั่วพื้นดิน และ สี Glacier Blue จากภูเขาน้ำแข็งที่ล่องลอยอยู่บนพื้นผิวของมหาสมุทร

นอกจากนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา realme มียอดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ AIoT มากถึง 1 ล้านเครื่อง แสดงให้เห็นถึงการเติบโตที่รวดเร็วเป็นอย่างมาก ล่าสุด realme เปิดตัวผลิตภัณฑ์ AloT สุดพิเศษอย่าง realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ ที่จะมาเป็นผู้ช่วยดูแลสุขภาพของคุณ ไม่ว่าจะวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์หรือระดับออกซิเจนในเลือด และฟีเจอร์ดูแลสุขภาพอื่นๆ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ ในราคาเพียง 2,499 บาท ที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

realme Watch มาพร้อมกับสเปคจัดเต็ม ดังนี้

 • หน้าจอสีแสดงผล 1.4 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 320×320 พิกเซลหรือ 323 PPI
 • กำหนดรูปแบบหน้าจอแสดงผลได้ถึง 12 แบบ และสามารถเปลี่ยนผ่านหน้าจอแสดงผลได้ทันทีถึง    6 แบบ โดยไม่ต้องผ่านแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน
 • วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์และวัดระดับออกซิเจนในเลือด 24 ชั่วโมง
 • การแจ้งเตือนอัจฉริยะ ติดตามการนั่งหรือเดินของผู้ใช้งาน และ Sport Mode รองรับกีฬาได้มากถึง 14 ชนิด
 • รองรับการเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่น realme Link สามารถเลือกสั่งการใช้งานผ่านตัว realme Watch ได้โดยตรง อาทิ กล้อง เปิดปิดเพลง ตั้งค่าปลดล็อคและค้นหาสมาร์ทโฟนผ่านหน้าจอแสดงผล

สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนพลังแรงและนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะดูแลสุขภาพให้สมาร์ทขึ้นอีกขั้นสามารถเป็นเจ้าของได้ในวันที่6มิถุนายนนี้พร้อมกันทั่วประเทศสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

*หมายเหตุ: ข้อกำหนดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

อ่านต่อ...

Android News

เปลี่ยนชื่อ! Samsung Galaxy Note 20+ อาจใช้ชื่อเป็น Note 20 Ultra หลังผ่านรับรองจาก Bluetooth SIG

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

จากข่าวในช่วงแรกของ Samsung Galaxy Note 20 Series ที่ยืนยันว่าจะไม่มีชื่อรุ่น Ultra เหมือนกับ S20 Series ล่าสุด เราก็อาจจะได้เห็น Note 20 Ultra กันแล้วครับ หลังจากที่มีรายชื่อรับรองผ่านทาง Bluetooth SIG ในโมเดล SM-N986U

อย่างไรก็ตาม ในชื่อโมเดลดังกล่าวอาจจะไม่เกิดขึ้นจริงก็ได้ เพราะก่อนหน้านี้ทาง Bluetooth SIG ได้ระบุชื่อ S20 Series เป็น S11 Series มาแล้ว หรืออีกอย่างหนึ่งคือ Note 20+ จะใช้ชื่อเป็น Note 20 Ultra แทนครับ

อย่างไรก็ตาม เราก็น่าจะได้เห็น Note 20 Series มีเพียงแค่ 2 รุ่นตามเดิมครับ อยู่ที่ว่าจะใช้ชื่อไหนแค่นั้นเอง

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

Android News

หลุดสเปค Redmi 9 มาพร้อม CPU Helio G80 คาดเปิดตัว 25 มิถุนายนนี้ ในราคาราว 4,700 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ทวิตเตอร์ @Boby25846908 มีรายงานสเปคหลักๆ ของ Redmi 9 ว่าที่สมาร์ทโฟนรุ่นกลางตระกูลสุดคุ้มกันแล้ว พร้อมกับเผยวันเปิดตัวด้วย จะเป็นอย่างไรมาลองดูกัน

สเปคที่หลุดออกมาของ Redmi 9 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD พร้อมกล้องหน้า Punch Hole ภายในใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G80, RAM 3/4GB + ROM 32/64GB และแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ Fast Charge 18W ที่แถมอะแดปเตอร์มาให้ในกล่อง

นอกจากนี้ มีการคาดการณ์ราคาว่าจะอยู่ที่ 150 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4,700 บาท และจะเปิดตัวในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศเวียดนามที่แรก

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนรุ่นประหยัด สเปคคุ้ม จัดกล้องหลัง 4 เลนส์, จอ Ultra O Screen และแบตพลังอึด 5000mAh

รีวิว Vivo Y30 สมาร์...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News9 นาที ที่แล้ว

6 มิ.ย. นี้ เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ทโฟนพลังซูม 60 เท่า และ realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ พร้อมโปรโมชั่นและของแถมจัดเต็ม

realme แบรนด์สมาร์ทโ...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Google Chrome ยังคงเป็นผู้นำด้านเบราว์เซอร์ในเดือนพ.ค. ปี 2020 ถึง 69.8% ตามมาด้วย Firefox

Net Applications บริ...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปลี่ยนชื่อ! Samsung Galaxy Note 20+ อาจใช้ชื่อเป็น Note 20 Ultra หลังผ่านรับรองจาก Bluetooth SIG

จากข่าวในช่วงแรกของ ...

IT News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

Nokia เปิดตัว Smart Android TV ขนาด 43 นิ้ว LED คมชัดระดับ 4K พร้อมลำโพง JBL ราคาราว 13,000 บาท

Flipkart และ Nokia ร...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ASUS ส่งโปรโมชั่นสุดว้าว Asus ZenBook Series มอบการคุ้มครอง Perfect Warranty ปีที่ 2 อุ่นใจกับการประกันอุบัติเหตุ พร้อมฟรี! ค่าซ่อมและค่าอะไหล่

เอซุส (ประเทศไทย) ส่...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง