ติดตามพวกเรา

Featured

รีวิว Honor 10 ดีไซน์สวยหรู และกล้องหลังคู่ AI ถ่ายรูปง่ายในทุกสถานการณ์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Honor 10 Review

Honor 10 เป็นสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ N ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนในตระกูลไฮเอนด์ของแบรนด์ Honor มาพร้อมจุดเด่นด้านเทคโนโลยี AI สำหรับการถ่ายภาพ และโดดเด่นด้วยดีไซน์การไล่ระดับเฉดสีด้านหลังตัวเครื่องที่เปลี่ยนเฉดสีได้ตามมุมมองที่ต่างกัน

สรุปสเปค Honor 10

 • ขนาดตัวเครื่อง 149.6 x 71.2 x 7.7 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 153 กรัม
 • หน้าจอ 5.84 นิ้ว FullView FullHD+
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo กับ EMUI 8.1
 • แรม 4GB
 • ความจุ 128GB
 • กล้องหลังคู่ 16 + 24 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล
 • รองรับ Wi-Fi ac, Bluetooth 4.1, USB Type-C
 • แบตเตอรี่ 3400mAh รองรับชาร์จเร็ว SuperCharge

 

ดีไซน์​ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

Honor 10 Review

Honor 10 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์ด้วยวัสดุตัวเครื่องกระจกด้านหลังแบบ 3D Glass ที่มีสีสันสดใสและให้สีเฉดสีที่เปลี่ยนไปตามมุมมองที่แตกต่างกัน ซึ่งทาง Honor เปิดเผยว่าเกิดจากการดีไซน์ด้วยกระจก 15 ชั้น เพื่อให้เกิดความมันวาวและเมื่อแสงตกกระทบจะเกิดสีที่แตกต่างกันออกไป

 

Honor 10 Review

ต้องยอมรับว่าสีสันตัวเครื่องที่เป็นการผสมผสานระหว่าง 2 สีของ Honor 10 มีความสวยงามมาก ให้ความรู้สึกในการจับใช้งานระดับพรีเมียม เรียกได้ว่าเป็นการนำเทคโนโลยีและแฟนชั่นผสมผสานกันอย่างลงตัว ตัวเครื่องสี Phantom Blue เป็นการผสมผสานระหว่างสีน้ำเงินและสีม่วง

 

Honor 10 Review Phantom Blue

สี Phantom Blue

สำหรับสี Phantom Green เป็นการผสมผสานระหว่างสีน้ำเงินของน้ำทะเลและสีเขียวของอัญมนี ในช่วงแรกจะยังไม่ได้นำเข้ามาจำหน่ายในไทย แต่จะมีข่าวดีว่านำเข้ามาจำหน่ายด้วยหรือไม่ต้องรอติดตามข่าวกันให้ดีครับ โดยที่ขณะนี้ จะมีให้เลือก 2 สีก่อน ได้แก่ Midnight Black และ Phantom Blue

 

Honor 10 Review

หน้าจอแสดงผลของรุ่นนี้มีขนาด 5.84 นิ้ว FullHD+ ความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล สัดส่วน 19:9 ขยายพื้นที่จอแสดงผลให้เต็มพื้นที่ด้านหน้าแบบ FullView Display จึงทำให้ตัวเครื่องนั้นยังคงมีขนาดที่จับใช้งานได้ถนัดในมือเดียว และครอบด้วยหน้าด้วยกระจกกันรอย 2.5D ที่มีขอบโค้งมน

 

Honor 10 Review

บริเวณล่างหน้าจอมีปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังอยู่ใต้กระจก จึงทำให้ผิวกระจกหน้าเรียบเป็นชิ้นเดียวแบบไร้รอยต่อ และไม่ต้องกังวลในการแตะสแกนลายนิ้วมือ เพราะว่าสามารถใช้งานได้ขณะนิ้วมือเปียกหรือมีคราบน้ำมัน

 

Honor 10 Review

บริเวณรอยบากที่ขอบหน้าจอด้านบนจะเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งเลนส์กล้องหน้า ลำโพงสำหรับเสียงสนทนา และเซ็นเซอร์ต่างๆ

 

Honor 10 Review

ขอบด้านซ้ายมีถาดใส่ซิมขนาด Nano SIM จำนวน 2 ช่อง โดยรุ่นนี้จะไม่มีช่องใส่ microSD card แต่ความจุตัวเครื่องที่มากถึง 128GB น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้ว

 

Honor 10 Review

ขอบด้านขวามีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power

 

Honor 10 Review

ขอบด้านล่างมีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5mm, พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C, ไมโครโฟน และช่องลำโพง

 

Honor 10 Review

ขอบด้านบนมีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน และอินฟราเรดพอร์ต

 

Honor 10 Review

กล้องหลังเป็นเลนส์คู่แนวนอน กรอบเลนส์นูนขึ้นมาเหนือฝาหลัง และมีแฟลช LED พร้อมข้อความ AI Camera เพื่อสื่อว่ากล้องถ่ายรูปทำงานด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่นการใช้งาน

Honor 10 Review

Honor 10 รันระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับบน EMUI 8.1 เวอรชั่นล่าสุดแล้วในขณะนี้ ไม่ต้องรออัพเดท ซึ่งด้านซอฟต์แวร์มีการพัฒนาให้มีระบบจัดการที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเมนูต่างๆ ได้ง่ายขึ้น มีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

 

Honor 10 Review

หน้าจอแบบ FullView Display สัดส่วน 19:9 ดูเหมือนจะเป็นมาตรฐานของสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่ของปีนี้ไปแล้ว เพื่อเป็นการใช้พื้นที่ด้านหน้าให้ได้มากที่สุด ซึ่งจุดเด่นของหน้าจอยาวจะทำให้การดูคอนเทนท์ผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือดูหนัง วิดีโอต่างๆ เห็นมุมมองที่กว้างกว่าเดิม

 

Honor 10 Review

สีสันบนหน้าจอของ Honor 10 มีความสดใส เมื่อแสดงคอนเทนท์ประเภทวิดีโอหรือดูรูปภาพก็เห็นถึงความคมชัด และเต็มตามากขึ้น รวมถึงการเล่นเกมก็จะได้มุมมองภาพในเกมได้กว้างมากขึ้นด้วย ซึ่งเป็นข้อดีที่สำคัญมากๆ สำหรับคอเกม เพราะการเห็นพื้นที่ที่กว้างขึ้นจะช่วยให้เห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ มากขึ้น ทำให้สามารถเตรียมความพร้อมในการต่อสู้ได้ดีกว่า

 

นอกจากนี้แล้วก็มีฟีเจอร์การแบ่ง 2 หน้าจอเพื่อเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกัน 2 แอพ และสามารถลากที่เส้นแบ่งระหว่าง 2 หน้าจอเพื่อย่อหรือขยายขนาดหน้าจอได้ด้วย ซึ่งรองรับแอพยอดนิยมหลายตัว เช่น Facebook, WhatsApp, Twitter, LINE, YouTube และเกมบางเกม เป็นต้น

 

Honor 10 Review

ตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ใช้งาน 4G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม รองรับ VoLTE, เชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi ac, Bluetooth 4.2, NFC และพอร์ต USB Type-C รองรับ OTG

 

Honor 10 Review

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยนอกจากการสแกนลายนิ้วมือแล้ว ยังมีระบบ Face Unlock การปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยใบหน้า เพียงกดเปิดหน้าจอแล้วยกสมาร์ทโฟนขึ้นมาส่องที่ใบหน้าก็จะปลดล็อคได้ทันที

 

Honor 10 Review

ผลการทดสอบด้วย Geekbench 4 เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานและการประมวลผล การทดสอบนี้จะทำการประมวลออกมาเป็นตัวเลขแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ Single-Core และ Multi-Core หากได้คะแนนยิ่งสูงประสิทธิภาพการทำงานจะยิ่งดี ทำคะแนน Single-Core ได้ 1,892 คะแนน และ Multi-Core ทำได้ 6,362 คะแนน

 

Honor 10 Review

ทดสอบเกม PUBG Mobile ที่กำลังฮิตสุดในขณะนี้ เป็นเกมที่มีกราฟิกภาพสร้างบน Unreal Engine 4 ให้มุมมองภาพสมจริงและรายละเอียดแผนที่ระดับ HD ก็เล่นได้อย่างลื่นไหล

 

กล้องถ่ายรูป

Honor 10 Review

กล้องหน้าของ Honor 10 มีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล มาพร้อมโหมดถ่ายภาพบุคคลหรือ Portrait Mode สำหรับเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอ และปรับความเนียนของผิวหน้าให้สวยงามได้ด้วย

Honor 10 Camera ReviewHonor 10 Camera ReviewHonor 10 Camera Review

จะเห็นว่าภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมด Portrait และทำเอฟเฟ็ก Bokeh จะได้ภาพเซลฟี่ที่มีความโดดเด่น สวยงามกว่าการเซลฟี่ปกติ ซึ่งการละลายฉากหลังก็ทำได้เนียนมาก

 

Honor 10 Review Camera Lighting

3D Portrait Lighting เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้การเซลฟี่เพียงครั้งเดียวแต่ได้แสงไฟหลากหลาย ซึ่งเป็นการทำงานด้วย AI ที่จะตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อปรับใบหน้าให้ออกมาสวยงามเป็นธรรมชาติ และสามารถปรับเปลี่ยนแสงไฟต่างๆ ได้ภายหลัง

 

Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review

กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ RGB สำหรับถ่ายภาพสี รูรับแสง f/1.8 และอีกเลนส์ขนาด 24 ล้านพิกเซล Monochrome สำหรับถ่ายภาพขาวดำ ซึ่งทำงานด้วย AI ที่สามารถจำแนกภาพได้ 22 หมวดหมู่ขณะกำลังถ่ายภาพ และปรับค่ากล้องให้เหมาะกับการถ่ายภาพอัตโนมัติ เช่น เมื่อส่องกล้องไปที่อาหาร หน้าจอจะขึ้นไอคอนอาหารทันทีแบบเรียลไทม์ เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้งานไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก ระบบจะจัดการให้อัตโนมัติ ช่วยให้การถ่ายภาพสวยๆ ทำได้สะดวกและง่ายมากขึ้น

 

Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review

การถ่ายภาพบุคคลด้วย Portrait Mode จากกล้องหลังถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ตัดขอบได้คม และละลายฉากหลังได้เนียนด้วยเอฟเฟ็กต์ Bokeh ซึ่งความประทับใจจากการทดสอบใช้ในโหมดนี้พบว่าระบบโฟกัสสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และการประมวลผลเพื่อทำเอฟเฟ็กต์ก็ทำได้เร็วด้วย

 

Honor 10 Camera Review

อีกหนึ่งฟีเจอร์น่าสนใจคือการถ่ายแล้วสามารถเลือกจุดโฟกัสภายหลังได้ด้วยโหมดรูรับแสงหรือ Aperture Mode อยากให้จุดใดบนภาพชัดก็แตะเลือกจุดโฟกัสได้เลย โดยระบบก็จะทำการเบลอพื้นที่ที่ไม่ได้เลือก เพื่อให้จุดที่เลือกโดดเด่นขึ้นมา ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นการใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยเพิ่มความสามารถในการเลือกจุดโฟกัสและปรับค่ารูรับแสงหลังจากกดถ่ายภาพแล้ว สามารถปรับค่ารูรับแสงได้ตั้งแต่ f/0.95 ไปจนถึง f/16 ค่า f ยิ่งน้อย ฉากหลังก็ยิ่งละลายมากขึ้น แต่ต้องเลือกปรับให้เหมาะสมด้วยนะ ภาพจะได้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

 

Honor 10 Camera Review

ความสนุกในการถ่ายภาพกลางคืนด้วยโหมดภาพวาดแสงหรือ Light painting Mode ในการถ่ายแสงไฟรถวิ่ง โดยไม่ต้องตั้งค่ากล้องให้ยุ่งยาก ซึ่งในโหมดนี้จำเป็นต้องใช้ขาตั้งกล้องเพื่อให้ภาพไม่สั่น ได้แสงไฟวิ่งที่สวยงาม

 

Honor 10 Camera Review

ภาพถ่ายกลางคืนเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดของ Honor 10 ที่เป็นการถ่ายภาพหลายช็อตในระดับแสงที่แตกต่างกันภายในหลายวินาที แล้วนำภาพมารวมเป็นภาพเดียวกัน พบว่าภาพที่ได้มีความสวยงาม เก็บรายละเอียดของภาพได้ดี และวัตถุที่เคลื่อนไหวจะหายไปจากภาพ สังเกตว่าท้องถนนจะไม่มีรถวิ่งเลย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสนุกในการถ่ายภาพกลางคืน ต่างไปจาก Pro Mode หรือ Light painting Mode ที่จะเก็บแสงที่เคลื่อนไหว แต่ต้องถือด้วยมือให้นิ่งสำหรับการถ่ายในโหมดนี้ แนะนำให้ใช้ขาตั้งกล้องช่วยเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม ไม่สั่น

ตัวอย่างภาพถ่าย

Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review Honor 10 Camera Review

 

สรุปจุดเด่น

 • ดีไซน์สวยงาม วัสดุตัวเครื่องระดับพรีเมียม และหน้าจอสีสันสดใส
 • กล้องหลังคู่ AI ช่วยให้การถ่ายภาพทำได้ง่ายในทุกสถานการณ์ โหมดถ่ายภาพหลากหลาย และถ่ายภาพออกมาได้ดีในทุกสภาพแสง
 • ชิพเซ็ต AI พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลพิเศษ Neural Processing Unit (NPU)
 • รันระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo และ EMUI 8.1 เวอร์ชั่นล่าสุด ไม่ต้องรออัพเดท
 • ใช้งาน 4G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม และรองรับ VoLTE

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ไม่มีช่องใส่ microSD card แต่ความจุตัวเครื่อง 128GB คาดว่าเพียงพอต่อการใช้งาน

Honor 10 ราคา 13,990 บาท วางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Lazada : https://bit.ly/2J87n3Z

Featured

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

(เพิ่มเติม…)

อ่านต่อ...

Android News

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเป็นผู้นำด้าน 5G ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงระดับตำนานอย่าง P Series ด้วยซีรี่ส์ล่าสุด HUAWEI P40 Series ตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่มุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ เพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์-คุณภาพชีวิตของผู้ใช้ในทุกระดับ

ทำไม HUAWEI P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงจึงยืนหนึ่งด้านประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบ

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ทุกโมเดล ตั้งแต่ HUAWEI P40, HUAWEI P40 Pro ไปจนถึง HUAWEI P40 Pro Plus ประมวลผลและทำงานได้อย่างฉับไว สอดรับกับความเร็วระดับ 5G ด้วยชิปเซ็ตเรือธง Kirin 990 5G ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลข้อมูลและกราฟิกขึ้นหลายเท่า ด้วยการรวมเอาโมเด็ม 5G เข้าไว้กับโปรเซสเซอร์ (CPU) ภายในชิปเซ็ต ทำให้ประมวลผลได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลดการใช้พลังงาน เพราะข้อมูลไม่ต้องเดินทางกลับไปกลับมาระหว่างโมเด็มและชิปเซ็ต จึงทำให้เครื่องร้อนช้า ปกติเมื่อเราใช้สมาร์ทโฟนในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เล่นเกมแบบออนไลน์ หรือดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลใหญ่ๆ จากคลาวด์ เครื่องจะร้อนเร็วและแบตเตอรี่จะลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องหยุดใช้หรือพักเครื่องบ่อย การรวมโมเด็มเข้าไว้ในชิปเซ็ตของสมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series ช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดข้างต้น การมีอุปกรณ์ที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ใช้ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดย HUAWEI P40 Series 5G เป็นรุ่นแรกที่มีหน้าจอ 90Hz ซึ่งเป็น refresh rate ที่เหมาะสม ไม่เปลืองพลังงาน ทั้งยังแสดงผลภาพ กราฟิกขั้นสูงต่างๆ และวิดีโอได้อย่างคมชัด ถึงระดับ 4K มอบสุดยอดประสบการณ์เกมออนไลน์ ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน 4G ไม่เคยสัมผัสมาก่อน มาพร้อมฟีเจอร์ลิขสิทธิ์เฉพาะ HUAWEI Share ซึ่งให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์และสมาร์ทโฟน เพื่อแลกเปลี่ยน แบ่งปันข้อมูล รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานระหว่างดีไวซ์ได้อย่างง่ายดายผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพียงสัมผัสเดียว (One Tap) ตามกลยุทธ์ 1+8+N ของหัวเว่ยที่ต้องการสร้างอีโคซิสเต็มที่เป็นมิตรและเอื้อประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้ผ่านเทคโนโลยีและระบบอินเทอร์เน็ตที่ก้าวล้ำ และยังมี HUAWEI MeeTime ระบบวิดีโอคุณภาพสูงที่ให้ภาพและเสียงระดับ Full HD นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับไลฟ์สไตล์ IT ของคนยุคใหม่ที่จะสามารถทำงานระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับเทรนด์ IoT

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series เป็นระบบสองซิมการ์ดที่รองรับความเร็วระดับ 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด และเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานที่ความเร็วระดับ 5G ผ่านนวัตกรรมซิมดิจิทัล (eSim) นอกเหนือจากความสมรรถภาพของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้มองหา เพื่อการใช้งาน 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญประกอบการพิจารณาสำหรับผู้บริโภคชาวไทยคือสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ทุกย่านความถี่

ทำไมต้องซื้อ HUAWEI P40 Series กับ AIS

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.

เพราะสุดยอดสมาร์ทโฟน ก็ต้องคู่กับเครือข่ายอันดับ 1 ที่มี AIS 5G เพราะ AIS 5G มีคลื่นมากที่สุด ดีที่สุด เพื่อคนไทย ศักยภาพแรง รับส่งข้อมูลเร็วขึ้นกว่าเดิม 24 เท่า จะดาวน์โหลดหนัง 4K หรือ 8K หรือจะโหลดเพลงเป็นอัลบั้ม ก็เสร็จเร็วในไม่กี่วินาที ไหลลื่นไม่มีสะดุด หรือจะใช้ค้นหาข้อมูลผ่าน Mobile Internet ก็เสร็จทันใจในเสี้ยววินาที ให้ชีวิตออนไลน์ลื่นไหลแบบ Real time ยิ่งกว่าที่เคย แกะกล่องเครื่องมาก็ใช้งานได้ทันที ซึ่งวันนี้ AIS 5G พร้อมให้บริการแล้ว 77 จังหวัด และสะดวกสบายยิ่งกว่าด้วยการสั่งซื้อทาง AIS Online Store ที่ http://www.ais.co.th/huawei-5g/ จัดส่งฟรีทั่วประเทศ รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย หรือช่องทาง AIS Shop และ Telewiz สาขาที่ร่วมรายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 28,990 บาท สำหรับลูกค้าเดิมที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ตั้งแต่ราคา 1,149 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ใช้บริการ DATA 5G ฟรีไม่จำกัด โดยไม่คิดบริการเพิ่ม จนถึง 30 กันยายน 2563 ส่วนลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ AIS 4G Hot Deal MAXX ค่าบริการรายเดือนต่ำกว่า 1,149 บาท รับสิทธิ์ใช้บริการ 5G 10 GB ต่อเดือนฟรี จนถึง 30 กันยายน 2563

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI P40 Series วางจำหน่ายแล้ว 2 รุ่นคือ HUAWEI P40 ในราคา 22,990 บาท และ HUAWEI P40 Pro ในราคา 31,990 บาท ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 3 สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue

 

และล่าสุดกับรุ่นท็อป ที่สวยโดดเด่นด้วยนวัตกรรมเซรามิกเคลือบเทคโนโลยีนาโน HUAWEI P40 Pro+ สี Ceramic White ในราคา 40,990 บาท ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ มาพร้อมโปรโมชั่นพรีออเดอร์ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อช่วงเปิดจองระหว่างวันที่ 4-26 มิถุนายนนี้ จะได้รับของสมนาคุณมูลค่ารวม 12,200 บาท สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงซื้อและสั่งจองผลิตภัณฑ์ได้ที่เว็บไซต์ http://www.ais.co.th/huawei-5g/

 

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของหัวเว่ย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ย https://consumer.huawei.com/

อ่านต่อ...

Featured

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

โฉมใหม่ SanDisk Extreme microSDXC A2 การ์ดความจำสำหรับการเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่มีสะดุด อ่านข้อมูลความเร็วสูงสุดถึง 160MB/วินาที และเข้าถึงแอปต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วบนตัวการ์ดความจำ ทำให้ใช้งานได้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลเมมเครื่องจะเต็ม

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01

สรุปข้อมูลของ SanDisk Extreme microSDXC A2

 • รูปแบบ microSDXC
 • ความจุ 64GB, 128GB, 256GB
 • ความเร็วอ่านสูงสุด 160MB/วินาที
 • ความเร็วเขียนสูงสุด 90MB/วินาที
 • ความเร็ววิดีโอ V30, U3, A2

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่ เอาใจสายเกมมิ่ง ตัวแพ็กเกจจะมาพร้อมภาพกราฟิกเกมที่ดูตื่นตาตื่นใจ พร้อมฟีเจอร์เด่นต่างๆ ซึ่งเป็นอีกขึ้นของการ์ดความจำที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับสมาร์ทโฟน Android โดยมีความเร็วในการอ่านสูงสุด 160MB/วินาที ทำให้การเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งไว้บนการ์ดหน่วยจำนี้ทำได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K เหมาะสำหรับการนำใช้งานบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

ตัวการ์ดจะมีสีทองคาดแถบสีแดง พร้อมตัวหนังสือระบุชื่อรุ่น SanDisk Extreme และชนิดของตัวการ์ด microSDXC A2 ไว้อย่างชัดเจนด้วย ซึ่งตัวการ์ดมีคุณสมบัติในการป้องกันการกระแทก ทนอุณหภูมิ กันน้ำ กันแสงรังสีเอกซ์ เรียกได้ว่าใช้งานได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญหายของมูล

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

นอกจากนี้แล้วตัวเลขอื่นๆ บนการ์ดก็สำคัญมากๆ สำหรับการนำไปใช้งานที่เหมาะสมในแต่ละประเภท ซึ่งบน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็มีระบุไว้เช่นกัน โดยตัว U3 คือ UHS Speed Class 3 และตัว V30 คือ Video Speed Class 30 รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K ที่เฟรมเรทสูงสุด 60fps หรือ 120fps โดยหากจะนำไปใช้งานกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K หรือกล้องต่างๆ ก็ควรจะเลือกเป็นการ์ดแบบ UHS-I ขึ้นไป เพราะหากความเร็วในการเขียนหรืออ่านไม่เพียงพอ ก็จะได้วิดีโอที่กระตุกหรือสะดุดได้

 

มาดูกันว่า SanDisk Extreme microSDXC A2 ตัวนี้ จะมีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วขนาดไหน โดยใช้ตัวอ่านของ Satechi (รองรับ microSDXC) ด้วยโปรแกรม CrystalDiskMark 2.5.4 บน MacBoook โดยทำการทดสอบทั้งอ่านและเขียนแบบต่อเนื่องด้วยไฟล์ขนาด 1GB

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • SEQ 128K QD32 เป็นการทดสอบความข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 128KB ทำความเร็วในการอ่านได้ 51.47MB/วินาที และเขียน 15.60MB/วินาที
 • RND 4K QD32 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งความเร็วที่ได้จะลดลงเนื่องจากไม่ได้เขียนต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่ายังเป็นความเร็วในระดับที่สูง โดยอ่านได้ 3.59MB/วินาที และเขียนได้ 2.57MB/วินาที
 • SEQ 1M QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลต่อเนื่องชุดละ 1MB อ่านได้ 18.91MB/วินาที และเขียนได้ 18.31MB/วินาที
 • RND 4K QD1 เป็นการทดสอบข้อมูลชุดละ 4KB แบบสุ่ม ซึ่งเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของการ์ดความจำที่โหดมากที่สุด อ่านได้ 3.60MB/วินาที และเขียนได้ 0.27MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

สำหรับบนสมาร์ทโฟนจะทดสอบบน Samsung Galaxy S10+ โดยใช้แอปพลิเคชั่น A1 SD Bench ที่ดาวน์โหลดมาจาก Google Play Store เพื่อทดสอบความเร็วอ่านและเขียนไฟล์แบบต่อเนื่อง

 • ความเร็วในการอ่านไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 76.96 MB/วินาที
 • ความเร็วในการเขียนไฟล์บนโทรศัพท์แบบต่อเนื่องทำได้ 51.84 MB/วินาที

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

จุดเด่นของ SanDisk Extreme microSDXC A2 คือค่า IOPS (Input/Output Operation per Second) ซึ่งหมายถึงปริมาณการอ่านและเขียนไฟล์ต่อ 1 วินาที โดยเป็นขั้นตอนพื้นฐานในโปรแกรมต่างๆ รวมถึงการเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่น ซึ่ง A2 สามารถอ่านแบบสุ่มได้ไม่น้อยกว่า 4000 IOPS และเขียนได้แบบสุ่มไม่น้อยกว่า 2000 IOPS มีประสิทธิภาพดีขึ้นกว่า A1

การ์ดชนิด A2 จะทำให้การติดตั้งแอปพลิเคชั่นและเกมต่างๆ ไว้บนการ์ดความจำตัวนี้ แล้วเรียกใช้งานได้ลื่นไหลเหมือนการติดตั้งไว้บนความจำภายในตัวเครื่อง ทำให้สามารถเรียกใช้งานแอปหรือเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหา ไม่ต้องติดตั้งลงบนตัวเครื่องเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 Review

เราสามารถย้ายการติดตั้งแอปและเกมต่างๆ มาไว้บนการ์ดตัวนี้ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากๆ สำหรับสมาร์ทโฟนที่มีหน่วยความจำภายในเครื่องน้อยๆ เพราะเกมในปัจจุบันที่มีกราฟิกสวยๆ ก็มีขนาดใหญ่ระดับ 1-2 GB กันเลยทีเดียว ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าเมมในเครื่องจะเต็มอีกต่อไป เพราะอย่างที่ทราบกันแล้วว่าการ์ดชนิด A2 มีประสิทธิภาพมากๆ สำหรับการติดตั้งทั้งแอปและเกมไว้บนการ์ดภายนอกตัวนี้

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

หลังจากย้ายเกม PUBG Mobile ไปติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 พบว่าสามารถเปิดเกมและเล่นได้อย่างลื่นไหล ความรู้สึกเหมือนกับการติดตั้งไว้บนหน่วยความจำตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเล่นได้ลื่นๆ แทบไม่แตกต่างกันเลย

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review

เกม ROV ซึ่งเป็นเกมยอดฮิต เมื่อทำการติดตั้งไว้บน SanDisk Extreme microSDXC A2 ก็เล่นได้ลื่นไหล ไม่มีปัญหา สามารถอ่านข้อมูลได้รวดเร็ว เมื่อมีการ์ดที่สามารถติดตั้งเกมได้แล้วก็อย่าลืมว่าเกมเหล่านี้เป็นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้เน็ตที่มีความเสถียรในการเล่นด้วยนะ

 

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 08

ทดสอบติดตั้งเกม Black Desert Mobile ไว้บนการ์ดตัวนี้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องบอกว่ามีกราฟิกสวยมากๆ เปิดเข้าเกมได้รวดเร็ว และระหว่างการเล่นก็ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ได้เห็นความเร็วและประสิทธิภาพของเจ้า SanDisk Extreme microSDXC A2 กันไปแล้ว ก็หมดกังวลเรื่องเมมเครื่องเต็ม และติดตั้งเกมไว้บนการ์ดตัวนี้ได้อย่างสบายใจ เปิดเล่นกันได้ลื่นๆ แล้ว

 

พบกับโฉมใหม่! SanDisk Extreme microSD card การ์ดสำหรับเล่นเกมบนมือถือ ประสิทธิภาพเร็วแรง ลื่นไหล รองรับเกมกราฟิกสเปคสูง โหลดเกมไว เรียกใช้งานแอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นด้วยประสิทธิภาพระดับ A2 ลองสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือบน SanDisk Extreme mSD card ได้ที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา พร้อมโปรโมชั่นในงานต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

SanDisk Extreme microSDXC A2

 • โปรโมชั่นพิเศษ 3 ต่อ ซื้อ SanDisk Extreme หรือ Extreme Pro microSD card ความจุ  128GB ขึ้นไป รับกระบอกน้ำ ฟรีทันที! พร้อมรับสิทธิ์หมุนวงล้อเสี่ยงโชค รับของรางวัลเพิ่มเติม และลุ้นโชคใหญ่เครื่องกรองอากาศทุกสัปดาห์
 • รับฟรีกระเป๋าถือ กันน้ำได้จากเกม CODM เมื่อซื้อ SanDisk Extreme mSD card รุ่นสำหรับเกมมือถือ ความจุ 256GB ขึ้นไป (ของแท้ มีจำนวนจำกัด) เฉพาะลูกค้าที่ซื้อภายในงาน TME เท่านั้น

 

SanDisk TME Promotion

แจกฟรี ไอเทมตัวละคร Call of Duty Mobile!  สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมเล่นเกมง่ายๆ กับ SanDisk เชิญทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การเล่นเกมมือถือผ่านการ์ด SanDisk Extreme mSD card ฟรีที่บูธ SanDisk M4 (2-5 ก.ค.) ภายในงาน TME ไบเทค บางนา (จำนวนจำกัด)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Samsung Galaxy S10 Lite Promotion TME 2020 Samsung Galaxy S10 Lite Promotion TME 2020
Android News16 ชั่วโมง ที่แล้ว

ด่วน 2 วันสุดท้าย! Samsung Galaxy S10 Lite ลดทันที 2,910 บาท โปรงาน TME Online

แฟนๆ Samsung ห้ามพลา...

ข่าวประชาสัมพันธ์18 ชั่วโมง ที่แล้ว

GET เตรียมรีแบรนด์สู่ Gojek เพื่อยกระดับประสบการณ์ และมอบโปรดักส์ระดับโลกแก่ผู้ใช้งานคนไทย

GET (เก็ท) ประกาศวัน...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซัมซุงรับโล่ประกาศเกียรติคุณผู้ทำคุณประโยชน์ด้านการคุ้มครองผู้บริโภคฯ

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท...

ข่าวประชาสัมพันธ์19 ชั่วโมง ที่แล้ว

Xiaomi Shopee 7.7: Mid-Year Sale ลดราคาสุดพิเศษสูงสุดถึง 50% เพื่อเอาใจนักช้อปออนไลน์

เสียวหมี่ ผู้นำเทคโน...

ข่าวประชาสัมพันธ์20 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัวพีซีเพื่อธุรกิจที่ฉลาดที่สุดและปลอดภัยที่สุดในโลก ตอบโจทย์มืออาชีพให้สร้างผลงานได้ในทุกที่ที่ทำงาน

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง