ติดตามพวกเรา

Android News

ย้อนดู Samsung Galaxy S ตั้งแต่รุ่นแรกจนถึงรุ่นใหม่ Galaxy S8 มีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง มาดูกันเลย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung Galaxy S

ในเดือนมีนาคม ปี 2010 นับเป็นจุดเริ่มต้นของสมาร์ทโฟน Galaxy S Series ซึ่งเจ้ารุ่นแรกนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.1 Eclair มีหน้าจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว และกล้องถ่ายรูป 5 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าในตอนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะมาทำตลาดท้าชนกับ iPhone จาก Apple เลยก็ว่าได้

 

Samsung Galaxy S II

ในเดือนเมษายน ปี 2011 สมาร์ทโฟนผู้มาสานต่อความเร็จต่อจากรุ่นแรก มาพร้อม Android 2.3 Gingerbread ซีพียูแบบ Dual-core และกล้องถ่ายรูป 8 ล้านพิกเซล นับเป็นสมาร์ทโฟนที่สเปคดี ดีไซน์สวย และขายดีมากในตอนนั้น

 

Samsung Galaxy S III

ในปี 2012 สมาร์ทโฟนหน้าจอสวยคมชัด Super AMOLED HD ก็มาอยู่บนสมาร์ทโฟนหน้าจอ 4.8 นิ้ว มาพร้อมผู้ช่วยส่วนตัวที่สั่งงานด้วยเสียง S Voice และรันระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ซีพียู Quad-core ซึ่งในรุ่นนี้ก็มีการปรับดีไซน์ใหม่ด้วย ให้มีขอบตัวเครื่องที่โค้งมน จับถนัดมือมากขึ้น

 

Samsung Galaxy S4

ในปี 2013 มีการปรับปรุงสเปคและฟีเจอร์ใหม่ที่อาจเรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ก็ว่าได้ โดยรุ่นนี้มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว ความคมชัดระดับ Full HD และเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยด้วยฟีเจอร์ Dual Camera ที่ถ่ายรูปหรือวิดีโอจากกล้องหลังและกล้องหน้าได้พร้อมกัน อีกทั้งยังมีฟีเจอร์การควบคุมหน้าด้วยสายตาที่เรียกว่า Smart Pause / Smart Scrolling

 

Samsung Galaxy S5

ในปี 2014 เรียกเสียงฮือฮาได้กับแฟน ๆ ได้อีกครั้ง (แม้ในช่วงแรกจะมีเสียงบ่นไม่ชอบลายฝาหลังก็ตาม) เมื่อเจ้ารุ่นนี้มีคุณสมบัติกันฝุ่นกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP67 และมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่ปุ่มโฮม ส่วนด้านหลังก็มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วยปลายนิ้วมือ

 

Samsung Galaxy S6 และ S6 edge

ในปี 2015 การดีไซน์ของสมาร์ทโฟนในซีรีส์นี้ก็เปลี่ยนไป หันมาใช้กระจกทั้งตัวและกรอบเป็นโลหะ โดยความพิเศษของรุ่น S6 edge คือมีขอบจอโค้งทั้ง 2 ข้างเป็นรุ่นแรก และสเปคของทั้งคู่เรียกได้ว่าจัดเต็มมากๆ หน้าจอคมชัด 2K แต่ถูกตัดฟีเจอร์กันน้ำออกไป

 

Samsung Galaxy S7 และ S7 edge

ในปี 2016 สมาร์ทโฟนเรือธงในซีรีส์นี้ก็เริ่มเน้นไปที่ฟีเจอร์กล้องถ่ายรูปมากขึ้น ด้วยกล้อง f/1.7 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง อีกทั้งยังนำฟีเจอร์กันน้ำได้กลับมาด้วย ซึ่งกันน้ำได้ดีขึ้นตามมาตรฐาน IP68 และรองรับ LTE Cat.9

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+

สมาร์ทโฟนที่มีการขยายพื้นที่หน้าจอแสดงผลให้มีขนาดใหญ่ขึ้นที่เรียกว่า Infinity Display ในอัตราส่วน 18.5:9 โดยที่ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่ตาม โดยรุ่น Galaxy S8 มีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว และ Galaxy S8+ มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD+ หรือ 2K ซึ่งทั้งคู่มีขอบจอโค้งทั้ง 2 ข้าง และมุมขอบจอก็โค้งด้วยืในขณะที่ขอบตัวเครื่องก็มีความโค้งเว้าสมมาตรกัน ทำให้จับถนัดมือกว่าเดิม

นอกจากดีไซน์สุดล้ำแล้ว Samsung Galaxy S8 l S8+ ยังมีระบบเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ซึ่งม่านตาของคนเราเป็นการยืนยันตัวตนที่ปลอดภัยที่สุด ไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามอายุ และไม่สามารถลอกเลียนได้ ส่วนเลนส์กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส จากเดิมในรุ่น Galaxy S7 จะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล แบบฟิกโฟกัส

Android News

เปิดจองแล้ว! Samsung Galaxy Note20 Series สุดยอดเพาเวอร์โฟนยุคใหม่ ทำงานที่เวิร์กไปอีกขั้น ด้วยปากกา Advanced Intelligent S Pen

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวแล้ว! Samsung Galaxy Note20 Series สุดยอดเพาเวอร์โฟนยุคใหม่ เพื่อการทำงานที่เวิร์กไปอีกขั้น ด้วยปากกา Advanced Intelligent S Pen จองแล้วตั้งแต่วันนี้ – 18 สิงหาคม

 

เตรียมพร้อมก้าวสู่อีกขั้นของความสำเร็จ กับการมาร่วมจับจองเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของซัมซุง อย่าง Galaxy Note20 Series ที่มีประสิทธิภาพการทำงานระดับคอมพิวเตอร์พีซีที่พกพาไปได้ทุกที่ พร้อมประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ได้ทั้งการทำงานและความบันเทิง

Galaxy Note20 Series คือสมาร์ทโฟนที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นผู้ช่วยคนสำคัญด้านการทำงาน ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวที่มาพร้อมปากกา Advanced Intelligent S Pen ที่ได้รับการยกระดับขึ้นไปอีกขั้น เพื่อมอบการเขียนที่ลื่นไหล เสมือนใช้ปากกาจริง พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยปรับลายมือที่เอียง ให้ตรง เป็นระเบียบ อ่านง่าย พร้อมความสามารถในการแปลงไฟล์โน้ตให้เป็น PowerPoint เพื่อแชร์ต่อได้ทันที นอกจากนี้ คุณยังสามารถเชื่อมต่อจอที่สองได้แบบไร้สายด้วย Wireless DeX พร้อมเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟนบนจอสมาร์ททีวี เพื่อใช้ 2 จอ ทำ 2 สิ่ง ได้พร้อมกัน

ด้านความบันเทิง Galaxy Note20 series โดยผู้ใช้จะได้ค้นพบประสบการณ์การถ่ายภาพและวิดีโอระดับมืออาชีพ ในโหมด Pro Video เพื่อภาพละเอียดคมชัดระดับ 8K ที่มาพร้อมเอฟเฟกต์ซูมเข้า-ออกได้อรรถรสแบบภาพยนตร์ และคุณภาพเสียงไร้ที่ติเสมือนอัดในสตูดิโอ ด้วยการเลือกใช้ไมโครโฟนได้หลากหลายทิศทาง หรือจะอัดเสียงผ่านหูฟัง บลูทูธ Galaxy Buds Live เมื่อต้องถ่ายในระยะไกล

สำหรับในประเทศไทย Galaxy Note20 series มีวางจำหน่าย 2 รุ่น คือ  Galaxy Note20 Ultra: สีบรอนซ์ Mystic Bronze และสีดำ Mystic Black

  • Galaxy Note20 Ultra (RAM 8GB ROM 256GB) ราคา 38,900 บาท
  • Galaxy Note20 Ultra (RAM 8GB ROM 512GB) ราคา 42,900 บาท
  • Galaxy Note20 Ultra 5G (RAM 12GB ROM 256GB) ราคา 42,900 บาท
  • Galaxy Note20 Ultra 5G (RAM 12GB ROM 512GB) ราคา 46,900 บาท

Galaxy Note20: สีบรอนซ์ Mystic Bronze สีเทา Mystic Gray และสีเขียว Mystic Green

  • Galaxy Note20 (RAM 8GB ROM 256GB) ราคา 29,900 บาท
  • Galaxy Note20 5G (RAM 8GB ROM 256GB) ราคา 33,900 บาท

โดยเปิดให้จองล่วงหน้าแล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 18 สิงหาคม 2563 เท่านั้น พร้อมเลือกรับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • เป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 15,900 บาท เมื่อสมัครแพ็คเกจที่กำหนดผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย หริอ
  • รับโค้ดแลกฟรีหูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ล่าสุด Galaxy Buds Live มูลค่า 6,990 บาท เมื่อจอง Galaxy Note20 Ultra หรือ Galaxy Buds+ มูลค่า 4,990 บาท เมื่อจอง Galaxy Note20 ผ่าน Samsung Experience Store, samsung.com และร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือ
  • เลือกอัพเกรดความจุเป็น 512GB เมื่อซื้อ Galaxy Note 20 Ultra หรือ อัพเกรดเป็นรุ่น 5G เมื่อซื้อ Galaxy Note20 ผ่านช่องทาง samsung.com และร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ

พร้อมกันนี้ ซัมซุงยังมอบบริการช่วยเหลือพิเศษระดับพรีเมียม Galaxy Butler Silver เพื่อความสะดวกสบายที่เหนือกว่าด้วยบริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง และคิวพิเศษในการให้บริการ (Fast lane) ขณะเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการ อีกทั้งยังมีบริการเครื่องสำรองขณะซ่อม พร้อมส่งเครื่องถึงที่เมื่อซ่อมเสร็จ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.samsung.com/th/note20

อ่านต่อ...

Android News

พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณ ในราคา 11,990 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนที่พกพานวัตกรรมการถ่ายภาพพร้อมตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพที่สวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณภายใต้สโลแกน “Clearly the best you” โดยวางจำหน่ายแล้ววันที่ 6 สิงหาคม 2563 เป็นวันแรก ในราคาสุดคุ้มเพียง 11,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

OPPO Reno4 มาพร้อมกับ 4 กล้องหลัง ความละเอียดสูงสุด 48MP และกล้องหน้าความละเอียด 32MP สามารถถ่ายภาพได้โดดเด่นมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ AI Color Portrait ที่เปลี่ยนสีฉากหลังให้เป็นสีขาวดำ โดยตัวบุลคลยังมีสีสันอยู่ สามารถถ่ายได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ทำได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ, Night Flare Portrait เพิ่มลูกเล่นโบเก้ให้หน้าชัดหลังเบลอแบบเป็นธรรมชาติและมีมิติ นอกจากนี้ OPPO Reno4 มีฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอกล้องหลังแบบ 960fps AI Slow-motion และระบบกันสั่น Ultra Steady Mode 3.0 และกล้อง Ultra Wide-angle เพื่อถ่ายวิดีโอได้นิ่งในมุมมองที่กว้างขึ้น ให้คุณสามารถเก็บทุกโมเมนต์สุดประทับใจได้อย่างง่ายดาย

OPPO Reno4 ยังมาพร้อมกับ AI-enhanced Smart Sensor มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น Smart Spying Prevention ปกป้องความเป็นส่วนตัว, Smart AirControl ควบคุมสมาร์ทโฟนแบบไร้สัมผัส ทั้งการเลื่อนหน้าจอขึ้นลงหรือรับสาย, Smart Rotation หมุนหน้าจอให้สัมพันธ์กับทิศทางของผู้ใช้ และ Smart Always-on Display ป้องกันการพักหน้าจอขณะใช้งาน 

 

นอกจากนี้ OPPO Reno4 ยังมาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon 720G พร้อมด้วย RAM 8GB ROM 128GB และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,015 mAh ที่มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว อย่าง 30W VOOC Flash Charge 4.0 โดยสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 50% ภายในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น

 

OPPO Reno4 มาใน 2 เฉดสี ได้แก่ สีฟ้า Galactic Blue และสีดำ Space Black ในราคา 11,990 บาท สามารถเป็นเจ้าของ OPPO Reno4 ได้แล้ววันนี้ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่https://www.oppo.com/th/smartphones/series-reno/reno4/ 

อ่านต่อ...

Android News

realme C12 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กอีกรุ่น ผ่านการรับรองตัวเครื่องและแบตเตอรี่ 6000mAh ผ่านกสทช. และประเทศอื่นๆ แล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ realme เปิดตัว C Series ไปแล้วถึง 2 รุ่นในเวลาใกล้เคียงกัน ล่าสุด realme C12 คาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้เช่นกัน หลังผ่านการรับรองด้านแบตเตอรี่ รวมถึงตัวเครื่องผ่านทาง กสทช. ในประเทศไทยและประเทศใกล้เคียงแล้วเช่นกัน

realme C12 ผ่านการรับรองแบตเตอรี่โมเดล RMX2189 ในหลายประเทศ ได้แก่ ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และจีน โดยมีวคามจุแบตเตอรี่ 6000mAh และรองรับกำลังไฟ 5V/2A หรือ 10W ครับ

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสเปค realme C12 ยังต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : gsmarena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

ยั่งยืนต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ทรู ติดอันดับสมาชิกดัชนีความยั่งยืนระดับโลก FTSE4Good ประจำปี 2563

ยั่งยืนต่อเนื่องเป็น...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดจองแล้ว! Samsung Galaxy Note20 Series สุดยอดเพาเวอร์โฟนยุคใหม่ ทำงานที่เวิร์กไปอีกขั้น ด้วยปากกา Advanced Intelligent S Pen

เปิดตัวแล้ว! Samsung...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เดินหน้าผนึก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สร้าง Use Case 5G ต่อเนื่อง หลังจากร่วมสร้างปรากฏการณ์นำผลงานวิจัยช่วยโควิดสำเร็จ

  เอไอเอส ร่วมช...

Apple News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

แนะนำฟีเจอร์เจ๋งๆ บน iPhone และ Apple Watch สำหรับคุณแม่ เพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เนื่องในโอกาสวันแม่ใ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณ ในราคา 11,990 บาท

  หลังจากเปิดตั...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง