Connect with us

Android App

รีวิว Heart Castle อลิซในแดนมหัศจรรย์ พร้อมโลดแล่นในโลกเกมบนมือถือ

Published

on

หากพูดถึงชื่อ อลิซ หลายคนน่าจะรู้จักเธอในโลกของนิทานกับการผจญภัยในแดนมหัศจรรย์ ซึ่งล่าสุด Asiasoft ได้นำสาวน้อยจากโลกนิทานมาอยู่บนหน้าจอมือถือแล้วในชื่อเกม Heart Castle พร้อมให้เหล่าคอเกมทั้งหลายร่วมต่อกรและผจญภัยไปในแดนมหัศจรรย์แล้ววันนี้

Heart Castle -12

ภาพรวมของระบบเกม

Heart Castle อิงเค้าโครงมาจากนิทาน อลิซในแดนมหัศจรรย์ ตัวเกมเป็นแนว Action RPG ที่ทำกราฟิก 3 มิติออกมาได้สวยงาม ระบบภาษาไทยก็ทำออกมาได้ดีคืออ่านแล้วเข้าใจ สำหรับการเข้าเกมครั้งแรกสามารถเลือกล็อกอินได้ผ่าน PlayPark ID หรือ Facebook ก็ได้

Heart Castle -09
สร้างตัวละครเสร็จแล้ว

จากนั้นจะเข้าสู่หน้าการสร้างตัวละคร ซึ่งก็มีให้สร้างได้ 2 ช่อง โดยแบ่งออกเป็น 2 แบบตามความถนัด สกิลการต่อสู้ และที่สำคัญเมื่อสร้างแล้วไม่สามารถลบได้นะครับ

 

Heart Castle -11

  • ตัวละครชาย Warrior หรือนักรบ (ป้องกัน) : โจมตีประชิด แข็งแกร่งมีพลังป้องกันสูง ใช้อาวุธเป็นดาบ พร้อมมีโล่ป้องกันการถูกโจมตี

 

Heart Castle -10

  • ตัวละครหญิง Magician หรือจอมเวทย์ (โจมตี) : โจมตีระยะไกล มีพลังโจมตีรุนแรง ใช้ไม้กายสิทธิ์เป็นอาวุธ เมื่อถูกใจแล้วก็ตั้งชื่อตัวละคร แล้วลุยกันได้เลย

 

หน้าหลัก Heart Castle
หน้าหลัก Heart Castle
Heart Castle -01
หน้าเลือกโหมดต่าง ๆ

มีโหมดให้เลือกเล่นตอนนี้ 4 โหมด ได้แก่ โหมดเนื่อเรื่อง (Story), โหมดหอคอยไม่สิ้นสูด (Infinity Tower), โหมดห้วงมิติ (Dimension Hole) และ อารีนา (PVP Arena) ส่วนในโหมดอาณาจักรบอส รออัปเดทครับ

 

โหมดหอคอยไม่สิ้นสุด ต้องใช้ปีกเข้าเล่น
โหมดหอคอยไม่สิ้นสุด ต้องใช้ปีกเข้าเล่น

เริ่มต้นเกมด้วยโหมดเนื้อเรื่องเพื่อรับ EXP โดยการเข้าเล่นแต่ละครั้งต้องใช้กุญแจ หลังจากเลเวลครบจนสามารถปลดล็อคโหมดอื่นได้แล้ว ก็สามารถเข้าไปเล่นโหมดต่อไปได้ เช่น โหมดอารีนา ต้องใช้ดาบในการเข้าเล่น, โหมดหอคอยไม่สิ้นสุด ใช้ปีกในการเข้าเล่นแต่ละครั้ง เป็นต้น

 

Heart Castle -06
ฉากเกมในโหมดเนื้อหา
Heart Castle -08
การเสริมพลังสัตว์เลี้ยง

เนื้อหาภายในเกมหลัก ๆ คือการตีด่านเก็บหีบสมบัติ และอัปเกรดเลเวล โดยมีสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมด้วยกว่าร้อยแบบตั้งแต่ระดับต่ำไปจนถึงระดับเก่งที่ 6 ดาว ทำให้ผู้เล่นสามารถจัดทีมได้หลากหลายแบบมากขึ้น ซึ่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้หาได้จากการสุ่มหีบสัตว์เลี้ยงจากร้านหรือเคลียร์ด่านสะสมในเกม นอกจากนี้ยังมีระบบเพิ่มพลังสัตว์เลี้ยง, รวมส้ตว์เลี้ยง แต่ระบบนี้ต้องหมุนวงล้อเสี่ยงดวงด้วยว่าจะสำเร็จหรือล้มเหลว !

 

Heart Castle -02
ฉากในโหมดหอคอยไม่สิ้นสุด เล่นด้วยระบบ Auto

ทั้งฉากในเกมและตัวระบบของเกมเองก็ทำออกมาให้ผู้เล่นเข้าใจได้ง่ายมาก ซึ่งก็ทำให้เล่นได้ทุกวัย เดินเข้าไปในเกมแล้วไม่งง แถมมีระบบเดินฉากแบบ Auto ด้วยสำหรับใครที่ไม่มีเวลากดเดินทั้งวัน อีกทั้งความน่ารักสดใสของตัวละครและสัตว์เลี้ยงก็ทำให้เกมนี้มีสีสันน่าเล่นมากขึ้น

 

ระบบเควส
ระบบเควส
ระบบกิลด์
ระบบกิลด์

ระบบเควส สิ่งที่จูงใจผู้เล่นอย่างเราให้อยากตีด่านและสะสมไอเท็มหรือตีบวก ซึ่งก็มีทั้งแบบ Collection เพื่อรับเพชร, เควสต่อเนื่องรับทอง, เควสรายวัน และเควสรายสัปดาห์รับเพชรเพียบ นอกจากนี้ก็มีระบบกิลด์ให้เล่นกันด้วย เห็นฉากเกมและกราฟิกที่สวยงามแบบนี้แล้วน่าจะถูกใจคอเกมแน่นอน เรามาดูรายละเอียดแต่ละส่วนของเกม Heart Castle กันต่อเลยครับ

 

Heart Castle -48

กระเป๋า

กระเป๋าเป็นส่วนของการเปลี่ยนชุดหรืออาวุธของตัวละคร และเป็นส่วนที่จะเก็บไอเท็มต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวละคร และสัตว์เลี้ยง ซึ่งไอเท็มไหนที่ไม่ได้ใช้ก็สามารถนำมาตีบวกเพื่อเพิ่มความสามารถได้ ซึ่งระบบนี้ต้องหมุนวงล้อเสี่ยงดวงด้วยว่าจะสำเร็จหรือล้มเหลว ! ระดับความสามารถของไอเท็มสังเกตได้จากจำนวนดาว ซึ่งมีตั้งแต่ 1 – 6 ดาว

Heart Castle -47

เสริมพลังหรือตีบวก อย่างที่บอกไปแล้วว่าต้องหมุนวงล้อเสี่ยงดวงด้วยว่าจะสำเร็จหรือล้มเหลว แนะนำว่าถ้าหากคาดหวังกับไอเท็มที่จะนำมาเสริมพลังให้ใช้รูบี้หรือเพชรในการตีบวกเพราะมีโอกาสสำเร็จมากว่าการใช้ทอง

ไอเทมจับ สำหรับใช้จับสัตว์เลี้ยงมาเป็นพวก ^^

 

Heart Castle -40

สกิล

สำหรับ สกิล ต้องใช้เลเวลในการปลดล็อค ซึ่งทุก 5 เลเวลก็จะปลดล็อคให้ 1 อัน หรือถ้าใครไม่อยากเสียเวลานาน ก็สามารถใช้รูบี้ในการปลดล็อคได้ และการเลือกใช้สกิลนั้นสามารถเลือกไปต่อสู้ได้สูงสุดแค่ 2 สกิลเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าสกิลที่เลเวลสูงจะมีค่าความเสียหายที่มากขึ้น แต่ก็ต้องแลกด้วยเวลา Cool Down ที่นานขึ้นด้วย

 

Heart Castle -39

ปาร์ตี้

เป็นการจัดทีมไว้ต่อสู้ สามารถเลือกจัดได้ทั้งหมด 3 ปาร์ตี้ โดยแต่ละปาร์ตี้ก็จะมีตัวละคร 1 ตัวและสัตว์เลี้ยง 3 ต้ว ซึ่งจะแบ่งเป็นเป็นสายโจมตีและป้องกัน (สังเกตจากไอคอนเกราะกับดาบที่ตัวสัตว์เลี้ยง) และสัตว์เลี้ยงที่เลเวลน้อยสามารถนำมาอัปเกรดให้แข็งแกร่งขึ้นได้ด้วยการเสริมพลัง ซึ่งแน่นนอนว่าต้องใช้ทองหรือรูบี้ แนะนำอีกเหมือนเดิมว่าถ้าหากคาดหวังกับไอเท็มที่จะนำมาเสริมพลังให้ใช้รูบี้เพราะจะประกันความสำเร็จมากกว่า

 

Heart Castle -36

ภาพนี้เป็นการเสริมพลังสำเร็จ โดยสุ่มได้  Great 1 เท่า ของแต้มเสริมพลัง 12 แต้ม ยังไม่หมดแค่นั้นหากเสริมพลังสำเร็จ จะสามารถเลือกท้าทายโดยการเล่ม เกมโบนัส ต่อได้ โดยหากชนะจะได้แต้มเสริมพลัง 1 เท่า แต่ถ้าแพ้จะได้คะแนนปัจจุบัน

 

Heart Castle -34

เกมโบนัสจะเป็นการทายลูกเต๋าแต้มคู่หรือคี่ ถ้าทายถูกก็จะได้แต้มเสริมพลังเพิ่มครับ ซึ่งภาพนี้เป็นการทายถูก โชคดีไปครับ ^^

 

Heart Castle -33Heart Castle -32

เมื่อเสร็จสิ้นการอัปเกรด ระบบจะสรุปผลการอัปเกรดและค่าสเตตัสที่เพิ่มขึ้นของสัตว์เลี้ยง ดังนั้นการเสริมพลังเป็นการเพิ่มค่าสเตตัสของสัตว์เลี้ยงให้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง โดยสามารถอัปเกรดได้สูงสุดที่ +5 และยิ่งสัตว์เลี้ยงระดับดาวสูง ก็จะใช้แต้มเสริมพลังมากขึ้น

 

Heart Castle -29

ในส่วนของ การรวมสัตว์ คือการนำสัตว์เลี้ยงมาผสมกันให้ได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่ดาวมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสัตว์เลี้ยงทั้ง 2 ตัวจะหายไปเพื่อสุ่มสัตว์เลี้ยงใหม่และต้องใช้ทองในการรวม

 

Heart Castle -27

เนื่องจากสัตว์เลี้ยงมีเยอะมาก จึงมีหนังสือสัตว์เลี้ยงไว้ให้ผู้เล่นใช้เป็นแนวทางและดูรายละเอียดสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวครับ

 

Heart Castle -31

เพื่อน

ในส่วนนี้ผู้เล่นแต่ละคนสามารถมีเพื่อนได้สูงสุด 50 คน เพื่อใช้ส่งหัวใจให้กันได้ และหากเพิ่มเป็นเพื่อนกันแล้วสามารถเลือกเพื่อนไปช่วยในการต่อสู้ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบแนะนำเพื่อนเพื่อรับรูบี้ฟรี

 

Heart Castle -30

เควส

เป็นการทำภารกิจต่าง ๆ ให้ครบเพื่อแลกรับรางวัล มีทั้งแบบเควสต่อเนื่อง, เควสรายวัน และเควสรายสัปดาห์ ซึ่งก็เป็นการจูงใจให้ผุ้เล่นมีกำลังใจในการเล่น ไม่ต้องเติมเงินก็มีทองมีรูบี้ไว้ใช้จ่ายในเกมได้ ^^

 

Heart Castle -26

หนังสือเรื่องราว

อย่างที่ได้บอกกันไปตอนต้นแล้วว่า Heart Castle เป็นการนำเค้าโครงของอลิซในดินแดนมหัศจรรย์มาอยู่ในรูปแบบเกม โดยหนังสือเรื่องราวจะเป็นในส่วนที่ให้ผู้เล่นได้มาดูเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งจะแบ่งเป็นเนื้อเรื่องชุดที่เป็นวิดีโอ และตัวหนังสือแบบการพูดคุยกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้อินกับเนื้อเรื่องอีกด้วย

 

Heart Castle -25

กิลด์

เป็นการรวมกลุ่มของผู้เล่นเพื่อแข่งขันและประกาศความเข้มแข็งของกลุ่ม ซึ่งถือเป็นความสนุกอีกอย่างหนึ่งของเกมออนไลน์เลยครับ

 

Heart Castle -24

ร้านค้า

เป็นที่ขายของภายในเกม ซึ่งต้องใช้ทองหรือรูบี้ในการซื้อ ถ้าใครอยากได้ของดีแบบเร็ว ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเล่นนานก็กดซื้อกันได้เลยครับ และถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มเข้าสู่การต่อสู้กันได้เลย!

 

Heart Castle -23

Play เริ่มการต่อสู้

เป็นการเข้าสู่โหมดการต่อสู่ซึ่งก็มีโหมดให้เลือกเล่นทั้งหมด 4 โหมด เริ่มจาก โหมดเนื่อเรื่อง (Story), โหมดหอคอยไม่สิ้นสูด (Infinity Tower), โหมดห้วงมิติ (Dimension Hole) และ อารีนา (PVP Arena) ส่วนในโหมดอาณาจักรบอสจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

 

Heart Castle -22

โหมดเนื้อเรื่อง

โหมดนี้จะกุญแจในการเล่นแต่ละครั้ง แบ่งระดับการเล่นออกเป็นง่าย, กลาง และยาก เนื้อหาหลักของโหมดนี้คือการเล่นไปตามเนื้อเรื่องเพื่อตามล่าบอสของด่านต่าง ๆ เช่น ป่ากริฟฟอน กระดานหมากรุก สระน้ำแห่งน้ำตา และสวนกุหลาบ

แนะนำสำหรับผู้เล่นที่ไม่อยากซื้อสัตว์เลี้ยง สามารถตามล่ามอนเตอร์จากในด่านของโหมดนี้มาเป็นสัตว์เลี้ยงได้ และที่สำคัญการเล่นโหมดเดิมซ้ำ ๆ ยังช่วยให้สัตว์เลี้ยงที่พาเดินต่อสู้ได้อัปเกรดเลเวลด้วยนะครับ

 

Heart Castle -21Heart Castle -18

โหมดหอคอยไม่สิ้นสุด

ปลดล็อคโหมดนี้ด้วยเลเวล 3 โดยโหมดนี้ต้องใช้ปีกในการเข้าเล่นแต่ละครั้ง เริ่มต้นระบบจะให้ปีกมา 5 ปีก ซึ่งจะเป็นการเข้าไปตะลุยในแต่ละชั้นของหอคอย สูงสุดคือชั้นที่ 36 ซึ่งก็สิ้นสุด (แต่โหมดบอกว่าไม่สิ้นสุด ฮา) อย่าลืมว่าแต่ละชั่นมีไอเท็มที่สามารถดรอปได้ด้วย และถ้าทำอันดับได้ที่ 1 ในแต่ละสัปดาห์ก็รับไปเลย 100 รูบี้

 

Heart Castle -14

อารีน่า

ได้เวลาประกาศศักดากันแล้ว หลังจากต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ ซึ่งโหมดนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกันเองหรือ PVP นั่นเอง แถมมีรางวัลมาล่อใจอีกด้วย โดยถ้าทำอันดับได้ที่ 1 ในแต่ละสัปดาห์ก็รับไปเลยอีก 100 รูบี้ (ขยัน ๆ อัปเกรดปาร์ตี้ให้แจ่ม ๆ แล้วมาสู้โหมดนี้ได้รูบี้เยอะเหมือนกันนะ)

Heart Castle -13

คู่ต่อสู้จะใช้ระบบสุ่ม และต้องใช้ดาบในการเข้าเล่นแต่ละครั้ง เร่ิมต้นระบบจะให้มา 5 ดาบครับ ซึ่งโหมด PVP ก็สามารถใช้การเล่นแบบ Auto ได้ด้วย

 

Heart Castle -10

ห้วงมิติ

โหมดนี้ต้องใช้อินเตอร์เน็ตที่เสถียรหน่อยนะครับ เพราะเล่นได้เพียงวันละครั้งเท่านั้น โดยจะแบ่งเป็น 2 ดันเจี้ยนย่อย คือ

Heart Castle -09

  • ดันเจี้ยนต่อเนื่อง (แบ่งระดับยาก, ปานกลาง, และง่าย)
  • ดันเจี้ยนรายวัน (แต่ละวันได้รางวัลธาตุไม่เหมือนกัน)

การบุกด่านดันเจี้ยนทั้ง 2 แบบต้องใช้กุญแจในการเข้าเล่นแต่ละครั้ง โดยก่อนเข้าเล่นจะมีข้อมูลรายละเอียดมอนสเตอร์ประจำด่าน และสามารถซื้อไอเท็มช่วยได้

Heart Castle -07Heart Castle -05Heart Castle -03Heart Castle -02

หลังจากจบการต่อสู้ ยังได้รับรางวัลอีกด้วยครับ

 

Heart Castle -01

สุดท้ายอย่าลืมกดเข้าไปที่กล่องจดหมายเพื่อรับรางวัลด้วยนะครับ

 

สรุปจุดเด่นของเกม Heart Castle

  • เนื้อหาภายในเกมเข้าใจง่าย และน่าสนใจด้วยเค้าโครงนิทานที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว การดำเนินเรื่องที่ไม่ซับซ้อน ซึ่งผู้เล่นเองก็สามารถเล่นได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องซีเรียสเกินไป รวมถึงตัวกราฟิกก็ทำออกมาได้สวยงาม สัสันสดใส ซึ่งเหมาะกับทุกเพศทุกวัย
  • เกม Heart Castle ซึ่งเป็นเกมแนว MMORPG ที่ควรจะมีติดเครื่องไว้ ไม่ต้องเติมเงินก็ไต่เลเวลในระดับที่สูงได้ เพราะแต่ละโหมดและแต่ละด่านจะมีของรางวัลมอบให้ทั้งทองและรูบี้ รวมถึงการสุ่มสัตว์เลี้ยงได้ฟรี ๆ ท้ายด่านต่อสู้ด้วย
  • ไม่มีเวลากดเล่นตลอดเวลาก็สามารถใช้โหมดการเล่นแบบ Auto ได้ ซึ่งง่าย ๆ มาก เพราะระบบพาเดินต่อสู้และจัดการให้ทุกอย่าง ได้เลเวลมาแบบไม่ต้องกดให้เมื่อยนิ้ว แค่รอกดเล่นตอนจบด่านเท่านั้นเอง

 

Heart Castle

ดาวน์โหลดเกม Heart Castle ได้ฟรี จากลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยครับ

Download Heart Castle for iOS
Download Heart Castle for Android

Advertisement

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก