จำกันได้มั้ย Netbook กลับมาแล้วในชื่อ GDP Pocket หน้าจอ 7 นิ้ว น้ำหนักเบาพกพาง่าย

หากใครที่ทันได้รู้จักกับ Netbook เมื่อสิบปีก่อน ตอนนี้เป็นช่วงเริ่มต้นการกลับมาอีกครั้งของอุปกรณ์ชิ้นนี้ในชื่อ GDP Pocket จากการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ IndieGoGo

Netbook เริ่มหายไปจากตลาดเนื่องจากฟีเจอร์ด้านการใช้งานนั้นไม่เพียงพอ โดยล่าสุดบริษัท GDP ได้เริ่มตั้งโครงการเพื่อระดมทุนสร้างผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ขึ้นมาลงตลาดอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มวางออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในชื่อ GDP Pocket มาพร้อมขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล เหมาะสำหรับพกพาไปได้ทุกที่ และสเปคที่ดีขึ้นตามการใช้งานในปัจจุบัน

GDP Pocket มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Atom x7-Z8700 กับแรม 8GB LPDDR3 และ eMMC ขนาดความจุ 128GB สามารถใช้งานทั่วไปได้สบายๆ โดยตัวเครื่องจะมีความหนานิดหน่อยเนื่องจากมีการใส่ระบบระบายความร้อนมาให้ด้วย ก็เรียกว่าได้อย่าางเสียอย่าง แม้ตัวเครื่องจะหนาแต่ด้วยขนาดที่เล็กจึงทำให้มีน้ำหนักเบาเพียง 0.5 กิโลกรัมเท่านั้น จับถือได้ในมือเดียวเหมือนถือกระเป๋าพกพาขนาดเล็ก และมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C ด้วย

GDP Pocket มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 และระบบปฎิบบัติการ Linux รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 4.1 และ Wi-Fi ส่วนแบตเตอรี่ขนาด 7,000 mAh

GDP Pocket วางขายในราคา 559 ดอลลาร์ (ประมาณ 18,500 บาท) แต่โปรโมชั่นตอนนี้ตามเว็บไซต์ออนไลน์อย่างใน GearBest ลดราคาเหลือเพียง 443 ดอลลาร์ (ประมาณ 14,650 บาท) เพียงใช้โค้ด GPDPocket กรอกตอนสั่งซื้อ ใครนึกถึง Netbook ก็ลองเข้าไปดูได้ที่ www.gearbest.com/tablet-pcs/pp_613003.html

ที่มา : GearBest