ลองหรือยัง Google Maps ให้มาริโอนำทาง ฉลองวัน MAR10 Day

MAR10 Day

แฟนๆ มาริโอได้ยิ้มกันแน่นอนตั้งแต่วันนี้ เมื่อใช้งานระบบนำทาง Google Maps จะมีมาริโอนำทางได้ เพื่อฉลองวัน MAR10 Day

แฟนๆ มาริโอ เกมเก็บเหรียญทองและเห็ด 1-UP อย่าลืมเลือกให้มาริโอนำทางแทนจุดตำแหน่งลูกศรได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันสำคัญของมาริโอ หรือที่เรียกว่า MAR10 Day ซึ่งตรงกับวันที่ 10 มีนาคมของทุกปี

MAR10 Day

ฟีเจอร์สนุกๆ นี้ เป็นการร่วมกันระหว่าง Google กับทีมงาน Nintendo เพื่อให้มาริโอร่วมเดินทางไปบน Google Maps ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ก่อนอื่นจะต้องอัปเดตแอปพลิเคชัน Google Maps ใน Google Play หรือ App Store ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเสียก่อน จากนั้นให้คลิกที่ไอคอน “?” สีเหลืองที่ด้านล่างขวาของแอปพลิเคชัน Google Maps บน Android หรือ iOS จากนั้นก็จะเห็นข้อความให้เปิดใช้งาน Mario Time! เพื่อให้มาริโอเป็นผู้นำทาง

เมื่อเปิดใช้งานแล้วจะพบว่าลูกศรนำทางเปลี่ยนเป็นมาริโอ และพบกับมาริโอบน Google Maps พร้อมกันทั่วโลกได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 17 มีนาคมนี้ พร้อมกับชวนแฟนๆ แคปภาพหน้าจอที่แสดงเส้นทางและแท็ก @GoogleMaps บน Twitter และ Instagram พร้อมด้วยแฮชแท็ก #MarioMaps แต่จำไว้ว่าอย่าแชร์รายละเอียดส่วนตัว เช่น ที่อยู่บ้านหรือที่ทำงานของคุณ เป็นอันขาด ฉะนั้นจงตั้งสติก่อนโพสต์ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง ไปกันเถอะ!