ติดตามพวกเรา

Wearable

หลุดมาแล้ว Garmin Fenix 6 series ก่อนเปิดตัวในงาน IFA 2019

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายต่างก็ต้องรู้จัก Garmin ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย โดยเฉพาะนาฬิกาอัจฉริยะ ที่จะคอยติดตามการออกกำลังกายของคุณอย่างแม่นยำ ล่าสุดมีรายงานออกมาว่า Garmin กำลังเตรียมเปิดนาฬิการุ่นใหม่ที่ชื่อว่า Garmin Fenix 6 Series ในงาน IFA 2019 ที่จะจัดขึ้นในอีกไม่นานนี้

Garmin Fenix 6 series leaks ahead of IFA 2019 announcement

จากรายงานบอกว่า Garmin นี้เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะไม่น้อยกว่า 5 รุ่นในงานนี้โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 600 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 18,400 บาท ซึ่งมีผู้ใช้งานใน Winfuture.de ได้พูดถึงนาฬิการุ่นใหม่ที่จะอยู่ในรุ่น Garmin Fenix 6 Series กันว่าจะเปิดตัวอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยในงานเปิดตัวครั้งนี้จะมีออกมาถึง 5 รุ่นโดยมีเทคโนโลยีการติดตตาม(tracking technology) มาด้วย เช่น GPS เครื่องมือวัดระดับออกซิเจนในเลือดและเครื่องมือวัดอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่แน่ๆ ในเวลานี้คือนาฬิกา 2 รุ่นที่จะเปิดตัวก็คือรุ่น Garmin Fenix 6 และ Fenix 6S ที่จะขายในประเทศยุโรปโดยมีราคาเริ่มต้นที่ 600 ยูโรหรือประมาณ 20,400 บาท โดยมีดีไซน์แบบ Sports หน้าจอแสดงผลขนาด 1.3 นิ้วความละเอียด 260 x 260 พิกเซล มี Corning Gorilla Glass 3 ในการปกป้องหน้าจอในขณะเดียวกันรุ่นที่เล็กกว่าจะมีขนาดหน้าจอแสดงผล 1.2 นิ้วความละเอียด 240 x 240 พิกเซล

Garmin Fenix 6 series leaks ahead of IFA 2019 announcement

หน่วยความจำภายในจะมีขนาด 64MB ไว้สำหรับเก็บเพลง นอกจากนั้นการฟังเพลงยังฟังเพลงผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย นาฬิกาอัจฉริยะทั้ง 2 รุ่นนี้รองรับ Bluetooth, NFC (Near Field Communication) พร้อมกับการใช้งานที่ยาวนานถึง 9 ถึง 14 วันตามลักษณะการใช้งาน

และในรุ่น Garmin Fenix 6 Pro และ Fenix 6S Pro จะมีรูปแบบหน้าจอแสดงผลที่คล้ายกันคือมีหน้าจอแสดงผลขนาด 1.3 นิ้วและหน้าจอแสดงผล 1.2 นิ้ว และมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำเข้าด้วย แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือหน่วยความจำภายในจะเพิ่มเข้ามาเป็น 32GB สนนราคาอยู่ที่ 600 ยูโรเท่ากัน

Garmin Fenix 6 series leaks ahead of IFA 2019 announcement

ส่วนในรุ่น Garmin Fenix 6X Pro จะเป็นรุ่นที่มีราคาแพงที่สุดไม่น้อยกว่า 750 ยูโร หรือประมาณ 25,500 บาท ซึ่งจะมี 2 ตัวเลือกคือ Sapphire และ Solar มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 1.4 นิ้วความละเอียด 280 x 280 พิกเซลและ Corning Gorilla Glass

ภายในของนาฬิกาเรือนนี้จะมีหน่วยความจำภายใน 32GB รองรับการใช้งาน NFC และ Bluetooth แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้มากกว่า 21 วัน ในการชาร์จหนึ่งครั้งสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานนั้นน่าจะมาจาการเลือกใช้หน้าจอแสดงผลแบบ regular display สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Garmin software ที่จะช่วยจดบันทึกการออกกำลังกายต่างๆ และช่วยบริหารการใช้งานพลังงานต่างๆ ในทุกๆ กิจกรรมที่ผู้ใช้งานต้องเผชิญในแต่ละวัน

ที่มา phonearena

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Wearable

หลุดตัวเรือนของจริง OPPO Watch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของแบรนด์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เราได้ยินข่าวคราวของ OPPO Watch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกของแบรนด์จีนแบรนด์นี้กันมาพอสมควร ล่าสุด ก็มีการหลุดตัวเรือนของจริงให้ได้รับชมกันแล้วครับผ่านทาง Weibo

จากภาพ OPPO Watch นั้นรันบนระบบปฏิบัติการ Wear OS จาก Google ที่น่าจะครอบทับด้วย UI ของ OPPO เองอีกทีหนึ่ง ทั้งนี้ ผู้ที่ปล่อยภาพออกมายังบอกด้วยว่า OPPO Watch อาจมีราคาที่สูงพอสมควร แต่ก็มีฟีเจอร์สำคัญๆ เหมือนกัน เช่น ECG ที่เป็นเทคโนโลยีตรวจคลื่นหัวด้วยไฟฟ้า เป็นต้น

OPPO Watch คาดการณ์ว่าอาจเปิดตัวพร้อมกับ OPPO Find X2 ในงานเดียวกันในวันที่ 6 มีนาคมนี้

ที่มา : Indiashopps

อ่านต่อ...

News

พรีวิว Samsung Galaxy Buds+ หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด เล่นเกมเสียงไม่ดีเลย์

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy Buds+ Preview

พาไปดูของจริง Samsung Galaxy Buds+ หูฟังรุ่นใหม่ที่มีดีไซน์พรีเมี่ยมและอัปเกรดฟีเจอร์เพื่อคนรักเสียงเพลงได้ฟังเพลงได้ยาวนานมากขึ้น

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

อุปกรณ์ในกล่องก็จะมีตัวหูฟัง ตัวเคสชาร์จไร้สาย จุกหูฟัง สายชาร์จ มียางสำหรับเปลี่ยนขนาดให้พอดีกับหูฟังของแต่ละคนได้

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

ด้านดีไซน์อย่างแรกที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คือการออกแบบกล่องเคสที่ชาร์จ Galaxy Buds+ ที่มีความโค้งเว้า น้ำหนักเบา พกพาได้ง่าย ใส่กระเป๋ากางเกงก็ยังได้

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

ที่ตัวเคสชาร์จจะมีระบุชัดเจนเลยว่าระบบเสียงจูนโดย AKG ซึ่งก็มั่นใจได้ในเรื่องของการฟังเพลง

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

การชาร์​จตัวเคสเป็นพอร์ต USB Type-C และเมื่อเก็บหูฟังใส่เคสก็จะตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติพร้อมกับชาร์​จตัวหูฟัง

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

สำหรับตัวหูฟังมีขนาดเล็กมาก น้ำหนักเบา เท่าที่ลองทดสอบใส่กับหูพบว่าใส่ได้แน่นหูพอดี ใส่ค่อนข้างสบาย และไม่มีปุ่มใดๆ บนตัวหูฟัง ทำให้เวลาแตะสัมผัสเรียบเนียนเป็นชิ้นเดียวกัน

 

Samsung Galaxy Buds+ PreviewSamsung Galaxy Buds+ Preview Samsung Galaxy Buds+ Preview

ทดสอบเล่นเกม Call of Duty ไป 1 เกมราว 10 กว่านาทีบน Galaxy S10+ เสียงตรง ไม่ดีเลย์ ซึ่งก็น่าจะถูกใจสายเกมกันอย่างแน่นอน

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

ตัวหูฟังรองรับการแตะและกดค้างเพื่อสั่งงานได้ ถ้าเชื่อมต่ออกับสมาร์โฟนของ Samsung เพียงแค่เปิดฝาเคสชาร์จก็จะตรวจจับเพื่อทำการเชื่อมต่อบนหน้าจอทันที แต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนค่ายอื่น เชื่อมต่อครั้งแรกให้แตะค้างที่ตัวหูฟัง

 

Samsung Galaxy Buds+ Preview

Galaxy Buds+ มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีฟ้า สีขาว สีดำ และสีแดง ราคา 4,990 บาท เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 16 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

อ่านต่อ...

News

รีวิว Xiaomi LINE Friends True Wireless หูฟังน่ารักที่สุด Brown และ Sally เอาอันไหนดี? [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นหูฟังที่น่ารักที่สุดของปีก็เลยก็ว่าได้สำหรับ Xiaomi LINE Friends True Wireless พอได้เห็นของจริงแล้วยิ่งน่ารักขึ้นไปอีกทั้ง Brown และ Sally เอาอันไหนดี? ไปดูคลิปรีวิวกันเลย

Xiaomi LINE Friends True Wireless Review

ด้านดีไซน์และฟีเจอร์ของตัวหูฟังจะเหมือนกับ Redmi AirDots มีเพียงสีขาวเท่านั้น และมีลายของตัวการ์ตูนลายอยู่บนตัวหูฟังด้วยทั้ง Brown และ Sally โดยรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และฟังเพลงได้ยาวนานสูงสุด 3.5 ชั่วโมง เมื่อเก็บใส่กล่องก็จะตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติและเมื่อหยิบออกจากกล่องก็จะเชื่อมต่อให้อัตโนมัติด้วย

Xiaomi LINE Friends True Wireless นอกจากจะเป็นหูฟังน่ารักๆ แล้ว ถ้าซื้อเป็นของขวัญน่าจะถูกใจคนรับอย่างแน่นอน แต่ว่าตอนนี้ค่อนข้างหายากพอสมควรเพราะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเฉพาะในประเทศจีน ก็มีในไทยหิ้วมาขายกันบ้าง

สำหรับใครที่อยากได้แต่ไม่รู้จะไปซื้อที่ไหน ท้ายคลิปรีวิวต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง