Connect with us

Android News

รอดไหม !? Galaxy Z Fold3 ถึงมือ JerryRig แล้วทดสอบโหดเหมือนเดิม (มีคลิป)

Published

on

ในที่สุด Galaxy Z Fold3 ก็เดินทางมาถึงมือ JerryRigEverything แล้ว พร้อมให้พี่ท่านได้ทดสอบความอึดอีกเช่นเคย ด้วยความที่ Samsung เคลมไว้ว่าบน Z Fold3 นั้นมีการอัปเกรดวัสดุหลายอย่างและแข็งแกร่งขึ้นกว่า 80% จึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากหากโดนทดสอบโหดแบบนี้

อย่างแรกก็คือหน้าจอรอบนี้หน้าจอด้านนอกมีการอัปเกรดจอใหม่ใช้กระจก Gorilla Glass Victus ที่แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม ในเรื่องความทนทานก็ทำได้ดีขึ้น เกิดรอยขีดข่วนได้ที่ระดับ 6 และรอยขีดข่วนลึกในระดับ 7 ถือว่าทนทานอย่างมากเลย ตัวกล้องหน้าก็ไม่ได้รับความเสียหายจากการขีดข่วนด้วยคัตเตอร์ด้วย

แต่…พอมาถึงหน้าจอด้านในจะเห็นว่าตัวแผ่นฟิล์มที่ติดมาให้จากโรงงานยังคงเป็นรอยได้ง่ายเหมือนเดิม พบรอยขีดข่วนทันทีตั้งแต่ระดับ 2 และมีรอยลึกในระดับ 3 หรือแม้กระทั่งใช้เล็บจิกไปที่หน้าจอแรง ๆ ก็ยังคงเป็นรอยได้เหมือนเดิม Jerry ระบุว่าหน้าจอยังคงเป็นพลาสติกที่มีความบางพอที่จะเป็นรอยได้ง่ายเหมือนเดิม

ส่วนการใช้งานร่วมกับปากกา S Pen ด้วย S Pen Fold Edition นั้นทำได้ดีด้วยหัวที่เป็นสปริงที่สามารถหดตัวเข้าไปได้เมื่อมีแรงกดที่มากขึ้น ทำให้ช่วยลดแรงที่กระทบกับหน้าจอได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาครับ

กรอบตัวเครื่องที่ทนทานขึ้น แต่โดนกรีดให้เป็นรอยด้วยคัตเตอร์ได้เช่นกัน

ส่วนฝาหลังจะเป็นกระจก Gorilla Glass Victus เช่นเดียวกับหน้าจอด้านนอก ทำให้ทนทานต่อการขีดข่วนด้วยคัตเตอร์ได้ด้วย รวมถึงเลนส์​กล้องทั้ง 3 ตัวก็เช่นกัน

Galaxy Z Fold3 นั้นมาพร้อมความสามารถด้านกันน้ำมาตรฐาน IPX8 แต่ไม่มีความสามารถด้านกันฝุ่นมาเลย แต่พี่ท่านก็ทดสอบความอึดด้วยการเททรายและหินลงไปที่หน้าจอตรง ๆ และทดสอบการพับกางของหน้าจอด้วยหลายครั้ง ซึ่งผลก็ออกมาน่าประทับใจครับ การพับ-กางหน้าจอไม่ได้เสียหายไปด้วย เห็นได้ชัดว่าตัวเครื่องมีการกันช่องจของตัวบานพับได้เป็นอย่างดี

ส่วนการลนไฟที่หน้าจอหน้าจอนอกนั้นทนทานดีมาก ใช้เวลากว่า 40 วินาทีกว่าหน้าจอจะเกิดการ Burn In ส่วนจอในแม้จะใช้ชื่อเรียกว่า Dynamic AMOLED เหมือนกัน แต่ด้วยความที่วัสดุเป็นพลาสติกเลยทำให้หน้าจอนั้นโดน Burn ได้ง่ายกว่าใช้เวลาราว 30 วินาทีและตัวหน้าจอก็เกิดความเสียหายไปเลยด้วย

และปิดท้ายที่การบิดงอตัวเครื่องเมื่อพับจออยู่ตัวเครื่องทนทานมาก ไม่เกิดอาการงอหรือผิดรูปหลังจาก JerryRig บิดเต็มแรงเลย ส่วนการกางหน้าจอออกมาก็ยังคงแข็งแรงแม้ในคลิปจะมีจังหวะที่บิดจนเกิดเสียง “แกร๊ก” แล้ว แต่เรายังไม่เห็นความผิดปกติในการใช้งานเลย ถือว่ากลไกบานพับและโครงสร้างนั้นแข็งแรงไม่น้อยจริง ๆ ครับ

ที่มา : JerryRigEverything

กำลังฮอต

Featured2 ชั่วโมง ago

รีวิว Samsung Galaxy Tab S9 FE+ แท็บเล็ตจอใหญ่ 12.4″ ความสามารถครบ | Refresh rate 90Hz | รองรับ S Pen | กันน้ำ IP68

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured7 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News2 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก