Connect with us

IT News

ยกระดับการดูแลสุขภาพไปอีกขั้น ด้วยการอัพเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดในสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch4 Series

Published

on

ซังซุงประกาศการอัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่สำหรับสมาร์ทวอทช์ Galaxy Watch4 และ Galaxy Watch4 Classic เพื่อช่วยให้ผู้ใช้บรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยฟีเจอร์การติดตามการ
ออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา (Advanced Interval Training) สำหรับคนที่ชอบวิ่งหรือปั่นจักรยาน โปรแกรมการฝึกการนอนหลับแบบใหม่ และการแสดงข้อมูลเชิงลึกขององค์ประกอบร่างกาย (Body Composition) ที่ดีขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการนำเสนอหน้าปัดและสายสมาร์ทวอทช์แบบใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้ได้แสดงสไตล์ของตนเองได้ดังที่ต้องการ

มร.จางฮยอน ยุน รองประธานบริหารและหัวหน้าธุรกิจ ฝ่ายแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ โมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า “เราทราบดีว่าผู้ใช้งานสมาร์ทวอทช์ต้องการประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น เราจึงได้มุ่งมั่นที่จะนำทางคอมมูนิตี้ผู้ใช้งาน Galaxy Watch4 ไปสู่รูปแบบการดูแลด้านสุขภาพที่ซ้ำใคร ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดนิยามใหม่ด้านการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมผ่านนวัตกรรมใหม่ๆ ของซัมซุง”

สร้างแรงบันดาลในการเคลื่อนไหวร่างกาย                                                                                                

การวัดองค์ประกอบร่างกายแบบใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจร่างกายตนเองได้ดียิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชัน Samsung Health จะให้ข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับจากการประมวลผลผ่านโปรแกรมฟิตเนสดิจิทัล Centr ของคริส เฮมส์เวิร์ธ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้เปลี่ยนแปลงวิธีการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย และแนวความคิดต่างๆ โดยผู้ใช้งาน Galaxy Watch4 สามารถทดลองใช้งาน Centr แบบเต็มรูปแบบได้ฟรี 30 วัน โดยไม่จำกัดการเข้าถึงใดๆ

นอกจากนี้ ด้วยฟีเจอร์การออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา หรือ Interval ทำให้ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งหรือนักปั่นจักรยาน ที่มีเป้าหมายเพื่อการออกกำลังกาย หรือฝึกซ้อมแข่งขัน สามารถตั้งค่าระยะเวลา ระยะทาง รวมถึงจำนวนรอบของการออกกำลังกายไว้ก่อนล่วงหน้าได้ หลังจากนั้น Galaxy Watch4 จะทำหน้าที่แนะนำโปรแกรมการฝีกที่เหมาะสำหรับแต่ละบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับเป้าหมายที่ต้องการ ซึ่งซัมซุงยังได้ร่วมมือกับแอปพลิเคชันชั้นนำ อย่าง adidas Running และ Strava เพื่อช่วยส่งเสริมให้ผู้ใช้ได้ออกกำลังกายอย่างเต็มที่มากขึ้นอีกด้วย

โปรแกรมฝึกฝนเพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้น

Galaxy Watch4 ได้รับการพัฒนาเพื่อมอบการนอนหลับอย่างมีคุณภาพให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยโปรแกรมฝึกการนอนหลับใหม่ ที่ช่วยปรับพฤติกรรมการนอน ผ่านการติดตามการนอนหลับตลอดเจ็ดวัน พร้อมทำการสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับการนอนหลับระหว่างสัปดาห์ถึง 2 ครั้งเพื่อความแม่นยำที่สุด โดยโปรแกรมจะแสดงผลในรูปแบบสัญลักษณ์รูปสัตว์สุดน่ารักในท่าทางนอนหลับเพื่อบ่งบอกประเภทการนอนของผู้ใช้ ก่อนที่จะแนะนำโปรแกรมฝึกการนอนหลับที่มีความยาว 4-5 สัปดาห์ ซึ่งรวมถึงการมอบภารกิจ เช็คลิสต์ พร้อมนำเสนอบทความเกี่ยวกับการนอนหลับ คำแนะนำสำหรับการทำสมาธิ ปิดท้ายด้วยการรายงานผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ใช้พัฒนาการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต

ทั้งนี้ กุญแจสำคัญในการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ คือสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบด้วยเหตุนี้ Galaxy Watch4 จึงมีฟีเจอร์ช่วยมอนิเตอร์เวลานอนหลับของผู้ใช้ เพื่อเตรียมพร้อมสั่งปิดไฟผ่าน SmartThings ให้โดยอัตโนมัติ อีกด้วย

ติดตามข้อมูลเชิงลึก

ด้วยการทำงานของเทคโนโลยี BioActive Sensor ขั้นสูงและแอปพลิเคชัน Samsung Health Monitor ซึ่งนับตั้งแต่การเปิดตัวเมื่อปี 2020 จนถึงปัจจุบัน แอปพลิเคชัน Samsung Health Monitor เปิดให้บริการแล้วใน 43 ประเทศทั่วโลก และวางแผนจะขยายเพิ่มอีก 11 ประเทศ ซึ่งรวมถึงแคนาดา เวียดนาม และแอฟริกาใต้ ในเดือนมีนาคมนี้

สะท้อนตัวตนผ่านสายและหน้าปัดนาฬิกา

Galaxy Watch4 ที่ได้รับการอัพเดตซอฟต์แวร์ใหม่ จะมอบประสบการณ์การสวมใส่ที่ดียิ่งขึ้นจากภายในสู่ภายนอก โดยผู้ใช้สามารถปรับแต่งดีไซน์หน้าปัดนาฬิกาทั้งในด้านสีสันและแบบตัวอักษรบอกเวลาเพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนของแต่ละบุคคล รวมถึงยังสามารถเลือกซื้อสายนาฬิกาสีใหม่ ที่มีทั้งสีแดงเบอร์กันดี และสีครีม บนวัสดุที่หลากหลายทั้งแบบผ้า และสายโลหะแบบ Link Bracelet

ความมุ่งมั่นในการขยายการเชื่อมต่อภายใต้แอนดรอยด์ อีโคซิสเต็ม

ในปีที่ผ่านมา ซัมซุงและ Google ได้ร่วมมือกันพัฒนา Wear OS™ ซึ่งดำเนินงานโดยซัมซุง เพื่อส่งมอบประสบการณ์ไร้รอยต่อของการใช้งานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ที่ทำงานผ่านระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ พร้อมการเข้าถึง
แอปพลิเคชันต่างๆ ผ่าน Google Play ได้อย่างลื่นไหล ซึ่งรวมถึง Google Maps, Google Pay และ YouTube Musicโดยเร็วๆ นี้ ผู้ใช้จะสามารถอัพเดต Galaxy Watch4 เพื่อสตรีมเพลงผ่านแอปพลิเคชัน YouTube Music ได้จาก Wi-Fi หรือ LTE ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับศิลปินคนโปรดขณะออกกำลังกายหรือเดินทางได้โดยไม่ต้องมีสมาร์ทโฟนอยู่ใกล้ตัว

นอกจากนี้ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ยังมีฟีเจอร์ Google Assistant ที่พร้อมเปิดให้ใช้งานร่วมกับ Galaxy Watch4 Series ด้วยเช่นกัน โดยผู้ใช้จะสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ทั้งผ่านทาง Bixby และ Google Assistant เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ผู้ใช้ยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ตนเองชื่นชอบ ลงบน Galaxy Watch4 ได้ทันทีหลังเปิดกล่อง เพียงแตะลงบนสมาร์ทวอทช์เมื่ออยู่ในโหมดการตั้งค่าเริ่มต้น เท่านี้ก็เตรียมพร้อมรับประสบการณ์การใช้งานอันน่าประทับใจได้เลยทันที

ผู้ใช้ Galaxy Watch4 และ Galaxy Watch4 Classic สามารถอัพเดตซอฟต์แวร์ ผ่านแอปพลิเคชัน Galaxy Wearable ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก