Connect with us

Android News

แกร่งจริงไหม!? โชว์ Drop Test ระหว่าง Samsung Galaxy Note 20 Ultra และ iPhone 11 Pro Max

Published

on

น่าจะตอบข้อสงสัยใครหลายคนได้เป็นอย่างดีกับการทดสอบการตกหรือ Drop Test ในช่อง YouTube อย่าง PhoneBuff ครั้งนี้ ที่ให้ Samsung Galaxy Note 20 Ultra ที่มาพร้อมกับกระจก Gorilla Glass Victus ซึ่งเคลมว่าป้องกันการตกจากระยะ 2 เมตร มาวัดกับ iPhone 11 Pro Max ว่าจะทำได้จริงหรือไม่

PhoneBuff ได้ทดสอบการหล่นทั้งหมด 3 มุมรอบตัวเครื่อง ได้แก่ ฝาหลัง, หน้าจอ, มุมเครื่อง ซึ่งในครั้งแรกที่ตกด้านฝาหลัง Galaxy Note 20 Ultra มีรอยแตกที่มุมบริเวณกล้องหลัง ต่างจาก iPhone 11 Pro Max ที่แตกหมดทั้งฝาหลัง

ต่อมาเป็นที่มุมเครื่อง ทั้งคู่ทำออกได้ดีครับ ซึ่งจะมีรอยบุบตามปกติ

รอบที่ 3 เป็นหน้าจอ ทาง Galaxy Note 20 Ultra นั้นแทบไม่มีรอย ส่วน iPhone 11 Pro Max นั้นแตกเรียบร้อยครับ

และสุดท้ายรอบโบนัส!! ที่ PhoneBuff ทดสอบการตกรุ่นละ 10 ครั้งด้วยความสูง 1.5 เมตร ด้าน iPhone 11 Pro Max แตกแต่ยังใช้งานสัมผัสหน้าจอได้ตามปกติ แต่กล้องหลังไม่ทำงานแล้ว ส่วน Galaxy Note 20 Ultra นั้นมีสภาพเหมือนเดิมและใช้งานได้ตามปกติทุกอย่างครับ

จากผลการทดสอบเราจะเห็นว่ากระจก Gorilla Glass Victus นั้นทำผลงานได้แกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ แต่ในฝั่งของ iPhone 11 Pro Max นั้นมีรอยแตกยับ อย่างไรก็ตาม เราต้องมาดูกันอีกครั้งว่ากระจกของ iPhone 12 จะแกร่งขึ้นขนาดไหนครับ เพราะ iPhone 11 Pro Max เป็นรุ่นในปีที่แล้วนั่นเอง

**นี่เป็นเพียงการทดสอบในห้องทดลองดเท่านั้น ไม่แนะนำให้ลองไปทำเองที่บ้าน**

ที่มา : PhoneBuff

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News10 ชั่วโมง ago

Grab โชว์ล้ำผุดธุรกิจใหม่ “Digital BagAds” สื่อโฆษณาเคลื่อนที่บนกระเป๋าพาร์ทเนอร์คนขับ ตอบโจทย์นักการตลาดยุคใหม่-เสริมรายได้ให้พาร์ทเนอร์คนขับ

แกร็บ ประเทศไทย สบช่...

IT News10 ชั่วโมง ago

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถ...

IT News11 ชั่วโมง ago

รายงาน Ericsson Mobility Report ฉบับล่าสุด เผยปีนี้ยอดผู้ใช้งาน 5G จะพุ่งแตะ 1 พันล้านบัญชี และจะเพิ่มเป็น 4.4 พันล้านบัญชี ในปี 2570

ปริมาณการใช้งานดาต้า...

Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022 Top 10 AnTuTu smartphones in Thailand in the first half of 2022
Android News14 ชั่วโมง ago

10 อันดับ มือถือเร็วแรงที่สุด AnTuTu ในไทย ครึ่งปีแรก 2022

นี่คือ 10 อันดับ มือ...

Android Tips15 ชั่วโมง ago

วิธีย้ายแชท LINE ผ่าน QR Code แบบข้าม OS ได้ง่ายๆ ไม่กี่คลิก

เรียกว่าเพิ่มความสะด...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก