แบตเตอรี่ Samsung Galaxy F มือถือพับได้ มีความจุน้อยกว่าที่คาดเอาไว้

เชื่อว่าในช่วง 2 ถึง 3 เดือนที่จะถึงนี้เราจะได้เห็น เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากทาง Samsung ออกมาอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีเครือข่าย 5G หรือเทคโนโลยีด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน และหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่หลายคนสนใจและอยากจะเห็นตัวจริงมากที่สุดเห็นจะเป็น Samsung Galaxy F หรือสมาร์ทโฟนแบบพับเก็บได้นั้นเอง

Foldable Galaxy to have smaller battery than expected

ข่าวคราวล่าสุดที่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy F นั้นก็คือเรื่องแบตเตอรี่ที่คาดว่าจะมีแบตเตอรี่อยู่ 2 ก้อน ซึ่งตำแหน่งที่จะวางแบตเตอรี่นั้นผมคิดว่าน่าจะเป็นด้านข้างของสมาร์ทโฟน โดยในข่าวที่ออกมานั้นระบุว่าจะเป็นแบตเตอรี่ก้อนเล็กที่มีความจุประมาณ 3,000mAh หรือมากกว่านั้น แต่ก็มีบ้างแหล่งข่าวก็ระบุว่าอาจจะมีความจุของแบตเตอรี่อยู่ที่ 2,190mAh รวมแบตเตอรี่ 2 ก้อนจะมีความจุทั้งหมด 4,380mAh ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy F อาจจะมี 2 รุ่นเพราะมีหมายเลขรุ่นหลุดออกมา 2 รุ่นคือ EB-BF900ABU และ EB-BF901ABU

นอกจากนั้นข่าวเกี่ยวกับแบตเตอรี่ใน Samsung Galaxy A Series ก็ออกมาด้วยเช่นกันดังนี้

  • Samsung Galaxy A70 จะมีหมายเลขรุ่น EB-BA705ABU ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9610 10 นาโนเมตร มีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ซึ่งแตกต่างจากสมาร์ทโฟนในตระกูลเดียวกันที่จะใช้หน้าจอแสดงผลเป็น LCD และจะมีแบตเตอรี่ความจุ 4,400mAh
  • Samsung Galaxy A50 ใช้ชิปเซ็ตตัวเดียวกับ Galaxy A70 แต่มีแบตเตอรี่ความจุ 4,000mAh

จะเห็นว่าสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นมีความจุของแบตเตอรี่น้อยกว่า Samsung Galaxy M20 ซึ่งมีความจุแบตเตอรี่ 5,000mAh จากที่มีการคาดการณ์ Galaxy F จะเปิดตัวในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ และสมาร์ทโฟน Galaxy A-Series ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่าจะเปิดตัวในวันไหน

ที่มา gsmarena