Connect with us

Apple News

รวม 5 ฟีเจอร์ iOS สุดแจ่ม ที่ยังไม่เปิดให้ใช้ทั่วโลก

Published

on

ในระบบปฏิบัติการ iOS นั้นมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานมากมายครับ แต่ก็ยังมีบางฟีเจอร์ที่ยังจำกัดการใช้งานทื่ประเทศสหรัฐฯ เท่านั้น โดยเราได้รวบรวม 5 ฟีเจอร์สุดแจ่มที่ยังไม่เปิดให้ทั่วโลกใช้งานกัน ใครอยากใช้ฟีเจอร์ไหนคอมเมนต์บอกเราได้เลยครับ

Apple Card

Apple Card เปิดตัวอย่างเป็นทางในปี 2019 โดยฟีเจอร์นี้ยังคงจำกัดแค่ที่สหรัฐฯ จนถึงในปัจจุบัน โดย Apple Card นั้นเป็นบัตรเครดิตของ Apple ที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น Wallet บน iPhone ได้ ส่วนถ้าจะใช้ผ่าน Store จะต้องใช้บัตรจริงโดยยังไม่รองรับแบบ Contactless ครับ และจุดเด่นของ Apple Card คือการไม่มีค่าธรามเนียมและให้ Cashback สูงสุดถึง 3%

Apple Cash

สำหรับ Apple Cash เป็นฟีเจอร์ที่คล้ายกับการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนที่อนุญาตให้ผู้ใช้งาน iPhone ในสหรัฐฯ ได้ร้องขอและรับเงินได้ในแอป Wallet และ Messages โดยที่ผู้ใช้งานสามารถย้าย Apple Cash ไปยังบัญชีธนาคารที่เชื่อมต่อได้

IDs ในแอป Wallet

ช่วงต้นปี 2022 Apple ได้เริ่มปล่อยฟีเจอร์ IDs ที่เป็นใบอนุญาตขับขี่และรหัสประจำตัวประชาชนแบบดิจิทัลบนแอป Wallet ใน iPhone และ Apple Watch ได้เพื่อการยืนยันตัวตนที่มีความสะดวกกว่าแบบปกติ ทั้งนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าวก็ยังใชในสหรัฐฯ แถมรองรับแค่บางรัฐเท่านั้นในตอนนี้ ได้แก่ แอริโซนา โคโลราโด และแมริแลนด์

ป้องกันข้อมูล Advanced Data Protection

ฟีเจอร์ Advanced Data Protection เป็นของใหม่ที่เพิ่งจะเข้ามาในช่วงปลายปี 2022 ครับ โดยเป็นการเข้ารหัสแบบ End-to-End Encryption ที่ใช้งานร่วมกับ iCloud ได้ ประกอบด้วย iCloud Backups, Photos, Notes, Reminders, Voice Memos และอื่นๆ บน iPhone ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวจะมีการปล่อยให้ทั่วโลกได้ใช้งานกันช่วงต้นปี 2023 ครับ

การชาร์จแบบ Clean Energy Charging

ใน iOS 16.1 เป็นการเพิ่มฟีเจอร์ Clean Energy Charging ที่ตั้งเป้าหมายลดปริมาณการปล่อยและดูดกลับก๊าซเรือนกระจกหรือ Carbon Footprint ของ iPhone ด้วยการปรับแต่งเวลาการชาร์จ ซึ่ง Apple ระบุว่าฟีเจอร์นีให้ iPhone จะชาร์จในตอนที่มีการปล่อยคาร์บอนต่ำเท่านั้น

นี่ก็เป็น 5 ฟีเจอร์ที่ในตอนนี้ยังเปิดให้ใช้งานแค่ที่สหรัฐฯ เท่านั้นครับ แต่ก็ 1 ใน 5 ฟีเจอร์อย่าง Advanced Data Protection ก็เตรียมจะปล่อยให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้ใช้ในเร็วๆ นี้ครับ แต่ฟีเจอร์อื่นน่าจะต้องรออีกนานเลยครับ

ทีมา : Macrumors
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News17 นาที ago

AIS มุ่งตอบโจทย์ลูกค้าสายมู พร้อมขนทัพผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ด้านตัวเลขที่มากที่สุดในตลาด คัดสรรเบอร์มงคลเสริมดวง เดินหน้าชวนลูกค้าย้ายค่าย เปิดประสบการณ์การใช้งานบนโครงข่ายที่ดีสุด กับเบอร์มงคลที่ใช่สำหรับคุณ

AIS ตอกย้ำตัวจริงด้า...

IT News31 นาที ago

Bloomberg รายงานญี่ปุ่นและเนเธอร์แลนด์เตรียมจำกัดการส่งออกชิปให้จีนเหมือนสหรัฐฯ

Bloomberg สำนักข่าวช...

IT News2 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 21 – 27 ม.ค. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Android News2 ชั่วโมง ago

จอมหลุดเผยภาพโฆษณา OPPO Find N2 Flip รุ่น Global ลุ้นเปิดตัวเต็มที่แล้ว !!

OPPO Find N2 Flip รุ...

IT News3 ชั่วโมง ago

Garmin เปิดตัว INSTINCT CROSSOVER ใหม่ล่าสุด เซ็ทมาตรฐานใหม่ของไฮบริดสมาร์ทวอทช์ เพื่อนคู่ใจนักผจญภัยตัวจริง

ผสมผสานดีไซน์หน้าปัด...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก