Connect with us

IT News

Fitbit พร้อมจำหน่าย Fitbit Versa แล้ว รองรับการติดตามสุขภาพคุณผู้หญิง และฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบ

Published

on

Fitbit Versa

 

ฟิตบิตพร้อมจำหน่าย Fitbit Versa แล้วทั่วโลก พร้อมรองรับการติดตามสุขภาพคุณผู้หญิง เพื่อเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างรอบเดือนและสุขภาพโดยรวมได้ดียิ่งขึ้น พร้อมโหมดตอบกลับเร็วสำหรับผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์

ฟิตบิท ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลระดับโลก ประกาศเริ่มวางจำหน่าย ฟิตบิท เวอร์ซ่า (Fitbit Versa) สมาร์ทวอทช์ที่เบาที่สุดของฟิตบิท ที่มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัย อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและฟิตเนส แบตเตอรีที่รองรับการใช้งานได้นานกว่า 4 วัน  พร้อมสมาร์ทฟีเจอร์เด่น ๆ ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด พร้อมแล้วทั่วโลกรวมทั้งร้านค้าชั้นนำในประเทศไทย ในราคาเริ่มต้น 8,490 บาท พร้อมรองรับฟีเจอร์ใหม่ โหมดตอบกลับข้อความ (Quick Replies) สำหรับระบบแอนดรอยด์ และการติดตามข้อมูลสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง (Female Health Tracking) ที่ใช้ฟิตบิท เวอร์ซ่าและฟิตบิท ไอออนิค ในเดือนพฤษภาคมนี้

 

ฟิตบิท เวอร์ซ่า มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Fitbit OS 2.0 ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพและฟิตเนสประจำวันและประจำสัปดาห์ได้ในทุกที่ หน้าจอที่ได้รับการออกแบบใหม่ แสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ พร้อมทิปส์และเทคนิคต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้รักษากรอบการออกกำลังและทำได้สำเร็จตามเป้า ฟีเจอร์ Fitbit Coach หรือโปรแกรมช่วยแนะนำการออกกำลังที่ปรับให้เหมาะกับคุณ การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจด้วยเทคโนโลยี PurePulse ที่ปรับปรุงใหม่ โหมดเพื่อการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ ที่รวมถึงโหมดการติดตามการว่ายน้ำแบบอัตโนมัติ การติดตามภาวะการนอนอัตโนมัติ และสามารถกันน้ำลึกได้ 50 เมตร

ฟีเจอร์บน Fitbit Versa

 • Dashboard แบบใหม่: หน้า Dashboard ของ Versa ได้รับการออกแบบใหม่ สามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายสำคัญ ๆ ของคุณได้ง่ายขึ้น บางสิ่งที่เคยอยู่แค่ในแอปฯ ก็มาอยู่บนข้อมือของคุณ เช่น เพียงแค่เลื่อนหน้าจอขึ้น คุณก็จะเห็นสถิติสุขภาพและการออกกำลังกายรายวันและรายสัปดาห์ ข้อมูลย้อนหลัง อัตราการเต้นของหัวใจในขณะนั้นและในช่วงระหว่างพัก สรุปการออกกำลังกายทั้งหมดที่คุณใช้ ข้อความสร้างแรงบันดาลใจ เคล็ดลับและคำแนะนำ และข้อแนะนำในแต่ละวัน เมื่อปัดหน้าจอจากขวาไปซ้าย จะเห็นข้อมูลเพิ่มเติมและสรุปผลต่าง ๆ นอกจากนี้ จะได้รับข้อแนะนำรายวันและข้อมูลเชิงลึกที่เหมาะกับผู้ใช้ โดยจะเริ่มใช้งานได้ปลายปี 2561 เป็นต้นไป
 • ปรับแต่งนาฬิกาของคุณ (Personalize your watch): เลือกสายนาฬิกาเก๋ ๆ ของ Versa ให้เข้ากับสไตล์และกิจกรรมของคุณ
 • สายแบบคลาสสิก ($29.95): สายนิ่ม สามารถใส่ว่ายน้ำได้ทันที มีสีพีช เกรย์ แบล็ค เพอร์ริวิงเคิล และไวท์
 • สายหนัง ($49.95): สายหนังเท่ ๆ ดูลำลอง เย็บอย่างประณีต ผลิตจากโรงฟอกหนัง Horween Leather ที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถืออย่างมาก มาในสีคอนยัคบราวน์ มิดไนท์บลู ลาเวนเดอร์ และสายแซดเดิล สติช
 • สายสเตนเลส สตีล ($79.95-$99.95): ข้อต่อสเตนเลสสตีลและสายตาข่ายโลหะจะมีความเงา ซึ่งช่วยยกระดับสไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี ข้อต่อสเตนเลสสตีลมาในสีแบล็ค ซิลเวอร์ หรือ แทเปอร์ซิลเวอร์ และสายโลหะมาในสีแบล็คหรือซิลเวอร์ (ต้องใช้อุปกรณ์ตัดสายนาฬิกาเหล็กในการตัดสายเพื่อปรับขนาด)
 • ศึกษาวิธีการเปลี่ยนสายได้จาก http://help.fitbit.com/articles/en_US/Help_article/2084/?l=en_US&p=versa&fs=Search&pn=1
 • ปรับแต่งหน้าจอและแอปฯ ได้ตามใจ: มีหน้าจอและแอปฯ ให้คุณเลือกมากมายมากกว่า 550 แบบใน Fitbit App Gallery จาก Fitbit, Fitbit Labs และแบรนด์อื่นๆ นอกจากนี้ แบบหน้าจอท่านที่รู้จักและชื่นชอบจาก Ionic ยังเพิ่มเข้ามาให้กับผู้ใช้ Versa ด้วย คาดว่าจะมีแบบให้เลือกหลายร้อยแบบ
 • กระโดดลงน้ำ: Versa สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร คุณจึงสามารถใส่อาบน้ำ เล่นน้ำในทะเล หรือเดินตากฝนได้อย่างสบาย ว่ายน้ำในสระ กดเลือกปุ่มว่ายน้ำและตรวจสอบจำนวนรอบ ระยะเวลาในการออกกำลัง และแคลอรีที่เผาผลาญไปแบบเรียลไทม์ได้บนข้อมือของคุณ
 • เชื่อมต่อกับ GPS: ใช้ GPS บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณเพื่อให้ได้จังหวะก้าว ระยะทาง และความเร็วที่แม่นยำมากขึ้น โดย Versa จะเก็บข้อมูลการวิ่งของคุณและเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณโดยอัตโนมัติ (เมื่อเครื่องอยู่ในระยะใกล้) ดังนั้นคุณจะได้รับข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ จังหวะก้าว ระยะทาง ระดับความสูง และเวลาตรงจุดกลับตัวได้แบบเรียลไทม์ และหยุดโดยอัตโนมัติเมื่อคุณหยุดหรือพัก การเชื่อมต่อ GPS กับการวิ่งและขี่จักรยานได้เชื่อมไว้ในค่าเริ่มต้นอยู่แล้ว
 • ค้นหาแรงบันดาลใจด้วยเสียงเพลง: เก็บรวบรวมและเล่นเพลงได้มากกว่า 300 เพลงจากคอลเลคชั่นของคุณเอง พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดสถานีหรือ playlist ที่คุณชื่นชอบจาก Pandora หรือ Flow จาก Deezer มาไว้บน Versa ได้ง่าย ๆ เพียงแค่เชื่อมต่อหูฟังหรือลำโพงบลูทูธ เช่น Fitbit Flyer และเริ่มฟังเพลงได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือให้วุ่นวาย โดยผู้สมัครใหม่จะได้ทดลองใช้ Pandora ฟรี 1 เดือน และ Deezer ฟรี 3 เดือน
 • ติดตามตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจคุณได้ตลอดเวลา: การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ PurePulse® ของ Versa ได้รับการพัฒนาสำหรับการออกกำลังกายมาเหมือนกับ Fitbit Ionic ซึ่งช่วยให้คุณสามารถติดตามโซนการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ คำนวณปริมาณการเผาผลาญแคลอรีได้ดีขึ้นตลอดทั้งวัน รวมทั้งการตรวจดูอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างพักได้ตลอดทั้งวันด้วยเช่นกัน Dashboard ใหม่ของ Versa และ Ionic จะช่วยให้คุณสามารถดูเทรนด์อัตราการเต้นของหัวใจช่วงระหว่างพักได้ทั้งสัปดาห์บนข้อมือของคุณได้ทันที นอกจากนี้ PurePulse® ยังสามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจจากกิจกรรมหลักอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ช่วงการนอน ระดับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (VO2Max) และช่วยแนะนำการฝึกหายใจเพื่อความผ่อนคลาย
 • ตรวจดูคุณภาพการนอนหลับของคุณ: ด้วยอายุการใช้งานของแบตเตอรีที่นานเกิน 4 วัน9 คุณจึงสามารถใส่ Fitbit Versa เข้านอนได้ โดยที่นาฬิกาจะทำการติดตามจำนวนระยะเวลาที่คุณใช้ในการนอนหลับโดยอัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงระยะการนอนหลับแบบตื้น การหลับลึก การหลับระยะ REM และระยะเวลาตื่นในแต่ละคืน ในแอปฯ Fitbit นี้ คุณสามารถตรวจสอบภาวะการนอนหลับระยะต่าง ๆ ของคุณ เพื่อทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการนอน (Sleep Insights) และรับคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคน เพื่อการพัฒนาปรับปรุงการนอนหลับได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งปลุกบนข้อมือแบบไม่มีเสียงได้อีกด้วย
 • ดาวน์โหลดแอปฯ จาก Fitbit App Gallery: เข้าถึงแอปฯ ได้ง่าย ๆ ผ่าน Fitbit และแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Pandora, Starbucks, Strava และ Weather (powered by AccuWeather) ที่มากับ Versa ทำความรู้จักกับแอปฯ ดังอื่น ๆ อย่าง E*TRADE, Flipboard, Hue Lights, Nest, New York Times, Surfline, United Airlines และ Yelp บน the App Gallery
 • ดาวน์โหลดแอปฯ Fitbit Laps: Fitbit Labs เป็นโครงการริเริ่มด้านการวิจัยและพัฒนาที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ลองใช้แอปฯ ใหม่ ๆ อย่าง ThinkFast เกมเชาว์พัฒนาสมองและเชื่อมต่อกับระยะเวลาการนอนหลับของคุณ นอกจากนี้ยังมี Fitbit Pet ซึ่งช่วยกระตุ้นให้คุณเดินมากขึ้นไปพร้อม ๆ กับสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงหรือ Virtual pet (การวิจัยภายในของ Fitbit แสดงว่า ผู้ใช้แอปฯ นี้จะเดินเฉลี่ยต่อวันมากขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ใช้แอปฯ)
 • ตั้งเป้าหมายและติดตามสถิติในแอปฯ: ตั้งเป้าหมายในแอปฯ และเอาชนะตัวเองด้วยการตั้งและบรรลุเป้าหมายก้าว ระยะทาง ระยะเวลาที่ออกกำลังกาย การออกกำลังกาย การเสียเหงื่อ แคลอรี และน้ำหนัก ให้ได้
 • แข่งขันกับเพื่อนๆ สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน: ร่วมวงในการท้าทายประจำวันหรือประจำสัปดาห์ (Daily or weekly challenge) เพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นและผลักดัน หรือจะร่วมแข่งกับเพื่อน ๆ ของคุณใน Adventure Race ใน Yosemite หรือจะท้าทายตัวเองกับ Virtual Solo Adventure เสมือนในเมืองนิวยอร์กก็ยังไหว ให้กำลังใจและแกล้งยั่วยุเพื่อนของคุณได้ในแอปฯ Leaderboard บนข้อมือของคุณได้ทันที
 • ดูหน้า Feed และเข้าร่วมกลุ่ม: ค้นหาการสนับสนุนและแรงบันดาลใจเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายสุขภาพและการออกกำลังกายโดยเชื่อมต่อกับเพื่อน ครอบครัว และผู้ที่มีความชอบเหมือน ๆ กัน เข้าไปที่แอปฯ Fitbit และกดเลือกแถบ Community และเลือกแถบด้านบนเพื่อดูหน้า Feed เพื่อน และกลุ่ม

 

ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาภายในเดือนพฤษภาคมนี้

 • การติดตามสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง Female Health Tracking เพื่อช่วยให้คุณสามารถเข้าใจเกี่ยวกับรอบเดือนของคุณได้ดียิ่งขึ้น โดยเข้าไปในแอปฯ Fitbit ในโทรศัพท์มือถือ สามารถเลือกลงรายละเอียดของรอบประจำเดือน การตกไข่ การบันทึกอาการข้างเคียงต่าง ๆ โดยผู้ใช้สามารถดูรอบเดือนที่กำลังจะมาถึงได้รวมถึงการคำนวณวัน การตกไข่ล่วงหน้าจากหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ได้ทันที โดยฟังก์ชั่นนี้สามารถใช้ได้บน Fitbit Versa และ Fitbit Ionic เท่านั้น สามารถชมวิดีโอการใช้งานได้จาก https://www.youtube.com/watch?v=pfDf4q1-vjw
 • ฟังก์ชั่นตอบข้อความเร็ว (สำหรับแอนดรอยด์) สามารถตอบกลับข้อความ Whatsapp หรือ Facebook Messenger ได้ทันทีจากหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ โดยสามารถเลือกตั้งค่าข้อมูลตอบกลับความยาวไม่เกิน 60 ตัวอักษรภาษาอังกฤษได้บนหน้าแอปฯ Fibit สามารถชมวิดิโอการใช้งานได้จาก

 

ราคาและการวางจำหน่าย
ฟิตบิท เวอร์ซ่า มีวางจำหน่ายแล้วที่ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และลาซาด้า ในราคา 8,490 บาท สำหรับสีดำ พร้อมกรอบดำอลูมิเนียม และสีเทา พร้อมกรอบเงินอลูมิเนียม หรือสีพีช พร้อมกรอบโรส โกลด์ อลูมิเนียม และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ราคาตั้งแต่ 1,090 บาท ถึง 3,290 บาท ส่วน ฟิตบิท เวอร์ซ่า รุ่นสเปเชียล เอดิชั่น ราคา 9,490 บาท มาพร้อมกับสายแบบถักสีลาเวนเดอร์ กรอบอลูมิเนียมสีโรสโกลด์ หรือสายแบบถักสีดำชาร์โคล กรอบอลูมิเนียมสีกราไฟต์ โดยทั้งสองแบบจะมาพร้อมกับสายแบบคลาสสิกสีดำ

 

เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้มีกิจกรรมที่แอคทีฟร่วมกัน ฟิตบิทเตรียมเปิดตัวฟิตบิท เอซ (Fitbit Ace) สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก ๆ เป็นครั้งแรก ภายในไตรมาส 2 ของปี 2561 นี้

 

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured2 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured3 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured3 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News3 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement