Connect with us

IT News

Fitbit พร้อมจำหน่าย Fitbit Versa แล้ว รองรับการติดตามสุขภาพคุณผู้หญิง และฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบ

Published

on

Fitbit Versa

 

ฟิตบิตพร้อมจำหน่าย Fitbit Versa แล้วทั่วโลก พร้อมรองรับการติดตามสุขภาพคุณผู้หญิง เพื่อเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างรอบเดือนและสุขภาพโดยรวมได้ดียิ่งขึ้น พร้อมโหมดตอบกลับเร็วสำหรับผู้ใช้ระบบแอนดรอยด์

ฟิตบิท ผู้นำอุปกรณ์แวร์เอเบิลระดับโลก ประกาศเริ่มวางจำหน่าย ฟิตบิท เวอร์ซ่า (Fitbit Versa) สมาร์ทวอทช์ที่เบาที่สุดของฟิตบิท ที่มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำสมัย อัดแน่นด้วยฟีเจอร์เพื่อสุขภาพและฟิตเนส แบตเตอรีที่รองรับการใช้งานได้นานกว่า 4 วัน  พร้อมสมาร์ทฟีเจอร์เด่น ๆ ตอบโจทย์ตามความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด พร้อมแล้วทั่วโลกรวมทั้งร้านค้าชั้นนำในประเทศไทย ในราคาเริ่มต้น 8,490 บาท พร้อมรองรับฟีเจอร์ใหม่ โหมดตอบกลับข้อความ (Quick Replies) สำหรับระบบแอนดรอยด์ และการติดตามข้อมูลสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง (Female Health Tracking) ที่ใช้ฟิตบิท เวอร์ซ่าและฟิตบิท ไอออนิค ในเดือนพฤษภาคมนี้

 

ฟิตบิท เวอร์ซ่า มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Fitbit OS 2.0 ช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลด้านสุขภาพและฟิตเนสประจำวันและประจำสัปดาห์ได้ในทุกที่ หน้าจอที่ได้รับการออกแบบใหม่ แสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ พร้อมทิปส์และเทคนิคต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้รักษากรอบการออกกำลังและทำได้สำเร็จตามเป้า ฟีเจอร์ Fitbit Coach หรือโปรแกรมช่วยแนะนำการออกกำลังที่ปรับให้เหมาะกับคุณ การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจด้วยเทคโนโลยี PurePulse ที่ปรับปรุงใหม่ โหมดเพื่อการออกกำลังกายกว่า 15 แบบ ที่รวมถึงโหมดการติดตามการว่ายน้ำแบบอัตโนมัติ การติดตามภาวะการนอนอัตโนมัติ และสามารถกันน้ำลึกได้ 50 เมตร

ฟีเจอร์บน Fitbit Versa

 • Dashboard แบบใหม่: หน้า Dashboard ของ Versa ได้รับการออกแบบใหม่ สามารถเข้าถึงข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายสำคัญ ๆ ของคุณได้ง่ายขึ้น บางสิ่งที่เคยอยู่แค่ในแอปฯ ก็มาอยู่บนข้อมือของคุณ เช่น เพียงแค่เลื่อนหน้าจอขึ้น คุณก็จะเห็นสถิติสุขภาพและการออกกำลังกายรายวันและรายสัปดาห์ ข้อมูลย้อนหลัง อัตราการเต้นของหัวใจในขณะนั้นและในช่วงระหว่างพัก สรุปการออกกำลังกายทั้งหมดที่คุณใช้ ข้อความสร้างแรงบันดาลใจ เคล็ดลับและคำแนะนำ และข้อแนะนำในแต่ละวัน เมื่อปัดหน้าจอจากขวาไปซ้าย จะเห็นข้อมูลเพิ่มเติมและสรุปผลต่าง ๆ นอกจากนี้ จะได้รับข้อแนะนำรายวันและข้อมูลเชิงลึกที่เหมาะกับผู้ใช้ โดยจะเริ่มใช้งานได้ปลายปี 2561 เป็นต้นไป
 • ปรับแต่งนาฬิกาของคุณ (Personalize your watch): เลือกสายนาฬิกาเก๋ ๆ ของ Versa ให้เข้ากับสไตล์และกิจกรรมของคุณ
 • สายแบบคลาสสิก ($29.95): สายนิ่ม สามารถใส่ว่ายน้ำได้ทันที มีสีพีช เกรย์ แบล็ค เพอร์ริวิงเคิล และไวท์
 • สายหนัง ($49.95): สายหนังเท่ ๆ ดูลำลอง เย็บอย่างประณีต ผลิตจากโรงฟอกหนัง Horween Leather ที่มีชื่อเสียงและได้รับความเชื่อถืออย่างมาก มาในสีคอนยัคบราวน์ มิดไนท์บลู ลาเวนเดอร์ และสายแซดเดิล สติช
 • สายสเตนเลส สตีล ($79.95-$99.95): ข้อต่อสเตนเลสสตีลและสายตาข่ายโลหะจะมีความเงา ซึ่งช่วยยกระดับสไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดี ข้อต่อสเตนเลสสตีลมาในสีแบล็ค ซิลเวอร์ หรือ แทเปอร์ซิลเวอร์ และสายโลหะมาในสีแบล็คหรือซิลเวอร์ (ต้องใช้อุปกรณ์ตัดสายนาฬิกาเหล็กในการตัดสายเพื่อปรับขนาด)
 • ศึกษาวิธีการเปลี่ยนสายได้จาก http://help.fitbit.com/articles/en_US/Help_article/2084/?l=en_US&p=versa&fs=Search&pn=1
 • ปรับแต่งหน้าจอและแอปฯ ได้ตามใจ: มีหน้าจอและแอปฯ ให้คุณเลือกมากมายมากกว่า 550 แบบใน Fitbit App Gallery จาก Fitbit, Fitbit Labs และแบรนด์อื่นๆ นอกจากนี้ แบบหน้าจอท่านที่รู้จักและชื่นชอบจาก Ionic ยังเพิ่มเข้ามาให้กับผู้ใช้ Versa ด้วย คาดว่าจะมีแบบให้เลือกหลายร้อยแบบ
 • กระโดดลงน้ำ: Versa สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร คุณจึงสามารถใส่อาบน้ำ เล่นน้ำในทะเล หรือเดินตากฝนได้อย่างสบาย ว่ายน้ำในสระ กดเลือกปุ่มว่ายน้ำและตรวจสอบจำนวนรอบ ระยะเวลาในการออกกำลัง และแคลอรีที่เผาผลาญไปแบบเรียลไทม์ได้บนข้อมือของคุณ
 • เชื่อมต่อกับ GPS: ใช้ GPS บนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณเพื่อให้ได้จังหวะก้าว ระยะทาง และความเร็วที่แม่นยำมากขึ้น โดย Versa จะเก็บข้อมูลการวิ่งของคุณและเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณโดยอัตโนมัติ (เมื่อเครื่องอยู่ในระยะใกล้) ดังนั้นคุณจะได้รับข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ จังหวะก้าว ระยะทาง ระดับความสูง และเวลาตรงจุดกลับตัวได้แบบเรียลไทม์ และหยุดโดยอัตโนมัติเมื่อคุณหยุดหรือพัก การเชื่อมต่อ GPS กับการวิ่งและขี่จักรยานได้เชื่อมไว้ในค่าเริ่มต้นอยู่แล้ว
 • ค้นหาแรงบันดาลใจด้วยเสียงเพลง: เก็บรวบรวมและเล่นเพลงได้มากกว่า 300 เพลงจากคอลเลคชั่นของคุณเอง พร้อมทั้งสามารถดาวน์โหลดสถานีหรือ playlist ที่คุณชื่นชอบจาก Pandora หรือ Flow จาก Deezer มาไว้บน Versa ได้ง่าย ๆ เพียงแค่เชื่อมต่อหูฟังหรือลำโพงบลูทูธ เช่น Fitbit Flyer และเริ่มฟังเพลงได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือให้วุ่นวาย โดยผู้สมัครใหม่จะได้ทดลองใช้ Pandora ฟรี 1 เดือน และ Deezer ฟรี 3 เดือน
 • ติดตามตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจคุณได้ตลอดเวลา: การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ PurePulse® ของ Versa ได้รับการพัฒนาสำหรับการออกกำลังกายมาเหมือนกับ Fitbit Ionic ซึ่งช่วยให้คุณสามารถติดตามโซนการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ คำนวณปริมาณการเผาผลาญแคลอรีได้ดีขึ้นตลอดทั้งวัน รวมทั้งการตรวจดูอัตราการเต้นของหัวใจในระหว่างพักได้ตลอดทั้งวันด้วยเช่นกัน Dashboard ใหม่ของ Versa และ Ionic จะช่วยให้คุณสามารถดูเทรนด์อัตราการเต้นของหัวใจช่วงระหว่างพักได้ทั้งสัปดาห์บนข้อมือของคุณได้ทันที นอกจากนี้ PurePulse® ยังสามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจจากกิจกรรมหลักอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ช่วงการนอน ระดับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (VO2Max) และช่วยแนะนำการฝึกหายใจเพื่อความผ่อนคลาย
 • ตรวจดูคุณภาพการนอนหลับของคุณ: ด้วยอายุการใช้งานของแบตเตอรีที่นานเกิน 4 วัน9 คุณจึงสามารถใส่ Fitbit Versa เข้านอนได้ โดยที่นาฬิกาจะทำการติดตามจำนวนระยะเวลาที่คุณใช้ในการนอนหลับโดยอัตโนมัติ ซึ่งรวมถึงระยะการนอนหลับแบบตื้น การหลับลึก การหลับระยะ REM และระยะเวลาตื่นในแต่ละคืน ในแอปฯ Fitbit นี้ คุณสามารถตรวจสอบภาวะการนอนหลับระยะต่าง ๆ ของคุณ เพื่อทราบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการนอน (Sleep Insights) และรับคำแนะนำที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคน เพื่อการพัฒนาปรับปรุงการนอนหลับได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งปลุกบนข้อมือแบบไม่มีเสียงได้อีกด้วย
 • ดาวน์โหลดแอปฯ จาก Fitbit App Gallery: เข้าถึงแอปฯ ได้ง่าย ๆ ผ่าน Fitbit และแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Pandora, Starbucks, Strava และ Weather (powered by AccuWeather) ที่มากับ Versa ทำความรู้จักกับแอปฯ ดังอื่น ๆ อย่าง E*TRADE, Flipboard, Hue Lights, Nest, New York Times, Surfline, United Airlines และ Yelp บน the App Gallery
 • ดาวน์โหลดแอปฯ Fitbit Laps: Fitbit Labs เป็นโครงการริเริ่มด้านการวิจัยและพัฒนาที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ลองใช้แอปฯ ใหม่ ๆ อย่าง ThinkFast เกมเชาว์พัฒนาสมองและเชื่อมต่อกับระยะเวลาการนอนหลับของคุณ นอกจากนี้ยังมี Fitbit Pet ซึ่งช่วยกระตุ้นให้คุณเดินมากขึ้นไปพร้อม ๆ กับสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงหรือ Virtual pet (การวิจัยภายในของ Fitbit แสดงว่า ผู้ใช้แอปฯ นี้จะเดินเฉลี่ยต่อวันมากขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ใช้แอปฯ)
 • ตั้งเป้าหมายและติดตามสถิติในแอปฯ: ตั้งเป้าหมายในแอปฯ และเอาชนะตัวเองด้วยการตั้งและบรรลุเป้าหมายก้าว ระยะทาง ระยะเวลาที่ออกกำลังกาย การออกกำลังกาย การเสียเหงื่อ แคลอรี และน้ำหนัก ให้ได้
 • แข่งขันกับเพื่อนๆ สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน: ร่วมวงในการท้าทายประจำวันหรือประจำสัปดาห์ (Daily or weekly challenge) เพื่อเพิ่มแรงกระตุ้นและผลักดัน หรือจะร่วมแข่งกับเพื่อน ๆ ของคุณใน Adventure Race ใน Yosemite หรือจะท้าทายตัวเองกับ Virtual Solo Adventure เสมือนในเมืองนิวยอร์กก็ยังไหว ให้กำลังใจและแกล้งยั่วยุเพื่อนของคุณได้ในแอปฯ Leaderboard บนข้อมือของคุณได้ทันที
 • ดูหน้า Feed และเข้าร่วมกลุ่ม: ค้นหาการสนับสนุนและแรงบันดาลใจเพื่อช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายสุขภาพและการออกกำลังกายโดยเชื่อมต่อกับเพื่อน ครอบครัว และผู้ที่มีความชอบเหมือน ๆ กัน เข้าไปที่แอปฯ Fitbit และกดเลือกแถบ Community และเลือกแถบด้านบนเพื่อดูหน้า Feed เพื่อน และกลุ่ม

 

ฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาภายในเดือนพฤษภาคมนี้

 • การติดตามสุขภาพสำหรับคุณผู้หญิง Female Health Tracking เพื่อช่วยให้คุณสามารถเข้าใจเกี่ยวกับรอบเดือนของคุณได้ดียิ่งขึ้น โดยเข้าไปในแอปฯ Fitbit ในโทรศัพท์มือถือ สามารถเลือกลงรายละเอียดของรอบประจำเดือน การตกไข่ การบันทึกอาการข้างเคียงต่าง ๆ โดยผู้ใช้สามารถดูรอบเดือนที่กำลังจะมาถึงได้รวมถึงการคำนวณวัน การตกไข่ล่วงหน้าจากหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ได้ทันที โดยฟังก์ชั่นนี้สามารถใช้ได้บน Fitbit Versa และ Fitbit Ionic เท่านั้น สามารถชมวิดีโอการใช้งานได้จาก https://www.youtube.com/watch?v=pfDf4q1-vjw
 • ฟังก์ชั่นตอบข้อความเร็ว (สำหรับแอนดรอยด์) สามารถตอบกลับข้อความ Whatsapp หรือ Facebook Messenger ได้ทันทีจากหน้าปัดสมาร์ทวอทช์ โดยสามารถเลือกตั้งค่าข้อมูลตอบกลับความยาวไม่เกิน 60 ตัวอักษรภาษาอังกฤษได้บนหน้าแอปฯ Fibit สามารถชมวิดิโอการใช้งานได้จาก

 

ราคาและการวางจำหน่าย
ฟิตบิท เวอร์ซ่า มีวางจำหน่ายแล้วที่ B2S ร้านดอทไลฟ์ คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย วีมาร์ท และลาซาด้า ในราคา 8,490 บาท สำหรับสีดำ พร้อมกรอบดำอลูมิเนียม และสีเทา พร้อมกรอบเงินอลูมิเนียม หรือสีพีช พร้อมกรอบโรส โกลด์ อลูมิเนียม และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ราคาตั้งแต่ 1,090 บาท ถึง 3,290 บาท ส่วน ฟิตบิท เวอร์ซ่า รุ่นสเปเชียล เอดิชั่น ราคา 9,490 บาท มาพร้อมกับสายแบบถักสีลาเวนเดอร์ กรอบอลูมิเนียมสีโรสโกลด์ หรือสายแบบถักสีดำชาร์โคล กรอบอลูมิเนียมสีกราไฟต์ โดยทั้งสองแบบจะมาพร้อมกับสายแบบคลาสสิกสีดำ

 

เพื่อส่งเสริมให้สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้มีกิจกรรมที่แอคทีฟร่วมกัน ฟิตบิทเตรียมเปิดตัวฟิตบิท เอซ (Fitbit Ace) สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพสำหรับเด็ก ๆ เป็นครั้งแรก ภายในไตรมาส 2 ของปี 2561 นี้

 

Advertisement
Click to comment

IT News

โซนี่ไทยอวดโฉมกล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 สีขาวใหม่ล้ำเทรนด์ พร้อมเปิดให้สั่งจอง 26 ตุลาคมศกนี้

Published

on

บริษัทโซนี่ไทยจำกัด เดินหน้าสร้างสีสันให้ตลาดกล้องเมืองไทยอีกครั้ง ด้วยการอวดโฉมกล้องดิจิตอลคอมแพ็คท์ยอดนิยมรุ่น ZV-1 สีขาว ในรูปลักษณ์สุดดึงดูดด้วยการออกแบบตัวบอดี้สีขาวล้ำเทรนด์ตัดกับจอแสดงผล LCD สีดำได้อย่างโดดเด่นสวยงาม มาพร้อมพู่กันลมสีขาวที่สวยสะอาดกลมกลืนกับตัวกล้องเป็นอย่างดี ให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์ผลงานสุดคูล ไปพร้อมกับไลฟ์สไตล์ส่วนตัวสุดชิค ที่สะท้อนคาแรคเตอร์ส่วนตัวของผู้ใช้ได้อย่างแตกต่างไม่เหมือนใคร โดยกล้อง ZV-1 สีขาวนี้ ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติที่เพียบพร้อมสำหรับการถ่ายภาพ และวิดีโอไว้ได้อย่างครบถ้วนเต็มคุณภาพ

สำหรับกล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปีผ่านมาและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน โดยกล้อง ZV-1 เป็นกล้องแบบ “All-In-One” ที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถตอบโจทย์การใช้งานถ่ายวิดีโอได้อย่างสะดวกสบาย โดยมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานง่ายๆ อาทิ ปุ่ม Background Bokeh หรือ การตั้งค่า Product Showcase ผสานกับเทคโนโลยีการถ่ายภาพระดับมืออาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบ   

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่าย

กล้องคอมแพ็คท์ ZV-1 สีขาวพร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองในระหว่างวันที่ 26 ตุลาคมถึง 8 พฤศจิกายนศกนี้ในราคา 22,990 บาทพร้อมรับของสมนาคุณและสิทธิพิเศษดังนี้

 • USB Adaptor มูลค่า 890 บาท
 • ลูกค้าที่สั่งจองกล้อง ZV-1 สีขาวหลังจากรับเครื่องและลงทะเบียนในระบบ My Sony ภายในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จะได้รับโค้ดส่วนลดมูลค่า 1,000 บาทสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์โซนี่โดยมียอดซื้อตั้งแต่ 3,000 บาทหรือมากกว่าที่ Sony Store Online (store.sony.co.th) ซึ่งโค้ดส่วนลดจะเริ่มส่งให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนในระบบ My Sony ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไปและสามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564  เท่านั้น (ตามเงื่อนไขที่กำหนดและใช้ได้เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ)

กล้อง ZV-1 สีขาวจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไปที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขาโซนี่สโตร์ออนไลน์และร้านตัวแทนจำหน่ายที่เลือกสรรทั่วประเทศผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมwww.sony.co.th

Continue Reading

IT News

Samsung และ Stanford สร้างหน้าจอ OLED แบบ 10,000PPI คาดใช้ทั้งสมาร์ทโฟน, ทีวี และ VR

Published

on

เรื่องของหน้าจอแสดงผล Samsung ถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก ล่าสุด มีการพัฒนาหน้าจอร่วมกับ Stanford ที่เป็นชนิด OLED พร้อม 10,000PPI แล้ว ซึ่งเป็นการใช้ดีไซน์อิเล็กโทรดของพาเพล Ultra-Thin Solar

สำหรับหน้าจอ OLED แบบ 10,000PPI คาดว่าจะสามารถใช้ได้หลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, ทีวี และอุปกรณ์ VR/AR Headset เพื่อให้ได้ความละเอียดขั้นสูง ซึ่งถ้าส่วนนี้นำมาใช้งานกับสมาร์ทโฟนจะเป็นการก้าวกระโดดอย่างสูงเพราะตอนนี้ สมาร์ทโฟนยังมี PPI สูงสุดราว 400-500PPI เท่านั้น

นอกจากนี้ เราก็เหลือแค่รอเวลาเท่านั้นในการเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวร่วมกับอุปกรณ์ของจริงครับ โดยเราต้องมาดูกันว่าจะเกิดขึ้นในตอนไหน

ที่มา : Sammobile, Stanford, ieee

Continue Reading

Android News

DxOMark รีวิว HUAWEI Mate 40 Pro ได้อันดับ 1 ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า

Published

on

มาแล้ว DxOMark เผยคะแนนรีวิว HUAWEI Mate 40 Pro ขึ้นเป็นอันดับ 1 ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งเป็นเว็บไซต์อิสระที่ประเมินมาตรฐานกล้องสมาร์ทโฟนและกล้องทางวิทยาศาสตร์

HUAWEI Mate40 Pro claims first place in DXOMARK Camera

ผลคะแนนรวมในการทดสอลมาตรฐานกล้องหลังของ HUAWEI Mate 40 Pro ทำได้ถึง 136 คะแนน ซึ่งกลายเป็นสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในขณะนี้ แซงรุ่นล่าสุดอย่าง Xiaomi Mi 10 Ultra ที่เคยทำไว้ 136 คะแนน

 

HUAWEI Mate40 Pro claims first place in DXOMARK Camera

ภาพรวมที่เป็นจุดเด่นของกล้องหลังจาก HUAWEI ในรุ่นล่าสุดคือ ช่วงไดนามิกกว้างแม้เป็นการถ่ายในที่แสงน้อย ในเรื่องของการเกิด Noise ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งสภาพแสงจ้าและในร่ม รวมไปถึงระบบโฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

ในเรื่องของการซูมก็ทำได้ดีมาก ในขณะที่การถ่ายความชัดลึกชัดตื้นในรูปแบบละลายฉากหลังหรือโบเก้ก็ทำได้เนียนแม้ในฉากที่ค่อนข้างซับซ้อนหรือรกมากๆ

แม้จะคะแนนได้อันดับ 1 แต่ก็มีจุดด้อยอยู่เช่นดียวในเรื่องของมุมมองภาพที่ค้อนข้างแคบในกล้อง Ultra Wide และความคมชัดที่คลาดเคลื่อนระว่างเฟรมเมื่อเดินถ่ายวิดีโอหรือถ่ายวิดีโอในที่แสงน้อย

 

HUAWEI Mate40 Pro claims first place in DXOMARK Camera

มาถึงกล้องหน้าของ HUAWEI Mate 40 Pro ที่สามารถทำคะแนนได้อันดับ 1 เช่นเดียวกัน โดยทาง DxOMark ได้บอกถึงจุดเด่นอย่างแรกของรุ่นนี้คือกล้องที่มีการรับแสงที่ดีและช่วงไดนามิกกว้าง การถ่ายเซลฟี่ทำหน้าชัดหลังละลายได้สวยและโฟกัสใบหน้าได้รวดเร็ว แต่ก็มีจุดด้อยในเรื่องของสมดุลแสงขาวบางครั้งทีทำให้สีผิวดูไม่เป็นธรรมชาติ

ที่มา : DxOMark

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP โฟกัสได้ต่อเนื่อง ดีไซน์สะดุดตา พร้อมสเปคสุดไหลลื่น

Vivo V20 สมาร์ตโฟนกล...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C12 สมาร์ทโฟนแบตอึด 6000mAh เปลี่ยนเป็น Power Bank ได้ หน้าจอกว้าง 6.5 นิ้ว และกล้องหลัง Nightscape

realme C12 สมาร์ทโฟน...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 7i สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม ขุมพลัง Snapdragon 662, กล้องหลัง 4 เลนส์ 64MP พร้อมจอลื่น 90Hz และแบตเตอรี่พันธ์อึด 5000mAh เริ่มต้นเพียง 3,989 บาท

realme 7i หนึ่งในสมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO Reno4 Z 5G สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่น พร้อมความเร็วแรงด้วย 5G Dual-Mode, หน้าจอ 120Hz และกล้องหลัง 48MP ราคาเพียง 12,990 บาท

OPPO Reno4 Z 5G สมาร...

Samsung Galaxy S20 FE 5G Review Samsung Galaxy S20 FE 5G Review
Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy S20 FE 5G เรือธง Snapdragon 865 ที่หลายคนรอคอย

แฟนๆ Samsung รอกันอย...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง