เปิดตัว Fitbit Versa สมาร์ทวอชสำหรับนักออกกำลังกาย ดีไซน์สวย ราคาไม่แพง

Fitbit Versa

Fitbit เปิดตัวสมาร์ทวอชรุ่นที่สองในชื่อ Fitbit Versa มาพร้อมดีไซน์เหมือนกับ Pebble Time Steel ทำงานบนแพลตฟอร์ม Fitbit OS 2.0 เหมือนกับรุ่น Ionic แต่ราคาถูกกว่า

Fitbit Versa มีหน้าจอแสดงผลที่ให้ความสว่างสูงสุด 1,000 nits มองเห็นชัดเจนเมื่อใช้งานกลางแจ้ง โดยแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยานนานสูงสุดถึง 4 วันต่อการชาร์จเต็ม และใช้เวลาชาร์จเต็มเพียง 2 ชั่วโมง

ฟีเจอร์ด้านการกันน้ำมาตรฐาน 5ATM คือกันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำได้ โดยด้านในตัวเรือนจะมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจคล้ายกับในรุ่น Ionic และโหมดสำหรับออกกำลังกาย 15 ชนิด

Versa รองรับการเชื่อมต่อกบสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth LE สำหรับแสดงการแจ้งเตือนมาหน้าจอนาฬิกา สามารถถ่ายโอนไฟล์เพลงมาเก็บไว้ฟังตอนออกกำลังได้สูงสุดประมาณ 300 เพลง ซึ่งผู้ใช้งานในอเมริกาและยุโรปสามารถเลือกฟังเพลงจาก Deezer ได้ หรือถ้าในอเมริกาก็จะมี Pandora ให้เลือกฟังได้เช่นกัน

ระบบชำระเงิน Fitbit Pay สามารถใช้งานได้แล้วในยุโรปสำหรับรุ่น Special Edition ที่มีชิป NFC ในการแตะจ่ายเงินด้วยนาฬิกาข้อมือโดยไม่ต้องหยิบบัตรเครดิตออกมารูด

Fitbit Versa Standard

จุดแตกต่างที่ Versa ไม่มีคือ GPS ในตัว ทำให้ราคาถูกกว่า Ionic โดยเริ่มเปิดพรีออเดอร์แล้ววันนี้ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ Fitbit Shop ในราคา 199.95 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 6,000 บาท) สำหรับรุ่นมาตรฐานตัวเรือนอะลูมิเนียม มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ เครื่องสีดำสายสีดำ เครื่องสีโรสโกลด์สายสีพีช และเครื่องสีเงินสายสีเทา

Fitbit Versa Special Edition

สำหรับรุ่น Special Edition ราคา 229.95 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,000 บาท) ตัวเรือนเป็นอะลูมิเนียมเช่นเดียวกับรุ่นมาตรฐาน มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ ตัวเครื่องสีกราไฟท์สายแบบทอสีชาโคล และเครื่องสีโรสโกลด์สายแบบทอสีม่วงลาเวนเดอร์