Connect with us

Wearable

วาเลนไทน์ปีนี้ Fibit ชวนเหล่าคู่รัก ตั้งเป้าหมายฟิตเป็นคู่ สุขภาพดีไปด้วยกัน

Published

on

เมื่อนึกถึงวันวาเลนไทน์ คงหนีไม่พ้นการแสดงความรักด้วยช่อกุหลาบสีแดง ช็อกโกแลตหวาน ๆ หรือมื้อใหญ่จัดหนักกับคนรักของคุณ แต่วาเลนไทน์ปีนี้ บอกลาของขวัญแบบเดิม ๆ ได้เลย เพราะเรามีวิธีเฉลิมฉลองที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับวันแห่งความรักของคุณ รวมทั้งยังไม่ทิ้งเทรนด์ New Normal อีกด้วย เพราะไม่มีการให้ไหนดีไปกว่าการให้สุขภาพที่ดีแก่กัน นี่คือไอเดียสนุก ๆ ที่จะทำให้คุณและคู่รักของคุณได้ฟิตกันเป็นคู่ในเทศกาลวันแห่งความรัก 2564 นี้

Fitbit Valentine Day

วิ่งสู้ฟิต!: ลองตั้งเป้าเดินหรือวิ่งสัก 5 กิโลเมตร ในสวนยามพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกไปด้วยกัน ลองค่อย ๆ วิ่งไปพร้อม ๆ กันด้วยความเร็วเดียวกัน มีงานวิจัยชี้ว่า การออกกำลังกายกับคนรักจะช่วยให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดของคุณได้ง่ายกว่าการออกกำลังกายเหงา ๆ อยู่คนเดียว และหากชีพจรคุณยังลงเท้าอยู่ ลองไปวิ่งเส้นทางวิบากข้ามอุปสรรค เพื่อเป็นสัญญาว่าความยากลำบากขมขื่นใด ๆ ก็ไม่สามารถเข้ามาทำลายความหวานของของชีวิตคู่เราได้ และถ้าคุณอยากเพิ่มความฟิตมากขึ้นอีก ลองใช้ฟีเจอร์ Active Zone Minute (AZM) ของ Fitbit ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายถูกประเภทและเหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงทางสุขภาพต่าง ๆ และเสริมสร้างความแข็งแรงทางกายได้ ฟีเจอร์ AZM นี้จะนำเอาข้อมูลการเต้นของหัวใจเฉพาะของแต่ละบุคคล มาช่วยวัดและกระตุ้นให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมกับร่างกายของคุณ

คลายเครียด: ช่วยคลายเครียดให้กับคนข้างกายของคุณ เพราะในยุคนี้ อะไรต่อมิอะไรก็มาพาเราเครียดได้ทั้งนั้น แต่อย่าเป็นกังวลไปเพราะความเครียดนั้นจัดการได้ วันวาเลนไทน์อย่างนี้ ลองให้คนพิเศษของคุณลองฟีเจอร์จัดการความเครียดบนสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดจากฟิตบิทอย่าง Fitbit Sense ที่มาพร้อมกับระบบตรวจจับอุณหภูมิบนผิวหนัง และเซนเซอร์ตรวจวัดความเครียดหรือ EDA ที่จะทำงานคู่กับการตรวจวัดอื่น ๆ เช่น การเต้นของหัวใจ เพื่อวัดว่าคู่รักของคุณกำลังเครียดอยู่รึเปล่า นี่จะช่วยให้คุณและคนรักของคุณรู้ทันและช่วยกันจัดการกับความเครียดเหล่านั้นได้อย่างอยู่หมัด!

หลับกายสบายใจ: การนอนหลับให้เพียงพออาจไม่เพียงพอสมชื่อ เพราะการนอนหลับที่ดีนั้นควรเป็นการใช้เวลานอนเหล่านั้นให้คุ้มค่าอีกด้วย คุณนอนหลับดีรึเปล่า คุณตื่นขึ้นมากลางดึกไหม ถ้าคุณมีอาการเหล่านี้ ระวังรักร้าว!? เพราะเชื่อหรือไม่ว่าการอดนอนสามารถนำไปสู่การทะเลาะบาดหมางกันได้ อยากรักยืนนาน ห้ามประมาทเรื่องการนอนหลับ! ลองจัดห้อง สร้างบรรยากาศที่ดี ทำทุกอย่างเพื่อให้คนรักของคุณหลับสบาย แล้วถ้าไม่รู้ว่าคุณหลับดีพอไหม เรามีตัวช่วย อุปกรณ์ Fitbit ของคุณสามารถวัดคุณภาพของการนอนได้ด้วยโหมด Sleep Stage ที่จะบ่งบอกระดับการหลับในแต่ละคืนซึ่งประกอบไปด้วย การหลับตื้น หลับลึก และช่วง REM (Rapid Eye Movement) ซึ่งจะช่วยแนะนำคุณได้ว่าคุณนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ในทุกๆคืน

ซึ่งการตั้งเป้าหมายร่วมกับคู่รัก ไม่เพียงแต่เป็นการส่งเสริมสุขภาพของคุณและคนรักเท่านั้น แต่ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการกระชับความสัมพันธ์กันได้อีกด้วย วาเลนไทน์ปีนี้ ลองมอบสมาร์ทวอชหรือฟิตเนส แทรคเกอร์ให้คู่ของคุณเพื่อบอกว่าคุณแคร์และอยากจะอยู่กับเค้าไปอีกนานๆ

สำหรับผู้ที่สนใจ ฟิตบิท สมาร์ทวอชและฟิตเนส แทรคเกอร์ สามารถซื้อได้ผ่าน AIA, B2S, Dotlife, Jaymart, King Power, Lazada, Shopee, Power Buy, Central Department Store, Robinson, The Mall Department Store และ TSM

Advertisement
Click to comment

IT News

เปิดตัว Redmi AirDots 3 หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด ราคาประมาณ 930 บาท

Published

on

Xiaomi เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ Redmi AirDots 3 อย่างเป็นทางการในบ้านเกิดในงานเปิดตัว Redmi K40 Series ที่ผ่านมา และวางจำหน่ายแล้วในราคาสุดคุ้มค่าเหมือนเดิม

Redmi AirDots 3 now available for purchase in China

ตัวหูฟังใช้ชิปเซ็ต QCC3040 รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.2 จากเดิมในรุ่นก่อนนั้นเป็น Bluetooth 5.0 ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่อและอัตราการส่งข้อมูลที่ดีขึ้น รวมไปถึงความเสถียรในการใช้งานไร้สายด้วย

ผู้ใช้งานสามารถแตะที่ตัวหูฟังเพื่อควบคุมและสั่งการทำงานได้ผ่านเซ็นเซอร์มัลติฟังก์ชั่น โดยผู้ใช้งานในจีนยังสามารถเรียกใช้งานผู้ช่วยส่วนตัว XiaoAI ได้ด้วยคำสั่งเสียง และรองรับฟีเจอร์หน้าต่างป็อปอัพเพื่อดูข้อมูลการเชื่อมต่อปริมาณแบตเตอรี่ได้รวดเร็วมากขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ MIUI

นอกจากนี้แล้วยังมีเทคโนโลยีช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้างด้วยเทคโนโลยี Environment Noise Reduction และสามารถทนน้ำได้มาตราฐาน IPX7 ส่วนตัวแบตเตอรี่ในหูฟังใช้งานได้นานสูงสุด 7 ชั่วโมงในการฟังเพลงต่อเนื่อง และใช้งานได้นาน 30 ชั่วโมงเมื่อรวมกับแบตเตอรี่ในเคสชาร์จ

Redmi AirDots 3 now available for purchase in China

ในประเทศจีน Redmi AirDots 3 วางจำหน่ายในราคา 199 หยวนหรือประมาณ 930 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาว สีดำ และสีชมพู เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้ายังคงเป็นดีไซน์แบบ True Wireless แต่ปรับปรุงประสิทธิภาพด้านเสียงให้ดีขึ้น

ที่มา : gizmochina

Continue Reading

Apple News

ส่องราคา AirPods 2 และ AirPods Pro ช้อปไหนถูกที่สุด เดือนมีนาคม 2021

Published

on

พาทุกไปอัปเดทราคาล่าสุด AirPods 2 และ AirPods Pro ช้อปไหนถูกที่สุด เดือนมีนาคม 2021 และจะเลือกซื้อรุ่นไหนที่เหมาะกับเราดี ไปดูกันเลย

Apple AirPods pricing comparison in march 2021

Apple AirPods Pro

สำหรับฟีเจอร์หลักๆ ที่ AirPods Pro มี แต่ AirPods รุ่นก่อนไม่มี ได้แก่

 • การตัดเสียงรบกวนภายนอก
 • โหมดฟังเสียงภายนอก
 • ป้องกันน้ำและเหงื่อในระดับ IPX4
 • EQ ปรับแต่งเองได้
 • มีจุกซิลิโคน 3 ขนาด (เล็ก, กลาง, ใหญ่)

ฟีเจอร์การตัดเสียงรบกวนภายนอกและโหมดฟังเสียงภายนอกจะเป็น 2 ฟีเจอร์ที่ให้เราปรับได้ตามสถานการณ์ เช่น หากเราต้องการฟังเพลงเงียบๆ คนเดียวก็สามารถเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนออกไปได้ทันที แต่เมื่อเราเดินทางไปกับเพื่อนที่มีการพูดคุยก็สามารถใช้โหมดฟังเสียงภายนอกเพื่อนำเสียงรอบข้างเข้ามาภายในได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

AirPods Pro

฿9,490ราคาเปิดตัว
  • เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟ
  • เลือกปรับขนาดให้พอดี
  • โหมดฟังเสียงภายนอก
  • EQ แบบปรับได้เอง
  • ทนเหงื่อและน้ำ (IPX4)
  • ชิพ H1
  • รองรับ "หวัดดี Siri"
  • ฟังได้นานสูงสุด 4.55 ชั่วโมง (ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง)
  • ฟังได้นานกว่า 24 ชั่วโมง (เมื่อมีเคสชาร์จ)

Apple AirPods (รุ่นที่ 2)

Apple AirPods รุ่นที่ 2 มาพร้อมตัวเลือกเคสชาร์จไร้สาย ใช้ชิปตัวใหม่ H1 และรองรับคำสั่งเสียง Hey Siri มีจุดเด่นที่สำคัญคือแบตเตอรี่ที่ความจุมากขึ้น ทำให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น 50% และการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth นั้นสามารถทำได้รวดเร็วมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเก่า

AirPods มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเคสชาร์จไร้สายราคาเปิดตัว 7,790 บาท และเคสแบบปกติราคาเปิดตัว 6,500 บาท

AirPods with Charging Case (รุ่นที่ 2)

฿6,500ราคาเปิดตัว
  • เคสชาร์จแบบมาตรฐาน
  • ชิพ H1
  • รองรับ "หวัดดี Siri"
  • ฟังได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมง (ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง)
  • ฟังได้นานกว่า 24 ชั่วโมง (เมื่อมีเคสชาร์จแบบไร้สาย)

AirPods with Wireless Charging Case (รุ่นที่ 2)

฿7,790ราคาเปิดตัว
  • เคสชาร์จแบบไร้สาย
  • ชิพ H1
  • รองรับ "หวัดดี Siri"
  • ฟังได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมง (ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง)
  • ฟังได้นานกว่า 24 ชั่วโมง (เมื่อมีเคสชาร์จแบบไร้สาย)

รุ่นไหนที่ใช่สำหรับเรา

ถ้าต้องการหูฟังที่ใช้งานทั่วไป ฟังเพลงชิวๆ ไม่ได้ใส่ออกกำลังกายที่ต้องเจอเหงื่อ Apple AirPods รุ่นที่ 2 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อีกทั้งราคาในรุ่นเคสมาตรฐานก็ถูกลงมากแล้วด้วย

สำหรับใครที่ต้องการหูฟังแบบฟีเจอร์จัดเต็มจาก Apple แล้วละก็ คงต้องเลือก AirPods Pro ที่มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนและกันน้ำได้ในระดับที่ใส่ออกกำลังกายเจอเหงื่อได้สบายๆ

ใครกำลังสนใจ AirPods ก็สามารถเข้าสอบถามตามช้อปตัวแทนจำหน่ายหรือช้อปออนไลน์ก็ได้เช่นกัน อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

Continue Reading

Wearable

ลือ! Facebook เตรีมสร้างสมาร์ทวอทช์ เน้นการส่งข้อความและสุขภาพ

Published

on

By

The Information รายงานว่าบริษัทด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook กำลังผลิตสมาร์ทวอทช์โดยโฟกัสไปที่ด้านสุขภาพและการส่งข้อความเป็นหลัก

สมาร์ทวอทช์ Facebook รุ่นดังกล่าว (ยังไม่มีชื่อทางการ) จะใช้ Open-Source จาก Google โดยอาจเปิดตัวในปี 2022 แต่ในรุ่นที่ 2 Facebook อาจพัฒนาระบบปฏิบัติการขึ้นมาใหม่สำหรับฮาร์ดแวร์ของตัวเองและอาจเปิดตัวในปี 2023

ส่วนในรุ่นที่ 1 คาดว่าจะมีแอปพลิเคชั่นอย่าง Messenger, WhatsApp มาให้ใช้งาน Instagram รองรับเครือข่ายเซลลูลาร์ รวมถึงการรองรับแอป Peloton Interactive เพื่อใช้ในด้านฟิตเนส ขณะที่ราคาจะต่ำกว่า Apple Watch Series 6 และ Watch SE

ที่มา : GSMArena, The Information

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

ส่องโปรโมชั่น “มีนา มีโปร” เซ็ตแพ็คคู่สุดคุ้ม ซื้อสมาร์ทโฟน realme คู่กับอุปกรณ์ AIoT เริ่ม 1 – 15 มี.ค.นี้

realme จัดโปรโมชั่นต...

Featured3 สัปดาห์ ago

ขับไม่เหมือนกันทำไมต้องจ่ายเท่ากัน ? ”ประกันขับดี” มิติใหม่ของประกันรถยนต์จาก AIS Insurance และ MSIG !!

AIS Insurance S...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme N1 | M1 Sonic Eletric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าสุดล้ำ “เพื่อช่องปาก สะอาดล้ำลึก”

รีวิว realme N1 | M1...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์ดีไซน์สวย ฟีเจอร์ครบ วัดออกซิเจนในเลือด พร้อมใช้ได้สูงสุด 14 วัน

มาตามสัญญาสำหรับรีวิ...

AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021 AIS Hot deal more huawei nova promotion 2021
Android News3 สัปดาห์ ago

ต้อนรับเดือนแห่งความรัก กับสมาร์ทโฟน HUAWEI รุ่นฮิต พร้อมโปรดีที่ AIS Hot deal

ถ้าจะให้พูดถึงสมาร์ท...

Advertisement

มือถือใหม่

คลิปล่าสุด

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง