Connect with us

Wearable

Fitbit เปิดตัว 3 รุ่นใหม่ Fitbit Sense, Versa 3 และ Inspire 2 เน้นสุขภาพดีขึ้น และมีเซ็นเซอร์ EDA วัดความเครียดรุ่นแรกของโลก

Published

on

New Fitbit Sense Versa 3 and Inspire 2

Fitbit เปิดตัว Smartwatch รุ่นใหม่ถึง 3 รุ่น ได้แก่ Fitbit Sense, Fitbit Versa 3 และ Fitbit Inspire 2 โดยเน้นการใช้งานด้านสุขภาพเช่นเดิมแต่จัดเต็มขึ้น

 

Fitbit Sense

เริ่มด้วย Fitbit Sense ที่เป็นซีรี่ย์ใหม่ และเป็น Smartwatch แบบขั้นสูงสุดของแบรนด์เลยทีเดียว โดยมาพร้อมกับเซ็นเซอร์การวัดไฟฟ้าบนผิวหนัง (Electro Dermal Activity : EDA) เป็นรุ่นแรกของโลกเพื่อช่วยในเรื่องการวัดความเครียดได้แม่นยำขึ้น ทั้งยังช่วยให้เราเข้าใจการตอบสนองต่อความเครียดในร่างกายของเราได้ดีขึ้น ช่วยให้ผู้ใช้งานได้จัดการความเครียดอย่างถูกต้องและถูกวิธีผ่านแอปพลิเคชั่น EDA Scan

ทั้งนี้ Fitbit Sense ยังมีเซ็นเซอร์วัดคลื่นไฟฟ้าของหัวใจ (ECG) และยังมีเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิที่ข้อมืออีกด้วย โดยทั้งหมดสามารถทำงานได้ยาวนานถึง 6 วันขึ้นไป ที่สำคัญยังให้เราได้ใช้งาน Fitbit Premium นานถึง 6 เดือนแบบฟรีๆ เพื่อติดตามประวัติด้านสุขภาพที่บันทึกไว้ได้ทั้งหมด

 

Fitbit Versa 3

ต่อมาอีก 1 รุ่นใหม่อย่าง Fitbit Versa 3 ที่เพิ่มฟีเจอร์ด้านสุขภาพ, ฟิตเนส และความสะดวกสบายมากขึ้น เน้นการใช้งานภายในครอบครัวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น On-device GPS, ความเข้มข้นในการออกกำลังกาย, ปรับปรุงเทคโนโลยี PurePulse 2.0 และ Active Zone Minutes เพื่อให้ง่ายต่อการที่เราออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายดีขึ้น

Fitbit Versa 3 ยังมีลำโพงและไมโครโฟนในตัวเพื่อให้เราได้ใช้ในการรับสายและคุยโทรศัพท์ได้ทันที, เพิ่ม-ลดเสียง และส่ง voicemail ได้แบบง่ายๆ แถมยังมี AI อย่าง Google Assistant และ Amazon Alexa มาให้เพื่อให้สั่งการด้วยเสียงได้อย่างอัจฉริยะ ไม่ว่าจะเป็นตั้งการเตือนในการออกกำลังกาย, การฝึกซ้อมต่างๆ หรือการนอน, บอกสภาพอากาศ และการควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านที่เป็น Smart Home ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเป็นครั้งแรกที่ Fitbit Versa 3 และ Fitbit Sense ได้ใช้แม่เหล็กการชาร์จตัวเดียวกันด้วย โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดกว่า 6 วัน และยังรองรับระบบชาร์จไว เพียง 12 นาทีก็ใช้งานต่อได้ทั้งวัน

 

Fitbit Inspire 2

และรุ่นสุดท้ายอย่าง Fitbit Inspire 2 ที่เป็น Smartwatch ที่มีสไตล์ในราคาสุดประหยัดของแบรนด์อีกด้วย โดยเพิ่มฟีเจอร์ขั้นสูงเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น Active Zone Minutes, ดีไซน์สุดบาง, หน้าจอมีความสว่างและสดใสกว่าเดิม และมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานที่สุดของ Fitbit ถึง 10 วัน

Product render of Fitbit Inspire 2, 3QTR view, in Black.

ภายใน Fitbit Inspire 2 ยังรองรับการตรวจจับการออกกำลังกาย, การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ 24 ชั่วโมงแบบเรียลไทม์, การตรวจจับด้านสุขภาพ และการคุมคุมอาหารกับน้ำหนักตัวผู้ใช้งานด้วย

Lifestyle photo for Fitbit Inspire 2.

 

ราคาไทยอย่างเป็นทางการของแต่ละรุ่นมีดังนี้

  • Fitbit Sense : 11,990 บาท ในสีดำ และสีขาวตัดด้วยกรอบสแตนเลสสีทองอ่อน
  • Fitbit Versa 3 : 9,190 บาท ด้วยสีดำทั้งตัวเรือน, สีชมพู และสีน้ำเงินเข้ม พร้อมจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับ Fitbit Sense และ Fitbit Versa 3 หลายรูปแบบ รวมถึงสายถักจากไนลอนรีไซเคิล (REPREVE) ในลายพรางสีเทาเข้ม และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสายแบบถักสานจาก Pendleton ในสีลายพรางทหาร สีดำ, สีชมพู และสีรุ้ง และ Victor Glemaud สำหรับสายถักเชฟรอน โดยราคาเริ่มต้นที่ 1,190 บาท
  • Fitbit Inspire 2 : 3,990 บาท ในสีดำ, สีขาว และชมพูแดง พร้อมจำหน่ายอุปกรณ์เสริม อาทิ สายหนังพรีเมียม Horween ในสีมิดไนท์บลู สีดำ สายตาข่ายถักสายซิลิโคนพิมพ์ลาย สายซิลิโคนสีดำแบบคลาสสิค สีขาว และสีชมพูแดงและคลิปรัดสายนาฬิกาสีดำ เริ่มต้นที่ 990 บาท

นอกจากนี้ ยังมี Fitbit Premium เปิดให้บริการโดยราคาอยู่ที่ 300 บาทต่อเดือน หรือ 2,500 บาทต่อปี สำหรับผู้ใช้ Fitbit Premium นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการได้ในประเทศสิงคโปร์ สามารถเยี่ยมชมได้ผ่าน Fitbit app หรือ Fitbit.com

Wearable

Samsung Galaxy Buds Pro ผ่านการรับรองจาก FCC แล้วเรียบร้อย

Published

on

หลังจากที่ไม่กี่วันก่อนเราได้ทราบไปแล้วว่าหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ของ Samsung จะมาในชื่อ Galaxy Buds Pro ล่าสุด ก็ได้ผ่านการรับรองแล้วจาก FCC ในโมเดล SM-R190 และเผยแบตเตอรี่ตัวเคสที่มีความจุ 500mAh

ดีไซน์ของ Galaxy Buds Pro คาดว่าจะมีดีไซน์ของ Galaxy Buds+ ไม่ใช่แบบถั่วเหมือน Galaxy Buds Live ครับ

และในเรื่องวันเปิดตัวก็คาดว่าจะอยู่ในงานเดียวกับการเปิดตัว Galaxy S21 Series ในเดือนมกราคมนี้

ที่มา : GSMArena, tizenhelp, FCC

Continue Reading

Wearable

Samsung Galaxy Buds Pro ว่าที่หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ พร้อมเปิดตัวปีหน้าพร้อม S21 Series

Published

on

Samsung เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่แล้วในปีหน้าควบคู่กับสมาร์ทโฟน Galaxy S21 Series โดยได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ชื่อ Galaxy Buds Pro ที่เป็นรุ่นสานต่อจาก Galaxy Buds, the Buds+ และ Buds Live

ชื่อดังกล่าวได้รับการยืนยันจากองค์กร Indonesian Telecom Certification พร้อมกับโมเดลรุ่น SM-R190 ที่เป็นโมเดลเดียวกับที่ผ่านการรับรองจาก 3C ทีมีแบตเตอรี่ 472mAh

สำหรับการเปิดตัวหูฟัง Galaxy Buds Pro นี้คาดว่าจะมาพร้อมกับ Galaxy S21 Series ในช่วงต้นเดือนมกราคมนี้ทันที แต่เรื่องสเปคต่างๆ ยังต้องมารอลุ้นกันครับว่าจะพัฒนาในด้านไหนบ้าง

ที่มา : GSMArena, mysmartprice

Continue Reading

News

เปิดตัว Redmi Watch หน้าจอ 1.4 นิ้ว ราคาเพียง 1,390 บาท

Published

on

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Redmi Note 9 Series ในจีน ซึ่งในงานนี้ก็มีการประกาศเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกด้วยในชื่อ Redmi Watch สำหรับติดตามการออกกำลังกายฟิตเนส วัดอัตราการเต้นหัวใจได้ และติดตามการนอนหลับ ในราคาที่ทุกคนซื้อกันได้ง่ายมากขึ้น

Redmi Watch

Redmi Watch มีหน้าจอขนาด 1.4 นิ้ว เป็นหน้าจอสีความละเอียด 320 x320 พิกเซล ครอบด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีดำ สีขาว และสีฟ้า (Navy Blue) โดยสายนาฬิกาเป็นซิลิโคนเพิ่มเติมสีชมพู และสีเขียว

หน้าปัดนาฬิกามีเลือกเปลี่ยนมากกว่า 120 รูปแบบ เลือกตั้งค่าได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Mi Fit นอกจากนี้แล้วยังมีโหมดกีฬามาตรฐานมากมายเพื่อติดตามการออกกำลังกาย รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 และ NFC รวมไปถึงกันน้ำได้ลึก 50 เมตร และมีน้ำหนักเบาเพียง 35 กรัม

สำหรับแบตเตอรี่ใช้งานทั่วไปได้ยาวนาน 7 วัน และอยู่ได้นานสูงสุด 12 วันเมื่อเปิดใช้งานโหมดประหยัดพลังงาน โดยรองรับการชาร์จผ่านแท่นวางของ Redmi ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการชาร์จเต็ม

Redmi Watch วางจำหน่ายในราคา 299 หยวน (ประมาณ 1,390 บาท โดยในช่วงแรกจะมีโปรโมชั่นราคา 269 หยวน (ประมาณ 1,240 บาท) เริ่มวางจำหน่ายในจีนอย่างป็นทางการ 1 ธันวาคมนี้ และยังไม่มีรายละเอียดการวางจำหน่ายนอกประเทศจีน

ที่มา : gsmarena

Continue Reading

กำลังฮอต

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง